บทที่6 การควบคุมคุณภาพและปริมาณ

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
ความหมายของโครงงาน.
Advertisements

 โครงการส่งเสริมและพัฒนาอาชีพ ประชาชนในจังหวัดเชียงใหม่
การวางแผนพัฒนาระบบสำนักงาน
กฎหมายคุ้มครองผู้บริโภค
บทที่ 2 เทคนิคการปรับปรุงคุณภาพ
คำสั่ง : ให้นิสิตทุกคนส่ง การบ้านอาทิตย์หน้า ทั้ง Report II – III อย่างละ 1 หน้า.
บทที่ 1 ลักษณะของระบบบัญชี
เศรษฐกิจในชีวิตประจำวัน
การออกแบบการวิจัยการเขียนเค้าโครงการวิจัย
รหัสวิชา กระบวนทัศน์ การพัฒนาทรัพยากรมนุษย์และชุมชนในองค์กร
ระบบการบริหารการตลาด
Intel® Teach Program Essentials Course v.10.1
ภาพรวมของแนวคิดโครงงาน
เรื่องสืบเนื่อง การวางแผนและบริหารโครงการสำหรับส่วน ราชการ
อาจารย์มณทิพา ทับทิมอ่อน
บทที่ 13 การผลิตแบบทันเวลาพอดี
การเตรียมเอกสาร สอบหัวข้อโครงงาน
การวางแผนและการดำเนินงาน
สื่อการเรียนรู้ การตัดสินใจในการผลิต
การติดตาม และประเมินโครงการ.
CAD / CAM CAD : COMPUTER AIDED DESIGN การใช้คอมพิวเตอร์ช่วยในการออกแบบ
รศ. ดร. สุนีย์ เหมะประสิทธิ์
เรียนรู้ดูประสบการณ์จริง
ตัวชี้วัดตามคำรับรองของ กพร. กรมส่งเสริมสหกรณ์
วงจรการผลิต วงจรของกิจกรรมการวางแผนและควบคุมการผลิต การผลิตและการบริหารสินค้าคงเหลือ ผลิตสินค้า การวางแผนและ ควบคุมการผลิต บริหารสินค้าคงเหลือ.
กลุ่ม 6 เรื่องการตลาด.
บทบาทการบริหารงานสำนักงาน 1
การออกแบบการวิจัย(Research Design)
อุบัติเหตุและวิธีป้องกัน
แนวคิด หลักการ ของการประเมินเพื่อการพัฒนา
สถานีอนามัยสมอพลือ อำเภอบ้านลาด จังหวัดเพชรบุรี.
การคำนวณต้นทุนผลผลิต
การควบคุม.
ข้อเสนอการเปลี่ยนแปลงเพื่อสร้างความโปร่งใส ในกระบวนงานกระบวนการพัฒนาและคุ้มครองพิทักษ์สิทธิเยาวชน (การเสริมสร้างความเข้มแข็งสภาเด็กและเยาวชน) ของสำนักงานส่งเสริมสวัสดิภาพและพิทักษ์เด็ก.
ความรู้เบื้องต้นในการวินิจฉัยธุรกิจ
E-learning : Failure Analysis using Vibration
การวางแผนกำลังการผลิต
ประกาศในราชกิจจานุเบกษาวันที่ 18 กันยายน 2552
การวางผังของสถานประกอบการ
5ส เพื่อการเพิ่มผลผลิต
แนวคิดการเพิ่มผลผลิต Productivity Concept
v v v v อุตสาหกรรมผลิตรองเท้า
v v v อุตสาหกรรมผลิตผลิตภัณฑ์เครื่องเรือน เครื่องใช้ไม้
3 September องค์กร เกษตรกร การผลิต ปัจจัยพื้นฐา น - ดิน - น้ำ - แรงงาน ปัจจัยการผลิต - พันธุ์ - เทคโนโลยี การใส่ปุ๋ย การป้องกันโรค.
การบริหารและกระบวนการวางแผน
ข้อคำถามที่ 1 จงตอบคำถามต่อไปนี้
หมวด5 การมุ่งเน้นทรัพยากรบุคคล
การเขียนข้อเสนอโครงการ
การติดตาม และการควบคุม (Monitoring and Control)
การควบคุมผลกาปฏิบัติงาน
การประเมินนวัตกรรม Dr.Kulthida Nugultham.
วิชาโครงการ 4 หน่วยกิต 2 ชั่วโมง
การพัฒนาคุณภาพอย่างต่อเนื่อง
ต้นทุนการผลิต.
แผนงานป้องกันและลดผลกระทบจากการ เปลี่ยนแปลง สภาวะภูมิอากาศ โครงการอนุรักษ์และฟื้นฟูทรัพยากรอุทยาน แห่งชาติทางทะเล ( กิจกรรมจัดการแนวปะการังและชายหาด )
การวิเคราะห์และออกแบบระบบ System Analysis and Design
บทที่ 2 หลักการดำเนินงานอุตสาหกรรมเกษตร
ตัวชี้วัดที่ ตัวชี้วัดที่ ตัวชี้วัดที่
Supply Chain สินค้าเกษตร ในสหกรณ์การเกษตร
ด. ช. อติชาต ปันเต ม.1/12 เลขที่ 4 ด. ช. ณปภัช เรือนมูล ม.1/12 เลขที่ 5.
บทที่3 ระบบการผลิตและการวางแผนกระบวนการผลิต
บทที่ 7 การดำเนินการผลิตในระบบอุตสาหกรรมเกษตร
บทที่1 การบริหารการผลิต
วิชา หลักการตลาด บทที่ 9 การจัดการโซ่อุปทานและโลจีสติกส์
หน่วยที่1 ข้อมูลทางการตลาด
วิชา หลักการตลาด บทที่ 5
ความเชื่อมั่น ความดูดีในอีก ระดับ ความเป็นผู้นำ ความแตกต่างที่ เป็นจุดเด่น การบ่งบอกถึง คุณภาพ.
วิทยาศาสตร์หมายถึงอะไร
บทที่7 ระบบการควบคุมสินค้าคงเหลือ
ใบสำเนางานนำเสนอ:

