เกณฑ์การประเมินมาตรฐาน โรงเรียนส่งเสริมสุขภาพระดับ

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
ตัวชี้วัดระดับกรม อย. ประเด็น ตัวชี้วัด ค่าเป้าหมาย ผู้ดำเนินการ
Advertisements

เว็บไซต์จัดการความรู้ขององค์กร
กลุ่มสาระการเรียนรู้สุขศึกษาและพลศึกษา เรื่อง โภชนบัญญัติ
การดำเนินงานด้านอนามัยการเจริญพันธุ์
สรุปผลการประชุม สถานะสุขภาพ
ยุทธศาสตร์การพัฒนาสุขภาพ จังหวัดตรัง ปี 2555 งานควบคุมโรคติดต่อ
โครงงาน กินอยู่อย่างพอเพียงเพื่อสุขภาพที่ดี
โครงงาน กินอยู่อย่างพอเพียงเพื่อสุขภาพที่ดี
ชื่อโครงการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมสุขภาพของกลุ่มเสี่ยงโรคหัวใจและหลอดเลือด
สถานการณ์/สภาพปัญหาวัยรุ่น
การประเมินเพื่อประกาศเกียรติคุณ
เป้าหมายการบริการ กรมอนามัย ปี 2548
โครงการ น้ำดื่มสะอาดปลอดภัย ในโรงเรียน
เล่าเรื่อง หัวใจแห่งความสำเร็จ การส่งเสริมสุขภาพ
8 จังหวัดภาคเหนือตอนบน กับงานสร้างเสริมสุขภาพ
ค่าดัชนีมวลกาย Body Mass Index (BMI) ที่จะบอกว่า อ้วนหรือไม่
ผลและแผนการดำเนินงานอนามัยการเจริญพันธุ์
ตัวชี้วัดการดำเนินงานความปลอดภัยด้านอาหาร สำนักสุขาภิบาลอาหารและน้ำ
การเตรียมความพร้อมกรมอนามัย เพื่อเข้าสู่ประชาคมอาเซียน ปี 2558
โรงเรียนส่งเสริมสุขภาพระดับเพชร
กลุ่มโภชนาการประยุกต์
Nursery ก็ลดโลกร้อนได้
แนวคิด การดำเนินงาน โรคไม่ติดต่อเรื้อรัง
ตัวชี้วัด แนวทางการดำเนินงานด่านอาหารและยาส่วนภูมิภาค ปีงบประมาณ 2556
ตัวชี้วัดและแนวทางการดำเนินงาน คุ้มครองผู้บริโภคด้านผลิตภัณฑ์สุขภาพในส่วนภูมิภาค ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. ๒๕๕๗ โดย กองพัฒนาศักยภาพผู้บริโภค.
ตัวชี้วัดการดำเนินงานคุ้มครองผู้บริโภคด้านอาหาร ปีงบประมาณ พ.ศ. 2556
ตัวชี้วัด :3.2 ระดับความสำเร็จในการแก้ไขเรื่อง ร้องเรียนจากประชาชน / ผู้รับบริการ โดย กองกลาง สำนักปลัด กรุงเทพมหานคร น้ำหนัก คะแนน : โดยนำผลคะแนนรวมในขั้นตอนที่
นโยบาย/แนวทางการดำเนินงาน และกลุ่มหญิงตั้งครรภ์
แนวทางการดำเนินงาน และ แผนการดำเนินงาน
นโยบายกระทรวงสาธารณสุข ปี 2552 “อาหารปลอดภัย เด็กไทยฉลาด”
ทิศทางการบริหารงบประมาณ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา
การส่งเสริมสุขภาพป้องกันควบคุมโรค ในกลุ่มเด็กวัยรุ่น วัยเรียน
การติดตามประเมินผล โครงการให้วัคซีนป้องกัน โรคไข้หวัดใหญ่
แผนงานป้องกันและควบคุมโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง
ระบาดวิทยาและ SRRT.
ประชุมคณะกรรมการ ประเมินโรงเรียนส่งเสริมสุขภาพ ปีงบประมาณ 2557 วันที่ 15 ตุลาคม 2556 เวลา น. ณ ห้องประชุมทองกวาว สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดอุดรธานี
นโยบายและทิศทาง การดำเนินงานส่งเสริมสุขภาพ เด็กวัยเรียนและเยาวชน
แก้ไขปัญหาทารกแรกเกิด นน.<2,500 กรัม อ.ศรีเชียงใหม่ จ.หนองคาย
