การศึกษาปริมาณน้ำตาลรีดิวซ์และปริมาณน้ำตาลทั้งหมดในกับดักหม้อข้าวหม้อแกงลิงที่เก็บจากต้น ในเวลากลางวันและเวลากลางคืน.

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
สีของผ้าที่ทำให้เหงื่อตกได้
Advertisements

ชื่อโครงการ : การประเมินความต้องการตอบสนองการทำงานของ
การวิจัยในชั้นเรียน Classroom Research
การทดสอบสมมติฐานเกี่ยวกับ ค่าเฉลี่ยประชากร 1 กลุ่ม
กลุ่มสาระการเรียนรู้ การงานอาชีพและเทคโนโลยี
การศึกษารูปแบบการจัดการฟางข้าวฯ รหัสโครงการวิจัย
“ โครงงานแด่น้องผู้ด้อยโอกาส ”
การออกแบบการวิจัยการเขียนเค้าโครงการวิจัย
ทะเบียนเกษตรกร กรมส่งเสริมการเกษตร.
มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
การทดลองและการเขียนรายงานผลการทดลองทางวิทยาศาสตร์
เอกสารเคมี Chemistry Literature
ปัญหาการวิจัย เรื่อง การพัฒนาชุดกิจกรรมเพื่อส่งเสริม การคิดอย่างมีวิจารณญาณ เรื่อง เซลล์ของสิ่งมีชีวิต สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่
หน่วยการเรียนรู้ กิจกรรมทางภาษา
ระบบสารสนเทศประมวณผลรายการธุรกรรม
การทดสอบเลี้ยงต้นหม้อข้าวหม้อแกงลิงในดินชนิดต่างๆ
ในวันหนึ่งๆสภาพอากาศเปลี่ยนแปลงไปอย่างไร
การวางแผนและการดำเนินงาน
โครงงานคอมพิวเตอร์ เรื่อง การพัฒนาระบบการจัดการฐานข้อมูลการขนส่งน้ำมันกรณีศึกษาบริษัทแสงชัยโชค.
รศ. ดร. สุนีย์ เหมะประสิทธิ์
ความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับการวิจัย
โครงร่างการวิจัย (Research Proposal)
บทที่ 7 เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัยและ การเก็บรวบรวมข้อมูล
1. ตัวแปรต้น 2. ตัวแปรตาม 3. ตัวแปรควบคุม การกำหนดและควบคุมตัวแปร.
การสำรวจผีเสื้อกลางวัน
โครงงานคอมพิวเตอร์ โปรแกรมการคำนวณพื้นที่วงกลม
การเขียนรายงานการวิจัย
นางสาวสมจิตร บุญชัยยะ สำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ ๙ จังหวัดพิษณุโลก
การทำซ้ำด้วย คำสั่ง for ง การเขียนได นามิกเว็บเพจ ศูนย์คอมพิวเตอร์ โรงเรียนปลวกแดง พิทยาคม.
ใบความรู้ เรื่อง...การทำโครงงาน
ชุดทดสอบสารโพลาร์ในน้ำมันที่ใช้ทอด
เอกสารแนบท้าย 3 CONCEPT PAPER เรื่อง ชื่อนิสิต สาขา/แขนง ชื่ออาจารย์ที่ปรึกษา หมายเหตุ นำเสนอ 10 นาทีให้ใช้ไม่เกิน 10 สไลด์เท่านั้น.
การเขียนรายงานผลการติดตามตรวจสอบคุณภาพการศึกษา
โรงเรียนวังทองพิทยาคม สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาพิษณุโลกเขต 2
การจัดเก็บข้อมูลเกษตรกรรายครัวเรือน
ฉบับที่ 2 ประจำเดือน กุมภาพันธ์ 2551 รายเดือน จดหมายข่าว Food Safety ประจำเดือนนี้ ขอเสนอเรื่องที่ทำให้ กรมส่งเสริมการเกษตรได้มี หนังสือให้เขต ศูนย์ปฏิบัติการ.
ผู้เข้าร่วมสัมมนา รวม ๒๐๕ คน
ข้อมูลภาวะการผลิตพืชรายเดือน (รต.)
