การฝึกงานใน โรงงานอุตสาหกรรม

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
Grade A Garment This template can be used as a starter file for a photo album.
Advertisements

การจัดการของเสีย โดยวิธีทำให้เป็นก๊าซชีวภาพ
ห้องปฏิบัติการต่างๆ.
สถานการณ์และนโยบายการจัดการมูลฝอยติดเชื้อ
กลุ่มสาระการเรียนรู้สุขศึกษาและพลศึกษา เรื่อง โภชนบัญญัติ
ไฮโดรโปนิกส์ Hydroponics.
งานซ่อมบำรุง ฝ่ายอาคารสถานที่ สำนักบริหารระบบกายภาพ
หน่วยประปา เรื่อง การควบคุมคุณภาพน้ำอุปโภค/บริโภค
ปุ๋ยหมักชีวภาพ Effective Microorganisms
การจัดการความรู้เพื่อพัฒนางาน
มาตรฐานสถานีบริการน้ำมันเชื้อเพลิง
การกำหนดมาตรฐานอื่นๆ เรื่องโครงสร้างกายภาพ สิ่งแวดล้อม และความปลอดภัย
ลักษณะงานที่อยู่ในความรับผิดชอบของแต่ละฝ่าย ในหน่วยงาน ส่วนเครื่องจักรกล สชป.1 มีดังนี้
สารมลพิษ โชคชัย บุตรครุธ.
การจัดหาน้ำสะอาด อ.วีระศักดิ์ สืบเสาะ.
เรียนรู้ดูประสบการณ์จริง
การบริหารจัดการท้องถิ่น
เทคโนโลยีชีวภาพ เสาวลักษ์ สารรัมย์.
เทคโนโลยีชีวภาพ แก๊สชีวภาพ นำเสนอโดย 1. นายทรงศักดิ์ ศรีสันติสุข 2
บทบาทการบริหารงานสำนักงาน 1
ขวดแชมพู รายวิชา เทคโนโลยีพลาสติกอุตสาหกรรม
1) สุขลักษณะของสถานที่ตั้งและอาคารผลิต 1.1 ที่ตั้งและสิ่งแวดล้อม 1.2 อาคารผลิต • บริเวณผลิต • พื้น ฝาผนัง และเพดาน • ระบบระบายอากาศและแสงสว่าง • การป้องกันแมลง.
หลักสูตรการอบรมครูผู้ดูแลเด็ก
การล้างตลาดตามหลักสุขาภิบาล
G Garbage.
การทำธุรกิจแบบยั่งยืน การตลาดแบบแม่ไก่อารมณ์ดี
ประกาศกระทรวงอุตสาหกรรมเรื่อง มาตรการคุ้มครองความปลอดภัยในการประกอบกิจการโรงงาน ขุด ตัก ลอกหรือดูดทรายหรือดินในที่ดินกรรมสิทธิ์ สำหรับใช้ในการก่อสร้าง.
ประกาศการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทยที่ 78/2554 เรื่องหลักเกณฑ์ทั่วไปในการระบายน้ำเสียเข้าสู่ระบบบำบัดน้ำเสียส่วนกลางในนิคมอุตสาหกรรม ประกาศ ณ วันที่
เกษตรอินทรีย์ (Organic)
เครื่องหมายรับรอง “Q ”และ “Q Premium”
มาตรฐานสุขาภิบาลสิ่งแวดล้อมในโรงเรียน
การประหยัดน้ำในอุตสาหกรรมยาง
5ส เพื่อการเพิ่มผลผลิต
กระทะไฟฟ้า                .
กิจกรรมดีเด่นด้านการบริหารจัดการศูนย์บริการฯ
อุตสาหกรรมหล่อหลอมโลหะ
v v v v อุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์โลหะและการปั๊มโลหะ
อุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม การแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์
แนวปฏิบัติในการดำเนินงานประกันคุณภาพการศึกษา
วิศวกรรมสิ่งแวดล้อม 1. ระบบประปา 2. ระบบรวบรวมและบำบัดน้ำเสีย
การจัดการส้วมและ สิ่งปฏิกูลหลังภาวะน้ำลด
นวัตกรรม ของ งานจ่ายกลาง และงานซ่อมบำรุง ปี 2552
โครงงานคุณธรรมธุรกิจ เรื่องน้ำหมักชีวภาพอเนกประสงค์ คณะผู้จัดทำ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนหนองบัวพิทยาคม   โรงเรียนหนองบัวพิทยาคม อำเภอท่าวังผา.
น้ำมะขาม น้ำกระเจี๊ยบแดง
สรุปประเด็นการเยี่ยมสำรวจ โรงพยาบาลเจ้าพระยายมราช
(B2E Rice Bran Oil and Germ)
บทคัดย่อ ปัญหาที่จะส่งผลกระทบต่องสุขภาพของประชาชนจากแพร่กระจายของเชื้อโรคในน้ำ และมีลักษณะของคลอรีนตกค้างมากเกินไปในเส้นท่อจ่ายน้ำประปา ผู้วิจัยจึงต้องการให้น้ำมีคุณภาพที่ดีขึ้นและเพื่อรักษาแหล่งน้ำไว้
น้ำมันรำข้าวและจมูกข้าว
มาตรฐานฟาร์มเลี้ยงสัตว์
การจัดการสวนปาล์มน้ำมัน
ข้อกำหนดด้านสุขาภิบาลอาหาร สำหรับร้านอาหาร
การนำเสนอผลการฝึกงาน
The paris พระรามเก้า - รามคำแหง การเตรียมพร้อมรับมือการเกิดอุทกภัย ปี 2555.
MANAGEMENT BY P.PROPERTY MANAGEMENT.CO,LTD ชุมชนของเรา ชุมชน อบอุ่น จัดทำโดย : นายณัฏฑกิตติ์ มานุจำ ผู้จัดการอาคาร นิติบุคคลอาคารชุด วันพลัสคอนโด เจ็ด.
วิชา งานสีรถยนต์.
ทรัพยากรในทางเศรษฐศาสตร์
เรื่อง น้ำสมุนไพร. โดย เด็กหญิง นิศาชล เทพวงค์. มัธยมศึกษาปีที่ 1/3
มาตรฐานการสุขาภิบาลอาหาร สำหรับโรงอาหาร
มลพิษน้ำการป้องกัน 2.
โดย ด.ช.กฤษณรักษ์ ปิ่นตา ม.1/4 เลขที่ 16
บทที่6 การควบคุมคุณภาพและปริมาณ
บทที่ 8 การใช้ประโยชน์จากผลพลอยได้และเศษเหลือทิ้ง
สรุปผลการจัดตั้งตลาดเกษตรกร ของสหกรณ์การเกษตรสบปราบ จำกัด จังหวัดลำปาง
นิติบุคคลอาคารชุด โบ๊ท คอนโด
การใช้น้ำหมักชีวภาพ (Enzyme)
สรุปประเด็นคุณภาพหน่วยงาน ในการเยี่ยมสำรวจภายใน
น้ำสมุนไพร ถัดไป.
บทที่ 7 การดำเนินการผลิตในระบบอุตสาหกรรมเกษตร
บทที่1 การบริหารการผลิต
นางสาวธัญชนก นาคพล ภาควิชา พัฒนาการเกษตร.
ใบสำเนางานนำเสนอ:

