โครงการผักปลอดภัยฯบันไดสู่ครัวโลก

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
การจัดการผลการดำเนินงานองค์กร
Advertisements

การถอดความรู้ เรื่องการผลิตสับปะรดโรงงาน
โครงการพัฒนาปศุสัตว์อินทรีย์ ปี 2555
Strategy Plan  ออม  การลงทุน  แก้ความจน ช่วยสังคม  เพิ่มรายได้ ลดรายจ่าย กำไร ความเข้มแข็ง ความ มั่นคง ทางการเงิน อย่างสมดุล / ยั่งยืนต่อเนื่อง ความเข้มแข็ง.
สหกรณ์การเกษตรชุมพวง จำกัด
ศักยภาพ ผัก ผลไม้ เศรษฐกิจภาคใต้ ปัญหาและอุปสรรคของการผลิต การจำหน่ายทั้งในและส่งออกต่างประเทศ ในมุมมองของภาครัฐ.
โครงการส่งเสริมการปลูกปาล์มน้ำมันพันธุ์ดี
โครงการ ลำไยสีทองล้านนา
กลุ่มที่ 16 ชื่อกลุ่ม ทวารวดี
กลุ่มที่ 15 กลุ่ม ลูกน้ำเค็ม
สองเล TWOSEAS.
โครงการส่งเสริมการผลิตตามแนวเศรษฐกิจพอเพียง
กลุ่มที่ 1 เจริญบุรี จังหวัดบุรีรัมย์ จังหวัดอำนาจเจริญ
กลุ่ม เก็บตะวัน กลุ่มที่ 5 กาญจนบุรี สมุทรสงคราม
กลุ่มที่ 13 มะขามทอง C.R.P. จังหวัดเพชรบูรณ์ จังหวัดฉะเชิงเทรา
จ.พะเยา จ.พิจิตร จ.พิษณุโลก จ.เพชรบูรณ์ จ.แพร่ จ.สุโขทัย จ.อุตรดิตถ์
กลุ่มที่ 7 บัวอุบล จังหวัดอุบลราชธานี สมาชิก 22 คน.
โครงการส่งเสริมการผลิตข้าวปลอดภัย
กลุ่มที่ 16 ชื่อกลุ่ม สักงาม
แดนดอกลำดวน จังหวัดศรีสะเกษ.
โครงการ ส่งเสริมการผลิตข้าว ที่ปลอดภัยและได้มาตรฐาน
กลุ่มสระปทุมสมุทรลพบุรี
โครงการ ส่งเสริมการผลิตข้าว ที่ปลอดภัยและได้มาตรฐาน
กลุ่มลำปางหนา จังหวัดลำปาง กลุ่มที่ 14
กลุ่มที่ 7 ไก่บูรพา วิทยากร อ.พลภัทร วารี ผู้ช่วยวิทยากรสมชาย ชะฎาดำ.
สมาชิกกลุ่ม 6.
กลุ่ม ก.ส.น. จังหวัดกาญจนบุรี จังหวัดสุพรรณบุรี จังหวัดนนทบุรี
กลุ่มที่ 6 กลุ่ม วังบัว บาน จังหวัด เชียงใหม่ (1-26)
กิจกรรมดีเด่นด้านการบริหารจัดการศูนย์บริการฯ
กิจกรรมดีเด่นด้านการบริหารจัดการศูนย์บริการฯ
กิจกรรมดีเด่นด้านการบริหารจัดการศูนย์บริการฯ
กิจกรรมดีเด่นด้านการบริหารจัดการศูนย์บริการฯ
กิจกรรมดีเด่นด้านการบริหารจัดการศูนย์บริการฯ
กิจกรรมดีเด่นด้านการบริหารจัดการศูนย์บริการฯ
กิจกรรมดีเด่นด้านการบริหารจัดการศูนย์บริการฯ
กิจกรรมดีเด่นด้านการบริหารจัดการศูนย์บริการฯ
กิจกรรมดีเด่นด้านการบริหารจัดการศูนย์บริการฯ
ประธานคณะกรรมการบริหารศูนย์ นายวิชุล บุญสิม
