93343 หลักโภชนศาสตร์ และอาหารสัตว์

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
งานนำเสนองานวิจัย. เรื่อง พฤติกรรมการใช้จ่าย. ของประชาชนในเขตชุมชน
Advertisements

แนะนำรายวิชา GED40003 คอมพิวเตอร์กับชีวิต
ฐานข้อมูล Nursing Resource Center
ER 2104 หลักการวัดและประเมินผลการเรียนรู้ 3(3-0)
เทคนิคการอ่านรายงานการวิจัย
แผนการสอน วิชา Database Design and Development
การออกแบบการวิจัยการเขียนเค้าโครงการวิจัย
การทดลองและการเขียนรายงานผลการทดลองทางวิทยาศาสตร์
นิยามศัพท์ทางด้านอาหารสัตว์ และการจำแนกวัตถุดิบอาหารสัตว์
ภาพรวมของแนวคิดโครงงาน
การออกแบบการเรียนรู้อย่างไรให้ผู้เรียนบรรลุวัตถุประสงค์
ภาพรวมของแนวคิดโครงงาน
งานนำเสนอแฟ้มสะสมผลงาน
Intel® Teach Program Essentials Course v.10.1
เปิดโลกนอกกะลา.
ภาพรวมของแนวคิดโครงงาน
หน่วยการเรียนเรื่อง ป้ายนิเทศเพื่อการเรียนรู้สู่ศตวรรษที่ 21
ภาพรวมของแนวคิดโครงงาน
OUTLINE หลักการและเหตุผล วัตถุประสงค์ของงานวิจัย ขอบเขตเนื้อหางานวิจัย
Seminar in computer Science
การเขียนขยายเค้าโครงเอกสารแต่ละบท ให้มีเนื้อหาสมบูรณ์
การพัฒนากิจกรรม การเรียนรู้ โดยโครงงาน
การเตรียมเอกสาร สอบหัวข้อโครงงาน
“ลูกค้าสัมพันธ์” ก้าวใหม่ในการบริการห้องสมุด
การสัมมนา PULINET วิชาการ ครั้งที่ 4 23 มกราคม 2557
กฎหมายพาณิชย์ 4 การสอนเสริมผ่านเครือข่าย (e-Tutorial)
Management Information Systems
คุณค่าทางอาหารสัตว์ของหญ้าแฝก
แนะนำหนังสือวิชาการ ที่น่าอ่าน ***********
การประเมินผลการเรียน
บทที่ 7 เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัยและ การเก็บรวบรวมข้อมูล
การใช้ยอดอ้อยเลี้ยงโค- กระบือ ทดแทนอาหารหยาบในฤดูแล้ง
การใช้ใบสับปะรดในอาหารผสมเสร็จสำหรับโครีดนม
สำนักวิชาการและมาตรฐานการศึกษา สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน
กระบวนการทำแผนการจัดการเรียนรู้
การวิจัยในชั้นเรียนด้านอาชีวศึกษา
การประเมินคุณภาพภายใน ประจำปีการศึกษา 2550 หน่วยงานสนับสนุน
นางสาวธันยกานต์ สินปรุ
นักวิจัย กับ แนวทางการมีส่วนร่วมในการทำวิจัย
รายละเอียดประสบการณ์ภาคสนาม (Field Experience Specification)
ศูนย์เรียนรู้การเกษตรพอเพียง ปี 2550 กรมส่งเสริมการเกษตร
หลักสูตร การผลิตพืชตามระบบ การรับรองมาตรฐาน GAP
การประยุกต์ใช้คลังความรู้
วิกฤตคุณภาพอุดมศึกษาไทย
การปลูกพืชผักสวนครัว
รายละเอียดของประสบการณ์ภาคสนาม (มคอ.4)
วิชาคอมพิวเตอร์สำหรับบัณฑิตศึกษา โดย นางสาวเพลินจิตร์ กันหาป้อง
การประชาสัมพันธ์เบื้องต้น (Introduction to Public Relations)
งานวิจัยการเรียนการสอน การสร้างและพัฒนาการจัดการเรียนการสอน โดยใช้เอกสารประกอบการเรียนการสอน เรื่องปัจจัยที่มีผลต่อการดำเนินธุรกิจ วิชาการหาข้อมูลทางการตลาด.
ชื่อเรื่อง การพัฒนาผลสัมฤทธิ์ของนักศึกษาสอบไม่ผ่านเกณฑ์คะแนน 60% ในรายวิชาหลักการตลาด โดยใช้วิธีการสอน ( เพื่อนช่วยเพื่อน) ของนักศึกษาระดับชั้น ปวส.1/3.
การผลิตวีดิทัศน์เพื่อการศึกษา Video Production for Education รหัสวิชา:
โครงการพัฒนาศักยภาพบุคลากร “ การนิเทศการศึกษา ” สำนักงาน กศน. จังหวัด กำแพงเพชร 11 – 13 มีนาคม 2552 ณ สำนักงาน กศน. จังหวัด กำแพงเพชร
ความปลอดภัยในโรงงานอุตสาหกรรม (Safety in Industry)
นอกจากบรรณานุกรมดังกล่าวแล้ว ยังแบ่งบรรณานุกรมโดยแยกย่อยได้ เช่น
รศ. ดร. นิตยา เจรียงประเสริฐ คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
นายทศพิธ แป้นดวงเนตร วิทยาลัยเทคโนโลยีศรีธนาพณิชยการ เชียงใหม่
การสอนโดยการแบ่งกลุ่มทำกิจกรรม
วิทยาลัยเทคโนโลยีอุตรดิตถ์
การสอนแบบโครงงาน ขจิต ฝอยทอง คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์
กระบวนการดำเนินการประชาสัมพันธ์
ปรับวิธีเรียน เปลี่ยนวิธีสอน ปฏิรูปวิธีสอบ
การเขียนรายงานผลการวิจัย
การวางแผนการใช้สื่อ    การใช้สื่อการสอนต้องมีการวางแผน โดยในขั้นของการวางแผนคือ การ พิจารณาว่าจะเลือกใช้สื่อใด ในการเรียนการสอน ในการใช้สื่อใน การเรียนการสอนการวางแผนการใช้สื่อนับเป็นขั้นตอนแรก.
บทที่ 5 การเขียนรายงานโครงงานคอมพิวเตอร์
Progress Report 2548 Financial Report Link to Progress Report 2550 Capacity Building 2551 Estimates Report Link to Excel Loader KPI Strategy.
CIPP Model : การประกันคุณภาพ
การวางแผนและการเขียนโครงการวิจัย
ตัวอย่าง การเขียนโครงการ
เทคนิควิธีในการจัดการเรียนการสอน
การสอนแบบอภิปราย และการสอนแบบนิรนัย
ใบสำเนางานนำเสนอ:

93343 หลักโภชนศาสตร์ และอาหารสัตว์ Principles of Animal Nutrition and Feeds สาขาวิชาส่งเสริมการเกษตรและสหกรณ์ มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช

คำอธิบายชุดวิชา กายวิภาคและสรีรวิทยาของระบบย่อยอาหารอาหาร และโภชนะชนิดต่างๆ หลักโภชนะ ความต้องการด้าน โภชนาการของสัตว์เลี้ยงและสิ่งที่มีอิทธิพลต่อ ความต้องการ การใช้สารอาหารของร่างกาย ลักษณะ ทางโภชนาการของวัตถุดิบชนิดต่างๆ ที่นำมาใช้เป็น อาหารสัตว์หลักการวิเคราะห์และตรวจสอบคุณภาพ อาหารสัตว์เบื้องต้น การเตรียมวัตถุดิบอาหารสัตว์ หลักการประกอบสูตรอาหาร และการผสมอาหาร

วัตถุประสงค์ 1. เพื่อให้มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับสรีรวิทยาของระบบการย่อยอาหารของ สัตว์เลี้ยง 2. เพื่อให้มีความรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับ หลักโภชนาการของสัตว์เลี้ยง 3. เพื่อให้มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับลักษณะทางโภชนาการของวัตถุดิบชนิดต่างๆ ที่นำ มาใช้เป็นอาหารสัตว์

วัตถุประสงค์ 4. เพื่อสามารถวิเคราะห์และตรวจสอบคุณภาพอาหารสัตว์เบื้องต้น 5. เพื่อสามารถเตรียมวัตถุดิบอาหารสัตว์ ประกอบสูตรอาหารและผสมอาหารสัตว์

