สถานการณ์การตรวจรับรองมาตรฐานฟาร์ม ในปัจจุบัน

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
คำขอขึ้นทะเบียน ตามแบบกปม/ทบ2 (ผู้ประกอบการประเภทอื่นๆ)
Advertisements

สรุปผลการทบทวนความเสี่ยง องค์การจัดการน้ำเสีย ประจำปี 2551
ผลงานประเมินเข้าสู่ตำแหน่งนักวิชาการเงินและบัญชีชำนาญการพิเศษ
ชื่อ นางสาว สุนิสา แก้วจารนัย
ความหมาย ปรัชญาและวัตถุประสงค์ ของงานส่งเสริมการประมง
การวางแผนและการดำเนินงานส่งเสริม
คณะกรรมการ ประกัน คุณภาพ การศึกษา คณะกรรมก ารวิจัย มหาวิทยาลัย.
ตัวชี้วัดที่ 9 : ร้อยละความสำเร็จ ในการให้ความร่วมมือดำเนินงานตามคู่มือปฏิบัติงานกระบวนการ ที่สร้างคุณค่า และกระบวนการสนับสนุนของกรมอนามัย.
ข้อคิดเห็นผู้ประเมินภายนอก ระดับอุดมศึกษาต่อ มาตรฐานของสมศ
องค์ความรู้ของสำนักวิจัยและพัฒนา
โครงการที่ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนปรับโครงสร้างการผลิตภาคเกษตรเพื่อเพิ่มขีดความสามารถการแข่งขันของประเทศ.
ลำดับที่ แผนงาน/โครงการ พื้นที่เป้าหมาย (อำเภอ) เป้าหมาย (หน่วยนับ)
แผนปฏิบัติตามตัวชี้วัด ประจำปีงบประมาณ จำนวนฟาร์มที่ตรวจประเมินและ รับรองมาตรฐาน 2. จำนวนพันธุ์สัตว์น้ำที่ผลิตและนำไป ปล่อยในแหล่งน้ำ 3. จำนวนพันธุ์สัตว์น้ำที่ผลิตในพื้นที่
การถ่ายโอนภารกิจ ให้ภาคเอกชนดำเนินการแทน
“การพัฒนากลุ่มเกษตรกรที่ร่วมโครงการฯ ให้เกิดความเข้มแข็ง”
โครงการอาหารปลอดภัย (Food Safety)
คำอธิบายแนวทางการให้คะแนน เอกสาร/หลักฐานการดำเนินงาน
โครงสร้างเดิม.
การมุ่งเน้นทรัพยากรบุคคล
บทบาทการบริหารงานสำนักงาน 1
สรุป ศูนย์สารสนเทศ แผนงาน/โครงการ
กระบวนการจัดการความรู้
การวางแผนและ การจัดทำ IT Audit
Future Agriculture Wullop Santipracha March 2008.
การเสนอกระบวนงานบริการเพื่อขอรับการประเมิน
สถานีอนามัยสมอพลือ อำเภอบ้านลาด จังหวัดเพชรบุรี.
บทที่ 1 ความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับสำนักงาน และการบริหารงานสำนักงาน
ตัวอย่างการประเมินฯ ของกรมสารขัณฑ์
ตัวชี้วัดตามคำรับรองการปฏิบัติราชการ หน่วยงานภายในกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน
วันที่ถ่ายทอด มีนาคม 2548 สถานที่ถ่ายทอด โรงแรมเทวราช อ.เมือง จ.น่าน
ประเด็นการประเมิน : คุณภาพการให้บริการ ตัวชี้วัด : 3
มาตรการรับจำนำข้าวเปลือกนาปี ปีการผลิต 2554/55
องค์กรนำการปศุสัตว์ไทย
ประกาศคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน เรื่อง หลักเกณฑ์ วิธีการ และเงื่อนไขการโอนสิทธิตามใบอนุญาตการประกอบกิจการพลังงานพ.ศ ประกาศในราชกิจจานุเบกษาวันที่
ประกาศกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน เรื่อง หลักเกณฑ์การทดสอบและออกหนังสือรับรองบุคลากร ส่งเสริมงานความปลอดภัย ในการทำงานเฉพาะด้าน ประกาศ 8 พฤษภาคม 2557.
ระบบเอกสารคุณภาพ เนาวรัตน์ เสียงเสนาะ สอิด
เกษตรอินทรีย์ (Organic)
เครื่องหมายรับรอง “Q ”และ “Q Premium”
การสัมมนาโครงการสร้างอนาคต แพทย์ทหารเรือ ๑ ธันวาคม ๒๕๕๑ ขั้นตอนที่ ๑ Stake Holder Analysis : การวิเคราะห์ความต้องการของ ผู้มีส่วนได้ ส่วนเสียทั้งหมด ขั้นตอนที่