การฝึกงานใน โรงงานอุตสาหกรรม

ข้อมูลทั่วไป 1 บริษัท มหาบูรพาผลิตภัณฑ์อาหาร จำกัด อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก 2 ผลิตผักและผลไม้บรรจุกระป๋อง ผลิตตามฤดูกาล 3 มีการผลิตหน่อไม้เป็นหลัก รองมาเป็นข้าวโพดหวาน ข้าวโพดฝักอ่อน มะเขือเทศ ถั่วงอก ลำไย ผลไม้รวม ถั่วแดง ลิ้นจี่ มะม่วง มะละกอ ฝรั่ง สับปะรด และซุปข้าวโพด 4 ในช่วงที่ได้ลงไปปฏิบัติงานมีการผลิตข้าวโพดหวานและข้าวโพดฝักอ่อนบรรจุกระป๋อง 5 แรงงานส่วนใหญ่เป็นชาวพม่า หัวหน้างานเป็นคนไทย 6 เครื่องจักรในโรงงานจะมี เครื่องแกะเมล็ดข้าวโพดหวาน (corn cutter) เครื่องปอกสับปะรด เครื่องหั่นวัตถุดิบเป็นลูกเต๋า เครื่องสไลด์แผ่น เครื่องปั่นหยาบ เครื่องคั้นน้ำ หม้อนึ่งฆ่าเชื้อ ถังน้ำล้นในการล้างเมล็ดข้าวโพดหวาน www.themegallery.com

แผนผังโรงงาน www.themegallery.com

ข้าวโพดหวานในน้ำเกลือบรรจุกระป๋อง www.themegallery.com

ข้าวโพดหวานในน้ำเกลือบรรจุกระป๋อง (ต่อ) ข้าวโพดหวานในน้ำเกลือบรรจุกระป๋อง (ต่อ) www.themegallery.com

ข้าวโพดฝักอ่อนในน้ำเกลือบรรจุกระป๋อง www.themegallery.com

ข้าวโพดฝักอ่อนในน้ำเกลือบรรจุกระป๋อง (ต่อ) www.themegallery.com

ข้าวโพดฝักอ่อนในน้ำเกลือบรรจุกระป๋อง Product Description and Intended Use www.themegallery.com

บรรจุภัณฑ์ ใช้บรรจุภัณฑ์กระป๋องเปล่าจากบริษัท Stand Can ขนาด A-10, 30-oz, 20-oz และ 15-oz โดยมีผู้จัดการฝ่ายควบคุมคุณภาพทำหน้าที่ศึกษาและเลือกใช้บรรจุภัณฑ์ A-10 30-oz 20-oz 15-oz www.themegallery.com

