การใช้ Ultassound ในการประเมิณคุณภาพซากขณะมีชีวิตในโคเนื้อ น.ส.ชญาดา นิลสาตร์
ส่วนประกอบของร่างกายโคเนื้อ
วิธีการประเมินคุณภาพซาก 1. การประเมินคุณภาพซากมีชีวิต 2. การประเมินคุณภาพซากไม่มีชีวิต 2.1 คิดจากปริมาณผลผลิต 2.2 คิดจากคุณภาพผลผลิต
หมายเหตุ 1ปี 2ปี 3ปี 4-7ปี * 8ปีขึ้นไป น้ำหนักตัว คะแนนสภาพร่างกาย * 8ปีขึ้นไป น้ำหนักตัว (ปอนด์) คะแนนสภาพร่างกาย ภาพที่ 1 ความสัมพันธ์คะแนนสภาพร่างกายที่ช่วงอายุต่าง ๆ กับน้ำหนักตัว ที่มา: Ping et al. (2003)
หมายเหตุ 1ปี 2ปี 3ปี 4-7ปี + 8ปีขึ้นไป ความหนาไขมันซี่โครง + 8ปีขึ้นไป ความหนาไขมันซี่โครง (ซม.) คะแนนสภาพร่างกาย ภาพที่ 2 ความสัมพันธ์คะแนนสภาพร่างกายที่ช่วงอายุต่าง ๆ กับน้ำหนักตัว ที่มา : Ping et al. (2003)
จบการนำเสนอ