Pung Yoi Restaurant.

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
ความเป็นมา ความฝันและแรงบันดาลใจตั้งแต่สมัยเด็ก จึงทำให้มีความคิดที่จะทำให้ความฝันและแรงบันดาลใจเป็นจริง บวกกับในปัจจุบันปัญหาความเครียดเป็นปัญหาหนึ่งในสังคม.
Advertisements

โดย ทีมผู้ดูแลระบบ มหาวิทยาลัยขอนแก่น 11/03/2551
ระบบทรัพย์สินถาวร KKUF MIS
บทที่ 1 ลักษณะของระบบบัญชี
การขายผ่อนชำระและการเช่าซื้อ
บทที่ 3 เอกสารทางการบัญชี
การจัดการเงินทุนหมุนเวียน
รายได้และรายจ่ายของตนเองและครอบครัว
หน่วยเศรษฐศาสตร์เบื้องต้น
Management Information System of Air Conditioner Store
อาจารย์ที่ปรึกษา อาจารย์ ยิ่งยศ ศรีบุญเรือง คณะกรรมการ
กลุ่ม ชาชัก Chachak สินค้าที่จำหน่าย ได้แก่ เครื่องดื่มชา กาแฟ โรตีและอื่นๆ.
Cake-online.
ประเภทโครงการ Cross Function/Lean เครือข่ายวิชาชีพ ทีมบริหารสินค้าต่างประเทศ ทีมบัญชีเจ้าหนี้ต่างประเทศ ทีมขายสาขา ม.นเรศวร ทีมขายสาขา มทส.
โครงการลดความล่าช้าของเอกสารขาย
Hotel Management Software
การเปิดเผยข้อมูลและ นโยบายการบัญชี
โปรเจค ระบบร้านขายกาแฟ.
สรุปใบงาน วิชา ระบบสารสนเทศทางการบัญชี บช. 342
สัญลักษณ์และคำขวัญของสินค้า
จัดทำโดย ฝ่าย บัญชี และ การเงิน IT ปี 3
Pung Yoi Restaurant.
Watch Shop.
ความเป็นมา ความฝันและแรงบันดาลใจตั้งแต่สมัยเด็ก จึงทำให้มีความคิดที่จะทำให้ความฝันและแรงบันดาลใจเป็นจริง บวกกับในปัจจุบันปัญหาความเครียดเป็นปัญหาหนึ่งในสังคม.
Madoo Shop ร้านเช่าวีซีดี
ลูกค้า ธนาคาร เจ้าของธุรกิจ ผู้ผลิต กรมสรรพกร ข้อมูล ดอกเบี้ย
Madoo Shop ร้านเช่าวีซีดี
Madoo Shop ร้านเช่าวีซีดี
แบบฝึกหัด DataFlow Diagram
งบการเงินตามแนวคิดการบริหารและต้นทุนจริง
บทที่ 7 การบัญชีเกี่ยวกับการจัดซื้อ และการควบคุมสินค้าคงเหลือ
บทที่ 4 งบการเงิน.
ระบบบัญชีเดี่ยว.
บทที่ 6 การบัญชีสำหรับกิจการซื้อ-ขายสินค้า
การทำความเข้าใจกับงบทดลอง
ระบบบัญชี.
การตรวจสอบด้านการเงิน
วงจรรายจ่าย วงจรที่เกี่ยวข้องกับกิจกรรมต่อไปนี้
พัฒนาโดยใช้โปรแกรม VB.NET
บัญชีรับ – จ่ายในครัวเรือน และต้นทุนประกอบอาชีพ
เป้าประสงค์ คิดคำนวณกำไร – ขาดทุนจากการประกอบอาชีพ
กรณีศึกษา : ร้าน OHO Bookshop
การฝึกอบรม โครงการ GFMIS-สคร. ผังบัญชีและความถี่ในการส่งข้อมูล
แบบการตรวจสอบการบริหารการเงินบัญชี
“Pung Yoi Restaurant” รายการอาหาร ราคาอาหาร ยืนยันรายการอาหาร
Watch Shop ลูกค้า โรงงาน ประวัติลูกค้า ใบรายการสั่งซื้อ
E-Business Transformation and digital strategies
1. การศึกษาและการวิเคราะห์ความต้องการของผู้ใช้
แผนผังทางเดินเอกสาร - ระบบบัญชีเกี่ยวกับการจัดซื้อ
สินค้าคงเหลือ.
หน่วยที่ 4 รายการปิดบัญชีและงบการเงินของกิจการอุตสาหกรรม
DFD Level 0 เป็นขั้นตอนการสร้าง DFD โดยการแตกแยกย่อย Process ออกมาเป็น Process ย่อย ๆ และแสดงแฟ้มข้อมูลที่เกี่ยวข้องทั้งหมด Aj.Wichan Hongbin.
บทที่ 6 การปิดบัญชี การปิดบัญชีในสมุดรายวันทั่วไป
การเขียนใบสำคัญเบิกเงินสด
ตัวอย่าง ระบบคลังหนังสือ (Book Stock System)
การพัฒนาระบบงานโดยเทคนิคเชิงโครงสร้าง
คิดโครงการ(Project) ที่คิดจะทำตอนจบปี 4 การออกแบบระบบร้านขายหนังสือ
ระบบการเรียกเก็บหนี้
วิชาการบัญชีสินค้าและระบบบัญชีเดี่ยว
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช
1. ส่วนข้อมูลนำเข้า 2. ส่วนประมวลผลข้อมูล 3. ส่วนสารสนเทศ.
จัดทำโดย นายวิทวัสชัย คำยะ นายธนวัฒน์ น้อยมหาพรม
ชื่อกิจการ เจ้าของกิจการ.
สำนักงานตรวจสอบภายใน วันที่ 21 มกราคม 2558
“ ถ้าใช้เงินเป็น ต้องเห็นเงินออม ”
บริการใหม่ตามใจธุรกิจ
วิชาระบบบัญชีเดี่ยวและสินค้า
โปรแกรมการจัดการระบบการเงิน ในร้านโชห่วย
 วัตถุประสงค์กำหนดรายละเอียดของโครงการแต่ละคณะ / หน่วยงาน  ผู้ใช้งาน ผู้จัดทำโครงการของแต่ละคณะ / หน่วยงาน รูปแสดงหน้าจอบันทึกข้อมูล โครงการ.
ใบสำเนางานนำเสนอ:

