ขวดแชมพู รายวิชา เทคโนโลยีพลาสติกอุตสาหกรรม

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
เรื่อง การตอนกิ่งกลางอากาศ ชื่อต้นไม้ โกสน จัดทำโดย
Advertisements

ขนมอบ จัดทำโดย เสนอ อ. มานะ ผิวผ่อง
ปฏิกิริยาเคมี (Chemical Reaction)
สารชีวโมเลกุล คริษฐา เสมานิตย์.
การอบรมเชิงปฏิบัติการตามโครงการ
เซลล์และกระบวนการดำรงชีวิตของพืช
หน่วยเศรษฐศาสตร์เบื้องต้น
หินแปร (Metamorphic rocks)
ตรายี่ห้อ บรรจุภัณฑ์ และฉลาก
การถนอมอาหาร.
ภาวะโลกร้อน ด.ช เกียรติณรงค์ นันทปัญญา ม.2/2 เลขที่ 2
การวาดและการทำงานกับวัตถุ
ถังบรรจุน้ำเย็น การใช้งานของผลิตภัณฑ์ วัสดุ เทคโนโลยีการขึ้นรูป
การทุบเยื่อกระดาษ ภายหลังจากที่ได้เตรียมวัสดุในการผลิตกระดาษ ซึ่งได้แก่ เยื่อกระดาษ ( Pulp ) วัสดุช่วยเสริมเนื้อกระดาษ ( Loading material ) วัสดุช่วยเสริมคุณภาพพิเศษแก่เนื้อกระดาษ.
มาตรฐานสถานีบริการน้ำมันเชื้อเพลิง
พ.จ.อ.ภาคภูมิ โชติสุวรรณกุล
การขนส่งผักและผลไม้.
อาจารย์วีระศักดิ์ สืบเสาะ
โปรแกรมกราฟิก illustrator cs3
เทคโนโลยีชีวภาพ แก๊สชีวภาพ นำเสนอโดย 1. นายทรงศักดิ์ ศรีสันติสุข 2
เทคโนโลยีด้านพลังงาน
กันชนรถยนต์ การใช้งานของผลิตภัณฑ์ วัสดุ เทคโนโลยีการขึ้นรูป
ชั้นปีที่ 2 ภาควิชาออกแบบภายใน คณะมัณฑนศิลป์ มหาวิทยาลัยศิลปากร
ถาดรองขนมโมจิ-บรรจุภัณฑ์
การจำแนกชนิดผลิตภัณฑ์สุขภาพ
เรื่อง เครื่องดูดฝุ่น
การวางผังของสถานประกอบการ
Mold Design # 4 ผิวแบ่งส่วนแม่พิมพ์และระบบป้อน
นำเสนอโดย,,, นายสุวิทย์ เมืองวงศ์
เตารีด คือ เครื่องใช้ไฟฟ้าที่สามารถหยิบยกได้ ให้ความร้อนแผ่นฐานด้วยไฟฟ้าและใช้สำหรับรีดวัสดุสิ่งทอให้เรียบ ปัจจุบันมีการนำเอาสารเคลือบ เทฟลอนมาเคลือบแผ่นฐาน.
เตาปิ้งย่างไฟฟ้า.
กระทะไฟฟ้า                .
เครื่องพิมพ์ดีดไฟฟ้า
เครื่องดูดฝุ่น.
เครื่องใช้ไฟฟ้า...ภายในบ้าน
กระติกน้ำร้อนไฟฟ้า.
เครื่องถ่ายเอกสาร.
เครื่องใช้ไฟฟ้าประเภท Notebook
ไดร์เป่าผม.
v v v v อุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์โลหะและการปั๊มโลหะ
v v v อุตสาหกรรมผลิตผลิตภัณฑ์เครื่องเรือน เครื่องใช้ไม้
ของภาชนะสัมผัสอาหาร และมือ
การบรรจุภัณฑ์เพื่อการส่งออก
การเลือกบรรจุภัณฑ์ให้เหมาะสมกับผลิตภัณฑ์
บทที่ 4 พืชมีการตอบสนอง
สื่อโฆษณาเพื่อส่งเสริมการขาย
มาตรฐานสินค้าเกษตร “ลำไย”
(B2E Rice Bran Oil and Germ)
น้ำมันรำข้าวและจมูกข้าว
ประกาศการทรวงอุตสาหกรรม ฉบับที่ 4214 (พ. ศ
มาตรฐานฟาร์มเลี้ยงสัตว์
Asst. Prof. Dr. Pattana Sirichotpundit, Ph.D.
วิชา งานสีรถยนต์.
“การผลิตถังบรรจุก๊าซปิโตรเลียมเหลวสำหรับเครื่องยนต์สันดาปภายใน”
มาตรฐานการสุขาภิบาลอาหาร สำหรับโรงอาหาร
“การตรวจสอบคุณภาพถังก๊าซปิโตรเลียมเหลวสำหรับเครื่องยนต์สันดาปภายใน”
หลักการเลือกซื้ออาหาร
การเจริญเติบโตของพืช
การแปรรูปผลิตภัณฑ์เพื่อต่อยอด ยุทธศาสตร์รายชนิดสัตว์
ปัญหาสิ่งแวดล้อมเกี่ยวกับ
แว่นกรองแสง (Light Filter)
หน่วยการเรียนรู้ที่ 1 เรื่อง ความรู้ทั่วไปของการการจัดสวน
ส้วมแห้งหมักมูล บทนำ. เมื่อคุณเริ่มก้าวเข้าสู่ห้องน้ำคุณจะ พบสิ่งต่างดังนี้ มีถังน้ำสำหรับใส่ ขี้เถ้าเพื่อกลบ มูล มีช่องต่อท่อ แยกสำหรับขับ ปัสสาวะออก.
ระบบขับถ่าย เรื่อง สาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6
วงจรอัดอากาศรถจักร ALSTHOM
บทที่ 7 การดำเนินการผลิตในระบบอุตสาหกรรมเกษตร
คุณภาพน้ำและ มาตรฐานน้ำบริโภค
กระบวนการจัดการมูลฝอย การฝังกลบอย่างถูกหลักสุขาภิบาล
วันอังคาร ที่ 27 เดือน สิงหาคม พ. ศ ความสำคัญของบรรจุภัณฑ์ บรรจุภัณฑ์ คือ การบรรจุหีบห่อผลิตภัณฑ์ เพื่อรักษา คุณภาพและปกป้องผลิตภัณฑ์จากผู้ผลิตจนถึงมือ.
ความเชื่อมั่น ความดูดีในอีก ระดับ ความเป็นผู้นำ ความแตกต่างที่ เป็นจุดเด่น การบ่งบอกถึง คุณภาพ.
ใบสำเนางานนำเสนอ:

ขวดแชมพู รายวิชา 611 321 เทคโนโลยีพลาสติกอุตสาหกรรม Industrial Plastics Technology รายวิชา 611 321 เทคโนโลยีพลาสติกอุตสาหกรรม ขวดแชมพู

โฟมบรรจุอาหาร การใช้งานของผลิตภัณฑ์ วัสดุ เทคโนโลยีการขึ้นรูป Industrial Plastics Technology รายวิชา 611 321 เทคโนโลยีพลาสติกอุตสาหกรรม การใช้งานของผลิตภัณฑ์ หน้าที่ของชิ้นส่วนประกอบ ( function ) รูปผลิตภัณฑ์ ( product image ) วัสดุ PS ( material / PS ) PP ( material / PP ) เทคโนโลยีการขึ้นรูป Extrusion ( process / extrusion ) Extrusion Coating ( process / extrusion C) กระบวนการผลิตในทางอุตสาหกรรม โฟมบรรจุอาหาร กระบวนการผลิต ( production )

โฟมบรรจุอาหาร หน้าที่ของชิ้นส่วนประกอบ Industrial Plastics Technology รายวิชา 611 321 เทคโนโลยีพลาสติกอุตสาหกรรม ( 1 / 4 ) หน้าที่ของชิ้นส่วนประกอบ ลักษณะของตัวบรรจุภัณฑ์เป็นกล่องสี่เหลี่ยมคางหมู สีเหลือง ผิวเรียบ มีโครงสร้างเป็นโฟมทั้งชิ้น แบ่งเป็น 2 ส่วนเชื่อมติดกันเป็นชิ้นเดียว ส่วนประกอบบรรจุภัณฑ์ชนิดนี้ประกอบด้วย ส่วนที่เป็นฝาปิดด้านบน มีลักษณะเป็นรูปสี่เหลี่ยมคางหมูมีหน้าที่ในการ - ปกปิดและป้องกันผลิตภัณฑ์ที่จะนำมาบรรจุในบรรจุภัณฑ์นี้ ให้สะอาดปราศจากสิ่งปนเปื้อน เช่น ฝุ่นละอองในอากาศ เชื้อโรค - ช่วยป้องกัน และลดการซึมผ่านของก๊าซ ( gas permeability ) เข้าสู่ผลิตภัณฑ์อาหาร เนื่องจากก๊าซออกซิเจนที่อยู่ในอากาศสามารถทำปฏิกิริยากับไขมัน ซึ่งเป็นส่วนประกอบอยู่ในอาหาร ( fat oxidation ) ที่จะทำให้เกิดการเหม็นหืนได้ - ช่วยลดการดูดความชื้นของน้ำ และไอน้ำจากสภาพแวดล้อมเข้าสู่อาหาร ทำให้ผลิตภัณฑ์ที่กรอบเกิดการนิ่ม ในขณะเดียวกันความชื้นของอาหารที่เพิ่มขึ้น จะช่วยเร่งการเปลี่ยนแปลงทางชีวภาพต่างๆ ให้เร็วขึ้นด้วย นอกจากนี้ความชื้นยังช่วยในการเจริญเติบโตของเชื้อรา ทำให้อาหารเน่าเสีย - เพื่อป้องกันการเสียรูปทรงของอาหารที่บรรจุอยู่ภายใน เมื่อได้รับแรงกระทบเล็กๆ น้อยๆ จากภายนอก - ส่วนฝาปิดจะทำหน้าที่เป็นฉนวนความร้อน เพื่อรักษาอุณหภูมิของอาหารที่บรรจุในบรรจุภัณฑ์ ทำหน้าที่ในในการป้องกันการซึมผ่านของไขมันหรือน้ำมัน โฟมบรรจุอาหาร