แผนยุทธศาสตร์กองทัพเรือ พ.ศ.๒๕๕๕ - ๒๕๕๘
หลักเกณฑ์การจัดตั้งสถาบัน การอาชีวศึกษา
นโยบายกระทรวงสาธารณสุข ปี 2552 “อาหารปลอดภัย เด็กไทยฉลาด”
ปัญหาอุปสรรคและข้อเสนอแนะ ของการประกันคุณภาพการศึกษา
ดำเนินการโดย ศูนย์วิจัยและพัฒนาประมงชายฝั่งนราธิวาส
ระบบและกลไก การดำเนินงานประกันคุณภาพการศึกษาในกลุ่มนักศึกษา วิทยาลัยการสาธารณสุขสิรินธร จังหวัดขอนแก่น LOGO.
รายงานการดำเนินงาน โครงการปรับปรุงฐานข้อมูลเกษตรกรรายครัวเรือน ภายใต้โครงการเพิ่มศักยภาพผู้ว่างงาน ศูนย์สารสนเทศ.
ฉบับที่ 2 ประจำเดือน กุมภาพันธ์ 2551 รายเดือน จดหมายข่าว Food Safety ประจำเดือนนี้ ขอเสนอเรื่องที่ทำให้ กรมส่งเสริมการเกษตรได้มี หนังสือให้เขต ศูนย์ปฏิบัติการ.
สำนักงานเกษตรอำเภอนาด้วง จังหวัดเลย
โครงการส่งเสริมการผลิตสินค้าเกษตรปลอดภัยและ ได้มาตรฐาน ปีงบประมาณ 2553
หลักสูตร การผลิตพืชตามระบบ การรับรองมาตรฐาน GAP
ITกับโครงการ Food safety
บริการตรวจวิเคราะห์ สารพิษตกค้าง เพื่อสนับสนุนความมั่นใจให้แก่ เกษตรกรเมื่อดำเนินการผลิตตาม คำแนะนำของเจ้าหน้าที่แล้ว ผลผลิต ที่ได้จะไม่มีสารพิษตกค้าง.
การตรวจประเมินรับรอง รอบ 2 มาตรฐานงานสุขศึกษา
“ การตรวจราชการ บูรณาการเพื่อเพิ่ม ประสิทธิภาพระบบบริหาร ”
ตามคำรับรองการปฏิบัติราชการ โดย ผู้อำนวยการกลุ่มพัฒนาระบบบริหาร
5.1 การส่งเสริมการนำ งานวิจัยทางวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีมาใช้ใน การพัฒนาประเทศ (3, ล้าน บาท ) พัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน ที่จำเป็น โดยเร่งจัดตั้งอุทยาน.
การจัดการช่องทางการตลาด
แผน-ผลการปฏิบัติงาน ปีงบประมาณ ๒๕๕๓ สำนักงานประมงจังหวัดอุตรดิตถ์ ๒๗ ธันวาคม ๒๕๕๓ เสนอ ผู้ตรวจราชการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เขต ๑๗ นายทฤษดี ชาวสวนเจริญ ณ.
กรมควบคุมโรคห่วงใย อยากเห็น คนไทยสุขภาพดี นโยบายการจัดทำคำของบประมาณรายจ่าย ประจำปีงบประมาณ พ.ศ กรมควบคุมโรค 1 นายแพทย์มานิต ธีระตันติกานนท์ อธิบดีกรมควบคุมโรค.
Planing : ระบบการวางแผนงบประมาณ
แผนการปฏิบัติงาน ปีงบประมาณ ๒๕๕๓ สำนักงานประมงจังหวัดอุตรดิตถ์ เสนอ ผู้ตรวจราชการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เขต ๑๗ (นายทฤษดี ชาวสวนเจริญ) ณ วันที่ ๑๒ พฤศจิกายน.
แผนการดำเนินงาน หน่วยงานการพยาบาลวิสัญญี
การบริหารคุณภาพทั่วทั้งองค์กร Total Quality control : QCC
การเลือกสถานที่ตั้งโรงงาน
1 ประกาศสำนักงานมาตรฐานสินค้า เกษตรและอาหารแห่งชาติ เรื่อง กำหนดหลักเกณฑ์การใช้ชื่อย่อ ของมาตรฐานสินค้าเกษตร ประกาศในราชกิจจานุเบกษาวันที่ 15 พฤศจิกายน.
โครงการด้านเทคโนโลยีสารสนเทศที่ดำเนินการในปีงบประมาณ 2553
กลุ่ม สำนักอนามัย กรุงเทพมหานคร.
ระเบียบกรมธุรกิจพลังงาน ว่าด้วยหลักเกณฑ์ และวิธีการทดสอบและตรวจสอบถังเก็บและจ่ายก๊าซ หรือถังขนส่งก๊าซที่ผลิตขึ้นใหม่ โดยการนำเข้าจากต่างประเทศ พ.ศ
กิจกรรมพัฒนาตลาดและเครือข่ายการผลิต
กฎกระทรวงว่าด้วยการขอขึ้นทะเบียน การออกใบสำคัญการขึ้นทะเบียน การแก้ไขรายการทะเบียน และออกใบแทนใบสำคัญการขึ้นทะเบียนอาหารสัตว์ พ.ศ ประกาศในราชกิจจานุเบกษาวันที่
ใบสำเนางานนำเสนอ:

สถานการณ์การตรวจรับรองมาตรฐานฟาร์ม ในปัจจุบัน โดย นางธนิฏฐา จงพีร์เพียร ผู้อำนวยการศูนย์พัฒนาระบบและรับรองมาตรฐานฟาร์มเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ

ผู้รับผิดชอบ กิจกรรมตรวจรับรองมาตรฐานฟาร์ม PA กรมประมง “ฟาร์มผ่านการรับรอง” CB (ศรฟ.) หน่วยส่งเสิรม(สนง.ปจ.) หน่วย ตรวจประเมิน (ศูนย์/สถาบัน)

หน้าที่ของ ศรฟ. (CB) 1. ยกระดับหน่วยรับรองของกรมประมงให้ได้ ISO/IEC Guide 65 2. ควบคุมกำกับการตรวจประเมินเพื่อให้การ รับรอง 3. บริการ ฝึกอบรม เผยแพร่ความรู้เกี่ยวกับ CoC ,GAP

การปรับปรุงการทำงานของ ศรฟ. ปรับเอกสารคุณภาพ QM, RE, PM, F ให้คล่องตัว ขึ้นและไม่ขัดกับมาตรฐาน ลดจำนวน CC จาก 3 เป็น 2 คน เพื่อให้ตัดสินให้การ รับรองรวดเร็วขึ้น กำลังพิจารณาปรับขั้นตอนการปฏิบัติเรื่องรับคำขอ ให้ สะดวกขึ้น ใช้ระบบ IT ช่วยในการทำงาน เว็บไซด์ Thacert มีระบบจัดการเอกสารส่วนกลาง ปี 55 ปรับระบบ IT ช่วยการทำงานมากขึ้น (1.7 ล้านบาท)

ข้อมูลบนเว็บไซด์ ศรฟ. ที่สนับสนุนการทำงานของหน่วยงานอื่น ข้อมูลบนเว็บไซด์ ศรฟ. ที่สนับสนุนการทำงานของหน่วยงานอื่น หน่วยที่ผ่านมาตรฐาน (นิล, กุ้งทะเล) โดย ศรฟ. โดย ศูนย์/สถาบัน ฟาร์มถูกพักใช้/เพิกถอน ฟาร์มที่จะหมดอายุการรับรอง เมื่อไร? รายชื่อผู้ตรวจประเมิน คำสั่งที่เกี่ยวข้อง

สิ่งที่ ศรฟ.ประสงค์ขอความร่วมมือ คำขอถูกต้อง มีหลักฐานครบ (สนง.ปจ., ศูนย์/สถาบัน) สพช. สพจ. สพก. จัดสรรผู้ตรวจประเมินให้เพียงพอ AU/LA ปฏิบัติตามคู่มือ (PM) Lab น้ำ แบคทีเรีย ปัจจัยการผลิต และสารตกค้าง มีมาตรฐานสากล ผลวิเคราะห์เชื่อถือได้ บุคลากร และสถานที่เพียงพอ

ข้อเสนอแนะ เพื่อปรับปรุงการทำงานของ ศรฟ.