คำขอขึ้นทะเบียน ตามแบบกปม/ทบ2 (ผู้ประกอบการประเภทอื่นๆ)

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
หน่วยที่ 13 ธุรกิจการเกษตร
Advertisements

 โครงการส่งเสริมและพัฒนาอาชีพ ประชาชนในจังหวัดเชียงใหม่
เอกสารประกอบการประชุมเชิงปฏิบัติการเพื่อทบทวนแผนพัฒนากลุ่มจังหวัด 4 ปี (พ.ศ – 2561) ของกลุ่มจังหวัดภาคใต้ฝั่งอ่าวไทย เมื่อวันที่ 16 กันยายน 2556.
สื่อการสอนโครงงานอาชีพ ระดับชั้นประถมศึกษาตอนปลาย จัดทำโดย ม
BA2301 หลักการตลาด การค้าปลีกและการค้าส่ง
สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ
ความหมาย ปรัชญาและวัตถุประสงค์ ของงานส่งเสริมการประมง
การวางแผนและการดำเนินงานส่งเสริม
คำถามของการบริหารการค้าปลีก
การวิจัยธุรกิจ (Business Research) การวิจัยธุรกิจ กระบวนการที่ดำเนินอย่างมีระเบียบกฎเกณฑ์ กระบวนการที่ดำเนินอย่างมีระเบียบกฎเกณฑ์ ในการเก็บรวบรวมข้อมูลและดำเนินงานกับข้อมูล.
ความปลอดภัยด้านอาหาร (Food Safety)
เศรษฐศาสตร์เบื้องต้น
ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับพฤติกรรมผู้ใช้
โครงการที่ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนปรับโครงสร้างการผลิตภาคเกษตรเพื่อเพิ่มขีดความสามารถการแข่งขันของประเทศ.
วงจรรายจ่าย วงจรที่เกี่ยวข้องกับกิจกรรมต่อไปนี้
พระราชบัญญัติยา พ.ศ.2510 ประเภทของยา แบ่งตามแผนของการประกอบโรคศิลปะ
การถ่ายโอนภารกิจ ให้ภาคเอกชนดำเนินการแทน
โครงการอาหารปลอดภัย (Food Safety)
แนวคิดการส่งเสริมปศุสัตว์ไทย
กระบวนการจัดการความรู้
โครงสร้างและวัฒนธรรมองค์การ (Organizational Structure and Culture)
การบริหารจัดการข้าวอินทรีย์ในระดับเกษตรกร
การพัฒนาและเพิ่มมูลค่า สินค้าเกษตรอินทรีย์
ตัวอย่างใบเสร็จรับเงินที่ถูกต้อง
สรุปขั้นตอนการยืนยันพิกัดรหัสสถิติผลิตภัณฑ์วัตถุเสพติด update 7/8/2556
รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข
การตรวจสอบผลิตภัณฑ์อาหาร ณ ด่านอาหารและยา
คุณสมบัติ หลักเกณฑ์การคัดเลือก และเงื่อนไข “ร้านถูกใจ”
ประกาศคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน เรื่อง หลักเกณฑ์ วิธีการ และเงื่อนไขการโอนสิทธิตามใบอนุญาตการประกอบกิจการพลังงานพ.ศ ประกาศในราชกิจจานุเบกษาวันที่
การทำธุรกิจแบบยั่งยืน การตลาดแบบแม่ไก่อารมณ์ดี
ประกาศในราชกิจจานุเบกษาวันที่ 18 กันยายน 2552
ระเบียบสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ว่าด้วยการดำเนินการเกี่ยวกับเลขสารบบอาหาร (ฉบับที่ 2) ประกาศในราชกิจจานุเบกษาวันที่ 2 มิถุนายน 2553.
