ด้านสุขาภิบาลอาหารและน้ำ

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
การดำเนินงานลดขั้นตอนและระยะเวลาให้บริการ (ตัวชี้วัดที่ 9)
Advertisements

โครงการพัฒนาศักยภาพ เครือข่าย เจ้าพนักงานตามกฎหมาย การสาธารณสุข ( ปี 2551) โดย ศูนย์บริหารกฎหมาย สาธารณสุข และศูนย์อนามัยที่
เกณฑ์การประเมินผลตัวชี้วัด มิติการประเมินประสิทธิผล
แผนพัฒนาองค์การ ปี 2553 แผนการปรับปรุงระบบการเรียนรู้ความต้องการและ
ผู้รับผิดชอบ ผลผลิต ฝ่ายบริหารทั่วไป
ระบบประเมินผลผู้บริหาร
ศูนย์บริหารกฎหมายสาธารณสุข
แผนการดำเนินงานปี 2558 กลุ่มโรคติดต่อระหว่างสัตว์และคน
ยุทธศาสตร์ลดปัจจัยเสี่ยง ในเด็กวัยเรียนและวัยรุ่น ปี 2551
ผลการปฏิบัติราชการ ตามคำรับรองการปฏิบัติราชการ กรมอนามัย ปีงบประมาณ พ
เป็นเจ้าภาพหลัก 2 ประเด็น เพื่อเข้าสู่ประชาคมอาเซียน ปี 2558
และองค์การบริหารส่วนจังหวัดกาญจนบุรีสาขาระดับอำเภอ 6 สาขา
ยุทธศาสตร์การพัฒนาระบบบริหารจัดการเพื่อสนับสนุนการจัดบริการสุขภาพ
กลุ่มบริหารงานทั่วไป
การจัดทำแผนปฏิบัติการ สำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข ประจำปีงบประมาณ พ.ศ กันยายน 2557.
สำนักงานพัฒนาระบบสาธารณสุข
๒ ปี...ก้าวย่างของการพัฒนา
คณะที่ 3 การพัฒนาระบบ บริหารจัดการ ประเด็น การพัฒนาบุคลากร ประเด็น ตรวจราชการ ขั้นต อน ที่ 1 ขั้นต อน ที่ 2 ขั้นต อน ที่ 3 ขั้นต อน ที่ 4 ขั้นต อน ที่
การพัฒนาโปรแกรมระบบ รายงาน หน่วยงานเวชสารสนเทศ หน่วยงานเวชสารสนเทศ กลุ่มพัฒนาระบบบริการ สุขภาพโรงพยาบาลสุโขทัย.
ระบบรายงานผลการปฏิบัติงานข้อมูลเอดส์ จากเวปไซด์ สปสช. ด้วยโปรแกรม NAP_Report ธงชัย ตั้งจิตต์ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงราย.
ศูนย์บริหารกฎหมาย สาธารณสุข แนวทางการสนับสนุน การดำเนินงานคณะอนุกรรมการ สาธารณสุขจังหวัด (อสธจ.)
งานสารสนเทศด้านสุขภาพ สำนักงานสาธารณสุช. คุณภาพข้อมูล ๔๓ แฟ้ม มาตรฐาน ปี ๒๕๕๘.
สำนักโรคติดต่อทั่วไป กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข.
แผนการตรวจราชการ กระทรวงสาธารณสุข กรณีปกติ เขตสุขภาพ ที่ 2.
สถานการณ์ด้านอนามัย สิ่งแวดล้อม. สถานการณ์การออกเทศบัญญัติ / ข้อกำหนด เทศ บัญญัติ / ข้อกำหน ด กาฬสินธุ์ (%) ขอนแก่ น (%) มหาสารคา ม (%) ร้อยเอ็ ด (%)
โดย นายแพทย์ณัฐพร วงษ์ศุทธิภากร รองอธิบดีกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข “เรียนรู้ สิ่งแวดล้อม สร้างสรรค์” นโยบายการดำเนินงานด้านอนามัยสิ่งแวดล้อม กรมอนามัย.
สงกรานต์ ๒๕๕๗. ร่วมสร้างวัฒนธรรมความปลอดภัย สงกรานต์ ทั่วไทยไร้อุบัติเหตุ  จะร่วมสร้างวัฒนธรรมความ ปลอดภัยกันอย่างไร  จะทำสงกรานต์ทั่วไทยไร้อุบัติเหตุ
เยี่ยมเสริมพลัง การจัดการความรู้ วันที่ 14 ก. ย
กลุ่มนโยบายและแผนงาน ฝ่ายแผนและพัฒนา
