Pung Yoi Restaurant.

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
ความเป็นมา ความฝันและแรงบันดาลใจตั้งแต่สมัยเด็ก จึงทำให้มีความคิดที่จะทำให้ความฝันและแรงบันดาลใจเป็นจริง บวกกับในปัจจุบันปัญหาความเครียดเป็นปัญหาหนึ่งในสังคม.
Advertisements

โดย ทีมผู้ดูแลระบบ มหาวิทยาลัยขอนแก่น 11/03/2551
บทที่ 1 ลักษณะของระบบบัญชี
การขายผ่อนชำระและการเช่าซื้อ
บทที่ 3 เอกสารทางการบัญชี
การจัดการเงินทุนหมุนเวียน
รายได้และรายจ่ายของตนเองและครอบครัว
หน่วยเศรษฐศาสตร์เบื้องต้น
Management Information System of Air Conditioner Store
อาจารย์ที่ปรึกษา อาจารย์ ยิ่งยศ ศรีบุญเรือง คณะกรรมการ
กลุ่ม ชาชัก Chachak สินค้าที่จำหน่าย ได้แก่ เครื่องดื่มชา กาแฟ โรตีและอื่นๆ.
Cake-online.
ประเภทโครงการ Cross Function/Lean เครือข่ายวิชาชีพ ทีมบริหารสินค้าต่างประเทศ ทีมบัญชีเจ้าหนี้ต่างประเทศ ทีมขายสาขา ม.นเรศวร ทีมขายสาขา มทส.
โครงการลดความล่าช้าของเอกสารขาย
Hotel Management Software
การเปิดเผยข้อมูลและ นโยบายการบัญชี
โปรเจค ระบบร้านขายกาแฟ.
สรุปใบงาน วิชา ระบบสารสนเทศทางการบัญชี บช. 342
สัญลักษณ์และคำขวัญของสินค้า
จัดทำโดย ฝ่าย บัญชี และ การเงิน IT ปี 3
Watch Shop.
ความเป็นมา ความฝันและแรงบันดาลใจตั้งแต่สมัยเด็ก จึงทำให้มีความคิดที่จะทำให้ความฝันและแรงบันดาลใจเป็นจริง บวกกับในปัจจุบันปัญหาความเครียดเป็นปัญหาหนึ่งในสังคม.
Madoo Shop ร้านเช่าวีซีดี
ลูกค้า ธนาคาร เจ้าของธุรกิจ ผู้ผลิต กรมสรรพกร ข้อมูล ดอกเบี้ย
Madoo Shop ร้านเช่าวีซีดี
Madoo Shop ร้านเช่าวีซีดี
แบบฝึกหัด DataFlow Diagram
งบการเงินตามแนวคิดการบริหารและต้นทุนจริง
บทที่ 7 การบัญชีเกี่ยวกับการจัดซื้อ และการควบคุมสินค้าคงเหลือ
บทที่ 4 งบการเงิน.
ระบบบัญชีเดี่ยว.
บทที่ 6 การบัญชีสำหรับกิจการซื้อ-ขายสินค้า
การทำความเข้าใจกับงบทดลอง
ระบบบัญชี.
การตรวจสอบด้านการเงิน
วงจรรายจ่าย วงจรที่เกี่ยวข้องกับกิจกรรมต่อไปนี้
การบริหารสินค้าคงคลัง (Inventory Management)
พัฒนาโดยใช้โปรแกรม VB.NET
บัญชีรับ – จ่ายในครัวเรือน และต้นทุนประกอบอาชีพ
เป้าประสงค์ คิดคำนวณกำไร – ขาดทุนจากการประกอบอาชีพ
กรณีศึกษา : ร้าน OHO Bookshop
แบบการตรวจสอบการบริหารการเงินบัญชี
“Pung Yoi Restaurant” รายการอาหาร ราคาอาหาร ยืนยันรายการอาหาร
Pung Yoi Restaurant.
Watch Shop ลูกค้า โรงงาน ประวัติลูกค้า ใบรายการสั่งซื้อ
E-Business Transformation and digital strategies
1. การศึกษาและการวิเคราะห์ความต้องการของผู้ใช้
แผนผังทางเดินเอกสาร - ระบบบัญชีเกี่ยวกับการจัดซื้อ
สินค้าคงเหลือ.
หน่วยที่ 4 รายการปิดบัญชีและงบการเงินของกิจการอุตสาหกรรม
DFD Level 0 เป็นขั้นตอนการสร้าง DFD โดยการแตกแยกย่อย Process ออกมาเป็น Process ย่อย ๆ และแสดงแฟ้มข้อมูลที่เกี่ยวข้องทั้งหมด Aj.Wichan Hongbin.
บทที่ 6 การปิดบัญชี การปิดบัญชีในสมุดรายวันทั่วไป
การเขียนใบสำคัญเบิกเงินสด
ตัวอย่าง ระบบคลังหนังสือ (Book Stock System)
การพัฒนาระบบงานโดยเทคนิคเชิงโครงสร้าง
คิดโครงการ(Project) ที่คิดจะทำตอนจบปี 4 การออกแบบระบบร้านขายหนังสือ
ระบบการเรียกเก็บหนี้
Activity Diagram Wattanapong suttapak, Software Engineering,
วิชาการบัญชีสินค้าและระบบบัญชีเดี่ยว
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช
ระบบสารสนเทศย่อยทางธุรกิจ Business Information systems
1. ส่วนข้อมูลนำเข้า 2. ส่วนประมวลผลข้อมูล 3. ส่วนสารสนเทศ.
จัดทำโดย นายวิทวัสชัย คำยะ นายธนวัฒน์ น้อยมหาพรม
ชื่อกิจการ เจ้าของกิจการ.
สำนักงานตรวจสอบภายใน วันที่ 21 มกราคม 2558
“ ถ้าใช้เงินเป็น ต้องเห็นเงินออม ”
บริการใหม่ตามใจธุรกิจ
วิชาระบบบัญชีเดี่ยวและสินค้า
โปรแกรมการจัดการระบบการเงิน ในร้านโชห่วย
ใบสำเนางานนำเสนอ:

Pung Yoi Restaurant

ความเป็นมา เนื่องจากมนุษย์ต้องรับประทานอาหารเพื่อการดำเนินชีวิต และในปัจจุบันผู้คนส่วนใหญ่ก็มักจะไม่มีเวลามากในการจะทำอาหารรับประทานกันในครอบครัว จึงเลือกที่จะสันหาความสะดวกสบายโดยอาศัยร้านอาหารเพื่อความรวดเร็วในการรับประทานอาหาร จึงทำให้เกิดภัตตาคารร้านอาหารขึ้น โดยทางร้านจะเปิดบริการเวลา 18.30 - 22.00 น. เป็นต้นไป เนื่องจากเป็นช่วงเวลาที่เหมาะแก่การร่วมกันรับประทานเย็นของแต่ละครอบครัว

ฝ่ายต่างๆของภัตตาคาร พุงย้อย - ฝ่ายการเงิน คำนวณรายรับรายจ่าย / ออกใบเสร็จ - ฝ่ายจัดซื้อ จัดซื้อวัตถุดิบในการประกอบอาหาร - ฝ่ายผลิต ผลิตอาหารให้ทันต่อความต้องการของลูกค้า - ฝ่ายรับออเดอร์ รับรายการอาหารจากลูกค้าเพื่อนำมาผลิตต่อไป

ลูกค้า พนักงาน เจ้าของร้าน ฝ่ายบัญชี Pung Yoi Restaurant - ยอดกำไรสุทธิ- ขาดทุนสุทธิจากการดำเนินงาน - ยอดรวมของรายรับ- รายจ่าย -ยอดแสดงผลการดำเนินงานของกิจการในแต่ละวัน - เรียกดูข้อมูลรายรับ- รายจ่ายของทางร้านในแต่ละวัน - รายงานข้อมูลสินค้าคลังเหลือ - ค้นหาข้อมูลวัตถุดิบการสั่งซื้อและขายอาหาร -รายการอาหาร/ ราคาอาหาร -ยืนยันรายการอาหาร -ออกใบเสร็จ ลูกค้า พนักงาน เจ้าของร้าน ฝ่ายบัญชี Pung Yoi Restaurant

Process 1 ออเดอร์ ลูกค้า ยืนยัน/ปฏิเสธ ชื่อรายการอาหาร รหัสอาหาร ผ่ายรับออเดอร์ ลูกค้า ออเดอร์ รหัสอาหาร ยืนยัน/ปฏิเสธ ชื่อรายการอาหาร รหัสอาหาร

Process 1 1.Input ออเดอร์ 2.อ่านข้อมูลในฐานข้อมูล 3.ตรวจสอบออเดอร์ว่าอยู่ในฐานข้อมูลหรือไม่ 4.ถ้าใช่ทำการoutputยืนยันให้ลูกค้า ถ้าไม่ตรงทำการOutputปฏิเสธให้ลูกค้า

Process 2 อนุมัติงบสั่งซื้อวัตถุดิบ ข้อมูลการสั่งซื้อ ออเดอร์สั่งซื้อ ฝ่ายจัดซื้อ พ่อค้า stockวัตถุดิบ ออเดอร์สั่งซื้อ ใบเสร็จออเดอร์สั่งซื้อ ยอดวัตถุดิบคงเหลือ วัตถุดิบที่ซื้อมา ฝ่ายการเงิน ข้อมูลการสั่งซื้อ อนุมัติงบสั่งซื้อวัตถุดิบ

Process 2 1.Input วัตถุดิบคงเหลือ 2.ตรวจสอบวัตถุดิบคงเหลือแล้วจัดทำออเดอร์สั่งซื้อ 3.Output ออเดอร์สั่งซื้อ 4.Input ใบเสร็จสั่งซื้อและจำนวนวัตถุดิบทีได้รับ 5.Output ข้อมูลวัตถุดิบที่ซื้อมาลงในฐานข้อมูลวัตถุดิบ 6.Input ข้อมูลการสั่งซื้อให้ฝ่ายการเงิน 7.ตรวจสอบงบการสั่งซื้อว่าถูกต้องหรือไม่ 8.Output อนุมัติงบการสั่งซื้อ

