งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ไดร์เป่าผม.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ไดร์เป่าผม."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 ไดร์เป่าผม

2 ในยุคนี้ไดร์เป่าผมถือเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยเสริมความงามให้กับสาวๆรวมถึงหนุ่มๆ หลายคน ช่วยให้ผมเราที่เปียก แห้งได้อย่างรวดเร็ว และช่วยในการจัดทรง เพื่อเพิ่มความมั่นใจก่อนที่จะออกจากบ้าน

3 ส่วนประกอบของไดร์เป่าผม
1. heater เป็นตัวให้ความร้อน 2. พัดลมขนาดเล็ก ใช้ดูดอากาศ จากด้านหลังให้อากาศวิ่งผ่าน heater และอากาศจะร้อนขึ้น และออกไปทางข้างหน้า

4 ส่วนประกอบของไดร์เป่าผม (ต่อ)
3. switch เป็นตัวเลือกให้เครื่องเป่าผมทำงานอย่างไร เช่น มีแต่ลม ลมร้อน ปานกลาง ลมร้อนมาก 4. ตัวถัง เป็นส่วนที่เอาไว้ใส่พัดลม heater switch และสายไฟ เป็นวัสดุที่ทนความ ร้อนและตัวถังยังถูกออกแบบให้สวยงาม โดยที่ด้ามจับจะต้องเป็นวัสดุที่เป็นฉนวน ความร้อนและฉนวนไฟฟ้า

5 ประเภทของไดร์เป่าผม 1. ไดร์เป่าผมทั่วไป เป็นไดร์เป่าผมที่มีกำลังสูงๆ ตั้งแต่ 1,800 วัตต์ ขึ้นไปซึ่งจะนิยมใช้ในร้านเสริมสวย และใช้ในบ้านทั่วไป เนื่องจากทำให้ผมแห้งเร็วและจัดทรงง่าย อาจมีอุปกรณ์เพิ่มเติมมาด้วย เช่น หัวเป่าปากแคบ , หัวเป่ากระจายลมขนาดใหญ่ เป็นต้น

6 ประเภทของไดร์เป่าผม (ต่อ)
2. ไดร์เป่าผมแบบพกพา เป็นไดร์เป่าผมที่ถูกออกแบบให้มีขนาดเล็กลง เหมาะสำหรับพกพาไปที่ต่างๆ ได้สะดวก มีให้เราเลือกซื้อทั้งขนาดเล็กและแบบพับเก็บได้ ถือเป็นทางเลือกที่ดีในการที่จะเลือกซื้อไดร์เป่าผม

7 ประเภทของไดร์เป่าผม (ต่อ)
3. ไดร์เป่าผมแบบติดผนัง เป็นนวัตกรรมความปลอดภัยที่นิยมอย่างมากในโรงแรม รีสอร์ท ที่ติดยึดป้องกันการสูญหาย สะดวก ในการหยิบใช้ ด้วยรูปแบบที่ทันสมัย คุณภาพได้มาตรฐาน โดยส่วนมากจะมีกำลังไฟ 1,200 – 1,400 วัตต์

8 การเลือกซื้อไดร์เป่าผม
เครื่องเป่าผมที่มีกำลังเกิน 1,800 วัตต์จะดีกว่าวัตต์ต่ำ เพราะทำให้ผมแห้งและจัดทรงได้เร็ว ผมจึงไม่ต้องเจอกับความร้อนนาน ๆ อีกทั้งยังควรมีปรับลมได้หลายระดับ และมีปุ่ม "Cool" ซึ่งทำให้ปรับเป็นลมเย็นได้ในทันทีและไดร์เป่าผมรุ่นใหม่ยังเพิ่มเครื่องพ่นไอออนประจุลบ เพื่อช่วยรักษาสุขภาพผม เพราะประจุลบที่ปล่อยลงไปเคลือบเส้นผมขณะเป่า จะช่วยเก็บความชุ่มชื้นเข้าสู่แกนผม ผมจึงเสียน้อยลง

9 วิธีการใช้ไดร์เป่าผม
หลังจากสระผมเสร็จ ก่อนจะเริ่มไดร์ผม ใช้ผ้าขนหนูซับให้แห้งหมาดๆ เสียก่อน และเปิดเครื่องไดร์ไปที่ระดับความร้อนและแรงลมสูงสุด เป่าผมทั่วศีรษะให้หายเปียกชื้น และปรับลดความร้อนลงเมื่อต้องการจัดแต่งทรงผม

10 วิธีการใช้ไดร์เป่าผม (ต่อ)
โดยเฉพาะถ้าเป็นผมดัด ผมย้อม หรือผมที่แห้งเสียอยู่แล้ว ควรใช้ความร้อนและแรงลมต่ำ ๆ เข้าไว้ เมื่อเราแปรงผมและไดร์ผมในลักษณะช้อนผมขึ้น จะช่วยให้ผมดูดก หนาและดูมีน้ำหนัก ต่อจากนั้นจึงแปรงผมและไดร์ให้เข้ารูปเข้าทรงตามทรงผมที่ต้องการ

11 การดูแลรักษาไดร์เป่าผม
เมื่อเลิกใช้งาน: 1. ปิดสวิตช์ และถอดปลั๊กออก 2. วางเครื่องเป่าผมลงบนพื้นผิวที่ทนความร้อน ปล่อยไว้จนกระทั่งเครื่องเย็นลง 3. ถอดแผงครอบทางลมเข้าออกจากเครื่องเพื่อกำจัดเศษผมและฝุ่นผงออก 4. ทำความสะอาดตัวเครื่องด้วยผ้าชุบน้ำพอหมาด 5. เก็บเครื่องไว้ในที่แห้งและปลอดภัย ปราศจากฝุ่น คุณสามารถเก็บเครื่องโดยแขวนด้วยห่วงสำหรับแขวน

12 ข้อควรระวัง ! 3. ห้ามพันสายไฟรอบเครื่อง
1. ห้ามใช้ไดร์เป่าผมใกล้น้ำ 2. ห้ามปิดกั้นตะแกรงช่องลมของตัวเครื่อง 3. ห้ามพันสายไฟรอบเครื่อง 4. ก่อนใช้ควรตรวจสอบสภาพการใช้งานของไดร์เป่าผม

13 นางสาวภัทรียา วงษาซ้าย ปวส.2/1 การบัญชี เลขที่ 29
จบการนำเสนอ นางสาวภัทรียา วงษาซ้าย ปวส.2/1 การบัญชี เลขที่ 29


ดาวน์โหลด ppt ไดร์เป่าผม.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google