งานส่งเสริมเคหกิจเกษตร

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
Charoen pokphand foods pcl.
Advertisements

เศรษฐกิจ พอเพียง.
การประยุกต์ใช้แนวคิดปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง
รายได้และรายจ่ายของตนเองและครอบครัว
หน่วยเศรษฐศาสตร์เบื้องต้น
 ชาย 399 คน  หญิง 436 คน  รวม 835 คน มีปัญหาหลัก 6 ปัญหา  ปัญหาสุขภาพ  ปัญหาสิ่งเสพย์ติดและอาชญากรรม  ปัญหาสังคม  ปัญหาเศรษฐกิจ  ปัญหาวิสาหกิจชุมชน.
โครงการสายใยรักแห่งครอบครัว ในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราช สยามกุฎราชกุมาร นางลาวัลย์ ฉัตรวิรุฬห์ ผู้อำนวยการกลุ่มงานส่งเสริมและพัฒนาผลิตภัณฑ์เกษตร.
โครงการส่งเสริมและพัฒนาด้านเกษตรกร และองค์กรเกษตรกร กรมส่งเสริมการเกษตร ปี 2555 นายประสงค์ ประไพตระกูล ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาเกษตรกร สัมมนาเชิงปฏิบัติการการดำเนินงานโครงการส่งเสริมการเกษตร.
โครงการริเริ่มสร้างสรรค์เพื่อขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ชุมชน ปี ๒๕๕๗
วิสัยทัศน์จังหวัดพะเยา “เมืองเกษตรปลอดภัย การท่องเที่ยวที่ยั่งยืน”
เศรษฐกิจพอเพียง.
การพัฒนาที่ยั่งยืน การพัฒนาที่ยั่งยืน (Sustainable Development) คือ การพัฒนาทางด้านเศรษฐกิจ สังคม สิ่งแวดล้อม และทรัพยากรธรรมชาติเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีของประชากรโลก.
การดำเนินงานสุขศึกษา ในชุมชน
การตลาดการเกษตร (The Agricultural Marketing) บุริม โอทกานนท์
วิสัยทัศน์กรมส่งเสริมสหกรณ์ ยุทธศาสตร์จังหวัดกระบี่
คุณภาพชีวิต.
โครงการพัฒนาปศุสัตว์อินทรีย์ ปี 2555
เป็นที่ไว้วางใจของผู้ บริโภค
สถานีอนามัยสมอพลือ อำเภอบ้านลาด จังหวัดเพชรบุรี.
กิจกรรมขับเคลื่อน “ วาระชุมชน ”
รูปแบบแผนชุมชน.
แรงงานนอกระบบคือใคร ใครคือแรงงานอกระบบ
เสริมสร้างความยั่งยืน ทางด้านเศรษฐกิจของจังหวัด เศรษฐกิจจังหวัดขยายตัว
การพัฒนากลุ่มแม่บ้านเกษตรกร เป็นเกษตรกรปราดเปรื่อง (Smart Farmer)
เพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน
กรอบความร่วมมือด้านผลิตภัณฑ์อาหารสำเร็จรูป
Strategy Plan  ออม  การลงทุน  แก้ความจน ช่วยสังคม  เพิ่มรายได้ ลดรายจ่าย กำไร ความเข้มแข็ง ความ มั่นคง ทางการเงิน อย่างสมดุล / ยั่งยืนต่อเนื่อง ความเข้มแข็ง.
การพัฒนาและเพิ่มมูลค่า สินค้าเกษตรอินทรีย์
ปฏิรูปที่ดิน ปฏิรูปเกษตรกร Management reform
โครงการสายใยรักแห่งครอบครัว
องค์กรนำการปศุสัตว์ไทย
Amphawa Sustainable City
ศักยภาพ ผัก ผลไม้ เศรษฐกิจภาคใต้ ปัญหาและอุปสรรคของการผลิต การจำหน่ายทั้งในและส่งออกต่างประเทศ ในมุมมองของภาครัฐ.
ของดีศรีสำโรง นำเสนอ...โดย นายศรัณยู ยุบล นายทำนุ ร้อยกรอง
วัตถุประสงค์ และผลผลิตหลักโครงการ
สมาคมผู้เพาะเลี้ยงปลาไทย
ภาควิชาพัฒนาการเกษตร
นาย ณัฐวุฒิ คง นุ่น รหัสนักศึกษา นาย ณัฐวุฒิ คง นุ่น รหัสนักศึกษา ภาควิชาพัฒนาการเกษตร คณะ ทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาวัยสงขลานครินทร์
ยุทธศาสตร์การพัฒนา จังหวัดมหาสารคาม.
กลุ่มที่ 1.
กิจกรรมดีเด่นด้านการบริหารจัดการศูนย์บริการฯ
SPATIAL PLANING : SGA-PEI รศ. ดร
สำนักงานเกษตรจังหวัดอ่างทอง
ภารกิจการรวมกลุ่มและพัฒนากลุ่ม
โดย...นายประเสริฐ ดอยลอม หัวหน้ากลุ่มยุทธศาสตร์และสารสนเทศ
การเลือกซื้อสินค้า.
การจัดการความรู้ ปีงบประมาณ 2554
กองวิจัยและพัฒนางานส่งเสริมการเกษตร
การบริหารองค์ความรู้ ครั้งที่ 1/2552
จุดเน้น/กลยุทธ์ ในการจัดทำแผนปฏิบัติราชการประจำปี 2555
การสัมมนากลุ่มย่อย เรื่อง แนวทางและวิธีการลดต้นทุนการผลิตทางการเกษตร แนวทางการปฏิบัติงานโดยมุ่งผลสัมฤทธิ์ ภายใต้การสร้างต้นแบบการทำงานร่วมกัน.
ยุทธศาสตร์จังหวัดชัยนาท
หลักการ และแผนงานการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์อยู่ดีมีสุขระดับจังหวัด ปีงบประมาณ 2551 สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ 20 กรกฎาคม 2550.
วิสัยทัศน์จังหวัด “เมืองน่าอยู่ ประตูการค้าชายแดน”
ผังจุดหมายปลายทางการจัดการสุขภาพ จังหวัดสุรินทร์ ภายในปี 2555
นโยบาย ให้ความสำคัญกับเรื่องการเพิ่มมูลค่าผลผลิต ทั้ง แปรรูปเป็นอาหาร และเป็นผลิตภัณฑ์ ตลอดจนการส่งเสริมการบริโภค และขยายการตลาด เน้นการขับเคลื่อนกิจกรรมที่
จุดประกายการพัฒนาศักยภาพโรงเรียนเด็กไทยแก้มสและบนบาทของทีมวิทยากรระดับเขต วันที่ 5 มกราคม 2557 โรงแรมเอเชีย แอร์พอร์ท โดย สง่า ดามาพงษ์
บทที่ 2 หลักการดำเนินงานอุตสาหกรรมเกษตร
ชุดเรียนรู้สร้างเสริมสุขภาพช่องปากนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1- 6
นายพนาสิน หอมจิตต์ ชั้น ปวช 1 เลขที่ 11 กลุ่ม 1 แผนกคอมพิวเตอร์ธุรกิจ
วาระแห่งชาติด้านการเกษตร (National Agenda)
การทบทวน ยุทธศาสตร์ การพัฒนาจังหวัด ปทุมธานี พ. ศ
การดำเนินงาน เพื่อดูแลคุณภาพ ชีวิตเกษตรกร โดย นางสาวมยุรี บุญญาเสนีย์กุล นักวิชาการส่งเสริมการเกษตร 5 สำนักพัฒนาเกษตรกร กรม ส่งเสริมการเกษตร.
การติดตามงานโครงการส่งเสริมการเกษตรครั้งที่ ๓ ปีงบประมาณ พ.ศ. ๒๕๕๔
“สังคมคุณภาพเพื่อผู้สูงอายุ”
ยุทธศาสตร์การพัฒนาสินค้าข่าเหลือง
หน่วยที่ ๗ แนวโน้มสังคมไทย และแนวทางเลือก.
ผลสัมฤทธิ์ของปราชญ์ : กรณีประเมินผล ศูนย์เครือข่ายปราชญ์ชาวบ้าน
โครงการ : ส่งเสริมสุขภาพด้านอาหารและโภชนาการในภาวะภัยพิบัติ(อุทกภัย)
Foodsafety จำนวน สมาชิก ( คน ) สรุปผลการปฏิบัติงานเดือน เมษายน 2551.
ใบสำเนางานนำเสนอ:

งานส่งเสริมเคหกิจเกษตร

การผลิตอาหารที่มีคุณค่า โภชนาการ (Nutrition) หมายถึง ความรู้ที่ใช้ในการปฏิบัติงานเพื่อการพัฒนาครอบครัวเกษตรกร ได้แก่ การผลิตอาหารที่มีคุณค่า โภชนาการ (Nutrition) การถนอมอาหาร (Food Preservation) การแปรรูปผลผลิตเกษตร (Agricultural Product Processing) การพัฒนาผลิตภัณฑ์ (Product Development) การจัดการบ้านเรือน (Home Management) การปรับปรุงสภาพแวดล้อมและท่าทางการทำงาน (Occupation Health and Safety) เคหกิจเกษตร

เป้าหมายงานส่งเสริมเคหกิจเกษตร พัฒนาคุณภาพชีวิต เสริมสร้างความมั่นคงทางด้านเศรษฐกิจ และเพิ่มรายได้ให้กับครอบครัวเกษตรกร เสริมสร้างความเข้มแข็งให้กับครอบครัว ทำงานอย่างปลอดภัยมีประสิทธิภาพ

กลุ่มเป้าหมาย กลุ่มแม่บ้านเกษตรกร กลุ่มยุวเกษตรกร กลุ่มส่งเสริมอาชีพการเกษตร วิสาหกิจชุมชน เกษตรกร กลุ่มเกษตรกร แม่บ้านเกษตรกร ยุวเกษตรกร

หลักการดำเนินงานส่งเสริมเคหกิจเกษตร เกษตรกรมีคุณภาพชีวิตที่ดี กินดี อยู่ดี เพิ่มพูนรายได้ มีกิน (ผลิต แปรรูป ถนอมอาหาร กินให้เป็น -บ้านเรือนสะอาด -สุขภาพอนามัย -การใช้ทรัพยากรให้เกิดประโยชน์ -การใช้แรงงาน -เครื่องนุ่งห่มเหมาะสม -เพิ่มผลผลิตการเกษตร -เพิ่มมูลค่าผลผลิต - ลดรายจ่าย - เก็บออม

ประเด็นการส่งเสริมเคหกิจเกษตร บ้านเรือนและสิ่งแวดล้อม บริโภคอาหารที่มีโภชนาการ การทำงาน การผลิตอาหาร -ครอบครัวอบอุ่น -บ้านเรือนสะอาด -ครบ 5 หมู่ -ถูกหลักอนามัย เพิ่มรายได้ - สถานที่ - ท่าทาง - ผลิตอาหารปลอดภัย -แปรรูปและถนอมอาหาร - ผลิตสินค้า - บัญชีครัวเรือน ประเด็นการส่งเสริมเคหกิจเกษตร

การจัดบ้านเรือนและสิ่งแวดล้อม

ท่าทางการทำงาน

การปรับปรุงการเคลื่อนย้ายสิ่งของ