บทที่6 การควบคุมคุณภาพและปริมาณ บทที่6 การควบคุมคุณภาพและปริมาณ การควบคุมคุณภาพ ประโยชน์ในการควบคุมคุณภาพ หลักการในการควบคุมคุณภาพ คุณภาพในการผลิต เทคนิคการตรวจสอบ ความถี่และจำนวนในการตรวจสอบ

การควบคุมคุณภาพ การควบคุมคุณภาพ หมายถึง การควบคุมวัตถุดิบ การควบคุมการผลิต การป้องกันความเสียหาย กิจกรรมที่ต้องทำให้บรรลุเป้าหมาย

ประโยชน์ในการควบคุมคุณภาพ ลดค่าใช้จ่าย ขายผลผลิตได้ในราคาที่ตั้งไว้ บรรยากาศในการทำงานดีขึ้น มีขวัญในการทำงาน ลดค่าใช้จ่ายภายนอกโรงงาน

หลักการควบคุมคุณภาพ ใช้เครื่องมือวัดได้เหมาะสม ใช้ความชำนาญ การตั้งเกณฑ์มาตรฐาน เครื่องมือในการตรวจสอบ

ขั้นตอนในการควบคุมคุณภาพ การกำหนดคุณภาพในระดับนโยบาย การออกแบบตามมาตรฐาน การควบคุมคุณภาพในการผลิต การควบคุมการรอจำหน่าย

คุณภาพในการผลิต การเลือกเครื่องจักร การเลือกอุปกรณ์ การวางแผนขั้นตอนในการทำงาน การวางแผนการผลิต การวางแผนการตรวจสอบ การคัดเลือกเจ้าหน้าที่

เทคนิคในการตรวจสอบ การตรวจสอบโดยการสัมผัส การตรวจสอบโดยเครื่องมือ การตรวจสอบในห้องทดลอง การตรวจสอบโดยการทำลาย

ความถี่และจำนวนในการตรวจสอบ การตรวจสอบของทั้งหมดทุกชิ้น ความไม่เหมาะสมในการตรวจสอบของทั้งหมด ทำให้ของชำรุดเสียหายระหว่างการตรวจสอบ ของมีจำนวนมาก ทำให้เกิดอันตรายจากการตรวจสอบประเภท การสั่นสะเทือน เสียง การตรวจสอบโดยการสุ่มตัวอย่าง มีความเหมาะสมในการตรวจสอบของ การตรวจสอบต้องใช้เวลามากเกินไป ค่าใช้จ่ายสูง ไม่มีเวลาพอ

คำถามท้ายบท การควบคุมคุณภาพมีความจำเป็นอย่างไร เทคนิคในการควบคุมคุณภาพมีอย่างไรบ้าง ถ้าผลผลิตไม่มีคุณภาพควรทำอย่างไร