การพัฒนาคุณภาพชีวิตในการทำงาน (Quality of Work Life)
100 ตำบลต้นแบบในการบูรณาการ ด้านส่งเสริมสุขภาพ 5 กลุ่มวัย และอนามัยสิ่งแวดล้อม โดย กรมอนามัย.
การพัฒนาคุณภาพระบบบริการอนามัยสิ่งแวดล้อม ขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
ระบบคุ้มครองผู้บริโภค
Website กองประเมินผลกระทบต่อสุขภาพ hia.anamai.moph.go.th QR code
กลุ่มเป้าหมาย สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด 76 จังหวัด ค่าเป้าหมาย
ส้วมสะอาดในร้านอาหาร
วิธีการกรอกแบบเสนอโครงการในไฟล์ Power point นี้
อำเภออนามัยการเจริญพันธุ์
ให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
การจัดทำการวิเคราะห์กรอบอัตรากำลังกรมอนามัย
โดย ศรีปัญญา ม่วงเพ็ชร พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ
แนวคิดการใช้ข้อมูลสำมะโนประชากรและเคหะ
ประชุมติดตามความก้าวหน้าการดำเนินการ ตามคำรับรองการปฏิบัติราชการ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.๒๕๕๕ วันที่ ๔ เมษายน ๒๕๕๕ เวลา ๑๓.๐๐ น. ณ ห้องประชุม ๔/๑ ศาลากลางจังหวัด.
การบริหารงานประชาสัมพันธ์ของจังหวัด : การประชาสัมพันธ์และการจัดการสื่อ
วันที่ 15 – 16 มิถุนายน 2558 ณ สำนักคอมพิวเตอร์และเครือข่าย
ด้านสุขาภิบาลอาหารและน้ำ
(Customer Relationship Management : CRM) โครงการตามแผนพัฒนาองค์การ
สำหรับศูนย์อนามัยที่ 1, 3, 6, 10, 11, 12
เพื่อการขับเคลื่อนแผนยุทธศาสตร์ทศวรรษ
การประเมินคุณภาพการศึกษา สำนักงานอธิการบดี
ตัวชี้วัด : ระดับความสำเร็จขององค์กรปกครอง
โครงการเพิ่มประสิทธิภาพการใช้จ่ายงบประมาณและการดำเนินงานของสถาบันอุดมศึกษา ประจำปีงบประมาณ พ.ศ มีนาคม 2560.
การจัดการสุขาภิบาลอาหาร
ณ ห้องประชุมกำธร สุวรรณกิจ
ข้อสังเกตโดยรวมของผลงานที่ได้คะแนน ระดับดีมาก - ดี
ขั้นตอนการให้บริการ ด้านโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์
ข้อมูลการป้องกัน การถ่ายทอดเชื้อเอชไอวีจากแม่สู่ลูก (PMTCT)
ความปลอดภัยด้านอาหารและน้ำ
EHA กรมอนามัย การดำเนินงานของกลุ่ม อวล + เลขานุการอสธจ. การคุ้มครองสิทธิทางสุขภาพของประชาชนด้านอนามัยสิ่งแวดล้อม ให้ข้อมูล ให้ความรู้ ปกป้องสิทธิ
นายแพทย์สุวัช เซียศิริวัฒนา 19 พฤษภาคม 2552 โรงแรมอมารีแอร์พอร์ต
การวิเคราะห์ข้อมูล การท่องเที่ยว เพื่อทบทวนยุทธศาสตร์จังหวัด
นโยบายขับเคลื่อนงานวิจัย และจริยธรรมการวิจัย กรมอนามัย
ทิศทางการดำเนินงานลดโรคหัวใจและหลอดเลือด (CVD)
การดำเนินงานเขตเศรษฐกิจพิเศษและแรงงานต่างด้าว
“ความร่วมมือในการขับเคลื่อนงาน คสจ. และ พชอ.”
การวิเคราะห์ข้อมูล การท่องเที่ยว เพื่อทบทวนยุทธศาสตร์จังหวัด
สำนักวิชาสหเวชศาสตร์และสาธารณสุขศาสตร์
องค์กรต้นแบบอนามัยไร้พุง ปี 2552
องค์กรต้นแบบอนามัยไร้พุง ปี 2552
สถาบันพัฒนาอนามัยเด็กแห่งชาติ
ใบสำเนางานนำเสนอ:

ด้านสุขาภิบาลอาหารและน้ำ ระบบข้อมูลสารสนเทศ ด้านสุขาภิบาลอาหารและน้ำ นายชัยเลิศ กิ่งแก้วเจริญชัย สำนักสุขาภิบาลอาหารและน้ำ กรมอนามัย

เหตุผลความจำเป็น 1. ขาดข้อมูลสถานการณ์ด้านสุขาภิบาลอาหารและน้ำระดับประเทศ 2. ไม่สามารถบ่งชี้สถานการณ์ความเสี่ยงด้านสุขาภิบาลอาหารและน้ำ ของประเทศได้ 3. ข้อมูลสารสนเทศด้านสุขาภิบาลอาหาร ยังไม่ถูกรวบรวมอย่างเป็นระบบ และครอบคลุม 4. ความต้องการฐานข้อมูลกลางด้านสุขาภิบาลอาหารและน้ำของประเทศ

วัตถุประสงค์ - เพื่อพัฒนาระบบฐานข้อมูลและสารสนเทศด้านสุขาภิบาลอาหาร และน้ำ สนับสนุนการดำเนินงานของหน่วยงานระดับท้องถิ่น ภูมิภาค ศูนย์อนามัยและส่วนกลาง - เพื่อทราบสถานการณ์ด้านสุขาภิบาลอาหารและของประเทศ - สามารถระบุดัชนีชี้วัดความเสี่ยงด้านสุขาภิบาลอาหารและน้ำได้

แนวคิดการพัฒนา NEED Support ประชาชน ระบบข้อมูลสารสนเทศ ผู้ประกอบกิจการ พรบ. การสาธารณสุข พ.ศ.2535 (หมวด 7, 8 และ 9) ประชาชน ระบบข้อมูลสารสนเทศ ด้านสุขาภิบาลอาหารและน้ำ ประเด็นยุทธศาสตร์คุ้มครองสิทธิประชาชน ด้านอนามัยสิ่งแวดล้อม ผู้ประกอบกิจการ NEED บทบาทภารกิจงานสุขาภิบาลอาหาร (ตามโครงสร้างใหม่) ผู้บริหาร/เจ้าหน้าที่ Support Inspection Body (Food Inspector Tool) Certification Body (Food Sanitation Index) Accreditation Body (EHA, Food Sanitation Situation)

ขั้นตอนการพัฒนาระบบข้อมูลสารสนเทศด้านสุขาภิบาลอาหารและน้ำ 1 กำหนดประเด็นการพัฒนา ระบบฯ ปรับ/แก้ไขระบบฯ ให้เหมาะสมกับความ ต้องการ ประสานสถาบันการศึกษาฯ (ม. สวน ดุสิต) นำระบบฯ ไปใช้ในพื้นที่นำ ร่อง รวบรวมข้อมูล วิเคราะห์/ออกแบบ โครงสร้างระบบฯ พิจารณาเลือก ประเด็นการ พัฒนาระบบฯ พัฒนาเพิ่มเติมใน ประเด็นงานด้าน สุขาภิบาลอาหาร และน้ำอื่น พัฒนาระบบ ฐานข้อมูลด้าน อนามัยสิ่งแวดล้อม อบรมการใช้งาน ระบบฯ อบรมการใช้งานระบบฯ พัฒนาระบบฯ ขยายผลการนำ ระบบฯ ไปใช้ใน พื้นที่ ขยายผลการนำระบบฯ ไปใช้ในพื้นที่ ทดสอบระบบฯ ในพื้นที่ นำร่อง สรุป/นำเสนอผลการ ดำเนินงานการพัฒนา ระบบฯ สรุป/นำเสนอผลการ ดำเนินงานการพัฒนา ระบบฯ 1

