แนวคิดการส่งเสริมปศุสัตว์ไทย

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
หน่วยที่ 13 ธุรกิจการเกษตร
Advertisements

คำขอขึ้นทะเบียน ตามแบบกปม/ทบ2 (ผู้ประกอบการประเภทอื่นๆ)
เกษตรกรรุ่นใหม่ และ Smart Farmer
กว่าจะมาเป็น … เครือข่าย
บูรณาการสู่ความสำเร็จ
สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ
นโยบายคณะกรรมการนโยบายพัฒนาไก่ไข่และผลิตภัณฑ์ (Egg Board)
การถอดความรู้ เรื่องการผลิตสับปะรดโรงงาน
ชื่อ กนกภรณ์ นามสกุล บุญทรง รหัสนักศึกษา ชั้นปีที่ 2 ภาควิชา พัฒนาการเกษตร มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่
นางสาว จริยา อุทุมพร รหัสนักศึกษา
ความหมาย ปรัชญาและวัตถุประสงค์ ของงานส่งเสริมการประมง
ส่วนมาตรฐาน/ส่วนวิชา การ/ส่วนวิศวกรรม
วิสัยทัศน์กรมส่งเสริมสหกรณ์ ยุทธศาสตร์จังหวัดกระบี่
โครงการที่ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนปรับโครงสร้างการผลิตภาคเกษตรเพื่อเพิ่มขีดความสามารถการแข่งขันของประเทศ.
บทบาทหน้าที่ผู้ตรวจราชการกรม
บทบาทของกรมประมง ในการเป็นประชาคมอาเซียน
หลักเกณฑ์การคัดเลือก 1. มีกิจกรรมการเลี้ยงสัตว์ที่ประสบผลสำเร็จ
วันที่ 10 ตุลาคม 2556 ณ ห้องประชุม ส.ส.ส.
เป็นที่ไว้วางใจของผู้ บริโภค
กระบวนการจัดการความรู้
ยุทธศาสตร์การค้าสินค้าเกษตรอินทรีย์ของกระทรวงพาณิชย์
รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข
ศักยภาพ ผัก ผลไม้ เศรษฐกิจภาคใต้ ปัญหาและอุปสรรคของการผลิต การจำหน่ายทั้งในและส่งออกต่างประเทศ ในมุมมองของภาครัฐ.
เกษตรอินทรีย์ (Organic)
เครื่องหมายรับรอง “Q ”และ “Q Premium”
ลักษณะของรายงาน 1. คำนำ 2. สารบัญ 3. เนื้อหาที่รายงาน
ภูมิหลังด้านทรัพยากรพันธุกรรม
สมาคมผู้เพาะเลี้ยงปลาไทย
ครอบคลุมพื้นที่ 33 จังหวัด 20 โรงงาน จังหวัด..จัดการ..อย่างไร
“การพัฒนาสำนักงานเกษตรและสหกรณ์จังหวัด สู่การเป็นองค์กรสมรรถนะสูง”
ภาควิชาพัฒนาการเกษตร
Strategy Map สำนักส่งเสริมและจัดการสินค้าเกษตร ปีงบประมาณ พ.ศ.2553
Strategy Map สำนักส่งเสริมและพัฒนาการเกษตรเขตที่ 4 จังหวัดขอนแก่น ปีงบประมาณ พ.ศ ร้อยละหรือระดับความสำเร็จของการดำเนินงานโครงการ/กิจกรรมตามแผนงานโครงการปี
กลุ่มที่ 1.
กิจกรรมดีเด่นด้านการบริหารจัดการศูนย์บริการฯ
ประธานคณะกรรมการบริหารศูนย์ นางสาววิไลวรรณ ดุลยพัฒน์
กิจกรรมดีเด่นด้านการบริหาร จัดการศูนย์บริการฯ หนึ่งตำบลหนึ่งฟาร์ม หนึ่งตำบลหนึ่งฟาร์ม ส่งเสริมการผลิตสินค้า ปลอดภัยและได้มาตรฐาน ส่งเสริมการผลิตสินค้า.