การฆ่าเชื้อด้วย retort การตรวจสอบคุณภาพ ระหว่างผลิต การฆ่าเชื้อด้วย retort รับวัตถุดิบ ดูความแก่อ่อน สังเกตลักษณะภายนอกด้วยสายตา(สุ่มตรวจจากต.ย.เทียบกับทั้งหมด คิดเป็นเปอร์เซ็น) ตรวจสอบสิ่งบนเปื้อน (หิน ทราย) ตรวจสอบน้ำหนักตามที่กำหนด สุ่มตรวจสอบน้ำหนักหลังบรรจุ และหลังปิดฝา ตรวจสอบค่าความหวาน ความเค็มของน้ำปรุงด้วย Hand refractometer และค่า pH ด้วย pH meter ในการผลิตทุกขั้นตอนที่ใช้น้ำในการล้าง ลวก และน้ำในการ retort ตรวจสอบหาคลอรีนในน้ำ จดบันทึกเวลา ความดัน ปริมาณคลอรีนในน้ำ อุณหภูมิกระป๋องก่อนและหลังเข้าหม้อ retort มีกราฟแสดงเวลาและอุณหภูมิเพื่อเป็นหลักฐานกำกับการฆ่าเชื้อในแต่ละหม้อ เก็บตัวอย่างกระป๋องที่ผ่านการฆ่าเชื้อแล้วมาหา % overlap ตรวจสอบค่า pH ค่าความหวาน ความเค็ม ลักษณะสี เนื้อสัมผัส และรสชาติของผลิตภัณฑ์ www.themegallery.com

แผนการกำจัดขยะ www.themegallery.com

แผนผังแสดงตำแหน่งจุดทิ้งขยะนอกโรงงาน www.themegallery.com

แผนการบำบัดน้ำเสีย ระบบน้ำเสีย บ่อเติมจุลินทรีย์เพื่อย่อยสลายสารอินทรีย์ในน้ำ บ่อตกตะกอนเพื่อให้สารอินทรีย์ที่ถูกย่อยตกตะกอนสู่ก้นบ่อ บ่อพักน้ำก่อนให้ปั๊มสู่แทงค์ใหญ่ระบายน้ำเสียสู่นอกโรงงาน ทั้ง 7 บ่อใช้ระบบนิเวศวิทยาให้ซึมลงดิน และระเหยสู่บรรยากาศ เป็นการไหลแบบท่อน้ำล้น จนได้น้ำที่ผ่านการบำบัด www.themegallery.com

แผนการจัดระบบน้ำประปาและการตรวจสอบน้ำ www.themegallery.com

แผนการจัดระบบน้ำประปาและการตรวจสอบน้ำ (ต่อ) แผนการจัดระบบน้ำประปาและการตรวจสอบน้ำ (ต่อ) www.themegallery.com

แผนการจัดระบบน้ำประปาและการตรวจสอบน้ำ การตรวจคุณภาพน้ำ www.themegallery.com

มาตรฐานสภาพแวดล้อมของโรงงาน 1 บริเวณรอบๆ อาคารผลิต มีการดูแลรักษาสภาพแวดล้อมไม่ให้มีหญ้าและต้นไม้ขึ้นสูง 2 มีกรออกแบบภายในอาคารสถานที่ สายการผลิตตั้งแต่วัตถุดิบไปจนถึงผลิตภัณฑ์ส่งออกมีการจัดแยกเป็นสัดส่วน เพื่อลดการปนเปื้อนข้ามของผลิตภัณฑ์ 3 บริเวณภายในอาคารผลิตออกแบบให้โล่ง โปร่ง โดยใช้มุ้งลวดปิดล้อมป้องกันแมลงและให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก ช่วยระบายความร้อนภายในอาคาร 4 น้ำที่ใช้ในการผลิตในการควบคุมโดยมีการผลิตน้ำให้ได้มาตรฐานตามเกณฑ์ของบริษัท มีการตรวจสอบทั้งก่อนการผลิต ระหว่างการผลิต และภายหลังการผลิต 5 เครื่องมือและอุปกรณ์ทั้งหมดมีการจัดทำแผนการซ่อมบำรุงและแผนการตรวจเช็คเครื่องจักรรายวัน รายสัปดาห์ รายเดือน และรายปี เพื่อให้เกิดความปลอดภัยกับพนักงานทุกคนที่เกี่ยวข้อง และได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ 6 มีสิ่งอำนวยความสะดวกของพนักงาน เช่น อ่างล้างมือ อ่างล้างเท้าก่อนเข้าสู่สายการผลิต และบริเวณหน้าห้องสุขา มีโรงอาหารขายข้าวราคาถูกแยกเฉพาะสำหรับพนักงาน เพื่อลดค่าใช้จ่ายให้กับพนักงาน www.themegallery.com

นางสาวรติกร บัวคำ 4813113 นางสาววราภรณ์ ต๊ะสุ 4813115 จบการนำเสนอ Thank You ! นางสาวรติกร บัวคำ 4813113 นางสาววราภรณ์ ต๊ะสุ 4813115