คณะอุตสาหกรรมเกษตร พุทธศักราช 2547

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
ภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น
Advertisements

เปรียบเทียบครุศาสตร์อุตสาหกรรมจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยและ คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ  
แผนยุทธศาสตร์การพัฒนา สาขาวิชาเทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์
หลักสูตรปริญญามหาบัณฑิต เทคโนโลยีทางอาหาร  เปิดหลักสูตรมาตั้งแต่ ปี 2523 ผลิตนิสิตระดับปริญญา โทเข้าทำงานในหน่วยราชการและเอกชนมากกว่า 30 รุ่น  หลักสูตรเทคโนโลยีทางอาหารระดับปริญญา.
Faculty of Pharmaceutical Sciences
พบประธานกรรมการประจำสาขาวิชาวิทยาศาสตร์สุขภาพ
ระบบประกันคุณภาพคณะวิทยาศาสตร์
โครงการจัดตั้งภาควิชาอุตสาหกรรมศึกษา คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา
คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น
คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น
คณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น
วิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชารังสีเทคนิค
ภาควิชากีฏวิทยา ภาควิชากีฏวิทยา ให้การศึกษาทั้งภาคทฤษฎี และภาคปฏิบัติในศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับแมลง เพื่อนำความรู้ไปแก้ปัญหาและอุปสรรคต่างๆ รู้จักแมลงที่มีประโยชน์และโทษ.
วิชาจุลชีววิทยาทั่วไป General Microbiology
ชีวเคมี I (Biochemistry I)
Master Degree of Science in Information Technology,
งานปฐมนิเทศนิสิตใหม่ คณะวิทยาการสารสนเทศ มหาวิทยาลัย บรูพา
แนะนำห้องบรรยาย ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์
มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
ปฐพีศาสตร์ สาขาวิชา.
เกณฑ์ กว เดิม นศ. ก่อนรุ่น 2546 เกณฑ์สภาวิศวกร นศ. รุ่น 2546 เป็นต้นไป
วิสัยทัศน์ “คณะศึกษาศาสตร์เป็นองค์กรผลิตครูและบุคลากรทางการศึกษา ชั้นนำในระดับภูมิภาคอาเซียนโดยใช้วิจัยเป็นฐานในบริบทสังคม พหุวัฒนธรรม”
หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาศาสตร์การกีฬา
ภาควิชาพฤกษศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์
หลักสูตรวิศวกรรมศาสตร์มหาบัณฑิต และดุษฎีบัณฑิต ภาควิชาวิศวกรรมแหล่งน้ำ คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย.
หลักสูตรอักษรศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาบรรณารักษศาสตร์และสารนิเทศศาสตร์
หลักสูตรปริญญามหาบัณฑิตและดุษฎีบัณฑิต เทคโนโลยีทางอาหาร
หลักสูตรวิทยาศาสตรดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาชีวเวชศาสตร์
Doctor of Philosophy Program in Biopharmaceutical Sciences
หลักสูตรบัณฑิตศึกษาที่เปิดสอน หลักสูตรปริญญาโท
คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
หลักสูตรอักษรศาสตรมหาบัณฑิต คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิตและดุษฎีบัณฑิต สัตววิทยา (Zoology)
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
Ph.D. (Thai Theatre and Dance) at CHULA
Biomedical Engineering
แนะแนวการเข้าศึกษาต่อ
หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต/ดุษฎีบัณฑิต โครงสร้างของหลักสูตร
รางวัลนักวิทยาศาสตร์ดีเด่น
บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่
การบริหารงานวิจัยในลักษณะ กลุ่มงานวิจัย/ศูนย์วิจัยเฉพาะทาง
Welcome to SUT Institute of Engineering

