กลุ่มที่ กลุ่มที่ 9 สองแคว โครงการส่งเสริม สินค้าเกษตรที่ ปลอดภัยและได้ มาตรฐาน ( ข้าว ) วิทยากรประจำกลุ่ม อ. พล ภัทร วารี ผู้ช่วยวิทยากร นาย สมชาย ชะฎาดำ.

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
เกษตรกรรุ่นใหม่ และ Smart Farmer
Advertisements

กิจกรรมดีเด่นด้านการบริหารจัดการศูนย์บริการฯ
หลักเกณฑ์การคัดเลือก 1. มีกิจกรรมการเลี้ยงสัตว์ที่ประสบผลสำเร็จ
การส่งเสริมสุขภาพและการควบคุมป้องกันโรค ในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่
โครงการริเริ่มสร้างสรรค์ ปี พ.ศ.2557 สำนักงานพัฒนาชุมชนอำเภอร้องกวาง
กลุ่มงานส่งเสริม การพัฒนาทุน
การพัฒนากลุ่มแม่บ้านเกษตรกร เป็นเกษตรกรปราดเปรื่อง (Smart Farmer)
ประชาชน ภาคี กระบวนการ พื้นฐาน
“การพัฒนาสำนักงานเกษตรและสหกรณ์จังหวัด สู่การเป็นองค์กรสมรรถนะสูง”
ยุทธศาสตร์การพัฒนา จังหวัดมหาสารคาม.
โครงการส่งเสริมการปลูกปาล์มน้ำมันพันธุ์ดี
กลุ่มที่ 16 ชื่อกลุ่ม ทวารวดี
สองเล TWOSEAS.
โครงการส่งเสริมการผลิตตามแนวเศรษฐกิจพอเพียง
กลุ่มที่ 1 เจริญบุรี จังหวัดบุรีรัมย์ จังหวัดอำนาจเจริญ
กลุ่ม เก็บตะวัน กลุ่มที่ 5 กาญจนบุรี สมุทรสงคราม
กลุ่มที่ 13 มะขามทอง C.R.P. จังหวัดเพชรบูรณ์ จังหวัดฉะเชิงเทรา
จ.พะเยา จ.พิจิตร จ.พิษณุโลก จ.เพชรบูรณ์ จ.แพร่ จ.สุโขทัย จ.อุตรดิตถ์
โครงการส่งเสริมการผลิตข้าวปลอดภัย
โครงการ ส่งเสริมการผลิตข้าว ที่ปลอดภัยและได้มาตรฐาน
กลุ่มสระปทุมสมุทรลพบุรี
โครงการ ส่งเสริมการผลิตข้าว ที่ปลอดภัยและได้มาตรฐาน
กลุ่มลำปางหนา จังหวัดลำปาง กลุ่มที่ 14
กลุ่มที่ 7 ไก่บูรพา วิทยากร อ.พลภัทร วารี ผู้ช่วยวิทยากรสมชาย ชะฎาดำ.
สมาชิกกลุ่ม 6.
สมาชิกกลุ่มที่ 1 นางวันเพ็ญ มหาชัย อ.วังวิเศษ จ.ตรัง ประธาน
กลุ่มที่ 6 กลุ่ม วังบัว บาน จังหวัด เชียงใหม่ (1-26)
กลุ่ม 3 ผู้นำเสนอ นายปรีชา คงเกลี้ยง เกษตรอำเภอเมืองชลบุรี
กิจกรรมดีเด่นด้านการบริหารจัดการศูนย์บริการฯ
กิจกรรมดีเด่นด้านการบริหารจัดการศูนย์บริการฯ
กิจกรรมดีเด่นด้านการบริหารจัดการศูนย์บริการฯ
กิจกรรมดีเด่นด้านการบริหารจัดการศูนย์บริการฯ
กิจกรรมดีเด่นด้านการบริหารจัดการศูนย์บริการฯ
กิจกรรมดีเด่นด้านการบริหารจัดการศูนย์บริการฯ
