งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

เครื่องใช้ไฟฟ้าประเภท Notebook

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "เครื่องใช้ไฟฟ้าประเภท Notebook"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 เครื่องใช้ไฟฟ้าประเภท Notebook
รายวิชา วิทยาศาสตร์ 4

2 ตัวอย่างโน๊ตบุ๊คตัวแรกของโลก

3 ชนิดของโน๊ตบุ๊คส์ ชนิดของโน๊ตบุ๊คส์แบ่งตามลักษณะการใช้งานได้
5 ชนิด ดังนี้ Netbook หรือ Mini Notebook Ultraportable Notebook Notebook สำหรับใช้งานทั่วไป Notebook สำหรับใช้งานเพื่อความบันเทิง Entertainment Notebook Notebook สำหรับ Graphic และ Gamers

4 ลักษณะการใช้งานของโน๊ตบุ๊คส์แต่ละชนิด
1.Netbook หรือ Mini Notebook เป็น Notebook ขนาดเล็กที่สุด เหมาะแก่การพกพาไปไหนมาไหนด้วย ขนาดพอๆ กับสมุด ที่มาที่ไปที่กลายเป็นชื่อ Netbook มาจากการใช้งาน คือ ผลิตมาเพื่อเล่น Internet โดยเฉพาะ ปัจจุบันในต่างประเทศมีการใส่เทคโนโลยี 3G ลงไปเพื่อให้เล่นเน็ตได้เร็วขึ้น

5 2.Ultraportable Notebook อัลตร้าพอร์ตเทเบิ้ล
เป็น Notebook ขนาดเล็กพอๆ กับ Netbook หรือใหญ่กว่านิดหน่อย เหมาะแก่การพกพาไปไหนมาไหนด้วย แต่ใส่ความแรงของเทคโนโลยี ประสิทธิภาพไมแพ้ขนาดใหญ่ บางตัวรองรับ 3d Game ได้ด้วย หรือใส่ GPS ลงไปก็มี

6 3. Notebook สำหรับใช้งานทั่วไปหรือ Home User

7 4. Notebook สำหรับใช้งานเพื่อความบันเทิง Entertainment Notebook
เป็น Notebook ประเภทมหาชน ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน Notebook ราคา 2-3 หมื่นเป็นราคาที่ขายดีที่สุดในตลาด แต่กลุ่มนี้ต้องการประสิทธิภาพสูงขึ้น หน้าจออาจจะใหญ่ขึ้น มากกว่า 15 นิ้ว ก็ได้ เน้นดูหนังฟังเพลง เชื่อมต่อกับ LCD HDTV ใช้งานหนักและเป็นระยะเวลานานขึ้น หรือจะตัดต่อวีดีโอก็พอทำได้ สำหรับคนชอบเล่นเกมส์ 3 มิติ หรือเล่นคอมพิวเตอร์นานๆ สามารถทำงานพร้อมๆ กันหลายโปรแกรม หรือชอบเทคโนโลยี ชอบลองลงโปรแกรม รุ่นนี้การใช้งานมีความรวดเร็วสูง

8 5. Notebook สำหรับ Graphic Designer และ Gamers
เป็น Notebook ที่ใส่ความแรงลงไปให้เหมาะกับการใช้งานเฉพาะด้าน ทั้งด้าน Graphic หรือการตัดต่อวีดีโอ รูปที่ความละเอียดสูง หรือจะเป็นคอเกมส์ก็ต้องเป็นกลุ่มนี้ Notebook ประเภทนี้เป็นตัวทดสอบเทคโนโลยีได้เหมือนกัน เพราะ Speed และการรันภาพสามมิติจะถูกทดสอบและใช้สำหรับกลุ่มนี้

9 การใช้งาน notebook โน๊ตบุ๊คควรใช้ในสถานที่ที่มีการถ่ายเทของอากาศที่ไหล เวียนได้สะดวก และการวางโน้ตบุ๊กไม่ควรวางบนพื้นที่มีความนุ่ม เพราะจะทำให้ไปปิดบังช่องระบายความร้อนใต้เครื่องได้ มีผู้ใช้บางกลุ่มนิยมนำโน้ตบุ๊กไปใช้บนที่นอน ซึ่งไม่ควรทำ เพราะที่นอนมีความนุ่มเวลาวางโน้ตบุ๊กลงไป พื้นด้านล่างจะแนบชิดไปกับที่นอนทั้งหมด ไม่มีช่องระบายความร้อน ซึ่งอาจจะส่งผลให้โน้ตบุ๊กเกิดความร้อนสูง จนแฮงค์และไม่สามารถใช้งานได้ต่อไป นอกจากนี้ควรหลีกเลี่ยงการใช้โน้ตบุ๊กในบริเวณที่มีฝนตก หรือมีความชื้นสูงๆ เพราะจะส่งผลต่อ อุปกรณ์ต่างๆ ภายใน 

10 การดูแลรักษา ระบายความร้อนใต้เครื่องให้ดี
อย่าเพิ่งปิดฝาเลยทันทีที่เลิกใช้ ห้ามถอดแบตเตอรี่อย่างเด็ดขาด การเสียบแจ๊ตชาร์ตจากหม้อแปลงไฟฟ้าให้ถูกต้อง ก่อนเคลื่อนย้ายให้ปิดฝาเครื่องก่อน ใช้งานช่องพอร์ต USB และ PCMCIA ใน เครื่องเท่าที่จำเป็น อย่าทิ้งแผ่นซีดี/ดีวีดีไว้ในเครื่องอย่างเด็ดขาด

11 การทำความสะอาดโน๊ตบุ๊ค
        การทำความสะอาดควรใช้ผ้าแห้งเช็ดทำความสะอาดโดยรอบตัวเครื่อง ยกเว้นจอภาพที่ควรจะใช้ผ้าหรือวัสดุที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ จัดการทำความสะอาด ส่วนตรงคีย์บอร์ดที่มักจะมีฝุ่น หรือเศษผงติดเข้าไปด้านใน ไม่ควรใช้วิธีการเป่า แต่ควรใช้วิธีการดูด อาจจะดูดด้วยเครื่องดูดฝุ่นเพื่อช่วยทำความสะอาดก็ได้เช่นกัน

12 นางสาวอภิวันท์ มณีน้อย
จบการนำเสนอ จัดทำโดย นางสาวอภิวันท์ มณีน้อย การบัญชี ปวส.2/1 เลขที่ 38


ดาวน์โหลด ppt เครื่องใช้ไฟฟ้าประเภท Notebook

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google