นโยบายการขับเคลื่อน อาหารปลอดภัยของประเทศ

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
เชื่อมโยงนโยบายแต่ละระดับ
Advertisements

นโยบายการดำเนินงาน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ศ. นพ. รัชตะ รัชตะนาวิน และ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข นพ. สมศักดิ์ ชุณหรัศมิ์
ยุทธศาสตร์ การจัดสรร งบประมาณ ยุทธศาสตร์การพัฒนาคนและสังคมที่มีคุณภาพ
สถานการณ์ส้วมสาธารณะในกรุงเทพมหานคร
ระบบติดตามงานของผู้ตรวจราชการ กรม สำนักงานสหกรณ์จังหวัด สระบุรี ( กลุ่มส่งเสริมและพัฒนาการบริหารการ จัดการสหกรณ์ ) ข้อมูล ณ วันที่ 25 ธันวาคม โครงการตามนโยบายรัฐบาล.
ความปลอดภัยอาหาร Food Safety
ภาคีรวมใจคนไทยไร้พุง จ.ลพบุรี Lopburi’s Slimming Academy
ผู้รับผิดชอบ ผลผลิต ฝ่ายบริหารทั่วไป
การส่งเสริมศักยภาพ การคุ้มครอง พิทักษ์สิทธิประชาชนในแต่ละ กลุ่มเป้าหมาย โดยการกำหนด มาตรการ กลไก ส่งเสริมสนับสนุน ภาครัฐและเอกชนในการดำเนินการ ตามนโยบายและมาตรการที่กำหนด.
เป็นเจ้าภาพหลัก 2 ประเด็น เพื่อเข้าสู่ประชาคมอาเซียน ปี 2558
การเตรียมความพร้อมสู่ประชาคมอาเซียน ปี 2558
การบูรณาการยุทธศาสตร์สุขภาพ ด้านพัฒนาระบบการคุ้มครองผู้บริโภค
แผนงานย่อย “น้ำมันทอดซ้ำเสื่อมสภาพ”
การจัดทำแผนปฏิบัติการ สำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข ประจำปีงบประมาณ พ.ศ กันยายน 2557.
สำนักประสานและติดตามนโยบาย สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี
นโยบายด้านโรคติดต่อ ศ. คลินิกเกียรติคุณ นพ. ปิยะสกล สกลสัตยาทร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข.
Royal project and Government project พระบิดาแห่งชาวโคนมไทย.
สหกรณ์ ปี 2560 สหกรณ์ 4,629 สหกรณ์ (65%) ต้อง  สมาชิกไม่น้อยกว่าร้อยละ 70 มีส่วนร่วม ในการดำเนินธุรกิจสหกรณ์  สหกรณ์มีเสถียรภาพทางการเงินในระดับ มั่นคงมาตรฐานขึ้นไป.
แนวทางการบริหารจัดการเขต พัฒนาเศรษฐกิจพิเศษโดย สหกรณ์ นายเชิดชัย พรหมแก้ว ผู้อำนวยการกองพัฒนาสหกรณ์ภาคการเกษตร และกลุ่มเกษตรกร กรมส่งเสริมสหกรณ์ วันที่
2 สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพัทลุง ตัวชี้วัดระบบการคุ้มครองผู้บริโภคด้าน บริการ อาหารและผลิตภัณฑ์สุขภาพ ประเด็น / ตัวชี้วัดผลงาน 1. การกำกับดูแลคุณภาพน้ำบริโภคในภาชนะ.
สำนักโรคติดต่อทั่วไป กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข.
แผนการตรวจราชการ กระทรวงสาธารณสุข กรณีปกติ เขตสุขภาพ ที่ 2.
สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสิงห์บุรี Singburi Primary Educational Service Area Office.
โดย นายแพทย์ณัฐพร วงษ์ศุทธิภากร รองอธิบดีกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข “เรียนรู้ สิ่งแวดล้อม สร้างสรรค์” นโยบายการดำเนินงานด้านอนามัยสิ่งแวดล้อม กรมอนามัย.
คณะที่ 4 พัฒนาระบบสนับสนุนด้านสุขภาพ การตรวจราชการกระทรวงสาธารณสุข ประจำปีงบประมาณ พ.ศ นพ.มรุต จิรเศรษฐสิริ ผู้ตรวจราชการกระทรวง เขตสุขภาพที่ 10.
การขับเคลื่อนนโยบาย และการดำเนินงานแบบบูรณาการ ของกระทรวงสาธารณสุข ปี 2559 โดย : นายแพทย์โสภณ เมฆธน ปลัดกระทรวงสาธารณสุข.