Pung Yoi Restaurant

ความเป็นมา เนื่องจากมนุษย์ต้องรับประทานอาหารเพื่อการดำเนินชีวิต และในปัจจุบันผู้คนส่วนใหญ่ก็มักจะไม่มีเวลามากในการจะทำอาหารรับประทานกันในครอบครัว จึงเลือกที่จะสันหาความสะดวกสบายโดยอาศัยร้านอาหารเพื่อความรวดเร็วในการรับประทานอาหาร จึงทำให้เกิดภัตตาคารร้านอาหารขึ้น โดยทางร้านจะเปิดบริการเวลา 18.30 - 22.00 น. เป็นต้นไป เนื่องจากเป็นช่วงเวลาที่เหมาะแก่การร่วมกันรับประทานเย็นของแต่ละครอบครัว

ฝ่ายต่างๆของภัตตาคาร พุงย้อย - ฝ่ายการเงิน คำนวณรายรับรายจ่าย / ออกใบเสร็จ - ฝ่ายจัดซื้อ จัดซื้อวัตถุดิบในการประกอบอาหาร - ฝ่ายผลิต ผลิตอาหารให้ทันต่อความต้องการของลูกค้า - ฝ่ายรับออเดอร์ รับรายการอาหารจากลูกค้าเพื่อนำมาผลิตต่อไป

ลูกค้า พนักงาน เจ้าของร้าน ฝ่ายบัญชี Pung Yoi Restaurant - ยอดกำไรสุทธิ- ขาดทุนสุทธิจากการดำเนินงาน - ยอดรวมของรายรับ- รายจ่าย -ยอดแสดงผลการดำเนินงานของกิจการในแต่ละวัน - เรียกดูข้อมูลรายรับ- รายจ่ายของทางร้านในแต่ละวัน - รายงานข้อมูลสินค้าคลังเหลือ - ค้นหาข้อมูลวัตถุดิบการสั่งซื้อและขายอาหาร -รายการอาหาร/ ราคาอาหาร -ยืนยันรายการอาหาร -ออกใบเสร็จ ลูกค้า พนักงาน เจ้าของร้าน ฝ่ายบัญชี Pung Yoi Restaurant

Process 1 ออเดอร์ 1.Input ออเดอร์ ลูกค้า 2.อ่านข้อมูลในฐานข้อมูล ผ่ายรับออเดอร์ ลูกค้า ออเดอร์ รหัสอาหาร ยืนยัน/ปฏิเสธ 1.Input ออเดอร์ 2.อ่านข้อมูลในฐานข้อมูล 3.ตรวจสอบออเดอร์ว่าอยู่ในฐานข้อมูลหรือไม่ 4.ถ้าใช่ทำการoutputยืนยันให้ลูกค้า ถ้าไม่ตรงทำการOutputปฏิเสธให้ลูกค้า ชื่อรายการอาหาร รหัสอาหาร