โครงการจัดตั้งศูนย์แห่งความเป็นเลิศ ด้านอาหารและสิ่งแวดล้อมปลอดภัย
ยินดีต้อนรับ คณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยราชภัฎราชนครินทร์
ZONE วิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยีสารสนเทศ
ประมาณการค่าใช้จ่าย นักศึกษาสามารถตรวจสอบประมาณการค่าใช้จ่ายของ นักศึกษา ซึ่งมหาวิทยาลัยฯ ได้เรียกเก็บในอัตราที่แตกต่างกัน แยกตามระดับการศึกษา/หลักสูตร.
STAFFS อาจารย์ แพทย์ใช้ทุน เจ้าหน้าที่ Ph.D. (9) M.Sc. (3)
Introduction to Computer and Life
ภาพรวมแผนผังเชิงกลยุทธ์ (Strategy Map)
โครงสร้างการบริหารคณะเทคโนโลยี บัณฑิตพึงเรียนรู้ตลอดชีวิต
คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์
Future Agriculture Wullop Santipracha March 2008.
สรุป ภาษาไทย.
ภาควิชาพืชไร่ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
การพัฒนาเศรษฐกิจเทคโนโลยี
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก ประกอบด้วย 4 วิทยาเขต
ศาสตราจารย์ ดร.วิจิตร ศรีสอ้าน
Company LOGO หลักสูตรระดับ บัณฑิตศึกษา ที่เปิดรับสมัคร ปี การศึกษา 2551 คณะทันตแพทยศาสตร์ หลักสูตรประกาศนียบัตรบัณฑิตทาง วิทยาศาสตร์การแพทย์คลินิก สาขาวิชารังสีวิทยาช่องปากและใบหน้า.
ดร. ศิริชัย นามบุรี Ph.D. (Computer Education)
คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล
คณะ ศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา จัดทำโดย นางสาว นุชธิดา เนียรศิริ
การบรรยายเรื่องการประกันคุณภาพการศึกษา สำหรับนักศึกษาคณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ 13 มิถุนายน 2547.
การประกันคุณภาพ (Quality Assurance : QA)
แนะนำรายวิชาและ กำหนดข้อตกลงร่วมกันระหว่างผู้เรียนและผู้สอน
ภาควิชาวิศวกรรมการวัดและควบคุม Instrumentation and Control เดือน ธันวาคม และ มกราคม รศ.ดร.ไสว พงศ์สวัสดิ์
นางสาววราภรณ์ จันปัญญา สาธารณสุขชุมชน 1 รหัส
X. แผนปฏิบัติการภาควิชา ฟิสิกส์ แผน 9 ( ) ปี พ. ศ ( ต่อเนื่องจากปี 2545) ดูรายละเอียด.
แนวปฏิบัติและวิธีการ ขอกำหนดตำแหน่งทางวิชาการของคณาจารย์
ใบสำเนางานนำเสนอ:

คณะอุตสาหกรรมเกษตร พุทธศักราช 2547

ปณิธาน : ผลิตบัณฑิตในสาขาเทคโนโลยีชีวภาพ ให้มีความรู้ความสามารถ มีคุณธรรม และจรรยาบรรณในวิชาชีพ เพื่อออกไปรับใช้สังคมและประเทศชาติ ให้เจริญก้าวหน้า

ประวัติและความเป็นมา

ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพได้ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ. ศ ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพได้ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2523 เปิดสอนหลักสูตรหลักสูตรระดับปริญญาตรี สาขาเทคโนโลยีชีวภาพ เมื่อปี พ.ศ. 2523 เปิดสอนหลักสูตรหลักสูตรระดับปริญญาโท สาขาเทคโนโลยีชีวภาพ เมื่อปี พ.ศ. 2527 เปิดสอนหลักสูตรหลักสูตรระดับปริญญาเอก สาขาเทคโนโลยีชีวภาพ เมื่อปี พ.ศ. 2533 เปิดหลักสูตรนานาชาติระดับปริญญาโทและเอก เมื่อปี พ.ศ. 2539 หลักสูตรเพื่อรองรับทุนโครงการกาญจนาภิเษกในระดับปริญญาโท-เอก เมื่อปี พ.ศ. 2541 และโครงการประกาศนียบัตรบัณฑิต สาขาเทคโนโลยีของน้ำตาลเริ่มสอนเมื่อปี 2543

หลักสูตรที่เปิดสอน

ภาควิชาเปิดสอน 6 หลักสูตรประกอบด้วย หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาเทคโนโลยีชีวภาพ หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาเทคโนโลยีชีวภาพ หลักสูตรวิทยาศาสตรดุษฎีบัณฑิต สาขาเทคโนโลยีชีวภาพ หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาเทคโนโลยีชีวภาพ (หลักสูตรนานาชาติ) หลักสูตรวิทยาศาสตรดุษฎีบัณฑิต สาขาเทคโนโลยีชีวภาพ (หลักสูตรนานาชาติ) หลักสูตรวิทยาศาสตร์ดุษฎีบัณฑิต สาขาเทคโนโลยีชีวภาพ โครงการปริญญาเอกกาญจนาภิเษก หลักสูตรประกาศนียบัตรบัณฑิต สาขาเทคโนโลยีน้ำตาล