หน่วยที่ ประเด็นเนื้อหา 1 กายภาพและสรีรวิทยาของ ระบบย่อยอาหาร 2, 3 หลักโภชนศาสตร์สัตว์ อาหารและ ความต้องการโภชนะ 4, 5, 6, 7 วัตถุดิบอาหารสัตว์ และสารเสริม

หน่วยที่ ประเด็นเนื้อหา 8, 9 คุณภาพ การตรวจสอบ และ การประเมินคุณค่าอาหารสัตว์ 10, 11 การประกอบสูตรและกระบวนการ ผลิตอาหารสัตว์ 12, 13, 14 พืชอาหารสัตว์ ทุ่งหญ้า การปรับปรุง คุณภาพและเก็บถนอมอาหารหยาบ 15 ธุรกิจอาหารสัตว์

สื่อการศึกษา สื่อการศึกษา สื่อวีดิทัศน์ สื่อสิ่งพิมพ์ สื่อวีดิทัศน์ รายการวิทยุ 10 รายการๆ ละ 20 นาที รายการโทรทัศน์ 3 รายการๆ ละ 30 นาที

สื่อการศึกษา กิจกรรมประจำชุดวิชา ค้นคว้าเอกสารหรือหนังสือต่างๆ กิจกรรมประเมินตนเองก่อนเรียน กิจกรรมท้ายเรื่อง กิจกรรมประเมินตนเองหลังเรียน ค้นคว้าเอกสารหรือหนังสือต่างๆ ที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม

วิธีการศึกษา ศึกษาแผนการสอนประจำหน่วย และศึกษา เนื้อหาในแต่ละตอน ศึกษาหัวเรื่อง แนวคิด และวัตถุประสงค์ ทำกิจกรรมประเมินตนเองก่อนเรียน อ่านเนื้อหาสาระในเอกสารการสอนอย่าง ละเอียด

วิธีการศึกษา ทำกิจกรรมท้ายเรื่อง เมื่ออ่านจบหน่วยแล้วทำกิจกรรม ประเมินตนเองหลังเรียน ชมวีดิทัศน์ประจำชุดวิชาเพิ่มเติม

การประเมินผลการศึกษา เข้าสอบ ณ สนามสอบที่จัดไว้ที่ ศูนย์บริการการศึกษาตามวันและ เวลาที่กำหนด

การสอนเสริม ชุดวิชา หลักโภชนศาสตร์และอาหารสัตว์

การสอนเสริม ชุดวิชา หลักโภชนศาสตร์และอาหารสัตว์ ครั้งที่ 1 วันเสาร์ที่ 10 ตุลาคม 2552 หน่วยที่สอนเสริมหน่วยที่ 1- หน่วยที่ 7 ครั้งที่ 2 วันอาทิตย์ที่ 11 ตุลาคม 2552 หน่วยสอนเสริมที่ 8-11 และ 14

ประเด็นการสอนเสริมครั้งที่ 1 กายวิภาคและสรีระวิทยาของระบบ การย่อยอาหารสัตว์ หลักโภชนศาสตร์สัตว์ อาหารและความต้องการด้านโภชนาการ ของสัตว์ วัตถุดิบอาหารสัตว์ประเภทพลังงาน และโปรตีน

ประเด็นการสอนเสริมครั้งที่ 1 วัตถุดิบอาหารสัตว์ประเภทวิตามิน และแร่ธาตุ สารเสริมในอาหารสัตว์ วัสดุเศษเหลือและผลพลอยได้ทาง การเกษตรและอุตสาหกรรม

ประเด็นการสอนเสริมครั้งที่ 2 คุณภาพของวัตถุดิบอาหารสัตว์และ การตรวจสอบ การประเมินคุณค่าอาหารสัตว์ การประกอบสูตรอาหารสัตว์ กระบวนการผลิตอาหารสัตว์ การปรับปรุงคุณภาพและเก็บถนอม อาหารหยาบ

นักศึกษาควรจะทำอะไรบ้าง ? ทำแบบประเมินผลตนเองก่อนเรียน / ศึกษาเอกสารการสอนมาก่อน มีปัญหาสามารถสอบถาม ข้อเสนอแนะ ได้ที่ โทรศัพท์สายตรง เว็บไซต์ของมหาวิทยาลัย

นักศึกษาควรจะทำอะไรบ้าง ? http://www.stou.ac.th/etutorials/ webboard/question.asp?GID=8 หรือ http://course.stou.ac.th/atutor/login.php E mail: BOONYARIT_M@HOTMAILCOM