นางวิมล นวลมี พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ
นโยบายและยุทธศาสตร์ การควบคุมป้องกันโรคขาดสารไอโอดีน
แนวทางการพัฒนาคลินิก DPAC
แนวทางการดำเนินงาน กรมอนามัย ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2554
โครงการ หมู่บ้าน/ชุมชน ลดหวาน มัน เค็ม
ลดปัจจัยเสี่ยงในเด็กวัยเรียนและวัยรุ่น
การพัฒนาศักยภาพบุลากร ด้านการประเมินพัฒนาการเด็กปฐมวัย วันที่ กันยายน 2552 ณ ห้องประชุมคณาพันธ์ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดอำนาจเจริญ.
สิ่งที่ต้องทำต่อ 1.นำเสนอผลสำเร็จของนโยบาย ปี นำเสนอนโยบายปี 55 และตัวชี้วัด สำคัญ ตามใบงานที่ 7 8และ 9 ประธาน : นพ.สสจ. วันที่ 13 ก.ย.54 เวลา 13.00น.
การบันทึกข้อมูล กลุ่มวัยเรียน - วัยรุ่น
ความสำเร็จของการทำงานอนามัยแม่และเด็ก
การนำเสนอผลงานการพัฒนาคุณภาพ
การเฝ้าระวังการเจริญเติบโต ของเด็กปฐมวัย
การบันทึกข้อมูล กลุ่มวัยเรียน - วัยรุ่น
การดำเนินงานโครงการสำคัญ และตัวชี้วัดความสำเร็จการดำเนินงาน กลุ่มที่ 2 (6.วัยรุ่น 7.วัยทำงาน 8.ป้องกันควบคุมปัจจัยเสี่ยง)
องค์ประกอบที่4การจัดการสิ่งแวดล้อมในโรงเรียนที่เอื้อต่อสุขภาพ
ตัวบ่งชี้ และเกณฑ์การประเมินคุณภาพภายนอก รอบสาม (พ.ศ.๒๕๕๔-๒๕๕๘)
เฝ้าระวังภาวะโภชนาการเด็ก6-12 ปีจังหวัดเลย ปี2556
ประชุมประสานแผนทันตฯ จังหวัด หนองบัวลำภู ปีงบประมาณ ๒๕๕๘ ๑๓ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๘ ห้องประชุม สสอ. เมือง.
การพัฒนาสุขภาพ : กลุ่มเด็กวัยเรียน
1. การ ดำเนินงานตามกฎระเบียบ การประกันสังคม 2. ความสามารถ ในการดำเนินการ เรียกเก็บเงินได้ตามกำหนด 3. ความรวดเร็ว ถูกต้อง ครบถ้วนใน การให้บริการ 4. การมีส่วนร่วมในการดูแลผู้ป่วย.
แผนพัฒนาระบบบริการสุขภาพตามกลุ่มวัย เด็กวัยเรียน 5-14 ปี
สถานการณ์การดำเนินงานปี 2557 และ ทิศทางการดำเนินงานปี 2558
นำเสนอโดย นพ.ณรงค์ สายวงศ์ รองอธิบดีกรมอนามัย
ผู้อำนวยการสถานศึกษา, รองผู้อำนวยการสถานศึกษา  ที่ปรึกษาโครงการฯ โครงการเสริมสร้างศักยภาพฯ ( แบ่งเป็น 4 กิจกรรมหลัก ) เกษตร สหกรณ์ โภชนาการ สุขภาพ -
ด้านการดำเนินงานการตั้งครรภ์หญิง วัยรุ่น o ๑. มาตรการด้านบริหารจัดการ การประชุมพิจารณา กรอบแนวทางการประเมินผลตามตัวชี้วัด และ มาตรฐานการดำเนินงานอำเภออนามัยการเจริญ.
โปรแกรมเฝ้าระวัง การเจริญเติบโตของเด็กอายุ 0-18 ปี
กรอบประเด็น คณะที่ 1 : การพัฒนาสุขภาพตามกลุ่มวัย
แผนงาน พัฒนาศักยภาพเครือข่าย เพื่อการขับเคลื่อนงาน อาหารและโภชนาการเชิง รุก โดย นายสง่า ดามาพงษ์ นักวิชาการสาธารณสุข ระดับ 9 กรมอนามัย.
งานผู้ป่วยใน โรงพยาบาลบ้านเขว้า
ผลการ ดำเนินงาน 5.1 โครงการ ส่งเสริมและ ป้องกันปัญหา สุขภาพจิต ต. ค.46- มี. ค.47 เขต 8 และ เขต 9.
สรุปประเด็นคุณภาพหน่วยงาน ในการเยี่ยมสำรวจภายใน
คลินิกสุขภาพเด็กดีคุณภาพ
ใบสำเนางานนำเสนอ:

เกณฑ์การประเมินมาตรฐาน โรงเรียนส่งเสริมสุขภาพระดับ เพชร เกณฑ์การประเมินมาตรฐาน โรงเรียนส่งเสริมสุขภาพระดับ มาตรฐานด้านผลสำเร็จของการดำเนินงานภาวะสุขภาพของนักเรียน นางสาวจิตรลดา อ่อนสุระทุม งานวัยเรียนและเยาวชน ศูนย์อนามัยที่ 10 เชียงใหม่ กรมอนามัย

ประกอบที่ 7 โรงเรียนส่งเสริมสุขภาพ โภชนาการและอาหารที่ปลอดภัย องค์ ประกอบที่ 7 โรงเรียนส่งเสริมสุขภาพ โภชนาการและอาหารที่ปลอดภัย 1. นักเรียนมีส่วนสูงตามเกณฑ์อายุอยู่ในเกณฑ์ดี ร้อยละ 95 ขึ้นไป 2. นักเรียนมีน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์ดี (สมส่วน) ร้อยละ 85 ขึ้นไป 3. นักเรียนที่พบว่ามีปัญหาภาวะ การเจริญเติบโตได้รับการแก้ไข

ชี้วัดที่ 4 ภาวะการเจริญเติบโต ตัว ชี้วัดที่ 4 ภาวะการเจริญเติบโต โรงเรียนส่งเสริมสุขภาพระดับเพชร 1.น้ำหนักตามเกณฑ์ส่วนสูง(W/H)เกินเกณฑ์ (เริ่มอ้วนและอ้วน) …ไม่เกินร้อยละ 7 2. ส่วนสูงตามเกณฑ์อายุ (H/A)ต่ำกว่าเกณฑ์(ค่อนข้างเตี้ยและเตี้ย) … ไม่เกินร้อยละ 5

ดูอะไรบ้าง ???

การใช้ … แบบบันทึกการตรวจสุขภาพด้วยตนเอง หรือ สรุปผลการเฝ้าระวังภาวะการเจริญเติบโตใน อร.14

และ วิธีวัด ได้มาตรฐานหรือไม่ ??? ตรวจสอบคุณภาพ เครื่องวัดส่วนสูง /เครื่องชั่งน้ำหนัก และ วิธีวัด ได้มาตรฐานหรือไม่ ???

5 จุด ชิดกับที่วัดส่วนสูง การยืนตรง วัดส่วนสูง ศีรษะ ตามองตรง คางขนานกับพื้น หลัง 5 จุด ชิดกับที่วัดส่วนสูง ก้น การยืนตรง วัดส่วนสูง น่อง ส้นเท้า

นักเรียนที่มีปัญหาภาวะโภชนาการได้รับการแก้ไข

ขอบคุณค่ะ...