โรงฆ่าสัตว์ เทศบาลเมืองบางมูลนาก ก่อน ๑ สิงหาคม พ.ศ. 2553

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
 โครงการส่งเสริมและพัฒนาอาชีพ ประชาชนในจังหวัดเชียงใหม่
Advertisements

โรงอาหาร/ที่รับประทานอาหาร
แผนป้องกันและระงับอัคคีภัย
เด็กไทยทำได้ ในโรงเรียนส่งเสริมสุขภาพ
นาวาโท สมบูรณ์ เจิมสุจริต E.T.NURSE
รายชื่อผู้ศึกษาดูงาน
โครงการพัฒนาฝ่าย/ศูนย์ ในสังกัดสถาบันวิจัยและพัฒนา ณ อาคารสุวรรณวาจกกสิกิจ ด้วยกิจกรรม 5 ส โดย นาง พจนันท์ ร่มสนธิ์ (เลขานุการสถาบันวิจัยและพัฒนา)
Visual Control งานโภชนาการ รพ.สงขลานครินทร์.
ข้อปฏิบัติในการใช้ห้องเรียนคอมพิวเตอร์
การเตรียมผู้ป่วยก่อนผ่าตัดทางวิสัญญี (Preoperative medication)
สารฟอกขาวในถั่วงอก โครงงานสุขภาพ เสนอ ดร. สุมน คณานิตย์
มาตรฐานสถานีบริการน้ำมันเชื้อเพลิง
กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข 23 มกราคม 2557 ณ โรงแรมริชมอนด์ นนทบุรี
สถานที่ตั้ง : หมู่ที่ 7 ตำบลรือเสาะ อำเภอรือเสาะ จังหวัดนราธิวาส
คำแนะนำผู้ป่วย โรคนิ่วในถุงน้ำดี หอผู้ป่วยพิเศษ 2.
จัดทำโดย… นาง สุรินทร์ สามใจ ผู้ช่วยพยาบาลหน่วยรับ- ส่ง
โครงการที่ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนปรับโครงสร้างการผลิตภาคเกษตรเพื่อเพิ่มขีดความสามารถการแข่งขันของประเทศ.
โครงการเพิ่มศักยภาพการผลิต การตลาดและการแปรรูปในสหกรณ์โคนม (ก่อสร้างโรงงานแปรรูปผลิตภัณฑ์นม) ภายใต้แผนปฏิบัติการไทยเข้มแข็ง 2555.
เรียนรู้ดูประสบการณ์จริง
นโยบายการคลัง.
โครงการเงินอุดหนุนทั่วไป ภายใต้แผนปฏิบัติการไทยเข้มแข็ง 2555
โครงการสถานที่ทำงานน่าอยู่ น่าทำงาน Healthy Workplace
ตารางแสดงรายละเอียดการเคลื่อนย้ายสัตว์แต่ละชนิด เข้า-ออก จังหวัดพิจิตร
สถานการณ์การเคลื่อนย้ายสัตว์ เข้าในจังหวัดพิจิตร ประจำเดือน กุมภาพันธ์(วันที่ 21ม.ค.54. – 20 ก.พ.54)
สถานการณ์การเคลื่อนย้ายสัตว์ เข้า – ออก จังหวัดพิจิตร ประจำเดือน ธันวาคม (วันที่ 21 พ.ย. – 20 ธ.ค.53)
สรุปรายงานการเคลื่อนย้ายสัตว์ – ซากสัตว์ ของด่านกักกันสัตว์พิจิตร ประจำเดือน ตุลาคม 2553.
การขับเคลื่อนงานตามนโยบายกรม ปศุสัตว์ของผู้ตรวจราชการกรมปศุ สัตว์ โดย น. สพ. พรชัย ชำนาญพูด ปศุสัตว์เขต ๖ หัวหน้าผู้ตรวจราชการกรมปศุสัตว์ วันที่๒๒ สิหาคม.
1) สุขลักษณะของสถานที่ตั้งและอาคารผลิต 1.1 ที่ตั้งและสิ่งแวดล้อม 1.2 อาคารผลิต • บริเวณผลิต • พื้น ฝาผนัง และเพดาน • ระบบระบายอากาศและแสงสว่าง • การป้องกันแมลง.