กฎกระทรวง กำหนดหลักเกณฑ์และวิธีการแจ้งการผลิตเพื่อขาย หรือนำเข้าเพื่อขายเครื่องสำอางควบคุม พ.ศ ประกาศในราชกิจจานุเบกษาวันที่ 2 มิถุนายน 2553.
เกษตรอินทรีย์ (Organic)
เครื่องหมายรับรอง “Q ”และ “Q Premium”
นางสาวสุนันท์ อังเกิดโชค หัวหน้าสำนักงานจังหวัดพระนครศรีอยุธยา
มาตรการควบคุมอาหารแปรรูป ที่บรรจุในภาชนะพร้อมจำหน่าย
ตัวชี้วัด ปี 2548 คำรับรองการปฏิบัติราชการ มิติ 1 ประสิทธิผล
สมาคมผู้เพาะเลี้ยงปลาไทย
กิจกรรมดีเด่นด้านการบริหารจัดการศูนย์บริการฯ
กิจกรรมดีเด่นด้านการบริหารจัดการศูนย์บริการฯ
ตัวชี้วัด เป้าหมาย แนวทางดำเนินงาน ของกลุ่มงานคุ้มครองผู้บริโภค
บทที่ 4 การวางแผนการตลาดและแผนการขาย
ศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียงชุมชนตามแนวพระราชดำริ (โรงเรียนแก้จนคนท้องถิ่น อำเภอแม่วาง จังหวัดเชียงใหม่)
ปัจจัยที่ประสบความสำเร็จ
โครงการ ส่งเสริมสินค้าเกษตรปลอดภัย(พืชผัก)
การพัฒนาเครือข่ายวิสาหกิจชุมชน ตามพระราชบัญญัติ ส่งเสริมวิสาหกิจชุมชน
ต้นน้ำ : ฟาร์มปศุสัตว์ ฟาร์มสัตว์น้ำ แปลงเพาะปลูก
การพัฒนาระบบการผลิตไก่พื้นเมืองฯ เพื่อสร้างโอกาส
อบรมคณะกรรมการ ตสน. ระดับกลุ่มเครือข่าย
(กิจกรรมการเลี้ยงโคเนื้อ)
ตามคำรับรองการปฏิบัติราชการ โดย ผู้อำนวยการกลุ่มพัฒนาระบบบริหาร
ทรัพยากรในทางเศรษฐศาสตร์
ศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียงชุมชนตามแนวพระราชดำริ (โรงเรียนแก้จนคนท้องถิ่น อำเภอแม่วาง จังหวัดเชียงใหม่)
ธุรกิจประมงและอุตสาหกรรมต่อเนื่อง
กิจการที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ
นโยบาย ให้ความสำคัญกับเรื่องการเพิ่มมูลค่าผลผลิต ทั้ง แปรรูปเป็นอาหาร และเป็นผลิตภัณฑ์ ตลอดจนการส่งเสริมการบริโภค และขยายการตลาด เน้นการขับเคลื่อนกิจกรรมที่
สัมมนากลุ่ม 3 คำถามข้อที่ 2 และ 5 เขต 7, 8, 9 21/8/14.
สรุปผลการจัดตั้งตลาดเกษตรกร ของสหกรณ์การเกษตรสบปราบ จำกัด จังหวัดลำปาง
บทที่ 4 การค้าส่ง.
โครงสร้างสำนักงานเลขานุการคณะกรรมการส่งเสริมวิสาหกิจชุมชนจังหวัดระนอง
หน่วยที่ 3 ประเภทแหล่งข้อมูลทางการตลาด
Supply Chain สินค้าเกษตร ในสหกรณ์การเกษตร
สภาพแวดล้อมของช่องทางการตลาด
การสังเคราะห์ (synthesis)
ยุทธศาสตร์การพัฒนาสินค้าข่าเหลือง
หน้าที่ทางการตลาด Marketing Function
กลุ่ม สำนักอนามัย กรุงเทพมหานคร.
กิจกรรมพัฒนาตลาดและเครือข่ายการผลิต
กฎกระทรวงว่าด้วยการขอขึ้นทะเบียน การออกใบสำคัญการขึ้นทะเบียน การแก้ไขรายการทะเบียน และออกใบแทนใบสำคัญการขึ้นทะเบียนอาหารสัตว์ พ.ศ ประกาศในราชกิจจานุเบกษาวันที่
ใบสำเนางานนำเสนอ:

คำขอขึ้นทะเบียน ตามแบบกปม/ทบ2 (ผู้ประกอบการประเภทอื่นๆ) นางสาวรุ่งนภา ว่องไวไพโรจน์ กลุ่มพัฒนามาตรฐานสัตว์น้ำและผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำ กองตรวจสอบรับรองมาตรฐานคุณภาพสัตว์น้ำและผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำ โทร. 0-2558-0142 , 0-2558-0150-5 หมายเลขภายใน ต่อ 13406-7

วัตถุประสงค์ 1. ชี้แจงรายละเอียดในแบบคำขอและข้อมูลที่เกี่ยวข้องสำหรับการขึ้นทะเบียน 2. ชี้แจงประเด็นที่มีข้อสงสัย และสอบถามซ้ำๆ

รายละเอียดในแบบคำขอ 1. รายละเอียดของผู้ขอขึ้นทะเบียน 1.1 รายละเอียดของบุคคลทั่วไป 1.2 รายละเอียดของนิติบุคคล ผู้ดำเนินกิจการ หมายถึง ผู้ที่ได้รับมอบหมายหรือได้รับการมอบอำนาจให้ดำเนินการแทน เช่น กรรมการผู้จัดการ หรือผู้จัดการ

2. ประเภทของกิจกรรมที่ขึ้นทะเบียน 2.1 โรงงานผลิตอาหารสัตว์น้ำ ผู้ผลิตอาหารสัตว์น้ำ รวมถึงผู้ผลิตอาหารเสริม(Premix) วิตามิน และอื่นๆที่ใช้ในการเลี้ยงสัตว์น้ำ 2.2 ผู้ค้าปัจจัยการผลิตสัตว์น้ำ ร้านค้า ห้างร้าน หรือบริษัท ที่ค้าขาย ปัจจัยต่างๆที่เกี่ยวข้องกับการผลิตสัตว์น้ำ

2.3 แพ พ่อค้าคนกลาง ผู้รวบรวมสัตว์น้ำ ตลาดกลาง หรือแพ : ตลาดกลางค้าสัตว์น้ำ และแพปลา/กุ้ง ส่วนใหญ่เน้นสถานที่ ผู้รวบรวม/พ่อค้าคนกลาง : ผู้ค้าขายสัตว์น้ำ หรือรวบรวม สัตว์น้ำจากแหล่งผลิตมาเพื่อจำหน่าย ผู้จับ : ผู้จับสัตว์น้ำจากแหล่งผลิตหรือแหล่งเลี้ยง ในระยะแรกมุ่งเน้นผู้จับกุ้งหรือปลาจากฟาร์มเลี้ยง

2.4 สถานประกอบการแปรรูปเบื้องต้น(ล้ง) ผู้ดำเนินการแปรรูปสัตว์น้ำในขั้นต้นและส่งขายให้กับโรงงานแปรรูปสัตว์น้ำ โดยมิได้แปรรูปและส่งออกโดยตรง 2.5 ห้องเย็น สถานที่เก็บ/รับฝากวัตถุดิบหรือผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำ แช่เย็น/แช่แข็ง โดยมิได้ประกอบกิจการแปรรูปอื่นๆ

2.6 สถานประกอบการหรือโรงงานแปรรูปพื้นเมือง โรงงานหรือสถานที่แปรรูปสัตว์น้ำอื่นๆที่ไม่ใช่การแช่เย็น/แช่แข็ง บรรจุกระป๋อง ได้แก่ (1) น้ำปลา (2) ผลิตภัณฑ์หมัก (3) ผลิตภัณฑ์เค็ม (4) ผลิตภัณฑ์ตากแห้ง (5) ผลิตภัณฑ์น้ำพริก (6) ผลิตภัณฑ์พร้อมบริโภคอื่นๆ (7) ผลิตภัณฑ์อื่นๆ : จัดเข้ากลุ่มไม่ได้

