นโยบาย “ครัวไทยสู่ครัวโลก”

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
การจัดการผลการดำเนินงานองค์กร
Advertisements

สกาวรัตน์ พวงลัดดา สำนักงานเลขานุการคณะกรรมการสุขภาพจิตแห่งชาติ
โดย โครงการช่วยกันสานเพื่อส่งเสริมคุณค่าผู้สูงอายุ
หน่วยประปา เรื่อง การควบคุมคุณภาพน้ำอุปโภค/บริโภค
ความปลอดภัยด้านอาหาร (Food Safety)
ตัวชี้วัดผลการปฏิบัติงาน คป.สอ.สตูล
สำนักบริหาร การมีส่วนร่วมของประชาชน
การบริหารโครงการ และงบประมาณ การบริหารโครงการ และ งบประมาณ
โครงการตามแผนปฏิบัติงาน
งานกลุ่มส่งเสริมและ พัฒนาธุรกิจสหกรณ์ ผลงาน ณ เดือน กุมภาพันธ์ 2552.
นโยบายด้านการบริการวิชาการ
สถานีอนามัยสมอพลือ อำเภอบ้านลาด จังหวัดเพชรบุรี.
กลวิธี 3. มาตรการทางกฎหมายเพื่อส่งเสริมการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่
ตัวชี้วัดการดำเนินงานความปลอดภัยด้านอาหาร สำนักสุขาภิบาลอาหารและน้ำ
เกิดได้ก็ดี คาดว่าต้องเกิด ต้องเกิด เกษตรปลอดสาร ประชาชนฉลาดซื้อ ฉลาดใช้ ฉลาดกิน มีศูนย์รับข้อร้องเรียน คาดว่าต้องเกิด ครัวเรือนปลูกผักกินเอง “
การมอบหมายภารกิจผู้นำชุมชน หลังเสร็จสิ้นการฝึกอบรม
การพัฒนากลุ่มแม่บ้านเกษตรกร เป็นเกษตรกรปราดเปรื่อง (Smart Farmer)
Strategy Plan  ออม  การลงทุน  แก้ความจน ช่วยสังคม  เพิ่มรายได้ ลดรายจ่าย กำไร ความเข้มแข็ง ความ มั่นคง ทางการเงิน อย่างสมดุล / ยั่งยืนต่อเนื่อง ความเข้มแข็ง.
การดำเนินงาน อาหารแปรรูปในภาชนะพร้อมจำหน่าย
โครงการพัฒนาคุณภาพระบบบริการโรงพยาบาล
กิจกรรมประชุมพัฒนาการดำเนินงานป้องกัน ควบคุมโรคระดับจังหวัด ในเขตตรวจราชการสาธารณสุขที่ 4,5 ( การปรับปรุงการบริหารจัดการที่สนับสนุนการ ขับเคลื่อนงานอำเภอ.
รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข
การดำเนินงานเพื่อจัดทำเครือข่าย เฝ้าระวังความไม่ปลอดภัยด้านอาหาร ของ โดย สุรีย์ วงค์ปิยชน 19 มีนาคม 50 กรมอนามัย.
ตัวชี้วัดสำคัญ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ ของ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา วันที่ 26 พฤศจิกายน
ตัวชี้วัดและแนวทางการดำเนินงาน คุ้มครองผู้บริโภคด้านผลิตภัณฑ์สุขภาพในส่วนภูมิภาค ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. ๒๕๕๗ โดย กองพัฒนาศักยภาพผู้บริโภค.
ตัวชี้วัดการดำเนินงานคุ้มครองผู้บริโภคด้านอาหาร ปีงบประมาณ พ.ศ. 2556
ดำเนินงานโดย คปสอ. บ้านโป่ง
กลุ่มที่ ๓ เรื่อง โรคไม่ติดต่อ
โครงการเทียบเท่าผลผลิต ประจำปีงบประมาณ 2550
แผนปฏิบัติราชการ พ.ศ ของกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
นโยบาย “อำเภอควบคุมโรคเข้มแข็งแบบยั่งยืน” เขตสาธารณสุข 4
กลุ่มข้อมูลข่าวสารสุขภาพ สำนักนโยบายและยุทธศาสตร์ กระทรวงสาธารณสุข
ทิศทางการบริหารงบประมาณ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา
มาตรการควบคุมอาหารแปรรูป ที่บรรจุในภาชนะพร้อมจำหน่าย
รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข
Strategy Map สำนักส่งเสริมและพัฒนาการเกษตรเขตที่ 4 จังหวัดขอนแก่น ปีงบประมาณ พ.ศ ร้อยละหรือระดับความสำเร็จของการดำเนินงานโครงการ/กิจกรรมตามแผนงานโครงการปี
