คุณลักษณะอันพึงประสงค์ในทัศนะของผู้ปกครองผู้เรียนสาขาอาหารและโภชนาการ วิทยาลัยเทคโนโลยีครัววันดี โดย นายชูชีพ ขาวเจริญ วิทยาลัยเทคโนโลยีครัววันดี
ปัญหาการวิจัย 1. คุณลักษณะอันพึงประสงค์ในทัศนะของผู้ปกครองผู้เรียนสาขาอาหารและโภชนาการ 2. คุณลักษณะอันพึงประสงค์ในทัศนะของผู้ปกครองต้องการให้สถานศึกษาจัดการศึกษารูปแบบใด
วัตถุประสงค์ เพื่อศึกษาคุณลักษณะอันพึงประสงค์ ในทัศนะของผู้ปกครองผู้เรียนสาขาอาหารและโภชนาการวิทยาลัยเทคโนโลยีครัววันดี
กรอบแนวคิดในการวิจัย คุณลักษณะอันพึงประสงค์ในทัศนะของผู้ปกครองผู้เรียนสาขาอาหารและโภชนาการวิทยาลัยเทคโนโลยีครัววัวดี เพศ อายุ รายได้ การศึกษา
ข้อมูลประชากร เพศ จำนวน(คน) ร้อยละ ชาย 22 24.4 หญิง 68 75.6 รวม 90 100
คุณลักษณะอันพึงประสงค์ของผู้เรียน ด้านความดี x S.D. แปลผล เป็นผู้เรียนที่มีความกตัญญูกตเวทีต่อผู้มีพระคุณ 4.23 0.688 มากที่สุด เป็นผู้เรียนที่มีสัมมาคารวะต่อผู้ใหญ่ 3.92 0.691 มาก เป็นผู้เรียนที่รู้จักเสียสละแบ่งปันต่อผู้อื่น 4.00 0.618 เป็นผู้เรียนที่รู้จักช่วยเหลือผู้ที่ด้อยโอกาสกว่า 3.99 0.742 โดยภาพรวมด้านความดีของผู้เรียนที่ผู้ปกครองพึงประสงค์ 4.26 0.646
สรุปผลการวิจัย จากการศึกษาคุณลักษณะอันพึงประสงค์ในทัศนะของผู้ปกครองผู้เรียนสาขาอาหารและโภชนาการวิทยาลัยเทคโนโลยีครัววันดี พบว่า โดยภาพรวมผู้ปกครองประสงค์ให้ผู้เรียนเป็นคนดีอยู่ในระดับมากที่สุดอย่างมีนัยสำคัญ
ขอบคุณครับ