Process 3 ผ่ายรับออเดอร์ ฝ่ายผลิต ออเดอร์ stock วัตถุดิบ ยืนยัน/ปฏิเสธ วัตถุดิบคงเหลือ วัตถุดิบใช้ไป

Process 3 1.Input ออเดอร์ 2.ตรวจสอบวัตถุดิบคงเหลือ ถ้าพอทำการ Output ยืนยันออเดอร์ ถ้าไม่พอทำการOutput ปฏิเสธให้ฝ่ายออเดอร์ 3.ถ้ายืนยันออเดอร์ทั้งหมดแล้วทำการผลิตเสร็จแล้วตัดยอดวัตถุดิบที่ใช้ไป

Process 4 รหัสอาหาร ลูกค้า ราคาอาหาร ยืนยัน/แก้ไข ใบเสร็จ ชำระเงิน ฝ่ายการเงิน ใบเสร็จ การเงิน ยืนยัน/แก้ไข ชำระเงิน ลูกค้า ออเดอร์ รหัสอาหาร ยอดรวม ราคาอาหาร ฝ่ายรับออเดอร์

Process 4 1.Input ราคาอาหารกับออเดอร์ 2.ดึงชื่ออาหารกับราคาอาหารจากฐานข้อมูลรหัสอาหาร 3.คำนวณราคาอาหารจากจำนวนรายการอาหารคูณด้วยราคาอาหาร 4.Output ใบเสร็จให้ลูกค้า 5. ถ้าตรงลูกค้าทำการInputยืนยันให้ฝ่ายการเงิน ถ้าไม่ตรงลูกค้าทำการInput แก้ไขใบเสร็จ

ลูกค้า ฝ่ายการเงิน ฝ่ายจัดซื้อ พ่อค้า ผ่ายรับออเดอร์ ลูกค้า ออเดอร์ รหัสอาหาร ยืนยัน /ปฏิเสธ ชื่อรายการอาหาร ฝ่ายผลิต stockวัตถุดิบ ยืนยัน/ปฏิเสธ วัตถุดิบใช้ไป ฝ่ายการเงิน การเงิน ข้อมูลทางการเงิน ยอดรวมใบเสร็จ ใบเสร็จ ฝ่ายจัดซื้อ พ่อค้า ออเดอร์สั่งซื้อ ยอดรวมราคาวัตถุดิบ วัตถุดิบที่ซื้อมา ข้อมูลการสั่งซื้อ งบสั่งซื้อวัตถุดิบ ราคาอาหาร ยอดวัตถุดิบคงเหลือ ยืนยัน/ปฏิเสธ วัตถุดิบคงเหลือ

D2 ข้อมูลลูกค้า ลูกค้า 3 (ฝ่ายบัญชี) ทำงบการเงิน 1 (ฝ่ายรับออร์) การสั่งอาหาร 5 การชำระเงิน 2 คำนวณราคา เจ้าของร้าน ยอดการขายในแต่ละวัน -ข้อมูลรายรับ-รายจ่าย ราคาที่ได้จากการคำนวณ D1 ข้อมูลการสั่งอาหาร ข้อมูลการสั่งอาหาร รายการอาหาร Order ที่ลูกค้าสั่ง ข้อมูลการชำระเงิน ยอดรวมอาหารใบเสร็จ ยืนยัน order ข้อมูลลูกค้า order 1 (ฝ่ายผลิต) การผลิตอาหาร ยืนยัน Order

เจ้าองร้าน ลูกค้า พ่อค้า 3 (ฝ่ายบัญชี) ทำงบการเงิน ข้อมูลทางการเงิน ยอดการขายในแต่ละวันข้อมูลรายรับ-รายจ่าย เจ้าองร้าน ลูกค้า ออเดอร์ รหัสอาหาร ยืนยัน /ปฏิเสธ ชื่อรายการอาหาร stockวัตถุดิบ ยืนยัน/ปฏิเสธ วัตถุดิบใช้ไป การเงิน ข้อมูลทางการเงิน ยอดรวมใบเสร็จ ใบเสร็จ พ่อค้า ออเดอร์สั่งซื้อ ยอดรวมราคาวัตถุดิบ วัตถุดิบที่ซื้อมา ข้อมูลการสั่งซื้อ งบสั่งซื้อวัตถุดิบ ราคาอาหาร ยอดวัตถุดิบคงเหลือ 5 (ฝ่ายบัญชี) การชำระเงิน ยืนยัน/ปฏิเสธ 1 (ฝ่ายรับออร์) การสั่งอาหาร 1 (ฝ่ายผลิต) การผลิตอาหาร วัตถุดิบคงเหลือ 1 (ฝ่ายจัดซื้อ) สั่งซื้อวัตถุดิบ