กิจกรรมดีเด่นด้านการบริหารจัดการศูนย์บริการฯ
กิจกรรมดีเด่นด้านการบริหารจัดการศูนย์บริการฯ
กิจกรรมดีเด่นด้านการบริหารจัดการศูนย์บริการฯ
ประธานคณะกรรมการบริหารศูนย์ นายเพิ่มพูน มาประกอบ
กิจกรรมดีเด่นด้านการบริหารจัดการศูนย์บริการฯ
กิจกรรมดีเด่นด้านการบริหารจัดการศูนย์บริการฯ
ภารกิจถ่ายโอน บริการข้อมูลและเผยแพร่ ประชาสัมพันธ์ข้อมูลการ ผลิต การตลาด เทคโนโลยี
กิจกรรมดีเด่นด้านการบริหารจัดการศูนย์บริการฯ
กิจกรรมดีเด่นด้านการบริหารจัดการศูนย์บริการฯ
กิจกรรมดีเด่นด้านการบริหารจัดการศูนย์บริการฯ
กิจกรรมดีเด่นด้านการบริหารจัดการศูนย์บริการฯ
กลุ่มที่ 1 กลุ่มที่ 1 ดอกแก้วภูพาน จ. สกลนคร จ. สุรินทร์ จ. หนองคาย จ. หนองบัวลำภู จ. อุดรธานี
นำเสนอโดย : นายเสน่ห์ แสงคำ
กลุ่มที่1 กลุ่ม ส้มสามหมอก
ระบบส่งเสริมการเกษตร
มุ่งเน้นการพัฒนาคุณภาพสินค้าเกษตรให้ปลอดภัยและได้มาตรฐาน
ระบบส่งเสริมการเกษตร
กลุ่มที่ 4 กลุ่มเฟื่องฟ้า
จังหวัดยโสธร เลย หนองคาย
กลุ่มที่ 15 กลุ่ม อ่าวสวยทะเลใส
นำเสนอโดย : นางสาวสุกัญญา เกิดกอง
กลุ่มที่ 11 กลุ่ม ศรีวิชัย
วิทยากร อ.นิภารัตน์ รัตโนภาส ผู้ช่วยวิทยากร นายปิยะพงศ์ เบาโพธิ์
ภาควิชาเศรษฐศาสตร์เกษตร
กรอบยุทธศาสตร์กระทรวงในการจัดทำแผนปฏิบัติราชการ พ. ศ ของ วท
รายงานผลการปฏิบัติงาน ปีงบประมาณ 2553 สำนักงานประมงจังหวัดอุตรดิตถ์ ณ เดือนสิงหาคม 2553 สำนักงานประมงจังหวัด อุตรดิตถ์ ณ วันที่ 30 สิงหาคม 2553 เสนอ ผู้ตรวจราชการกระทรวงเกษตร.
ผังจุดหมายปลายทางการจัดการสุขภาพ จังหวัดสุรินทร์ ภายในปี 2555
4. ด้านการสื่อสาร 5. ด้านการพัฒนานโยบายสาธารณะ
Roadmap : การขับเคลื่อนระดับพื้นที่ เป็นอย่างไร ??
นำเสนอโดย : นางนันทิยา วาสุกรี
กิจกรรมดีเด่นด้านการบริหารจัดการศูนย์บริการฯ
จังหวัดเชียงใหม่ ลำปาง
แนวทางการพัฒนาหมู่บ้านปรับเปลี่ยนพฤติกรรมลดโรคฯ
ทิศทางในการพัฒนาในเขตปฏิรูปที่ดิน ควรมีแนวทางอย่างไร 1.กลไก 2.รูปแบบการพัฒนา - วิสาหกิจชุมชน - นิคมการเกษตร / นิคมเศรษฐกิจพอเพียง - อื่นๆ หัวข้อสัมมนากลุ่มที่
ประกอบด้วย จังหวัด 1. ลำพูน 2. อุบลราชธานี 3. สุพรรณบุรี 4. สุรินทร์
คำขวัญประจำจังหวัด เหนือสุดในสยาม ชายแดนสามแผ่นดิน ถิ่นวัฒนธรรมล้านนา
ใบสำเนางานนำเสนอ:

กลุ่มที่ กลุ่มที่ 9 สองแคว โครงการส่งเสริม สินค้าเกษตรที่ ปลอดภัยและได้ มาตรฐาน ( ข้าว ) วิทยากรประจำกลุ่ม อ. พล ภัทร วารี ผู้ช่วยวิทยากร นาย สมชาย ชะฎาดำ โดยกลุ่มจังหวัดพิษณุโลกและจังหวัดสุโขทัย

โด ย

นำเสนอ โดย นายจักรวาล พรมสาร นักวิชาการส่งเสริม การเกษตร 6 ว ( พิษณุโลก ) โดยกลุ่มจังหวัดพิษณุโลกและจังหวัดสุโขทัย

สินค้าการเกษตร ที่ปลอดภัยและได้ มาตรฐาน ( ข้าว ) สินค้าการเกษตร ที่ปลอดภัยและได้ มาตรฐาน ( ข้าว )

ผลสัมฤทธิ์ ชุมชนเข้มแข็ง ชุมชนเข้มแข็ง สุขภาพดีขึ้น สุขภาพดีขึ้น สิ่งแวดล้อมดีขึ้น สิ่งแวดล้อมดีขึ้น แก้ไขปัญหาความ ยากจนของชุมชน แก้ไขปัญหาความ ยากจนของชุมชน

ผลลัพธ์ เกษตรกรมี รายได้เพิ่มขึ้น ร้อยละ 5

ผลผลิต ข้าวที่ปลอดภัย ได้มาตรฐาน

ขั้นตอน ประชุมชี้แจงโครงการติดตามและประเมินผล จัดตั้งกลุ่ม คัดเลือกเกษตรกรเข้าร่วมโครงการ สำรวจและคัดเลือกพื้นที่ ถ่ายทอดเทคโนโลยี กระบวนการทำงานที่มี ประสิทธิภาพ

การมีส่วนร่วมของประชาชน จัดเวทีชุมชน จัดทำแผนปฏิบัติงาน โครงการ

วิธีการนำไปสู่การปฏิบัติ กระบวนการเรียนรู้เชิง ปฏิบัติการ ตามแนวทางโรงเรียน เกษตรกร

การเมือง ความร่วมมือจาก อปท, อบต. กลยุทธ์หน่วยงานเสริมสร้างการเรียนรู้พัฒนาระบบการทำงานขององค์กร เพิ่มขีดความสามารถในการผลิตสินค้า เกษตร ปัจจัยที่เอื้อต่อการ ทำงาน

เทคโนโลยี เทคโนโลยีการถ่ายทอดความรู้ เศรษฐกิจ เศรษฐกิจพอเพียง สังคมการเกษตร สังคมเครือญาติมีการช่วยเหลือซึ่งกัน และกัน สังคมเครือญาติมีการช่วยเหลือซึ่งกัน และกัน ปัจจัยที่เอื้อต่อการ ทำงาน

คณะกรรมก ารศูนย์ คณะกรรมก ารศูนย์ วิทยากร วิทยากร เกษตรกร เกษตรกร องค์ความรู้ องค์ความรู้ งบประมาณ (120,000 บา ท ) งบประมาณ (120,000 บา ท ) คณะกรรมก ารศูนย์ คณะกรรมก ารศูนย์ วิทยากร วิทยากร เกษตรกร เกษตรกร องค์ความรู้ องค์ความรู้ งบประมาณ (120,000 บา ท ) งบประมาณ (120,000 บา ท ) สำรวจจำแนกพื้นที่ตามา ระดับความเสี่ยง สำรวจจำแนกพื้นที่ตามา ระดับความเสี่ยง จัดเวทีชุมชนเพื่อทำการ ประชาสัมพันธ์ โครงการฯ จัดเวทีชุมชนเพื่อทำการ ประชาสัมพันธ์ โครงการฯ คัดเลือกเกษตรกรผู้เข้า โครงการ คัดเลือกเกษตรกรผู้เข้า โครงการ ถ่ายทอดเทคโนโลยี ถ่ายทอดเทคโนโลยี จัดตั้งกลุ่มผู้ผลิต จำนวน 1 กลุ่ม จัดตั้งกลุ่มผู้ผลิต จำนวน 1 กลุ่ม จัดมหกรรมการตลาด สินค้าเกษตรปลอดภัย จัดมหกรรมการตลาด สินค้าเกษตรปลอดภัย ติดตามและประเมินผล ติดตามและประเมินผล สำรวจจำแนกพื้นที่ตามา ระดับความเสี่ยง สำรวจจำแนกพื้นที่ตามา ระดับความเสี่ยง จัดเวทีชุมชนเพื่อทำการ ประชาสัมพันธ์ โครงการฯ จัดเวทีชุมชนเพื่อทำการ ประชาสัมพันธ์ โครงการฯ คัดเลือกเกษตรกรผู้เข้า โครงการ คัดเลือกเกษตรกรผู้เข้า โครงการ ถ่ายทอดเทคโนโลยี ถ่ายทอดเทคโนโลยี จัดตั้งกลุ่มผู้ผลิต จำนวน 1 กลุ่ม จัดตั้งกลุ่มผู้ผลิต จำนวน 1 กลุ่ม จัดมหกรรมการตลาด สินค้าเกษตรปลอดภัย จัดมหกรรมการตลาด สินค้าเกษตรปลอดภัย ติดตามและประเมินผล ติดตามและประเมินผล ข้าว ปลอดภัย ได้ มาตรฐาน INPUTPROCESSOUTPUT ปัจจัยนำเข้า

ขอขอบคุณเป็นอย่างยิ่ง สวัสดีครับ