โฟมบรรจุอาหาร รายวิชา 611 321 เทคโนโลยีพลาสติกอุตสาหกรรม Industrial Plastics Technology รายวิชา 611 321 เทคโนโลยีพลาสติกอุตสาหกรรม ( 2 / 4 ) ( fat or oil permeability ) และช่วยในการเก็บรักษารสชาด และกลิ่น ( flavour aroma keeping ) ให้คงสภาพเดิม - ที่ผิวด้านนอกของฝาบนจะมีการพิมพ์ลวดลายไว้ เพื่อให้เกิดความสวยงาม ช่วยดึงดูดความน่าสนใจผู้บริโภค และป้องกันการหลุดลอกหรือเป็นรอยขีดข่วน นอกจากนี้การพิมพ์ลายยังสามารถแสดงถึงเครื่องหมายการค้าของผลิตภัณฑ์ที่บรรจุอยู่ภายในได้ ลายพิมพ์ที่มีคุณภาพ ความสวยงามและความคมชัดสูง จะส่งผลต่อภาพลักษณ์ของผลิตภัณฑ์ด้วย นั่นคือจะทำให้ผลิตภัณฑ์ดูมีราคาสูงขึ้น ซึ่งเป็นการเพิ่มมูลค่าให้แก่ผลิตภัณฑ์ - ที่ฝาปิดมีส่วนที่ยื่นออกมาเป็นขอบ ซึ่งจะทำหน้าที่ช่วยให้บรรจุภัณฑ์ในส่วนที่เป็นฝาปิดบน กับฝาปิดล่างสามารถประกบติดกันได้สนิมมากขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยในการจับยึดเปิด-ปิดฝาให้สะดวกมากขึ้น ส่วนที่เป็นฝาด้านล่าง มีลักษณะเป็นรูปสี่เหลี่ยมคางหมู มีหน้าที่ในการใช้งานคล้ายกับส่วนของฝาปิดด้านบนในข้อ 1 – 7 นอกจากนี้ ส่วนของฝาปิดด้านล่างยังเป็นส่วนที่สัมผัสกับตัวผลิตภัณฑ์อาหารโดยตรง จึงต้องทำการออกแบบให้มีลักษณะพิเศษ คือออกแบบให้มีร่องขนาดเล็กอยู่รอบก้นของบรรจุภัณฑ์ เพื่อรับแรงกระทำจากน้ำหนักของผลิตภัณฑ์อาหาร และยังช่วยในการคงรูปร่างของบรรจุภัณฑ์ และที่ก้นของฝาปิดด้านล่างนี้ได้มีการบอกรายละเอียดเกี่ยวกับบรรจุภัณฑ์นี้ไว้เป็นสัญลักษณ์ต่างๆ ซึงมีรายละเอียดดังได้กล่าวมาแล้ว โฟมบรรจุอาหาร

โฟมบรรจุอาหาร รายวิชา 611 321 เทคโนโลยีพลาสติกอุตสาหกรรม Industrial Plastics Technology รายวิชา 611 321 เทคโนโลยีพลาสติกอุตสาหกรรม ( 3 / 4 ) ส่วนที่เชื่อมระหว่างฝาปิดบนกับฝาปิดล่าง จะทำหน้าที่ยึดส่วนฝาปิดบนกับฝาปิดล่างให้เชื่อมติดเป็นชิ้นเดียวกัน และยังทำหน้าที่คล้ายบานพับเปิด – ปิดเมื่อใช้งาน ส่วนล็อคหรือจับยึด ประกอบด้วย 2 ส่วน คือส่วนที่ใช้ยึดเดือย ซึ่งจะติดอยู่ที่ฝาปิดบน และส่วนของเดือยที่ฝาปิดล่าง เมื่อประกบเดือย และส่วนยึดเดือยเข้าด้วยกัน จะทำให้ฝาปิดบรรจุภัณฑ์ทั้งสองไม่เลื่อนหลุดออกจากกัน จึงช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันผลิตภัณฑ์อาหารได้ดียิ่งขึ้น โฟมบรรจุอาหาร

โฟมบรรจุอาหาร รายวิชา 611 321 เทคโนโลยีพลาสติกอุตสาหกรรม Industrial Plastics Technology รายวิชา 611 321 เทคโนโลยีพลาสติกอุตสาหกรรม ( 4 / 4 ) โฟมบรรจุอาหาร ชิ้นงานบรรจุภัณฑ์ 1. ฝาบน 2. ขอบฝาล่าง 3. ฝาล่าง 4. ร่องฝาล่าง 5. บานพับ 6.เดือยล็อค

โฟมบรรจุอาหาร กระบวนการผลิต ( production ) FLOW CHART Industrial Plastics Technology รายวิชา 611 321 เทคโนโลยีพลาสติกอุตสาหกรรม กระบวนการผลิต ( production ) FLOW CHART โฟมบรรจุอาหาร