กิจกรรมดีเด่นด้านการบริหารจัดการศูนย์บริการฯ
ตัวชี้วัด เป้าหมาย แนวทางดำเนินงาน ของกลุ่มงานคุ้มครองผู้บริโภค
การพัฒนาอำเภอควบคุมโรคเข้มแข็งแบบยั่งยืน
โครงการเพิ่มประสิทธิภาพการแปรรูป ผลผลิตเกษตร นางลาวัลย์ ฉัตรวิรุฬห์ ผู้อำนวยการกลุ่มงานส่งเสริมและพัฒนาผลิตภัณฑ์เกษตร สำนักพัฒนาเกษตรกร สัมมนาเชิงปฏิบัติการการดำเนินงานโครงการส่งเสริมการเกษตร.
การส่งเสริมและพัฒนาเกษตรกรเข้าสู่ระบบรับรองมาตรฐาน GAP
กิจกรรมเด่น ประจำเดือน สิงหาคม 2554
สำนักงานเกษตรอำเภอแก่งกระจาน
การพัฒนาเครือข่ายวิสาหกิจชุมชน ตามพระราชบัญญัติ ส่งเสริมวิสาหกิจชุมชน
โครงการ ส่งเสริมสินค้าเกษตรปลอดภัย(พืชผัก)
วิจัยเพื่อชุมชน : การประเมินและถ่ายทอดเทคโนโลยีเกษตรยั่งยืน
ต้นน้ำ : ฟาร์มปศุสัตว์ ฟาร์มสัตว์น้ำ แปลงเพาะปลูก
แนวทางการปฏิบัติภารกิจ ของสถานีอนามัย
กรอบยุทธศาสตร์กระทรวงในการจัดทำแผนปฏิบัติราชการ พ. ศ ของ วท
มีการอบรมป้องกันพฤติกรรมเสี่ยงในวัยรุ่น
การตรวจราชการและนิเทศงาน รอบ 1 ปี 2557 จังหวัดเลย
พรทิพย์ ศิริภานุมาศ กองแผนงาน กรมควบคุมโรค
การพัฒนาระบบการผลิตไก่พื้นเมืองฯ เพื่อสร้างโอกาส
กลไกโภชนาการสมวัย นโยบาย สื่อสารสาธารณะ HUB/ทีมภาค ชุมชน สื่อสาร
นโยบาย ให้ความสำคัญกับเรื่องการเพิ่มมูลค่าผลผลิต ทั้ง แปรรูปเป็นอาหาร และเป็นผลิตภัณฑ์ ตลอดจนการส่งเสริมการบริโภค และขยายการตลาด เน้นการขับเคลื่อนกิจกรรมที่
กลุ่ม A2 “ข้าวเด้ง”.
สัมมนากลุ่ม 3 คำถามข้อที่ 2 และ 5 เขต 7, 8, 9 21/8/14.
1.การตรวจประเมินสถานที่ผลิตอาหารPrimary GMP
สรุปผลการจัดตั้งตลาดเกษตรกร ของสหกรณ์การเกษตรสบปราบ จำกัด จังหวัดลำปาง
1. การตรวจประเมินสถานที่ผลิตอาหาร Primary GMP 2 สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด พัทลุง 1.1 ตรวจประเมินสถานที่ผลิต - ดำเนินการร่วมกับทีม PGMP ระดับอำเภอ - สถานที่ผลิตที่ได้รับอนุญาตแล้ว.
Knowledge Management องค์ความรู้เรื่อง “ การส่งเสริมงานวิสาหกิจชุมชนของสำนักงาน เกษตรอำเภอเมืองราชบุรี ” ความสำคัญ ถอดองค์ความรู้เกี่ยวกับการส่งเสริมงาน.
4. ด้านการสื่อสาร 5. ด้านการพัฒนานโยบายสาธารณะ
ผลการดำเนินงานวิจัยกลุ่มวิสาหกิจชุมชน จังหวัดตรัง
แนวทางการรายงาน ผลการปฏิบัติงานส่งเสริมการเกษตร ประจำปีงบประมาณ พ. ศ
2 สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพัทลุง ตัวชี้วัดระบบการคุ้มครองผู้บริโภคด้าน บริการ อาหารและผลิตภัณฑ์สุขภาพ ตัวชี้วัดผลงาน 1. มีการคณะกรรมการ หรือ คณะอนุกรรมการ.
ของ สำนักงานสหกรณ์จังหวัดลำปาง สำนักงานสหกรณ์จังหวัดลำปาง.
เกษตรอินทรีย์ชีวภาพบ้านตะโกสิงห์หมู่ 9 ตำบลอีสานเขต
ยุทธศาสตร์พัฒนาชุมชนน่าอยู่ เมืองน่าอยู่ ผลงาน ปี 2551 แผนงาน ปี 2552 ศูนย์อนามัยที่ 9 พิษณุโลก 2 กันยายน 2551.
งานธุรกิจ สาระการงานอาชีพ และเทคโนโลยี.
1.1 ผลการปฏิบัติราชการตามแผนปฏิบัติราชการของ จังหวัด 1) ระดับความสำเร็จของการดำเนินงานตามนโยบายการกำ ดับดูแลองค์การที่ดีจังหวัดแพร่ 2) ปฏิบัติราชการตามคำรับรองปฏิบัติราชการและการ.
ใบสำเนางานนำเสนอ:

นโยบาย “ครัวไทยสู่ครัวโลก” โครงการพัฒนามาตรฐานการผลิตอาหารแปรรูปที่บรรจุในภาชนะพร้อมจำหน่าย เข้าสู่มาตรฐาน Primary GMP นโยบาย “ครัวไทยสู่ครัวโลก”

จัดตั้งทีม Primary GMP 1 ทีม 1 อำเภอ สำนักงานพัฒนาชุมชนอำเภอ สำนักงานเกษตรอำเภอ สำนักงานสาธารณสุขอำเภอ และโรงพยาบาลชุมชนทุกอำเภอ มีการร่วมกันจัดทำคำสั่งในการกำหนดแนวทางและเป้าหมายการทำงาน ของทีมงาน

มีการจัดตั้งศูนย์ Primary GMP ระดับอำเภอ

ตรวจเยี่ยมการจัดตั้งศูนย์ Primary GMP ระดับอำเภอ และ การออกดำเนินการรวมกันของทีม

จัดทำฐานข้อมูล Primary GMP ข้อมูลสถานที่ผลิตอาหารที่เข้าข่าย Primary GMP เพื่อให้ทีม Primary GMP ส่งเสริมและพัฒนาต่อไป ข้อมูลสถานที่ผลิตอาหารที่เข้าข่าย Primary GMP ที่มายื่นขออนุญาต

ผลการส่งเสริมพัฒนา ของทีม Primary GMP

ผลการส่งเสริมพัฒนา ของทีม Primary GMP

ผลการส่งเสริมพัฒนา ของทีม Primary GMP

ปัญหาอุปสรรค ผู้ประกอบการยังขาดความรู้ในการพัฒนาสถานประกอบการ ผู้ประกอบการยังไม่เห็นความสำคัญการพัฒนาสถานที่ผลิตอาหาร ผู้ประกอบการที่เป็น กลุ่มแม่บ้าน กลุ่มวิสาหกิจชุมชน ขาดเงินทุนใน การปรับปรุงสถานที่ผลิตให้ได้มาตรฐาน

ปัญหาอุปสรรค ส่วนใหญ่ผู้ผลิตเป็นกลุ่มแม่บ้าน มีการผลิตเฉพาะเวลาว่างจากงานประจำ ช่วงที่ไม่มีการผลิตก็ปล่อยให้โรงเรือนรกร้าง เก็บของที่ไม่เกี่ยวข้องกับการผลิต ช่วงที่มีการผลิตค่อยช่วยกันเก็บกวาด บางกลุ่มผู้นำกลุ่มไม่เข้มแข็งไม่มีผู้รับผิดชอบโดยตรง ไม่มีคนสามารถ ตัดสินใจได้ มีเพียงแต่คนรับคำแนะนำไว้ผู้ประกอบการที่เป็น กลุ่ม แม่บ้าน กลุ่มวิสาหกิจชุมชน ขาดเงินทุนในการปรับปรุงสถานที่ผลิตให้ ได้มาตรฐาน สถานที่ผลิตบางที่เป็นที่สาธารณะ เช่น ศาลาวัด ศาลาประชาคม ทำให้ ปรับปรุงลำบาก

ข้อคิดเห็นและข้อเสนอแนะ ให้สถานประกอบการ เห็นความสำคัญของการพัฒนาสถานที่ผลิตเข้าสู่ มาตรฐาน Primary GMP ว่าผู้บริโภคจะได้รับความปลอดภัยจาก อาหารที่บริโภคแล้ว ผู้บริโภคจะเชื่อมั่นในสินค้าของเรา ทำให้เกิดการ ซื้อซ้ำและบอกต่อ เป็นการเพิ่มยอดขาย ได้ยั่งยืนอีกด้วย ใช้วัสดุในท้องถิ่น ที่สามารถ ทำโรงเรือน และสามารถป้องกันการ ปนเปื้อน เพื่อตัดข้อจำกัดทางงบประมาณในการปรับปรุงเพื่อให้ได้ มาตรฐาน Primary GMP

ขอบคุณ ครับ