คณาจารย์

รศ. อรพิน ภูมิภมร Assoc. Professor University D. S รศ. อรพิน    ภูมิภมร Assoc. Professor University      D.S.c (Industrial Microbiology), U. of Helsinki, Finland Research Field      Agricultural & Industrial Microbiology      Enzyme Technology      Biodegradation and Environment อ. ศุภพงศ์ ภูวพัฒนะพันธุ์ Senior Lecturer University      Ph.D.(Biotechnology), U. of New South Wales, Australia Research Field      Fermentation Technology      Food Process Engineering      Waste Utilization      Microbial Bio-insecticide E-mail : fagispb@ku.ac.th

รศ. วิเชียร ลีลาวัชรมาศ Assoc. Professor University Ph. D รศ. วิเชียร  ลีลาวัชรมาศ Assoc. Professor University      Ph.D. (Biotechnology), U. of  New South Wales, Australia Research Field      Food Fermentation by lactic acid bacteria      Molecular Genetic of lactic acid bacteria E-mail : fagivcl@ku.ac.th รศ. สาโรจน์  ศิริศันสนียกุล Assoc. Professor University      Dr.rer.nat. (Biochemical Engineering), University of Stuttgart, Germany. Research Field      Bioprocess Engineering      Fermentation Technology E-mail : fagissi@ku.ac.th

ผศ. สุนีย์ นิธิสินประเสริฐ Assoc. Professor University D. Sc ผศ. สุนีย์  นิธิสินประเสริฐ Assoc. Professor University      D.Sc.(Micrebiology & Genetic Engineering), U. of Helsinki, Finland Research Field      Microbial Genetics : Lactic acid Bacteria, Bacillus sp.      Antimicrobial Substances of Lactic acid bacteria      Silage      Microbial Enzymatic System of Hydrolytic Enzymes ; Cellulase, Hemicellulase, Pectinase, keratinase, E-mail : fagisnn@ku.ac.th ผศ.ดร. เพ็ญแข  วันไชยธนวงศ์ Assist. Professor University      Ph.D.(Biotechnology), U. of New South Wales, Australia Research Field      Product Recovery Technology      Bioprocess Engineering      Fermentation Technology E-mail : fagipkw@ku.ac.th

ผศ. ดร. ประศาสตร์ ฟูตระกูล Assist. Professor University Ph. D ผศ.ดร. ประศาสตร์   ฟูตระกูล Assist. Professor University      Ph.D.(Food Engineering), U. of Massachusett, U.S.A Research Field      Food Engineering      Yeast Technology      Food Processing &Quality Control      Fruit Juice and Yogurt development SME E-mail : fagipsp@ku.ac.th ผศ.ดร. วีระสิทธิ์  กัลยากฤต Assist. Professor University      Ph.D.(Applied Microbiology), Kyushu U., Japan Research Field      Enzyme Technology      Industrial Fermentation E-mail : fagiwrk@ku.ac.th

ผศ. สาวิตรี จันทรานุรักษ์ Assist. Professor University Ph. D ผศ. สาวิตรี   จันทรานุรักษ์ Assist. Professor University      Ph.D.( Bioprocesses Engineering ), Massey u., New Zealand Research Field      Solar Energy      Chilling and Freezing      Distillation E-mail : fagisvtc@ku.ac.th ผศ. มังกร   โรจน์ประภากร Assist. Professor University      Ph.D.(Genetic Resources Technology), Kyushu U., Japan Research Field      Microbial Genetics      Actinomycetes' Classi Fication E-mail : fagimkr@ku.ac.th

ผศ. วิรัตน์ วาณิชย์ศรีรัตนา ผศ. วิรัตน์   วาณิชย์ศรีรัตนา Assist. Professor University      Ph.D.(control Engineering), U. of Westrinstr, U.K. Research Field      Modelling and simulation      Optimal Control      Process Optimization      Experimental Design E-mail : wirat.v@ku.ac.th รศ. กล้าณรงค์  ศรีรอต Assoc. Professor University      Dr.Ing. (Food Engineering & Biotechnology) Doktor Inginieur, Germamy. Research Field      Starch & Sugar Technology E-mail : aapkrs@ku.ac.th

