บทที่6 การควบคุมคุณภาพและปริมาณ บทที่6 การควบคุมคุณภาพและปริมาณ การควบคุมคุณภาพ ประโยชน์ในการควบคุมคุณภาพ หลักการในการควบคุมคุณภาพ คุณภาพในการผลิต เทคนิคการตรวจสอบ ความถี่และจำนวนในการตรวจสอบ
การควบคุมคุณภาพ การควบคุมคุณภาพ หมายถึง การควบคุมวัตถุดิบ การควบคุมการผลิต การป้องกันความเสียหาย กิจกรรมที่ต้องทำให้บรรลุเป้าหมาย
ประโยชน์ในการควบคุมคุณภาพ ลดค่าใช้จ่าย ขายผลผลิตได้ในราคาที่ตั้งไว้ บรรยากาศในการทำงานดีขึ้น มีขวัญในการทำงาน ลดค่าใช้จ่ายภายนอกโรงงาน
หลักการควบคุมคุณภาพ ใช้เครื่องมือวัดได้เหมาะสม ใช้ความชำนาญ การตั้งเกณฑ์มาตรฐาน เครื่องมือในการตรวจสอบ
ขั้นตอนในการควบคุมคุณภาพ การกำหนดคุณภาพในระดับนโยบาย การออกแบบตามมาตรฐาน การควบคุมคุณภาพในการผลิต การควบคุมการรอจำหน่าย
คุณภาพในการผลิต การเลือกเครื่องจักร การเลือกอุปกรณ์ การวางแผนขั้นตอนในการทำงาน การวางแผนการผลิต การวางแผนการตรวจสอบ การคัดเลือกเจ้าหน้าที่
เทคนิคในการตรวจสอบ การตรวจสอบโดยการสัมผัส การตรวจสอบโดยเครื่องมือ การตรวจสอบในห้องทดลอง การตรวจสอบโดยการทำลาย
ความถี่และจำนวนในการตรวจสอบ การตรวจสอบของทั้งหมดทุกชิ้น ความไม่เหมาะสมในการตรวจสอบของทั้งหมด ทำให้ของชำรุดเสียหายระหว่างการตรวจสอบ ของมีจำนวนมาก ทำให้เกิดอันตรายจากการตรวจสอบประเภท การสั่นสะเทือน เสียง การตรวจสอบโดยการสุ่มตัวอย่าง มีความเหมาะสมในการตรวจสอบของ การตรวจสอบต้องใช้เวลามากเกินไป ค่าใช้จ่ายสูง ไม่มีเวลาพอ
คำถามท้ายบท การควบคุมคุณภาพมีความจำเป็นอย่างไร เทคนิคในการควบคุมคุณภาพมีอย่างไรบ้าง ถ้าผลผลิตไม่มีคุณภาพควรทำอย่างไร