สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
ขั้นตอนการจัดตั้งสภาองค์กรชุมชนตำบล
Advertisements

กิจกรรม อย.น้อย โรงเรียนบ้านม่วงเตี้ย อำเภอแม่ลาน จังหวัดปัตตานี
จากหิ้งสู่ห้าง การใช้ประโยชน์จากงานวิจัยพัฒนา
บูรณาการสู่ความสำเร็จ
ยุทธศาสตร์การพัฒนาสุขภาพ จังหวัดตรัง ปี 2555 งานควบคุมโรคติดต่อ
โดย โครงการช่วยกันสานเพื่อส่งเสริมคุณค่าผู้สูงอายุ
ตำบลนมแม่ โมเดลการพัฒนาเด็กแบบองค์รวม
อาจารย์วีระศักดิ์ สืบเสาะ
วิสัยทัศน์กรมส่งเสริมสหกรณ์ (Vision) ปี
การดำเนินงานโรงเรียนนวัตกรรมสุขภาพชุมชน
สถานีอนามัยสมอพลือ อำเภอบ้านลาด จังหวัดเพชรบุรี.
เป้าหมายการบริการ กรมอนามัย ปี 2548
C P L F KPI 1 เด็ก 0-5 ปี มีพัฒนาการสมวัย ร้อยละ 80 ครอบครัว เด็ก แม่
โครงการ น้ำดื่มสะอาดปลอดภัย ในโรงเรียน
การเตรียมความพร้อมกรมอนามัย เพื่อเข้าสู่ประชาคมอาเซียน ปี 2558
กลุ่มโภชนาการประยุกต์
โรงเรียน อสม.ตำบลหนองไม้แก่น
เกิดได้ก็ดี คาดว่าต้องเกิด ต้องเกิด เกษตรปลอดสาร ประชาชนฉลาดซื้อ ฉลาดใช้ ฉลาดกิน มีศูนย์รับข้อร้องเรียน คาดว่าต้องเกิด ครัวเรือนปลูกผักกินเอง “
ผังจุดหมายปลายทางการเฝ้าระวัง ป้องกันและ ควบคุมโรคติดเชื้อเฉียบพลันระบบหายใจในเด็ก ภายในปี 2556 (ระยะ 4 ปี) สร้างเมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2553 ระดับประชาชน.
รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข
การดำเนินงานเพื่อจัดทำเครือข่าย เฝ้าระวังความไม่ปลอดภัยด้านอาหาร ของ โดย สุรีย์ วงค์ปิยชน 19 มีนาคม 50 กรมอนามัย.
แผนที่ยุทธศาสตร์กองสุขาภิบาล อาหารและน้ำ
กลุ่ม น้ำบริโภคสะอาด ปลอดภัย เพียงพอ
การบริหาร ยุทธศาสตร์บูรณา การการป้องกันและ แก้ไขปัญหาเอดส์ ระดับจังหวัด กลุ่มผู้ติดเชื้อ เอชไอวี
นโยบายกระทรวงสาธารณสุข ปี 2552 “อาหารปลอดภัย เด็กไทยฉลาด”
ภารกิจ อสม.งานประจำ/งานนโยบาย
การสร้างความเข้มแข็งของ ระบบสนับสนุนยุทธศาสตร์. ความจริงที่เป็นอยู่ ( มายาวนาน )
หลักสูตรพัฒนา SRRT เครือข่ายระดับตำบล
เครือข่ายคุ้มครองผู้บริโภคสาธารณสุขเขต 10 องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
โครงการความร่วมมือในการพัฒนาผลิตภัณฑ์สมุนไพร คุณภาพสู่ระบบบริการสุขภาพ
ร่วมด้วย ช่วยกัน ประชาชนคือ เป้าหมาย ร่วมด้วย ช่วยกัน ประชาชนคือ เป้าหมาย นพ. นิทัศน์ ราย ยวา ผู้ตรวจราชการ กระทรวงสาธารณสุข.
ความคาดหวังกับรพ.สต.มิติใหม่ของการพัฒนางานสาธารณสุข
สรุปบทเรียนโครงการเอดส์ ด้าน CARE
สมาชิกกลุ่มที่ 1 นางวันเพ็ญ มหาชัย อ.วังวิเศษ จ.ตรัง ประธาน
กิจกรรมดีเด่นด้านการบริหารจัดการศูนย์บริการฯ
ประธานคณะกรรมการบริหารศูนย์ นายวิชุล บุญสิม
ประธานคณะกรรมการบริหารศูนย์ นางสาววิไลวรรณ ดุลยพัฒน์