Process 3 อนุมัติงบสั่งซื้อวัตถุดิบ 1.Input วัตถุดิบคงเหลือ ฝ่ายจัดซื้อ พ่อค้า stockวัตถุดิบ ออเดอร์สั่งซื้อ ใบเสร็จออเดอร์สั่งซื้อ ยอดวัตถุดิบคงเหลือ วัตถุดิบที่ซื้อมา ฝ่ายการเงิน ข้อมูลการสั่งซื้อ อนุมัติงบสั่งซื้อวัตถุดิบ 1.Input วัตถุดิบคงเหลือ 2.ตรวจสอบวัตถุดิบคงเหลือแล้วจัดทำออเดอร์สั่งซื้อ 3.Output ออเดอร์สั่งซื้อ 4.Input ใบเสร็จสั่งซื้อและจำนวนวัตถุดิบทีได้รับ 5.Output ข้อมูลวัตถุดิบที่ซื้อมาลงในฐานข้อมูลวัตถุดิบ 6.Input ข้อมูลการสั่งซื้อให้ฝ่ายการเงิน 7.ตรวจสอบงบการสั่งซื้อว่าถูกต้องหรือไม่ 8.Output อนุมัติงบการสั่งซื้อ

Process 4 ผ่ายรับออเดอร์ ฝ่ายผลิต ออเดอร์ stock วัตถุดิบ ยืนยัน/ปฏิเสธ วัตถุดิบคงเหลือ วัตถุดิบใช้ไป 1.Input ออเดอร์ 2.ตรวจสอบวัตถุดิบคงเหลือ ถ้าพอทำการ Output ยืนยันออเดอร์ ถ้าไม่พอทำการOutput ปฏิเสธให้ฝ่ายออเดอร์ 3.ถ้ายืนยันออเดอร์ทั้งหมดแล้วทำการผลิตเสร็จแล้วตัดยอดวัตถุดิบที่ใช้ไป

Process 5 ฝ่ายการเงิน ใบเสร็จ การเงิน ยืนยัน/แก้ไข ชำระเงิน ลูกค้า ออเดอร์ รหัสอาหาร ยอดรวม ราคาอาหาร ฝ่ายรับออเดอร์ 1.Input ราคาอาหารกับออเดอร์ 2.ดึงชื่ออาหารกับราคาอาหารจากฐานข้อมูลรหัสอาหาร 3.คำนวนราคาอาหารจากจำนวนรายการอาหารคูณด้วยราคาอาหาร 4.Output ใบเสร็จให้ลูกค้า 5. ถ้าตรงลูกค้าทำการInputยืนยันให้ฝ่ายการเงิน ถ้าไม่ตรงลูกค้าทำการInput แก้ไขใบเสร็จ

ลูกค้า ฝ่ายการเงิน ฝ่ายจัดซื้อ พ่อค้า ผ่ายรับออเดอร์ ลูกค้า ออเดอร์ รหัสอาหาร ยืนยัน /ปฏิเสธ ชื่อรายการอาหาร ฝ่ายผลิต stockวัตถุดิบ ยืนยัน/ปฏิเสธ วัตถุดิบใช้ไป ฝ่ายการเงิน การเงิน ข้อมูลทางการเงิน ยอดรวมใบเสร็จ ใบเสร็จ ฝ่ายจัดซื้อ พ่อค้า ออเดอร์สั่งซื้อ ยอดรวมราคาวัตถุดิบ วัตถุดิบที่ซื้อมา ข้อมูลการสั่งซื้อ งบสั่งซื้อวัตถุดิบ ราคาอาหาร ยอดวัตถุดิบคงเหลือ ยืนยัน/ปฏิเสธ วัตถุดิบคงเหลือ

D2 ข้อมูลลูกค้า ยอดรวม ราคา อาหาร แต่ ละโต๊ะ ลูกค้า 3 การบัญชี 4 การส่งอาหาร 1 การสั่งอาหาร 5 การชำระเงิน 2 คำนวณราคา เจ้าของร้าน ฝ่ายบัญชี พนักงาน D1 ข้อมูลการสั่งอาหาร ข้อมูลที่สั่งอาหาร ยอดการขายในแต่ละวัน -ข้อมูลรายรับ-รายจ่าย -ข้อมูลรายรับ-รายจ่าย -ยอดการขายในแต่ละวัน -ยอดรวมราคาอาหาร ราคาที่ได้จากการคำนวณ ข้อมูลการสั่งอาหาร รายการอาหาร พ่อครัว รายการอาหารที่ลูกค้าสั่ง รายการอาหารที่ทำ เสร็จ ยอดรวมราคาอาหารในแต่ละโต๊ะ รายการ อาหาที่ ทำเสร็จ รายการอาหารที่ ลูกค้าสั่ง ข้อมูลการชำระเงิน ยอดรวมราคาขาย อาหา, ข้อมูลใบเสร็จ ข้อมูลรายการอาหารที่สั่ง ข้อมูลที่สั่ง อาหาร ข้อมูลลูกค้า