การจัดทำข้อตกลงความร่วมมือการพัฒนาระบบข้อมูลสารสนเทศ ด้านสุขาภิบาลอาหารและน้ำ (กรมอนามัย VS มหาวิทยาลัยราชภัฎสวนดุสิต : 20 กรกฎาคม 2555)

แผนพัฒนาระบบข้อมูลสารสนเทศด้านสุขาภิบาลอาหารและน้ำ ปีงบประมาณ 2556-2560 ปี2556 ปี2557 ปี2558 ปี2559 ปี2560 การดำเนินการ การดำเนินการ การดำเนินการ การพัฒนาระบบฯ เพิ่มเติม การดำเนินการ แผนการดำเนินการ กำหนดแนวทางการพัฒนาระบบฯ ขยายผลการใช้งานในพื้นที่อื่น นำระบบฯ ไปใช้ดำเนินการในพื้นที่ พัฒนาระบบฐานข้อมูลด้านอนามัยสิ่งแวดล้อม อบรมการใช้งานระบบฯ พัฒนาระบบการสื่อสารข้อมูลฯ สู่สาธารณะ ออกแบบระบบฯ ปรับแก้ไขระบบฯ จัดทำสรุปสถานการณ์ฯ จากข้อมูลในระบบฯ ขยายผลการใช้งานระบบฯ (พื้นที่ตัวแทนภาค 4 พื้นที่และพื้นที่ทั่วไป ) ขยายผลการใช้งานทั่วประเทศ MOU สถาบันการศึกษา พัฒนาระบบฯ เพิ่มเติม (ตลาดประเภทที่ 1, ตลาดประเภทที่ 2) สรุปผลการดำเนินงานฯ พัฒนาระบบฯ เพิ่มเติม (น้ำประปาดื่มได้,ภาคีเครือข่าย) พัฒนาระบบฯ (ร้าน,แผง) ประเมินคุณภาพระบบฯ ทดลองใช้ในพื้นที่นำร่อง

ผลลัพท์จากการพัฒนาระบบ ข้อมูลสารสนเทศด้านสุขาภิบาลอาหารและน้ำ ผลผลิต (Output) ผลสัมฤทธิ์ (Outcome) ความครอบคลุมในการตรวจแนะนำสถานประกอบการด้านสุขาภิบาลอาหารและน้ำ ระบบฐานข้อมูลสารสนเทศด้านสุขาภิบาลอาหารและน้ำ ระบบฐานข้อมูลสารสนเทศด้านอนามัยสิ่งแวดล้อม สถานการณ์ด้านสุขาภิบาลอาหารและน้ำของประเทศไทย สถานการณ์ด้านอนามัยสิ่งแวดล้อมของประเทศไทย

ผู้รับผิดชอบ/ผู้ประสานงานการพัฒนาระบบ 1.ดร.ศิริลักษณ์ หล่อพันธ์มณี ภาควิชาคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต lorepunmanee@hotmail.com 2.นายชัยเลิศ กิ่งแก้วเจริญชัย นักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการพิเศษ สำนักสุขาภิบาลอาหารและน้ำ กรมอนามัย โทร. 02-5904174 chailert.k@anamai.mail.go.th , chailertk@gmail.com 3.นางสาวพาสนา ชมกลิ่น นักวิเคราะห์นโยบายและแผนชำนาญการ สำนักสุขาภิบาลอาหารและน้ำ กรมอนามัย โทร 02-5904184 pchomklin@hotmail.com 4.นายสมชาย สุวะไกร นักวิชาการสาธารณสุข suwa-k-rai@hotmail.com