แนวคิดในการผลิตสินค้าคุณภาพเพื่อเพิ่มมูลค่าสินค้า โดยคุณวิชัย ประกอบทรัพย์ เกษตรกรผู้ผลิตสินค้าคุณภาพ สหกรณ์การเกษตรเขาคิชฌกูฏ จำกัด
ปรัญชาในการทำงาน (การดำเนินชีวิต) จะเรียนรู้ทุกเรื่องก่อนคิด จะคิดทุกเรื่องก่อนทำ จะไม่ทำทุกเรื่องที่คิด
เป้าหมายการผลิตผลไม้คุณภาพเพื่อการส่งออก ต้องมีการควบคุมการผลิตให้ตรงตามมาตราฐาน GAP มีความมุ่งมั่นในการทำงาน มีการสร้างความเชื่อมั่นในตัวสินค้า (จากตรารับรอง หรือ ยี่ห้อ)
หลักการผลิต ไม้ผลให้สำเร็จและมีคุณภาพ หลักการผลิต ไม้ผลให้สำเร็จและมีคุณภาพ เข้าใจพืช เข้าใจสาร เข้าใจสิ่งแวดล้อม เข้าใจคน
แผนการผลิต สิ่งที่ต้องมีประกอบด้วย ข้อมูลการตลาด ข้อมูลเบื้องต้นของตนเอง ข้อมูลรวม
บัตรแสดงข้อมูลบันทึกระยะการผลิต
20 พ.ย.2551
มังคุด 29 เมษายน 2550 สหกรณ์การเกษตรเขาคิชฌกูฎ จำกัด (กระทิง) ใบสั่งซื้อสินค้า เลขที่ใบสั่งซื้อ : 3004845 GAP No : 1/27 วันที่ 29/04/2007 ผู้ส่งสินค้า (156) นางสาวิตรี ประกอบทรัพย์ โทรศัพท์ - รหัสสินค้า ชื่อสินค้า กก. เศษ กิโ,กรัม ราคา @ จำนวนเงิน 001 มัน100 125.0 125 40.00 5,000.00 003 มันเล็ก 51.5 52 30.00 1,545.00 005 กากใหญ่ 16.0 16 25.00 400.00 004 มันหูแดง 102.0 102 20.00 2,040.00 007 ตกไซร์ 129.0 129 12.00 1,548.00 008 ดอก 88.0 88 5.00 440.00 006 มันจิ๋ว 54.5 55 19.00 1,35.50