2.7 โรงงานแปรรูปสัตว์น้ำและผลิตภัณฑ์ โรงงานแปรรูปสัตว์น้ำ แช่เย็น/แช่แข็ง กระป๋อง รวมถึงโรงงานแปรรูปสัตว์น้ำที่ผลิตเพื่อขายในประเทศ 2.8 ผู้นำเข้าหรือส่งออก ผู้นำเข้าหรือส่งออกสัตว์น้ำ มีชีวิตหรือไม่มีชีวิต วัตถุดิบหรือผลิตภัณฑ์ รวมทั้งการนำเข้า/ส่งออกสัตว์น้ำเพื่อเป็นพ่อ-แม่พันธุ์ เพื่อบริโภค หรือเพื่อวัตถุประสงค์อื่นๆ

2.9 ผู้ประกอบกิจการเกี่ยวกับสัตว์น้ำอื่นๆ ผู้ประกอบการอื่นๆในระบบการผลิต สัตว์น้ำ ที่ไม่เข้าข่ายหัวข้อใดๆ เช่น โรงงานผู้ผลิตน้ำมันปลา สาหร่ายอบแห้ง คารา จีแนน ไคติน/ไคโตซาน โรงงานผลิตอาหารสัตว์ที่มี สัตว์น้ำเป็นส่วนประกอบ เช่นอาหารสุนัข อาหารแมว ในหัวข้อนี้อาจจะต้องระบุรายละเอียดเพิ่มเติมให้ชัดเจนตามความเหมาะสมเพื่อให้ศูนย์สารสนเทศเก็บข้อมูลได้

4. แนบหลักฐานประกอบคำขอ 3. ข้อมูลอื่นๆ ระบุถึงที่ตั้งของสถานที่ผลิต และที่ตั้งของสำนักงาน หากอยู่ที่เดียวกัน ให้กรอกรายละเอียดทั้ง 2 หัวข้อ   4. แนบหลักฐานประกอบคำขอ แนบสำเนาหลักฐานประกอบคำขอ พร้อมรับรองสำเนาถูกต้อง 5. ผู้ลงนาม

ประเด็นที่มีข้อสงสัย และสอบถามซ้ำๆ 1. หากพื้นที่ในใบคำขอในหัวข้อนั้นๆไม่เพียงพอที่จะกรอกข้อมูลจะทำอย่างไร 2. หากดำเนินกิจการมากกว่า 1 ประเภท จะกรอกข้อมูลอย่างไร 3. บริษัทมีสำนักงานอยู่กรุงเทพฯ แต่มีโรงงานแปรรูป อยู่ต่างจังหวัดมากกว่า 1 โรง จะกรอกข้อมูลอย่างไร

4. บริษัทเป็นผู้ส่งออกผลิตภัณฑ์พื้นเมือง จะกรอกข้อมูลอย่างไร 5. หากเกษตรกรผู้เลี้ยงกุ้งที่ไม่ได้ยื่นคำขอขึ้นทะเบียนต่อกรมประมง จะมีผลกระทบอย่างไรบ้าง 6. หากบริษัทเป็นผู้ส่งออกที่ไม่ได้ยื่นคำขอขึ้นทะเบียนต่อกรมประมง จะมีผลกระทบอย่างไรบ้าง

กำหนดเวลา 1 พฤศจิกายน 2546 โรงงานต้องซื้อวัตถุดิบจากฟาร์มที่ขึ้นทะเบียน 1 มกราคม 2547 โรงงานต้องซื้อวัตถุดิบจากฟาร์มที่ผ่านมาตรฐานความ ปลอดภัยขั้นต่ำ การส่งออกสินค้าสัตว์น้ำทั้งหมดจะต้องได้รับการรับรองจากกรมประมง และต้องมีใบรับรองประกอบทุกรุ่นของการส่งออก 1 มกราคม 2548 โรงงานต้องซื้อวัตถุดิบจากฟาร์มที่ผ่านมาตรฐานGAP ของกรมประมง

ขอให้สำเร็จลุล่วงตามเป้าหมาย