อ. สุทธิพันธุ์ แก้วสมพงษ์ Lecturer University Ph. D อ. สุทธิพันธุ์ แก้วสมพงษ์ Lecturer University      Ph.D.(Life Science : Molecular Biology and Biotechnology), U. of Nottingham Research Field      Enzymes Technology      Solid state Fermentation      Gene Technology      Fungal Molecular Biology E-amil : fagisuk@ku.ac.th อ. สุธาวดี จิตประเสริฐ Lecturer University      Ph.D.(Chemical Engineering), U. of Michigan, U.S.A. Research Field      Biochemical Engineering      Colloid Science

อ. ประมุข ภระกูลสุขสถิตย์ Lecturer University Ph. D อ. ประมุข  ภระกูลสุขสถิตย์ Lecturer University      Ph.D.(Food Science & Technology), U.S.A.      อ. ณัฐกานต์  นิตยพัธน์ Lecturer University      Ph.D.(Environmental Biotechnology), U. of Stathclyde, Uk.

บรรยากาศภายในบริเวณภาควิชา

บริเวณลานพักรวม

บริเวณลานพักรวม

ทางเดินกลาง

ทางเดินหน้าห้องวิจัย 2

ทางเดินหน้าห้องวิจัย 3

ห้องพักอาจารย์

ทางเข้าสู่ห้องพักอาจารย์รวม

ทางเดินหน้าห้องพักอาจารย์รวม

ห้องปฏิบัติการทางเคมี (Chemical Laboratory)

ภายในห้องปฏิบัติการทางเคมี

อุปกรณ์ต่าง ๆ ภายในห้องปฏิบัติการทางเคมี

เครื่องกลั่นไนโตรเจนแบบกึ่งอัตโนมัติ ภายในห้องปฏิบัติการทางเคมี

ห้องปฏิบัติการทางจุลชีววิทยา (Microbiology laboratory)

ภายในห้องปฏิบัติการทางจุลชีววิทยา

ภายในห้องปฏิบัติการทางจุลชีววิทยาอีกมุมหนึ่ง

ภายในห้องปฏิบัติการทางจุลชีววิทยาอีกมุมหนึ่ง

ห้องเตรียมเชื้อ Procaryotic cell

ห้องเตรียมเชื้อ Eucaryotic cell

ห้องเครื่องมือวิเคราะห์ (Analytical Room)

ห้องเย็น (Cold Room)

ตู้อบ 100c และ 150c

เครื่องนึ่งฆ่าเชื้อ (Autoclave)

ห้องเตรียมเชื้อ Procaryotic cell

เครื่องทำน้ำ Deionize water

อาคารปฏิบัติการเทคโนโลยีชีวภาพ

บริเวณภายในอาคารปฏิบัติการ

ทางเดินหน้าห้องเย็น

ห้องปฏิบัติการภายในอาคาร

ห้องชั่งสาร

Air lift fermentor

เครื่องมือที่มีภายในอาคาร

ห้องวิจัย (Research Room)

ห้องวิจัยของ อ. ศุภพงษ์ (Research Room)

ทางเดินด้านหน้า

ทางเข้าห้องปฏิบัติการ

ภายในห้องปฏิบัติการ

ห้องวิจัยของ อ. อรพิน

ภายในอาคารปฏิบัติการ

Shaker

ห้องวิจัยของ อ. สาโรจน์

ภายในห้องปฏิบัติการ

ห้องวิจัยของ อ. ประศาสตร์

ภายในห้องปฏิบัติการ

ห้องวิจัยของ อ. วีระสิทธิ์

ห้องวิจัยของ อ. สาวิตรี

ภายในห้องปฏิบัติการ

ห้องวิจัยของ อ. วิรัตน์

ภายในห้องปฏิบัติการ

ห้องวิจัยของ อ. วิเชียร

ภายในห้องปฏิบัติการ

ห้องวิจัยของ อ. มังกร

ห้องวิจัยของ อ. เพ็ญแข

ภายในห้องปฏิบัติการ

ห้องวิจัยของ อ. สุนีย์

ภายในห้องปฏิบัติการ

ห้องวิจัยของ อ. สุทธิพันธุ์

ภายในห้องปฏิบัติการ