ประธานคณะกรรมการบริหารศูนย์ นางสาววิไลวรรณ ดุลยพัฒน์
ประธานคณะกรรมการบริหารศูนย์ นายอามะ แวดราแม
กิจกรรมดีเด่นด้านการบริหารจัดการศูนย์บริการฯ
ศูนย์บริการและถ่ายทอด เทคโนโลยีการเกษตร ประจำตำบลโฆษิต อำเภอ ตากใบ จังหวัดนราธิวาส ประธานคณะกรรมการบริหารศูนย์ นาย วัฒนา แดงสุวรรณ เลขานุการคณะกรรมการบริหารศูนย์
กลุ่มที่ 1 กลุ่มที่ 1 ดอกแก้วภูพาน จ. สกลนคร จ. สุรินทร์ จ. หนองคาย จ. หนองบัวลำภู จ. อุดรธานี
นำเสนอโดย : นายเสน่ห์ แสงคำ
กลุ่มที่1 กลุ่ม ส้มสามหมอก
ศูนย์ศึกษาและพัฒนาลำไยหริภุญชัย มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
โครงการสร้างและพัฒนาเกษตรกรรุ่นใหม่ นายสมเกียรติ วิจิตรประเสริฐ ผู้อำนวยการกลุ่มงานพัฒนากลุ่มยุวเกษตรกร สำนักพัฒนาเกษตรกร สัมมนาเชิงปฏิบัติการการดำเนินงานโครงการส่งเสริมการเกษตร.
มุ่งเน้นการพัฒนาคุณภาพสินค้าเกษตรให้ปลอดภัยและได้มาตรฐาน
การส่งเสริมและพัฒนาเกษตรกรเข้าสู่ระบบรับรองมาตรฐาน GAP
ศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียงชุมชนตามแนวพระราชดำริ (โรงเรียนแก้จนคนท้องถิ่น อำเภอแม่วาง จังหวัดเชียงใหม่)
โครงการส่งเสริมการผลิตสินค้าเกษตรปลอดภัยและ ได้มาตรฐาน ปีงบประมาณ 2553
กลุ่มที่ 4 กลุ่มเฟื่องฟ้า
จังหวัดยโสธร เลย หนองคาย
กลุ่มที่ 15 กลุ่ม อ่าวสวยทะเลใส
นำเสนอโดย : นางสาวสุกัญญา เกิดกอง
กลุ่มที่ 11 กลุ่ม ศรีวิชัย
โครงการ ส่งเสริมสินค้าเกษตรปลอดภัย(พืชผัก)
โครงการ ส่งเสริมสินค้าเกษตรปลอดภัย(พืชผัก)
การผลิตสินค้าเกษตรปลอดภัย (พืชผัก)
การพัฒนาพื้นที่พิเศษ
ยุทธศาสตร์จังหวัดชัยนาท
สรุปผลการจัดตั้งตลาดเกษตรกร ของสหกรณ์การเกษตรสบปราบ จำกัด จังหวัดลำปาง
วาระแห่งชาติด้านการเกษตร (National Agenda)
นำเสนอโดย : นางนันทิยา วาสุกรี
จังหวัดเชียงใหม่ ลำปาง
เกษตรอินทรีย์ชีวภาพบ้านตะโกสิงห์หมู่ 9 ตำบลอีสานเขต
ประธานคณะกรรมการบริหารศูนย์ นายมะหะหมัด โต๊ะยะลา
จังหวัดตาก ( ๑ - ๑๗ ), จังหวัด อุตรดิตถ์ ( ๑ - ๘ )
คำขวัญประจำจังหวัด เหนือสุดในสยาม ชายแดนสามแผ่นดิน ถิ่นวัฒนธรรมล้านนา
กลุ่มที่ กลุ่มที่ 9 สองแคว โครงการส่งเสริม สินค้าเกษตรที่ ปลอดภัยและได้ มาตรฐาน ( ข้าว ) วิทยากรประจำกลุ่ม อ. พล ภัทร วารี ผู้ช่วยวิทยากร นาย สมชาย ชะฎาดำ.
ใบสำเนางานนำเสนอ:

โครงการผักปลอดภัยฯบันไดสู่ครัวโลก กลุ่มที่ 13 กลุ่มเมืองหลวงกรุ๊ป โครงการผักปลอดภัยฯบันไดสู่ครัวโลก จังหวัดกรุงเทพมหานคร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

กลุ่มที่ 13 เมืองหลวงกรุ๊ป

จังหวัดกรุงเทพมหานคร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา กลุ่มที่ 13 รายชื่อสมาชิกกลุ่ม จังหวัดกรุงเทพมหานคร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา นางสาวกัณตีนี แวโนะ นายมนัสชัย คงเจริญ นางสาวสุรีรัตน์ จันทะนะ นางสาวพรทิพย์ พุทธชาด นายชิตพล เต็งเก้าประเสริฐ นายบรรณากร เหลืองมงคลเลิศ นายสุวิทย์ สาครตานนท์ นายสุเทพ พันธุ์สะอาด นางสาวอรุณี อาเกะ นางสาวปิยรัตน์ กิติวงษ์ นายสรณรงค์ ประทุมนันท์ นางสาวณัฐกาญจน์ ประทีปรัมย์ นายทรงพล ขันธพันธ์ นางสาวอรุณนี ลำน้ำเที่ยง นางสาวพจนาถ กองสงฆ์ นางสาวกมลชนก ลำต้น นายสมเกียรติ แสงสว่าง นางสาวกาญจนา จันท้าว นางสาวจงกลนี อ้วนสูงยาง นายพัฒนพล หาพิพัฒน์ นายอดิศักดิ์ เข็มสุวรรณ นางศิริลักษณ์ มีสิงห์ นางสาวอิทธิญา พึ่งเป็นสุข นางจิราพร สมดัง นายธีรนันท์ สุนทรานนท์ นางสาวธิดารัตน์ สุดภักดี นายทวี รัตน์นอก นายพัชระ อุ่นทรัพย์

อาจารย์ธรสิงห์ ตั้งคุปตานนท์ วิทยากรประจำกลุ่ม อาจารย์ธรสิงห์ ตั้งคุปตานนท์ ผ.ช.วิทยากร นาย ธงชัย ดอนฟุ้งไพร

นายชิตพล เต็งเก้าประเสริฐ นักวิชาการส่งเสริมการเกษตร ประธานกลุ่ม นายชิตพล เต็งเก้าประเสริฐ นักวิชาการส่งเสริมการเกษตร

เกษตรกรมีอาชีพและรายได้ที่มั่นคงและยั่งยืน ผู้บริโภคสุขภาพแข็งแรง ผลสัมฤทธิ์ เกษตรกรมีอาชีพและรายได้ที่มั่นคงและยั่งยืน ผู้บริโภคสุขภาพแข็งแรง เกษตรกรลดละเลิกการใช้สารเคมี

ผลลัพธ์ รายได้เพิ่มขึ้น ขยายตลาดและตอบสนองความต้องการของตลาดโลก เพิ่มมูลค่าสินค้า มี Brand เป็นของตนเอง

ผลผลิต ผักปลอดสารพิษ 500 ตัน ต่อปี(พื้นที่ปลูก 100 ไร่)

กำหนดขั้นตอนการดำเนินงาน สำรวจความต้องการของตลาด 2. รวบรวมกลุ่มเกษตรกรเป้าหมาย 3. ประชุมชี้แจง วางแผน 4. สำรวจความเหมาะสมของพื้นที่ปลูก 5. ปฏิทินการผลิต 6. บรรจุภัณฑ์ และการขนส่ง

ปัจจัยที่เอื้อต่อการทำงาน(ต่อ) กลยุทธ์หน่วยงาน ติดตามการดำเนินงานของกลุ่ม สร้างเสริมขีดความสามารถของเกษตรกรในการผลิต และการจัดการที่มีมาตราฐาน 2. การเมือง รัฐบาลมีนโยบายสนับสนุนในด้านการผลิต และการส่งออกตามมาตราฐาน Food safety 3. สังคมการเกษตร เกษตรกรมีความรู้และความชำนาญขั้นพื้นฐาน

ปัจจัยที่เอื้อต่อการทำงาน 4. เศรษฐกิจ มีการเปิดการค้าเสรีและการตลาดต่างประเทศ มีความต้องการสูง ผู้บริโภคทั้งในและต่างประเทศมีความตื่นตัว ในการบริโภคผักปลอดภัยฯ 5. เทคโนโลยี มีการใช้เทคโนโลยีชีวภาพ มีการใช้กระบวนการจักการหลังการเก็บเกี่ยว

ปัจจัยนำเข้า(ต่อ) เกษตรกรเป้าหมายจำนวน 100 ราย คน เกษตรกรเป้าหมายจำนวน 100 ราย เจ้าหน้าที่ให้ความรู้ทางวิชาการ และเทคโนโลยีการผลิตและการจักการ 2. เทคโนโลยี เรือพ่นน้ำและการวางระบบการให้น้ำ (Overhead Sprinker) การให้ปุ๋ยทางใบ มีบรรจุภัณฑ์ที่ทันสมัย IPM ผัก

ปัจจัยนำเข้า เมล็ดพันธุ์ดีที่มีคุณภาพ ปุ๋ยอินทรีย์ชีวภาพ 3. วัตถุดิบ เมล็ดพันธุ์ดีที่มีคุณภาพ ปุ๋ยอินทรีย์ชีวภาพ 4. เงิน งบบุคคลกร 2 ท่าน 4,000 บาท งบดำเนินการ 30,000 บาท งบลงทุน 1,3000,000 บาท งบสนับสนุนระดับจังหวัด

ขอให้ประสบความสำเร็จ