กิจกรรมดีเด่นด้านการบริหารจัดการศูนย์บริการฯ
ตัวชี้วัด เป้าหมาย แนวทางดำเนินงาน ของกลุ่มงานคุ้มครองผู้บริโภค
การพัฒนาระบบงานคุ้มครองผู้บริโภค
งานคุ้มครองผู้บริโภค ในองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
แผนปฏิบัติการด้านคุ้มครองผู้บริโภค อบต.ปากพูน
ภาพฝัน ? การป้องกันควบคุมโรคในพื้นที่
นักโภชนาการสาธารณสุขชำนาญการพิเศษ
อย.น้อย : เริ่มต้น และความคาดหวัง รวบรวมโดย...กฤษณา แป้นงาม
มุมมองการพัฒนาและขับเคลื่อน งานกองทุนฯอย่างยั่งยืน
โครงการ ร้านก๋วยเตี๋ยวมาตรฐาน จังหวัดสุราษฎร์ธานี ( ใ น พื้ น ที่ เ ข ต เ ท ศ บ า ล น ค ร สุ ร า ษ ฎ ร์ ธ า นี )
น.พ.บวร งามศิริอุดม สาธารณสุขนิเทศก์ เขต 15,17
วิชาสุขศึกษาและพลศึกษา พ43102
กลไกโภชนาการสมวัย นโยบาย สื่อสารสาธารณะ HUB/ทีมภาค ชุมชน สื่อสาร
สรุปผลการประเมิน ยุทธศาสตร์สุขภาพระดับตำบล อำเภอเรณูนคร ปี 2554
ยุทธศาสตร์จังหวัดชัยนาท
นโยบาย “ครัวไทยสู่ครัวโลก”
ตัวอย่างกิจกรรมภายใต้บทบาทของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง
 จัดสิ่งแวดล้อมที่ดีทั้งในและนอกบ้าน  ไม่กินอาหารสุกๆดิบๆ และอาหารที่มันมาก  บริโภคผักปลอดสารพิษ ที่ปลูกเอง  ล้างมือก่อน-หลังกินอาหาร/ก่อน-หลังเข้า.
ผลการตรวจราชการและนิเทศงาน รอบที่ 1
ผังจุดหมายปลายทางการจัดการสุขภาพ จังหวัดสุรินทร์ ภายในปี 2555
รองอธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน
4. ด้านการสื่อสาร 5. ด้านการพัฒนานโยบายสาธารณะ
Roadmap : การขับเคลื่อนระดับพื้นที่ เป็นอย่างไร ??
หลักการและแนวทางจัดการสุขาภิบาลอาหารและน้ำ
นายวิเชียร มีสม วิชาสุขศึกษาและพลศึกษา พ วิชาสุขศึกษาและพลศึกษา พ หน่วยการเรียนที่ 3 สอนโดย นายวิเชียร มีสม 1 เรื่อง สุขภาพผู้บริโภค เรื่อง.
คปสอ.เลิงนกทา เป็นองค์กรบริหารด้านสุขภาพที่มีประสิทธิภาพและโปร่งใส
แนวคิดและหลักการส่งเสริมการตรวจสุขภาพ รองอธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน
เกษตรอินทรีย์ชีวภาพบ้านตะโกสิงห์หมู่ 9 ตำบลอีสานเขต
การสังเคราะห์ (synthesis)
แนวทางการพัฒนาหมู่บ้านปรับเปลี่ยนพฤติกรรมลดโรคฯ
ความจำเป็นของเครือข่ายภาคประชาชนระดับภูมิภาค มีมากน้อยเพียงใด จำเป็นเพราะต้องแลกเปลี่ยนเรียนรู้ร่วมกัน ช่วยเหลือซึ่งกันและ กันเพื่อได้ประโยชน์ด้วยกัน มีการสร้างเครือข่ายในแต่ละภูมิภาค.
กลุ่มที่ กลุ่มที่ 9 สองแคว โครงการส่งเสริม สินค้าเกษตรที่ ปลอดภัยและได้ มาตรฐาน ( ข้าว ) วิทยากรประจำกลุ่ม อ. พล ภัทร วารี ผู้ช่วยวิทยากร นาย สมชาย ชะฎาดำ.
สำนักงานป้องกันควบคุม โรคที่ 2 จังหวัดสระบุรี. แรงบันดาลใจ  การกระจายอำนาจให้แก่องค์กร ปกครองส่วนท้องถิ่นเข้ามามี บทบาทในการให้บริการ สาธารณะ  ประชาชนสามารถดูแลสุขภาพ.
ใบสำเนางานนำเสนอ:

สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี สรุปผลการดำเนินงาน สรุปผลการดำเนินงาน การจัดการความรู้ อสม. การจัดการความรู้ อสม. กับ กับ งาน คบ. ในระดับชุมชน งาน คบ. ในระดับชุมชน ระยะที่ 2 ระยะที่ 2 สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี

การจัดการความรู้ การจัดการความรู้ เป็นผู้นำเครือข่ายคุ้มครองผู้บริโภค ด้านการพัฒนาองค์ความรู้ ข้อมูลข่าวสาร อย่างมีประสิทธิภาพ ภายใต้ความพอเพียง โดยการมีส่วนร่วมจากทุกภาคส่วน ของชุมชนอย่างยั่งยืน KS KV KA

การจัดการความรู้ การจัดการความรู้ 1. การสร้างเครือข่าย 2. การพัฒนาองค์ความรู้ 3. การมีส่วนร่วมของชุมชน/ทำประชาคม 4. การพัฒนาระบบข้อมูลข่าวสาร 5. การวางแผนแบบบูรณาการ 6. การบริหารจัดการอย่างเป็นระบบ KS KV KA

การจัดการความรู้ การจัดการความรู้ KS KA KV

เดิมเป็นกรรมการหมู่บ้าน/กรรมการศึกษาขั้นพื้นฐาน บริบท บริบท คุณคง สระทองอ้อม คุณคง สระทองอ้อม เดิมเป็นกรรมการหมู่บ้าน/กรรมการศึกษาขั้นพื้นฐาน ดูแลประชากร 15 หลังคาเรือน/10 หมู่บ้าน ปี 2542 ถูกชักชวนเป็น อสม. และได้เป็นรองประธานฯ ปี 2545-46 จัดการเรื่อง “ไข้เลือดออก” ปี 2548 ได้เข้ามาทำงานด้านการคุ้มครองผู้บริโภค ตรวจร้านค้า ตลาดนัด การบริโภค ยา/ผลิตภัณฑ์สุขภาพ

สร้างเครือข่าย อสม. ในเขต ต.สุรศักดิ์ 37 คน กระบวนการ กระบวนการ สร้างเครือข่าย อสม. ในเขต ต.สุรศักดิ์ 37 คน ตรวจสารปนเปื้อนทุก 6 เดือน ร่วมกับเจ้าหน้าที่ สอ. และเทศบาล (ปัจจุบัน อสม. สามารถไปตรวจได้เอง) เริ่มแรกแอบไปซื้อเอาไปตรวจ ต่อมาเริ่มมีเครือข่ายจึง จัดรถ 2 คันประกาศในหมู่บ้าน ตั้งโต๊ะตรวจในตลาด โดยไม่แจ้งเจ้าของตลาด

ไม่พบสารปนเปื้อนในอาหาร “อาหารปลอดภัย” เคล็ดลับความสำเร็จ ผลลัพธ์ ผลลัพธ์ ไม่พบสารปนเปื้อนในอาหาร “อาหารปลอดภัย” เคล็ดลับความสำเร็จ การแสดงบทบาทชัดเจนว่าเราเป็น อสม. การทำตัวกลมกลืนและการทำงานเป็นทีม มอบ “เกียรติบัตร” ให้พ่อค้าแม่ค้าที่ได้มาตรฐาน ทำงานอย่างมีความสุข

คุณบานเย็น เหลืองอ่อน คุณบานเย็น เหลืองอ่อน บริบท บริบท คุณบานเย็น เหลืองอ่อน คุณบานเย็น เหลืองอ่อน เป็นหมู่บ้านขนาดเล็ก มีร้านขายของชำ อาหารปรุงสำเร็จ รวม 4 ร้าน เดิมเป็นกรรมการหมู่บ้าน ปรึกษาหมออนามัย ทำอย่างไรให้ได้ร้านค้าปลอดภัย ปัจจุบัน เป็นสมาชิก อบต.เกาะจันทร์

ศึกษาสิ่งที่จะบ่งบอกถึงการคุ้มครองผู้บริโภค กระบวนการ กระบวนการ ศึกษาสิ่งที่จะบ่งบอกถึงการคุ้มครองผู้บริโภค จัดตั้งทีมคุ้มครองผู้บริโภค จำแนกตามความสามารถ การตรวจร้านอาหาร อาหารปรุงสำเร็จ ตรวจเชื้อแบคทีเรีย ภาชนะบรรจุ อาหารพร้อมบริโภค ดูวันผลิต/หมดอายุ, อย. อาหารสด ตรวจสารปนเปื้อน

“อาหารปลอดภัย” และประชาชนรู้จักวิธีการเลือกซื้อ เคล็ดลับความสำเร็จ ผลลัพธ์ ผลลัพธ์ “อาหารปลอดภัย” และประชาชนรู้จักวิธีการเลือกซื้อ เคล็ดลับความสำเร็จ การให้ความรู้แก่ประชาชน ใช้จิตวิทยาโน้มน้าว ในการขอความร่วมมือผู้ค้า ทำงานเป็นทีม และหาคนมีความสามารถเป็นแกนนำ พื้นฐานของ อสม. ช่วยผลักดันไปสู่การเมืองท้องถิ่น

การจัดการความรู้ การจัดการความรู้ 1. การสร้างเครือข่าย 2. การพัฒนาองค์ความรู้ 3. การมีส่วนร่วมของชุมชน/ทำประชาคม 4. การพัฒนาระบบข้อมูลข่าวสาร 5. การวางแผนแบบบูรณาการ 6. การบริหารจัดการอย่างเป็นระบบ KS KV KA