1 การจัดเก็บและใช้ประโยชน์ข้อมูล โครงการมาตรการแทรกแซงตลาดมัน สำปะหลัง ออมทรัพย์ ไวยากรณ์วิลาศ ผอ. กลุ่มวิเคราะห์และวางระบบข้อมูล ศูนย์สารสนเทศ.
การเขียนรายงานการวิจัย
การจัดทำฐานข้อมูลการผลิตและการตลาดของสมาชิก
โครงงานวิทยาศาสตร์ เรื่อง การศึกษาเปรียบเทียบอัตราส่วนน้ำยาฟอกฆ่าเชื้อจากสารเคมีและสูตรอาหารที่เหมาะสมต่อการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อเมล็ดหม้อข้าวหม้อแกงลิง.
ดอกเข็ม Ixora chinensis lamk. ผู้จัดทำ นางสาว ทัศนีย์ เครือดวงคำ
โครงงาน คุณธรรมจริยธรรมในชั้นเรียน
ตารางวิเคราะห์ข้อมูลที่ใช้จัดทำคำอธิบายรายวิชา
สวัสดี ครับ เพื่อนพี่น้องผู้ทรงคุณวุฒิทุกท่าน.
องค์ประกอบที่ ๑ การจัดทำป้ายชื่อพรรณไม้
การลดปัญหาขยะในบริเวณโรงเรียนและการส่งเสริมการลดภาวะโลกร้อน จัดทำโดย นายปรีชา สลางสิงห์ นางสาวฐิติมา ขุมเงิน นางสาวกกมลทิพย์ วรโยธา โรงเรียนคำสร้อยพิทยาสรรค์
การเขียนรายงาน.
ชื่อนักวิจัย / ผู้ดำเนินงาน งบประมาณได้รับสนับสนุน บาท เบิกจ่ายแล้ว บาท ชื่อโครงการ สังกัดพื้นที่ คณะ สาขา รายงาความก้าวหน้าโครงการวิจัยและบริการ.
14. การเขียนโครงร่างการวิจัย (แบบ ว -๑) (Proposal)
๙. เปรียบเทียบข้อมูลที่สรุป (ก.๗-๐๐๓ หน้า ๘)
ผู้วิจัย อภิเชษฐ เพ็ชรอินทร์ สังกัด วิทยาลัยเทคโนโลยีภูเก็ต
ความแตกต่างระหว่างจำนวนสายทางที่ ได้รับรายงานความเสียหาย ของถนนปกติและถนนไร้ฝุ่น.
การวางเค้าโครงการวิจัยในชั้นเรียน
การเขียนรายงานเพื่อนำเสนอโครงงานวิทยาศาสตร์
เรื่องสารเคลือบผลไม้
ชื่อเรื่องอะไรว่าไป ชื่อเรื่องภาษาอังกฤษ
ชื่อ - สกุล ชื่อ เล่น ด. ญ. พิมพ์สุดา ปุ ราโส ชื่อเล่น นุ่น.
The origin and significance The fragility of the pitcher plant Nepenthes ampullaria species and species Nepenthes globosa is interesting. And I.
การเจริญเติบโตของหม้อข้าวหม้อแกงลิงที่ปลูกในวัสดุปลูกที่มีในท้องถิ่น
หน่วยที่ ๔ การเขียนรายงาน
บุปผชาติ ทัฬหิกรณ์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
ผู้วิจัย นายไพรัตน์ ศิลปสาตร์ สังกัด วิทยาลัยเทคโนโลยีภูเก็ต
แบบทดสอบก่อนเรียน กลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 เรื่อง การเขียนเสนอรายงานโครงงาน คะแนนเต็ม 10 คะแนน.
วิทยาลัยเทคโนโลยีพณิชยการภาษานุสรณ์บางแค
การวางแผนและการเขียนโครงการวิจัย
ข้อมูล ข้อเท็จจริงหรือรายละเอียดเกี่ยวกับเรื่องที่สนใจศึกษา ซึ่งอาจอยู่ในรูปตัวเลข เช่น น้ำหนัก ความสูง ระยะทาง อายุ หรืออาจเป็นข้อเท็จจริงที่อยู่ในรูปคุณลักษณะหรือคุณสมบัติ
ชื่อ - สกุล ที่อยู่ อายุ วัน เดือน ปีเกิด ประวัติ การศึกษา ชื่อบิดา - มารดา สิ่งที่ชอบ และไม่ ชอบ ความใฝ่ฝัน.
วิจัยในชั้นเรียน ผลการใช้กิจกรรมกลุ่มเพื่อแก้ไขพฤติกรรมไม่พึงประสงค์ในรายวิชาช่างอุตสาหกรรม แผนก ช่างเทคนิคคอมพิวเตอร์ ประกาศนียบัตรวิชาชีพปีที่ 1 วิทยาลัยเทคโนโลยีโปลิเทคนิคลานนา.
ใบสำเนางานนำเสนอ:

การศึกษาปริมาณน้ำตาลรีดิวซ์และปริมาณน้ำตาลทั้งหมดในกับดักหม้อข้าวหม้อแกงลิงที่เก็บจากต้น ในเวลากลางวันและเวลากลางคืน

นางสาวสุมิตรา วงษ์พระจันทร์ ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ๕ โรงเรียนปิยชาติพัฒนา ชื่อผู้ทำโครงงาน นางสาวสุมิตรา วงษ์พระจันทร์ ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ๕ โรงเรียนปิยชาติพัฒนา นายเศรษฐพงศ์ จันทวงษ์ ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ๔ โรงเรียนปิยชาติพัฒนา เด็กหญิงศรีสกุล ตั้งยิ่งยง ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ๓ โรงเรียนปิยชาติพัฒนา ที่ปรึกษาโครงงาน นางโศจิกานต์ สตาภรณ์

ที่มาและความสำคัญของโครงงาน เนื่องจากโรงเรียนของเราได้มีการทำโครงการเกี่ยวกับ การจัดช่อดอกไม้โดยพบว่ากับดักบางหม้อ มีอายุการจัดช่อไม่นาน จากการศึกษาพบว่ามีน้ำตาลในกับดักหม้อข้าวหม้อแกงลิง ซึ่งคาดว่าน้ำตาลมีผลต่ออายุการจัดช่อของกับดัก เพื่อที่จะทราบระยะเวลาที่เหมาะสมต่อการตัดหม้อข้าวหม้อแกงลิง จึงได้ทำการศึกษาปริมาณน้ำตาลรีดิวซ์และปริมาณน้ำตาลทั้งหมดในกับดักหม้อข้าวหม้อแกงลิงที่เก็บจากต้นในเวลากลางวันและกลางคืน

N. mirabilis var.globosa (in horticulture) อายุ 3 วันหลังจากฝาปิดเปิด นิยามศัพท์เฉพาะ การศึกษาปริมาณน้ำตาลรีดิวซ์ หมายถึง การศึกษาปริมาณน้ำตาลโดยวิธี Dinitrosalicylic acid (DNS) การศึกษาปริมาณทั้งหมด หมายถึง การศึกษาปริมาณน้ำตาลทั้งหมดโดยวิธี Phenol-sulfuric กับดักหม้อข้าวหม้อแกงลิง หมายถึง กับดักหม้อข้าวหม้อแกงลิง สายพันธุ์ N. mirabilis var.globosa (in horticulture) อายุ 3 วันหลังจากฝาปิดเปิด

ตัวแปร ตัวแปรต้น ตัวแปรตาม ตัวแปรควบคุม เวลาในการเก็บกับดักหม้อข้าวหม้อแกงลิงจากต้นคือ กลางวัน(12.oo น.) และ กลางคืน (24.00 น.) ตัวแปรตาม ปริมาณน้ำตาลรีดิวซ์ , ปริมาณน้ำตาลทั้งหมด ตัวแปรควบคุม สายพันธุ์ อายุของกับดัก สถานที่ปลูก

วัตถุประสงค์ของโครงงาน ศึกษาปริมาณน้ำตาลรีดิวซ์ในกับดักหม้อข้าวหม้อแกงลิงที่เก็บในเวลากลางวันและเวลากลางคืน ศึกษาปริมาณน้ำตาลทั้งหมดในกับดักหม้อข้าวหม้อแกงลิงที่เก็บในเวลากลางวันและเวลากลางคืน

สมมติฐานของการศึกษาและค้นคว้า กับดักหม้อข้าวหม้อแกงลิงที่เก็บในเวลากลางวันจะมีปริมาณ น้ำตาลรีดิวซ์มากกว่าหม้อข้าวหม้อแกงลิงที่เก็บในเวลากลางคืน กับดักหม้อข้าวหม้อแกงลิงที่เก็บในเวลากลางวันจะมีปริมาณน้ำตาลทั้งหมดมากกว่าหม้อข้าวหม้อแกงลิงที่เก็บในเวลากลางคืน

วิธีการดำเนิน โดยสังเขป นำต้นหม้อข้าวหม้อแกงลิงสายพันธุ์ N.mirabilis var.globosa (in horticulture) มาปลูกในเรือนเพาะชำเป็นระยะเวลา 1 เดือน เก็บกับดักหม้อข้าวหม้อแกงลิงสายพันธุ์ N.mirabilis var.globosa (in horticulture) หลังจากที่เปิดฝา 3 วัน ในสภาพที่ได้รับแสง นำมาหาปริมาณน้ำตาลรีดิวซ์และปริมาณน้ำตาลทั้งหมดในหม้อข้าวหม้อแกงลิงที่เก็บมา สังเกตและบันทึกผล ทำการทดลอง 5 ซ้ำ

แผนปฏิบัติงาน โดยสังเขป

ผลที่คาดว่าจะได้รับ ทราบปริมาณน้ำตาลรีดิวซ์ของกับดักหม้อข้าวหม้อแกงลิงที่เก็บในเวลากลางวันและเวลากลางคืน ทราบปริมาณน้ำตาลทั้งหมดของกับดักหม้อข้าวหม้อแกงลิงที่เก็บในเวลากลางวันและเวลากลางคืน สามารถเปรียบเทียบปริมาณน้ำตาลรีดิวซ์ของกับดักหม้อข้าวหม้อแกงลิงที่เก็บในเวลากลางวันกับเวลากลางคืนได้ สามารถเปรียบเทียบปริมาณน้ำตาลทั้งหมดของกับดักหม้อข้าวหม้อแกงลิงที่เก็บในเวลากลางวันกับเวลากลางคืนได้

เอกสารอ้างอิง เอกสารประกอบการอบรมเชิงปฏิบัติการ การวิเคราะห์องค์ประกอบบางชนิดในสารละลายตัวอย่าง

สิ่งที่ต้องการความช่วยเหลือ หม้อข้าวหม้อแกงลิง สายพันธุ์ N.mirabilis var.globosa (in horticulture) ต้องการทราบข้อมูลวิธีการ Stop การเกิดปฏิกิริยาการสร้างและสลายน้ำตาลของกับดักหม้อข้าวหม้อแกงลิงหลังจากการตัด

จบการนำเสนอค่ะ