การควบคุมวัตถุดิบสำหรับร้านอาหารโดยใช้ Barcode ร่วมกับ Web Service

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
การจัดการผลิตอย่างเป็นระบบ
Advertisements

การกำหนดตารางการผลิตหลัก (Master Production Scheduling)
กลุ่ม คลังสินค้า ศูนย์หนังสือจุฬาฯ ผู้ร่วมทีม 1. แผนกคลังสินค้า
การทำทบทวนวรรณกรรมหรือวรรณกรรมปริทัศน์
การพัฒนาระบบการจัดการลูกค้าสัมพันธ์ สำหรับมหาวิทยาลัยขอนแก่น
การพัฒนาระบบการจัดการลูกค้าสัมพันธ์ สำหรับมหาวิทยาลัยขอนแก่น Development of Customer Relationship Management System for Khon Kaen University นายจักรพงษ์
โครงงานเรื่อง การบริหารสินค้าคงคลัง
COE โปรแกรมบริหารจัดการอู่ซ่อมรถยนต์
จัดทำโดย กลุ่ม 2 สมาชิกประกอบด้วย
ชื่อโครงการ การรับเข้าวัตถุดิบ โดยใช้ GPS/Mobile.
การควบคุมวัตถุดิบสำหรับร้านอาหารโดยใช้ RFID ร่วมกับ Web Service
Lesson 10 Controlling.
Management Information System of Air Conditioner Store
นางสาววราภรณ์ สุภเกษมวงศ์
โครงการพัฒนาคุณภาพระบบงาน
ชื่อกลุ่ม งานเสร็จไว สบายใจลูกค้า
โครงการพัฒนาคุณภาพงานด้วยแนวคิด Lean
ความเป็นมาและความสำคัญของปัญหา
ระบบสารสนเทศทางธุรกิจ
ระบบสารสนเทศ เพื่อการจัดการ และกรณีศึกษา
Watch Shop.
Logistics Logistics เป็นกระบวนการที่เกี่ยวข้องกับการบริหาร การเคลื่อนย้ายและการเก็บวัตถุดิบ สินค้าระหว่างผลิต และสินค้าสำเร็จรูป รวมทั้งข้อมูลที่เกี่ยวข้องจากจุดกำเนิด.
โครงงานคอมพิวเตอร์ เรื่อง การพัฒนาระบบการจัดการฐานข้อมูลการขนส่งน้ำมันกรณีศึกษาบริษัทแสงชัยโชค.
Management Information Systems
Chapter4 Logistic & Supply chain Management
สื่อการเรียนรู้ การตัดสินใจในการผลิต
Business Information System ระบบสารสนเทศทางธุรกิจ
การเขียนโครงร่างการวิจัย
บทที่ 7 การบัญชีเกี่ยวกับการจัดซื้อ และการควบคุมสินค้าคงเหลือ
คอมพิวเตอร์ ในงานอุตสาหกรรม Computer for Industry.
ได้กล่าวว่า ในระดับบุคคลข่าวสารที่ ได้จากระบบ ช่วยทั้งในแง่ ส่วนตัวและวิชาชีพ ในระดับองค์การ การจะมีส่วนช่วยองค์การให้มี ประสิทธิภาพจะมีผลกระทบต่อกล ยุทธ์และความสำเร็จขององค์การ.
การจัดการตลาด ความหมายการจัดการตลาด กระบวนการการจัดการตลาด
วงจรการผลิต วงจรของกิจกรรมการวางแผนและควบคุมการผลิต การผลิตและการบริหารสินค้าคงเหลือ ผลิตสินค้า การวางแผนและ ควบคุมการผลิต บริหารสินค้าคงเหลือ.
วงจรรายจ่าย วงจรที่เกี่ยวข้องกับกิจกรรมต่อไปนี้
การวิเคราะห์งานวิจัย เรื่อง การศึกษาความพร้อมในการใช้การจัดการโซ่อุปทานในอุตสาหกรรมเสื้อผ้าสำเร็จรูป จัดทำโดย นางสาววราพร วิริยะไชยกุล ปริญญาเศรษฐศาสตร์มหาบัณฑิต.
สุทธิสุภางค์ วัจนะรัตน์
กลุ่ม 6 เรื่องการตลาด.
ขับเคลื่อนนวัตกรรม ด้วยการเข้าใจตลาดและผู้ใช้
การออกแบบฐานข้อมูลเชิงสัมพันธ์
การศึกษาความพึงพอใจของ
มาตรฐานทางการเงิน 7 ด้าน
Watch Shop ลูกค้า โรงงาน ประวัติลูกค้า ใบรายการสั่งซื้อ
บทที่ 5 การวางแผนการผลิต.
การวิเคราะห์และออกแบบระบบฐานข้อมูล
“การพัฒนาสำนักงานเกษตรและสหกรณ์จังหวัด สู่การเป็นองค์กรสมรรถนะสูง”
นางสาว กรรณิการ์ ปัญญาเมืองใจ
สินค้าคงเหลือ.
ระบบฐานข้อมูลการเช่า - คืน วีซีดีและดีวีดี
การปรับปรุงวิธีการคิดต้นทุนงานบริการวิชาการ
ตัวอย่าง ระบบคลังหนังสือ (Book Stock System)
การจัดทำแผนธุรกิจ.
บทที่ 6 การเปลี่ยนแปลงเข้าสู่การออกแบบระบบ การประเมินทางเลือกซอฟท์แวร์
การวิจัยธุรกิจและระบบสารสนเทศเพื่อการจัดการ
 จัดเก็บ บริหาร บันทึกการ ฝึกอบรม ความต้องการ การฝึกอบรม การวางแผนการ ฝึกอบรม การมอบหมาย งาน   บริหารจัดการบันทึก สภาพแวดล้อมทั้ง  อุณหภูมิ ความชื้น.
ตัวชี้วัดผลการดำเนินงาน (KPI)
การศึกษาความคุ้มค่าเชิงการลงทุน ของโรงเรียนขนาดเล็ก
เทคโนโลยีสารสนเทศ.
ลักษณะโครงการวิจัยที่ดี
Being Excellent the whole Value Chain
บทที่ 4 กลยุทธ์การค้าปลีก
ระบบสารสนเทศที่แบ่งตามลักษณะการสนับสนุนการทำงาน:
การสืบค้นสารสนเทศ สื่อบุคคล - แบบสอบถาม - การสัมภาษณ์
การวิจัยการสื่อสารการตลาด (AMC2202)
ชนิดของซอฟต์แวร์ (2).
หน่วยที่1 ข้อมูลทางการตลาด
ประกอบด้วย จังหวัด 1. ลำพูน 2. อุบลราชธานี 3. สุพรรณบุรี 4. สุรินทร์
การวางแผนและการเขียนโครงการวิจัย
บทที่ 4 ข้อเสนอโครงการวิจัย
1. การวิจัยคืออะไร 2. การวิจัยแบ่งเป็นกี่ประเภท อะไรบ้าง
การส่งเสริมการจ้างยุวแรงงานและพัฒนาทักษะผู้ต้องขังที่จะพ้นโทษในรูปแบบกลไกประชารัฐ นโยบายเร่งด่วน (Agenda Based) : ส่งเสริมการจ้างยุวแรงงาน เป้าหมาย 10,230.
ใบสำเนางานนำเสนอ:

การควบคุมวัตถุดิบสำหรับร้านอาหารโดยใช้ Barcode ร่วมกับ Web Service

Agenda ปัญหาของวัตถุดิบสำหรับร้านอาหาร แนวคิดและความเป็นมาของ วิธีดำเนินการวิจัย การเก็บข้อมูล การวิเคราะห์ข้อมูล แผนภาพในการพัฒนาระบบ ขั้นตอนในการดำเนินโครงงาน ผลการวิเคราะห์ข้อมูล งานที่เกี่ยวข้อง

ปัญหาวัตถุดิบและความเป็นมาของระบบ การตรวจสอบรายการสินค้าที่หมดอายุต้องใช้เวลานาน การตรวจสอบที่มาของแหล่งผลิต ต้องการการบริการลูกค้าให้ได้อาหารอย่างรวดเร็ว ไม่สามารถควบคุม Stock

แนวคิดและความเป็นมาของ ประยุกต์ใช้ Barcode ในการจัดทำ Stock สินค้า ประยุกต์ใช้ Web Service ในการจัดทำ Stock สินค้า

วิธีดำเนินการวิจัย การเก็บข้อมูล การวิเคราะห์ข้อมูล อาหารเป็นสองจำพวกคือ อาหารแห้ง อาหารสด

วิธีดำเนินการวิจัย แผนภาพในการพัฒนาระบบ

ขั้นตอนในการดำเนินโครงงาน

ผลการวิเคราะห์ข้อมูล

ผลการวิเคราะห์ข้อมูล

ผลการวิเคราะห์ข้อมูล

งานที่เกี่ยวข้อง Hong Liu (2008) ได้ศึกษา Web Service Application Research in a RFID-based Guoling Lao, Qinyun Wang (2008) ,A Circulation Management Model for Safe Food Supply Based on RFID Donggeon Lee, Seongyun Kim, and Howon Kim (2010) ,Mobile Platform for Networked RFID Application ปริญญา อัศวพนิต และณัฐวี อุตกฤษฏ์ (2552) ได้ศึกษาระบบการบริหารคลังสินค้าสําหรับธุรกิจเครื่องประดับที่ทำด้วยมือผ่านอินเทอร์เน็ต กรณีศึกษา ร้านเท็นแกลลอรี่ กิตติ ภักดีวัฒนะกุล (2548) ได้ศึกษาการจัดการสินค้าคงคลังอัจฉริยะโดยใช้วิธีการพลวัตระบบ หทัยรัตน์ คงเสถียร (2544) ได้ศึกษาการวางแผนการจัดการสินค้าคงเหลือ เกรียงศักดิ์ รักวงศ์สกุล (2541) ได้ศึกษาการศึกษาการบริหารการจัดเก็บให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด

Q&A