กิจกรรมดีเด่นด้านการบริหารจัดการศูนย์บริการฯ
กิจกรรมดีเด่นด้านการบริหารจัดการศูนย์บริการฯ
หลักการและเหตุผล หน่วยงานภาครัฐ/ เอกชน ต่างคนต่างทำงานไม่ได้เชื่อมประสานการทำงานเป็นเครือข่าย โรคและภัยสุขภาพเกิดขึ้นในทุกพื้นเพียงแต่แตกต่างกันในรายละเอียด.
- กรมส่งเสริมการเกษตร -
ระบบส่งเสริมการเกษตร
ผู้เข้าร่วมสัมมนา รวม ๒๐๕ คน
กลุ่มส่งเสริมอาชีพการเกษตร
โดย...นายประเสริฐ ดอยลอม หัวหน้ากลุ่มยุทธศาสตร์และสารสนเทศ
(ร่าง) แผนปฏิบัติราชการประจำปี 2553 สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา
โครงการ ส่งเสริมสินค้าเกษตรปลอดภัย(พืชผัก)
ภาควิชาเศรษฐศาสตร์เกษตร
วิจัยเพื่อชุมชน : การประเมินและถ่ายทอดเทคโนโลยีเกษตรยั่งยืน
ต้นน้ำ : ฟาร์มปศุสัตว์ ฟาร์มสัตว์น้ำ แปลงเพาะปลูก
การจัดการความรู้ ปีงบประมาณ 2554
กลุ่มที่ 2 เขต 2, 3 และ 4.
จุดเน้น/กลยุทธ์ ในการจัดทำแผนปฏิบัติราชการประจำปี 2555
การพัฒนาระบบการผลิตไก่พื้นเมืองฯ เพื่อสร้างโอกาส
ยุทธศาสตร์จังหวัดชัยนาท
นโยบาย ให้ความสำคัญกับเรื่องการเพิ่มมูลค่าผลผลิต ทั้ง แปรรูปเป็นอาหาร และเป็นผลิตภัณฑ์ ตลอดจนการส่งเสริมการบริโภค และขยายการตลาด เน้นการขับเคลื่อนกิจกรรมที่
สัมมนากลุ่ม 3 คำถามข้อที่ 2 และ 5 เขต 7, 8, 9 21/8/14.
สรุปผลการจัดตั้งตลาดเกษตรกร ของสหกรณ์การเกษตรสบปราบ จำกัด จังหวัดลำปาง
ประชุมสัมมนา เจ้าหน้าที่ส่งเสริมปศุสัตว์สู่ Smart Officer
4. ด้านการสื่อสาร 5. ด้านการพัฒนานโยบายสาธารณะ
โครงสร้างสำนักงานเลขานุการคณะกรรมการส่งเสริมวิสาหกิจชุมชนจังหวัดระนอง
สถานีวิจัยทดสอบพันธ์สัตว์นครพนม 30 มิถุนายน 2557
การติดตามงานโครงการส่งเสริมการเกษตรครั้งที่ ๓ ปีงบประมาณ พ.ศ. ๒๕๕๔
ประธานคณะกรรมการบริหารศูนย์ นายมะหะหมัด โต๊ะยะลา
การวิจัย เป็น  กระบวนการ แสวงหา ความรู้ หรือ ข้อเท็จจริงที่ถูกต้องของ ประเด็นปัญหาที่ต้องการ ศึกษา  เป็น ระบบ มีแบบแผนตาม แนวทางของ วิธีการทาง วิทยาศาสตร์
ยุทธศาสตร์การพัฒนาสินค้าข่าเหลือง
ประกอบด้วย จังหวัด 1. ลำพูน 2. อุบลราชธานี 3. สุพรรณบุรี 4. สุรินทร์
ศูนย์บริการและถ่ายทอด เทคโนโลยีการเกษตร ประจำตำบลและ อำเภอทุ่ง ช้าง จังหวัดน่าน ประธานคณะกรรมการบริหารศูนย์ นาย จิตร เสียงกอง เลขานุการคณะกรรมการบริหารศูนย์
กิจกรรมพัฒนาตลาดและเครือข่ายการผลิต
1 โดย... นายชัยฤทธิ์ ดำรงเกียรติ รองอธิบดีกรมการข้าว.
ใบสำเนางานนำเสนอ:

แนวคิดการส่งเสริมปศุสัตว์ไทย (ร่าง) แนวคิดการส่งเสริมปศุสัตว์ไทย เกษตรกรผู้ผลิต ผู้บริโภค ผลผลิตมีความปลอดภัย อาหารปลอดภัย ต้นทุนต่ำ ความมั่นคงทางอาหาร สะดวก ราคายุติธรรม การตลาดยั่งยืน

(ร่าง) ผู้ประกอบการ ผู้ผลิต ผู้บริโภค Road Map การส่งเสริมการปศุสัตว์ (เพื่อขับเคลื่อนยุทธศาสตร์รายชนิดสัตว์) ผู้ประกอบการ ผู้ผลิต ผู้บริโภค ระบบ Logistics ข้อมูลข่าวสาร สถิติแห่งชาติ กรมปศุสัตว์ สำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร สภาพัฒนาเศรษฐกิจฯ (สศช.) สถานที่จำหน่ายเนื้อสัตว์ และผลิตภัณฑ์ (สพส.,เขต,จังหวัด,สธ.) ข้อมูลการตลาด (ส.ส.ส.,เขต,จังหวัด) Zoning เกษตรกร สร้าง Smart Farmer และเกษตรกร รุ่นใหม่ (ส.ส.ส. , เขต , จังหวัด) การจัดการฟาร์ม (ส.ส.ส. , สคบ. , สพส. สตส. , สสช , เขต ,จังหวัด) ร้านอาหาร (จังหวัด ,สธ.) โรงฆ่าสัตว์/สถานที่ชำแหละ เนื้อสัตว์ (จังหวัด,สธ.) ปัจจัยการผลิต สัตว์พันธุ์ดี (สพพ.,สทป.,เอกชน) ธนาคารโค – กระบือ(กองงานพระราชดำริ) อาหารสัตว์ ได้แก่ พื้นที่ปลูกวัตถุดิบ (สศก.) และ พืชอาหารสัตว์ (สอส.,ท้องถิ่น) แหล่งน้ำ (พด. , ชป.) ศูนย์รวบรวมสินค้า ปศุสัตว์ก่อนการแปรรูป ราคา (พาณิชย์) การแปรรูปและการตลาดผลิตภัณฑ์ (กองผลิตภัณฑ์) การแปรรูปและการตลาดผลิตภัณฑ์ (กองผลิตภัณฑ์ , สธ. ) เครือข่ายผู้ผลิต/ตลาด (ส.ส.ส. , เขต , จังหวัด) อื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง เช่น แหล่งรับสัตว์ (ด่านฯ) อื่นๆที่เกี่ยวข้อง เช่น สถานที่กักสัตว์ (ด่านฯ) การบริหารจัดการ (ส.ส.ส.,เขต, จังหวัด) เทคโนโลยี งานวิชาการ งานวิจัย Bio Gas ฯลฯ (หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง)

โครงสร้างการบริหาร (ร่าง) คณะกรรมการนโยบายพัฒนาชนิดสัตว์ (เป้าหมาย 7 คณะ) เช่น Egg Board , Milk Board , Pig Board คณะกรรมการส่งเสริมการปศุสัตว์ ประกอบด้วย ผู้บริหารกรมปศุสัตว์ ภาคเอกชน/องค์กร ที่เกี่ยวข้อง โดยมี อธิบดีกรมปศุสัตว์ เป็นประธาน และผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมและพัฒนาการปศุสัตว์ ทำหน้าที่ เลขานุการ คณะทำงานฯ แยกตามรายชนิดสัตว์ (7 ชนิดสัตว์) ประกอบด้วย รองอธิบดีกรมปศุสัตว์ หัวหน้าคณะทำงาน ผู้แทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง คณะทำงาน และตัวแทนภาคเอกชน ผู้แทน สสส. เลขานุการ