Orientation for undergraduate students in Food Engineering Food Engineering Program Department of Food Science and Technology Food Engineering – a hot.

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
กลุ่มสาระการงานอาชีพและเทคโนโลยี โรงเรียนมัธยมวานรนิวาส
Advertisements

สาขาวิชาวิศวกรรมไฟฟ้า
องค์ประกอบที่เกี่ยวข้องกับโครงงานอิเล็กทรอนิกส์
ภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร อ 32203
หลักสูตร บัณฑิต สาขาวิชา หลักสูตรปรับปรุง พ.ศ. 25..
รู้จัก TQF และแบบมคอ. จัดโดย งานการศึกษาคณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล
การตรวจสอบภายในที่ไม่ใช่การจับผิด ทำอย่างไร ?
Orientation for graduate students in Food Engineering
Information System and Technology
ดิจิตอลและการออกแบบตรรก
รหัสวิชา ระเบียบวิธีการวิจัย (Research Methodology)
Do Research Prabhas Chongstitvatana Chulalongkorn University 13 September 2013
โครงร่างองค์กร (Organizational Profile)
กิจการนิสิต (Student Affairs)
การจัดการศูนย์สารสนเทศ
แหล่งการเรียนรู้และเครือข่ายนวัตกรรม และกระบวนการทางนวัตกรรม
พัฒนาข้าราชการบรรจุใหม่อย่างเป็นระบบ (The Civil Service Academy)
เรื่อง ระบบเทคโนโลยี.
โครงการสัมมนาเชิงปฏิบัติการ เรื่อง การจัดทำแผนการพัฒนาและการปฏิบัติการ ของโครงการโดยเจ้าหน้าที่โครงการมีส่วนร่วม ปี พ.ศ.2552.
Work Shop การพัฒนาหลักสูตรสำนักวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ
Knowledge Management (KM)
From Change to Forward.
คอมพิวเตอร์สำหรับ นักศึกษาบัณฑิต (Computer for Graduate Students)
ICT สู่ห้องเรียนคุณภาพ
รายละเอียดของรายวิชา
หลักสูตร บัณฑิต สาขาวิชา หลักสูตรใหม่ พ. ศ คณะ / วิทยาลัย
Benchmarking.
วันที่ถ่ายทอด มีนาคม 2548 สถานที่ถ่ายทอด โรงแรมเทวราช อ.เมือง จ.น่าน
บัณฑิตที่พึงประสงค์.
การจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยรังสิต
Spirit of SURVEY By Sompong Wongchai. ปรัชญา 3S สรธ. โดย ท่าน ชัชวาล ปัญญาวาทีนันท์ ( รธว.) Service mind Standard Success.
ศาสตราจารย์ ดร.วิจิตร ศรีสอ้าน
โครงการพัฒนาคุณภาพการบริหารจัดการภาครัฐ (PMQA : Public Sector Management Quality Award) ประจำปีงบประมาณ พ.ศ
สท. กับการเรียนรู้ ภายในองค์กร โดย มยุรี ผ่อง ผุดพันธ์
สท. กับการเรียนรู้ ภายในองค์กร โดย มยุรี ผ่อง ผุดพันธ์
CORE COMPETENCY WORK POINT
สรุปที่เรียนมา วิเคราะห์การบ้านงานกลุ่ม
เศรษฐกิจ FTA Trade Barrier (NTB) Hub CM. การเมือง วิสัยทัศน์ผู้นำ นโยบายผู้ว่า CEO นโยบาย Food Safety การเมืองมีพรรคใหญ่ 2 พรรค ความโปร่งใส เผด็จการ และ.
การบรรยายเรื่องการประกันคุณภาพการศึกษา สำหรับนักศึกษาคณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ 13 มิถุนายน 2547.
เทคโนโลยีสารสนเทศ ง นายธวัชชัย ฝ่ายพลแสน
การนำระบบเทคโนโลยีสารสนเทศมาสนับสนุนการทำงาน
หลักสูตรใหม่.... Knowledge กลุ่มความรู้ Knowledge Cluster 1. ภาษาและวัฒนธรรม Language and Culture 2. วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีและคณิตศาสตร์ Science, Technology,
การผลิตคอมพิวเตอร์ช่วยสอน
หลักสตรูแกนกลาง การศึกษาขั้นพื้นฐาน 2551
King Mongkut ’ s University of Technology Thonburi University Research นำเสนอหัวข้อ โครงการวิจัย มหาวิทยาลัย รุ่น 3 1 การบริหารจัดการหลักสูตรสหสาขาวิชา.
ประถม เรียนรู้จากการปฏิบัติจริง ด้วยสื่อ นวัตกรรมทั้งในและต่างประเทศ เพื่อดึงความสามารถทางการเรียนแต่ละด้าน ตามแนวทางพหุปัญญา โดยกระบวนการ Balanced.
การวิเคราะห์และออกแบบระบบ System Analysis and Design
ระบบบริหารจัดการองค์ความรู้ในองค์กร
การพัฒนาผลการเรียนรู้ในรายละเอียด ของรายวิชาระดับอุดมศึกษา
นายทศพิธ แป้นดวงเนตร วิทยาลัยเทคโนโลยีศรีธนาพณิชยการ เชียงใหม่
ปรับวิธีเรียน เปลี่ยนวิธีสอน ปฏิรูปวิธีสอบ
การพัฒนามัลติมีเดียที่ส่งเสริมโครงสร้างทางปัญญา
Customer Relationship Management (CRM)
เอกสารเคมี Chemistry Literature
Establishing a Culture of Achievement: Multiliteracies in the ELT Classroom Session #2: 27 July 2012.
แนวทางพัฒนางานประจำ สู่งานวิจัย
วิทยาศาสตร์หมายถึงอะไร
Company LOGO Management Skills for New Managers on October วิทยากร อ. ประสานศักดิ์ สุวรรณโพธิพระ บรรยายภาษาไทย.
Thai youth in Agriculture Sector Situation: The average age of farmers in Thailand who is also living in agriculture increased. Agricultural sector is.
กลุ่ม rraid. What's your name. คุณชื่ออะไร = Miss Bangon Buntanoom How old are you. - คุณอายุเท่าไหร่ = Ages 36 Years What you have finished your course.
คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม
ความเท่าเทียม เพื่อเด็กไทยทุกคน
Education in THAILAND Evidence-based Policy
ชัยเมศร์ อมรพลสมบูรณ์
Bulgaria บัลแกเรีย Mrs.Yordanka Ananieva.
สุขสันต์วันครบรอบคริสตจักร 19 ปี คริสตจักรเรมากรุงเทพฯ
นวัตกรรมการบริการสารสนเทศ ในยุคประเทศไทย 4.0
หลักการและแนวทางการดำเนินการประกันคุณภาพ
Scholarships Chayooth Theeravithayangkura
นโยบายการศึกษาไทย คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ 21 เมษายน 2559.
ใบสำเนางานนำเสนอ:

Orientation for undergraduate students in Food Engineering Food Engineering Program Department of Food Science and Technology Food Engineering – a hot field for your bright future

Why we open this course? Bachelor degree in food engineering วท. บ. ( วิศวกรรมอาหาร ) To develop human resources specializing in the food production To expand and transfer knowledge to the industry and government for continuous improvement of the safety quality and value of food products

The first bachelor degree in FE program in Thailand We start opening this program in BE batches graduated already This year batch 17 is starting about 30 students

Our vision Our vision is to be recognized as a leading food process engineering program

Our strategy World class education Research funding from many sources (government and industry) Students also get funding from their professors (depends on professors) Extension to the food industry (consortium and contract research) Innovation is a key

What we expect from students Students are key persons Professors also learn from students Hard working and smart working are important We expect students to graduate in 4 years Therefore students have to have self discipline and studying hard We also encourage students to apply for IRPUS or clean technology program or STDA to do research

Average grade point should be higher than 2.75 every semester A is usually higher than 80 Students should have a good performance in doing research Students should have a good moral, knowledge and professional development more than the minimum requirements

What we expect from students Learn as much as possible Become the leader in the production field Plant manager is your target Or become the owner

Minimum requirements 1. ผลลัพธ์ด้านจริยธรรม คุณธรรม จรรยาบรรณ 1.1 ซื่อสัตย์ต่อตนเองและวิชาชีพ 1.2 มีวินัยและความอดทน 1.3 มีความรับผิดชอบและตรงต่อเวลา 1.4 รักองค์กร

Minimum requirements 2. ผลลัพธ์ด้านความรู้ 2.1 มีความรู้ความเข้าใจด้านสมดุลมวลสารและ พลังงาน ปรากฏการณ์การถ่ายโอน ปฏิบัติการ เฉพาะหน่วย อุปกรณ์และเครื่องมือ การควบคุม กระบวนการ และ การออกแบบโรงงานและ กระบวนการ 2.2 สามารถเชื่อมโยงความรู้ด้านวิศวกรรม กระบวนการอาหารกับองค์ความรู้อื่นๆ ที่ เกี่ยวข้อง 2.3 สามารถเลือกใช้อุปกรณ์การผลิต / อุปกรณ์ ควบคุมให้เหมาะสมกับกระบวนการ

Minimum requirements 3. ผลลัพธ์ด้านทักษะทางเชาวน์ปัญญา 3.1 สามารถนำความรู้ทางวิศวกรรมกระบวนการ อาหารมาใช้แก้ปัญหาในกระบวนการผลิตอาหาร ในสถานประกอบการได้ 3.2 สามารถประยุกต์ความรู้ด้านวิศวกรรม กระบวนการอาหารกับการทำวิจัยและพัฒนางาน ที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมอาหารได้ 3.3 การออกแบบอุปกรณ์ / กระบวนการให้ถูกต้อง เหมาะสม

Minimum requirements 4. ผลลัพธ์ด้านทักษะความสัมพันธ์ระหว่าง บุคคลและความรับผิดชอบ 4.1 สามารถวางแผน กำหนดการ และประเมิน งานตนเอง ของแต่ละคน และของกลุ่ม 4.2 สามารถทำงานเป็นทีม

Minimum requirements 5. ผลลัพธ์ด้านทักษะการวิเคราะห์ ( ตัวเลข ) การสื่อสาร และเทคโนโลยีสารสนเทศ 5.1 สามารถใช้เทคนิคทางคณิตศาสตร์และ IT ที่เหมาะสมในการแก้ปัญหาที่เกี่ยวกับ กระบวนการแปรรูปอาหาร 5.2 สามารถเลือกใช้อุปกรณ์ / เครื่องมือให้ เหมาะสมกับกระบวนการผลิต 5.3 รู้จักวิธีสืบค้นข้อมูลจากแหล่งต่างๆ เพื่อการ พัฒนาองค์ความรู้อย่างต่อเนื่อง 5.4 สามารถวิเคราะห์และแปรผลได้อย่าง ถูกต้อง

Our website