สงกรานต์ ๒๕๕๗. ร่วมสร้างวัฒนธรรมความปลอดภัย สงกรานต์ ทั่วไทยไร้อุบัติเหตุ  จะร่วมสร้างวัฒนธรรมความ ปลอดภัยกันอย่างไร  จะทำสงกรานต์ทั่วไทยไร้อุบัติเหตุ
แผนยุทธศาสตร์การคุ้มครองผู้บริโภคแห่งชาติ ฉบับที่ 1 (พ.ศ )
การพัฒนาคุณภาพชีวิตในการทำงาน (Quality of Work Life)
ระบบคุ้มครองผู้บริโภค
แนวทางการปฏิบัติงานตามข้อสั่งการ ของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์
ข้อกำหนด/มาตรฐาน ด้านสุขาภิบาลอาหาร
ป.ย.ป. คณะกรรมการบริหารราชการแผ่นดินตามกรอบการปฏิรูปประเทศยุทธศาสตร์ชาติ และการสร้างความสามัคคีปรองดอง เป็นส่วนที่ตั้งขึ้นโดยอาศัยอํานาจตามความในมาตรา.
ส้วมสะอาดในร้านอาหาร
ตัวชี้วัดที่ 1 : อัตราส่วนการตายมารดาไทย ค่าเป้าหมายไม่เกิน 20 ต่อการเกิดมีชีพแสนราย เปรียบเทียบอัตราส่วนการตายมารดารายเขต ปี 2560 กับ 2561ในช่วงเวลาเดียวกัน.
ยุทธศาสตร์ ที่ 1 Promotion, Prevention & Protection Excellence
การติดตามผลการดำเนินงานตามแผนปฏิบัติราชการ ประจำปีงบประมาณ ๒๕๖๐
ยินดีต้อนรับ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน (พลเอก สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์) และคณะ ในโอกาสตรวจเยี่ยมจังหวัดตาก วันที่ กรกฎาคม 2558.
แนวทางการดำเนินงานเพื่อผู้สูงอายุ
โครงการกองทุนหลักประกันสุขภาพ องค์การบริหารส่วนตำบลท่าดินแดง
กลุ่มยุทธศาสตร์ฯ ตัวชี้วัด ของปศุสัตว์อำเภอ รอบที่ ๑/๒๕๖๑ และ รอบที่ ๒/๒๕๖๑ จำนวน ๑๐ ตัวชี้วัด ๑.๑ร้อยละความสำเร็จในการปรับปรุงฐานข้อมูลเกษตรกรผู้เลี้ยงสัตว์
ระบบติดตามงานของผู้ตรวจราชการกรม
ระบบติดตามงานของผู้ตรวจราชการกรม
(ปัจจุบันไม่มียอดค้างชำระ)
แนวทางปฏิบัติ กรมป่าไม้
ประชุมงาน คบส.อำเภอ ปี พฤศจิกายน 2559 ภญ.สุธิดา บุญยศ
มีระบบการตรวจสอบภายใน ควบคุมภายใน และการบริหารความเสี่ยงระดับจังหวัด
ประชุมติดตามความก้าวหน้าการดำเนินการ ตามคำรับรองการปฏิบัติราชการ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.๒๕๕๕ วันที่ ๔ เมษายน ๒๕๕๕ เวลา ๑๓.๐๐ น. ณ ห้องประชุม ๔/๑ ศาลากลางจังหวัด.
นโยบายการขับเคลื่อน การสร้างเสริมความรอบรู้ด้านสุขภาพของคนไทย ยุค 4.0
แนวทาง/เกณฑ์การประเมินโครงการฯ
ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ พ.ศ.2560
ตัวชี้วัด : ระดับความสำเร็จขององค์กรปกครอง
ณ ห้องประชุมกำธร สุวรรณกิจ
Model ผลที่คาดหวัง วัตถุประสงค์ ตัวชี้วัดหลัก
การตรวจราชการ “ร้อยละของเด็กอายุ 0-5 ปี สูงดีสมส่วน”
ความปลอดภัยด้านอาหารและน้ำ
ได้จุดประกายสร้างเด็กไทยด้วยอาหารและโภชนาการหรือไม่?
(โครงการส่งเสริมการมีส่วนร่วมการปกครองในระบอบประชาธิปไตย
ระบบติดตามงานของผู้ตรวจราชการกรม
การดำเนินงานเขตเศรษฐกิจพิเศษและแรงงานต่างด้าว
“ความร่วมมือในการขับเคลื่อนงาน คสจ. และ พชอ.”
การวิเคราะห์ข้อมูล การท่องเที่ยว เพื่อทบทวนยุทธศาสตร์จังหวัด
สรุปผลการดำเนินงานการใช้ยาอย่างสมเหตุผล (RDU) ไตรมาส 4 ปีงบประมาณ 2560
องค์กรต้นแบบอนามัยไร้พุง ปี 2552
ระบบติดตามงานของผู้ตรวจราชการกรม
กรมมีผลการปฏิบัติงานที่ดี เกษตรกรได้รับประโยชน์
การขับเคลื่อน การจัดทำแผนการพัฒนากำลังคน รายจังหวัด
“ทิศทางการขับเคลื่อน คุณภาพการศึกษาขั้นพื้นฐาน” ของสำนักงานคณะกรรมการ
ระบบส่งเสริมการเกษตรแบบแปลงใหญ่
รายงานผลการปฏิบัติงาน ประจำปีงบประมาณ 2560 สำนักงานสหกรณ์จังหวัดลำพูน
ใบสำเนางานนำเสนอ:

นโยบายการขับเคลื่อน อาหารปลอดภัยของประเทศ นโยบายการขับเคลื่อน อาหารปลอดภัยของประเทศ โดย นายแพทย์สุริยะ วงศ์คงคาเทพ รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข

4 ประเด็นที่สำคัญในการดำเนินการด้านอาหาร ความมั่นคงทางอาหาร (Security) คุณค่าของอาหาร (Quality) ความปลอดภัย (Safety) อาหารศึกษา (Education)

นโยบายระบบบูรณาการอาหารปลอดภัย 2558 คณะรัฐบาล นโยบายของคณะรัฐมนตรี ข้อที่ 5 การยกระดับคุณภาพบริการด้านสาธารณสุขและ สุขภาพประชาชน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข นโยบาย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ข้อ 3.2 เน้นการโภชนาการและอาหารปลอดภัย

ประเด็นนโยบายและมาตรการอาหารปลอดภัย ของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข 2558 ตามมติ วันที่ 3 เมษายน 2558 นมโรงเรียน เกลือไอโอดีน ผักสดและผลไม้ เนื้อหมู ไก่ น้ำดื่มและน้ำแข็ง สถานประกอบการด้านอาหาร

นโยบายรัฐบาลและนโยบายการขับเคลื่อน อาหารปลอดภัยระหว่างประเทศ นโยบายครัวไทยสู่โลก INFOSAN (International Food Safety Authority Networks) IHR (International Health Regulation)

มาตรการการขับเคลื่อนอาหารปลอดภัย ปี 2559 บูรณาการให้แหล่งผลิตอาหาร (การเกษตร) ทำการผลิตอาหารที่ปลอดภัย จากสารเคมี บูรณาการให้สถานที่ตัดแต่ง OTOP และโรงงานผลิตอาหารต้องได้ มาตรฐานและคุณภาพต่อการบริโภคภายในประเทศ และส่งออก ผลักดันกฎหมายให้เร่งรัดการดำเนินงานควบคุมแหล่งจำหน่าย กระจาย อาหารที่สำคัญให้มีมาตรฐานด้านคุณภาพความปลอดภัยของอาหาร ส่งเสริม สนับสนุน เร่งรัด ให้แหล่งบริการด้านอาหารทั้งประเทศ มีคุณภาพและมาตรฐานให้ทัดเทียม ภูมิภาคและเป็นผู้นำด้านความ ปลอดภัยของอาหาร รณรงค์ ส่งเสริม สื่อสาร การดูแลการคุ้มครองผู้บริโภค ด้านอาหาร ปลอดภัยทั้งระบบ

กิจกรรมที่สำคัญ ปี 2559 การส่งเสริมและรณรงค์อาหารปลอดภัยตลอดทั้งห่วงโซ่ เพื่อเทิดไท้ องค์ราชัน องค์ราชินีและเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพฯ เร่งรัดการขับเคลื่อนระบบอาหารปลอดภัยทั้งระบบในพื้นที่ผ่านเครือข่าย ประชาคมอาหารปลอดภัย การพัฒนายุทธศาสตร์และมาตรการอาหารปลอดภัย รองรับนโยบาย ครัวไทยสู่ โลกและ One Single window พัฒนาระบบการรับรอง และควบคุมคุณภาพ ให้ได้มาตรฐาน IHR พัฒนาระบบร่วมเฝ้าระวังอาหารปลอดภัยภูมิภาค ทั้งในและระหว่างประเทศ ผ่านด่านชายแดน และอาศัยระบบ INFOSAN พัฒนาความร่วมมือ ด้านอาหารปลอดภัยในอาเซียนและภูมิภาคตามอนุสัญญา ต่างๆ ที่มีผลต่อระบบอาหารของประเทศ

จบการนำเสนอ