สถานีอนามัยสมอพลือ อำเภอบ้านลาด จังหวัดเพชรบุรี.
นายแพทย์ณัฐพร วงษ์ศุทธิภากร ณ โรงแรมเจริญ โฮเต็ล จังหวัดอุดรธานี
การดำเนินงาน อาหารแปรรูปในภาชนะพร้อมจำหน่าย
การล้างตลาดตามหลักสุขาภิบาล
ได้รับจัดสรรงบประมาณ จำนวน 460,000 บาท เพื่อดำเนินงานอาหารสะอาดปลอดภัย แผนปฏิบัติราชการประจำปีงบประมาณ พ.ศ จังหวัดเพชรบุรี
การบริหารงานการเงินของสถานศึกษา
การทำธุรกิจแบบยั่งยืน การตลาดแบบแม่ไก่อารมณ์ดี
มาตรฐานสุขาภิบาลสิ่งแวดล้อมในโรงเรียน
ความปลอดภัยในการปฏิบัติงาน
ตรวจพื้นที่ 5ส. ฝั่งคลินิคประกันสังคม
เตาปิ้งย่างไฟฟ้า.
โดย โรงพยาบาลร้องกวาง
อุตสาหกรรมหล่อหลอมโลหะ
อุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม การแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์
ผลิตเป็นเม็ดพลาสติกสี
การจัดการส้วมและ สิ่งปฏิกูลหลังภาวะน้ำลด
งานการให้ความช่วยเหลือด้านสวัสดิการสังคม
พิธีเปิดโครงการเพิ่ม ประสิทธิภาพการป้องกันและ ควบคุมวัณโรค จังหวัด ร้อยเอ็ด ปี 2552 วันศุกร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2551 ณ เรือนจำจังหวัดร้อยเอ็ด.
การบริหารจัดการศัตรูพืชที่สำคัญ โดย
การพัฒนาระบบการผลิตไก่พื้นเมืองฯ เพื่อสร้างโอกาส
มาตรฐานฟาร์มเลี้ยงสัตว์
ข้อกำหนดด้านสุขาภิบาลอาหาร สำหรับร้านอาหาร
Nipah virus.
ณ ห้องประชุมทันตสาธารณสุข สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดประจวบคีรีขันธ์
เรื่อง น้ำสมุนไพร. โดย เด็กหญิง นิศาชล เทพวงค์. มัธยมศึกษาปีที่ 1/3
โดย ด.ช.กฤษณรักษ์ ปิ่นตา ม.1/4 เลขที่ 16
นโยบาย ให้ความสำคัญกับเรื่องการเพิ่มมูลค่าผลผลิต ทั้ง แปรรูปเป็นอาหาร และเป็นผลิตภัณฑ์ ตลอดจนการส่งเสริมการบริโภค และขยายการตลาด เน้นการขับเคลื่อนกิจกรรมที่
ห้องรับแขกที่ดูสบายตา
เรื่อง น้ำสมุนไพร.
สรุปผลการจัดตั้งตลาดเกษตรกร ของสหกรณ์การเกษตรสบปราบ จำกัด จังหวัดลำปาง
โรงฆ่าสัตว์อำเภอเถินที่ได้รับใบอนุญาต มีจำนวน 2 โรง ประกอบด้วย
ชื่อผลงาน/โครงการพัฒนา นวัตกรรมผ้ายืดมหัศจรรย์
นิติบุคคลอาคารชุด โบ๊ท คอนโด
หลักการและแนวทางจัดการสุขาภิบาลอาหารและน้ำ
สรุปรายงานการเคลื่อนย้ายสัตว์ – ซากสัตว์ ของด่านกักกันสัตว์พิจิตร ประจำเดือน มกราคม 2554.
นโยบาย กองสารวัตร และกักกัน. ๑. การ ทำลายเชื้อ โรค.
กิจกรรมพัฒนาคุณภาพ นวัตกรรมหมวกนิรภัยให้แสงสว่าง
มูลฝอยติดเชื้อและมูลฝอยอันตราย
นิติบุคคลอาคารชุด คอนโดThe Next 1 อาคาร 3
5 ข้อไม่ควรปฏิบัติเกี่ยวกับการ "นอน"
ตัวอย่าง การเขียนโครงการ
ใบสำเนางานนำเสนอ:

โรงฆ่าสัตว์ เทศบาลเมืองบางมูลนาก ก่อน ๑ สิงหาคม พ.ศ. 2553

คอกพักสุกรก่อนฆ่า

นำสุกรใส่กระทอเพื่อเตรียมแทงคอ งานนี้ตายแน่ ๆ อู๊ด ๆๆๆ

แทงคอด้วยวิธีการที่หมูยังรู้สึกตัวแล้วนำกะละมังมาลองเลือดเพื่อนำไปต้ม เสียว สุด ๆๆ..............

ลวกและถอนขนสุกรด้วยวิธีดั้งเดิม สภาพภายในห้องต้มสุกรเพื่อถอนขน ยังไม่ถูกสุขลักษณะ และยังวางสุกรกับพื้น

ตัดหัวสุกร กับพื้น ไม่ถูกสุขลักษณะ

เคลื่อนย้ายสุกรโดยวิธีการลากไปกับพื้น

เพื่อเอาเครื่องในขาวและเครื่องในแดง ผ่าซากสุกร เพื่อเอาเครื่องในขาวและเครื่องในแดง

ชำแหละขั้นตอนสุดท้ายก่อนนำออกจำหน่าย วิธีการชำแหละยังมีส่วนของสุกรสัมผัสกับพื้นอยู่

ลืม....และลบภาพเก่า ๆ ออกจากความคิดท่าน และไปดูสภาพโรงฆ่าสัตว์ ที่ปรับปรุงเรียบร้อยแล้ว.....กัน

นายกเทศมนตรีเมืองบางมูลนาก นโยบาย นายกเทศมนตรีเมืองบางมูลนาก ด้านความปลอดภัยของอาหาร เนื้อสุกรเป็นอาหารที่สำคัญต่อผู้บริโภคทุกครัวเรือนทางเทศบาลเล็งเห็นความสำคัญในเรื่องของสุขภาพและอนามัยของผู้บริโภคจึงได้ดำเนินการปรับปรุงโรงฆ่าสัตว์ให้ได้มาตรฐานเพื่อให้ประชาชนภายในเขตเทศบาลและข้างเคียงได้บริโภคเนื้อสุกรที่สะอาดและปลอดภัย โดยเทศบาลได้รับจัดสรรเงินอุดหนุนทั่วไปภายใต้แผนปฏิบัติการไทยเข้มแข็ง 2555 เป็นเงิน 2,700,000.-บาทถ้วน

โรงฆ่าสัตว์มาตรฐาน เทศบาลเมืองบางมูลนาก เปิดดำเนินการ ๑ สิงหาคม ๒๕๕๓ โรงฆ่าสัตว์มาตรฐาน เทศบาลเมืองบางมูลนาก เปิดดำเนินการ ๑ สิงหาคม ๒๕๕๓

สภาพอาคารภายนอกโรงฆ่าสัตว์เทศบาล

คอกพักสุกรภายนอกก่อนนำเข้าโรงฆ่า

สภาพอาคารภายใน โรงฆ่าสัตว์เทศบาล เริ่มที่จุดช็อตสลบ สภาพอาคารภายใน โรงฆ่าสัตว์เทศบาล เริ่มที่จุดช็อตสลบ

จุดช็อตสลบ เพื่อให้หมูหมดสติก่อนทำการแทงคอ กระแสไฟที่ใช้ช็อตเป็นไฟฟ้ากระแสตรง 250 โวลต์

เจ้าหน้าที่ทำการช็อตสลบสุกร สุกรหมดสติก่อนแทงคอ

ระบบสายพานขึ้นสุกรไปยังจุดแทงคอ

แทงคอหมูโดยที่หมูหมดสติอยู่แล้ว

นำสุกรที่แทงคอแล้วลงมาวางที่รถเข็นรองรับสุกรเพื่อส่งไปยังจุดลวกและปั่นขน

จุดลวกและปั่นขนสุกร

เครื่องทำการปั่นขนสุกรโดยอัตโนมัติ

ล้างทำความสะอาดเก็บลายละเอียดขนสุกรที่ยังคงเหลืออยู่

จุดตัดหัวสุกรก่อนนำส่งขึ้นระบบลอกแขวนเพื่อทำการผ่าซาก ทุกจุดไม่มีการให้สุกรสัมผัสกับพื้นผิวอาคารเพื่อความสะอาดและถูกสุขลักษณะ

ลอกแขวน

จุดขึ้นซากสุกรก่อนผ่า

จุดชำแหละ และ ผ่าซากสุกร

เครื่องในที่ได้จะถูกส่งไปยังห้องเครื่องในขาวและห้องเครื่องในแดง วิธีการยึดความสะอาดและถูกสุขลักษณะ

เครื่องในแดงที่ถูกส่งเข้ามาล้างภายในห้องเครื่อง ในแดง เครื่องในแดงที่ถูกส่งเข้ามาล้างภายในห้องเครื่อง ในแดง

เครื่องในขาวที่ถูกส่งเข้ามาล้างภายในห้องเครื่อง ในขาว เครื่องในขาวที่ถูกส่งเข้ามาล้างภายในห้องเครื่อง ในขาว

ส่วนเก็บซากสุกร เป็นจุดสุดท้าย ก่อนที่จะนำสุกรออกจำหน่ายตามท้องตลาดในเขตเทศบาลเมืองบางมูลนาก

ซากสุกรแขวนเป็นระเบียบภายในห้องเก็บ สะอาด ปลอดภัย และถูกสุขลักษณะ

โดย งานโรงฆ่าสัตว์ เทศบาลเมืองบางมูลนาก จังหวัดพิจิตร สวัสดี โดย งานโรงฆ่าสัตว์ เทศบาลเมืองบางมูลนาก จังหวัดพิจิตร