โครงการสร้างสรรค์ “เมนูชูสุขภาพ”

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
กินอย่างถูกหลัก ลดน้ำหนักอย่างถูกวิธี
Advertisements

ความคลาดเคลื่อนในการให้ยา
การอบรม อสม. รุ่น 2 เป้าหมาย อสม.รุ่น 1 - อสมช. ด้านโรคความดันโลหิตสูง
ทิศทางการพัฒนา “อำเภอป้องกัน ควบคุมโรคเข้มแข็งแบบยั่งยืน”
โครงการพัฒนาโรงพยาบาลราชบุรี บริการฉับไว ไร้ความแออัด
แนวทางการตรวจราชการและนิเทศงานกรณีปกติระดับกระทรวง กระทรวงสาธารณสุข เขตตรวจราชการที่ 5 ประจำปีงบประมาณ
โครงการสาธารณสุขรวมใจรณรงค์ลดโลกร้อน ด้วยการสุขาภิบาลอย่างยั่งยืนและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ปีงบประมาณ 2555.
เมนูชูสุขภาพ วิไลลักษณ์ ศรีสุระ นักโภชนาการชำนาญการ
การเก็บข้อมูลตามตัวชี้วัดตามยุทธศาสตร์ ของกรมแพทย์ทหารบก
สถานีอนามัยสมอพลือ อำเภอบ้านลาด จังหวัดเพชรบุรี.
ตัวชี้วัดการดำเนินงานความปลอดภัยด้านอาหาร สำนักสุขาภิบาลอาหารและน้ำ
โรงพยาบาลสายใยรักแห่งครอบครัว
โรงเรียนส่งเสริมสุขภาพระดับเพชร
กลุ่มโภชนาการประยุกต์
เกิดได้ก็ดี คาดว่าต้องเกิด ต้องเกิด เกษตรปลอดสาร ประชาชนฉลาดซื้อ ฉลาดใช้ ฉลาดกิน มีศูนย์รับข้อร้องเรียน คาดว่าต้องเกิด ครัวเรือนปลูกผักกินเอง “
การประชุมเชิงปฏิบัติการ หมวด 3 ผู้รับบริการและผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย รพ
การควบคุมวัณโรคเขตเมือง
การประชุมเชิงปฏิบัติการใช้ค่ากลาง
การประเมินภาวะโภชนาการ ในผู้ที่เป็นเบาหวาน
ตัวชี้วัดและแนวทางการดำเนินงาน คุ้มครองผู้บริโภคด้านผลิตภัณฑ์สุขภาพในส่วนภูมิภาค ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. ๒๕๕๗ โดย กองพัฒนาศักยภาพผู้บริโภค.
มาตรการรับจำนำข้าวเปลือกนาปี ปีการผลิต 2554/55
นโยบาย/แนวทางการดำเนินงาน และกลุ่มหญิงตั้งครรภ์
สรุปการวิเคราะห์ความสำเร็จและ โอกาส พัฒนาในโครงการพัฒนา คุณภาพการดูแลผู้ติดเชื้อ ผู้ป่วยเอดส์ในภาพรวมของเขต สำนักงานป้องกันควบคุม โรคที่ 4 จ. ราชบุรี
1. ชื่อผลงาน: ส่งเสริมการเข้าถึงบริการอย่างเป็นมิตร
สถานการณ์และการดำเนินงานดูแลเด็กติดเชื้อเอชไอวี
รายงานความก้าวหน้า ครั้งที่ 2 ผลการดำเนินงาน ศูนย์ประสานประชาคมเอดส์จังหวัด พระนครศรีอยุธยา Provincial Coordinating Mechanism (PCM)
นโยบายกระทรวงสาธารณสุข ปี 2552 “อาหารปลอดภัย เด็กไทยฉลาด”
กลุ่มข้อมูลข่าวสารสุขภาพ สำนักนโยบายและยุทธศาสตร์ กระทรวงสาธารณสุข
สรุปการประชุม เขต 10.
กระบวนการวางแผนระดับจังหวัด
รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข
วิธีตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูล 21 แฟ้ม ในระบบ PROVIS สสจ.สงขลา
เมนูภัตตาหารพระราชา คณะ วันคุ้มครองโลก 22 เมษายน 2555.
เป้าหมายการประชุม บูรณาการการนิเทศ ติดตาม ประเมินผลใน รพ.สต.
กองทุนสมทบ ค่าบริการการแพทย์แผนไทย
โรงพยาบาลหนองวัวซอ จ.อุดรธานี วันที่ 29 กรกฎาคม 2554
คลินิกผู้สูงอายุต้นแบบ (Geriatric Clinic Model) โรงพยาบาลอุดรธานี
หลักการและเหตุผล หน่วยงานภาครัฐ/ เอกชน ต่างคนต่างทำงานไม่ได้เชื่อมประสานการทำงานเป็นเครือข่าย โรคและภัยสุขภาพเกิดขึ้นในทุกพื้นเพียงแต่แตกต่างกันในรายละเอียด.
การบริหารและกระบวนการวางแผน
แนวทางการดำเนินงาน กรมอนามัย ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2554
โครงการ หมู่บ้าน/ชุมชน ลดหวาน มัน เค็ม
กินเท่าไหร่ ถึงจะพอดี
โครงการหมู่บ้าน / ชุมชน ลดหวาน มัน เค็ม ลดอ้วน ลดโรค
กองปลัดบัญชี กรมการทหารช่าง
บทเรียนจากการเก็บข้อมูลภาคสนามเพื่อการติดตามตาม HIVDR-EWI
อย.น้อย : เริ่มต้น และความคาดหวัง รวบรวมโดย...กฤษณา แป้นงาม
เภสัชกร 7 กลุ่มงานคุ้มครองผู้บริโภค สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดหนองคาย
ระบบการบริหารผลการปฏิบัติงาน ทางอิเล็กทรอนิกส์ของ สป.
หลักการ วิเคราะห์ คำนวณภาระงาน และคำนวณ FTE ของบุคลากรแต่ละกลุ่ม
หมวด5 การมุ่งเน้นทรัพยากรบุคคล
จะเริ่มอย่างไร ? จุดเริ่มต้นของการปฏิรูประบบสุขภาพระดับอำเภอ อยู่ที่การกำหนดค่ากลางของความสำเร็จของโครงการสุขภาพระดับเขต เพื่อส่งมอบให้จังหวัดนำเข้าสู่กระบวนการ(1)
ประชุมผู้รับผิดชอบงานเบาหวาน
Easy way to Estimate Training Project
สรุปการประชุมระดมความคิด
องค์กรไร้พุง โรงพยาบาลภูเวียง.
ประสบการณ์รพศ.อุดรธานี ในการเตรียมรับการประเมิน
หลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.)
โรคหัวใจ.
การพัฒนาคุณภาพอย่างต่อเนื่อง
คำขวัญจังหวัดอุดรธานี
จังหวัดไร้พุงมุ่งสู่สุขภาพดี
ประชุมประสานแผนทันตฯ จังหวัด หนองบัวลำภู ปีงบประมาณ ๒๕๕๘ ๑๓ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๘ ห้องประชุม สสอ. เมือง.
ประโยชน์ที่ได้รับจากการรับประทาน ประเทศที่นิยมรับประทาน
กรอบการจัดทำแผนพัฒนาโรงพยาบาล ร้อยเอ็ด ประจำปี ๒๕๕๖ แนวคิด ปี ๒๕๕๖ ปีแห่งการวิเคราะห์และประเมิน ตนเองอย่างเข้มข้น วิเคราะห์เพื่อ พัฒนางาน ให้ได้ตาม มาตรฐาน.
สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ NATIONAL HEALTH SECURITY OFFICE การบริหารงบกองทุนฯ ปีงบประมาณ 2555 เสนอในการประชุมชี้แจงจังหวัด ระหว่างวันที่ 5-6 ตุลาคม.
อาหารใน ชีวิตประจำวัน
โปรแกรมเฝ้าระวัง การเจริญเติบโตของเด็กอายุ 0-18 ปี
ชี้แจงหลักเกณฑ์การโอนเงิน ระเบียบการเบิก-จ่ายงบประมาณ
โรคอาหารเป็นพิษ วันที่ 26 – 27 พฤศจิกายน 2557 จังหวัดพระนครศรีอยุธยา สำนักโรคติดต่อทั่วไป.
เกณฑ์การประกวดอำเภอดีเด่น ด้านการป้องกันควบคุมโรคไม่ติดต่อ
ใบสำเนางานนำเสนอ:

โครงการสร้างสรรค์ “เมนูชูสุขภาพ” โครงการสร้างสรรค์ “เมนูชูสุขภาพ” แผนกโภชนาการ

การมีส่วนร่วมในกิจกรรม เป็นที่ปรึกษา / ให้คำแนะนำ ประชุมวางแผน

ร่วมในกิจกรรม ให้คำแนะนำกิจกรรม ชั่ง ตวง มีส่วนร่วมในการจัดบูท ต่างๆ

เพื่อคัดเลือก เพิ่มเติม รายการอาหาร ”เมนูชูสุขภาพ “ “เมนูชูสุขภาพสำหรับผู้ป่วย” โดยโภชนาการ ต่อยอด 1. ประชุมวางแผน เพื่อคัดเลือกรายการอาหาร ”เมนูชูสุขภาพ “ จากศูนย์อาหาร และลงในแบบใบเลือกเมนูอาหารผู้ป่วย ( ห้องพิเศษ ) 2. ประชุมวางแผน โดย แผนก.เวชกรรมป้องกัน/แผนกโภชนาการ เพื่อคัดเลือก เพิ่มเติม รายการอาหาร ”เมนูชูสุขภาพ “

รายการอาหาร “เมนูชูสุขภาพสำหรับผู้ป่วย” โดยโภชนาการ ข้าวต้มเห็ดหอม ข้าวผัดหมูแครอท ราดหน้าหมูคะน้าแครอท ก๋วยเตี๋ยวราดหน้า

จัดทำ “อาหารว่าง เพื่อสุขภาพ” จัดทำ “อาหารว่าง เพื่อสุขภาพ” หลักการและวิธีปฏิบัติ 1. รณรงค์ และเป็น นโยบาย ด้วยความห่วงใย ที่มุ่งเน้นให้กำลังพล ขององค์กร และผู้มารับบริการ ( ผู้ป่วย ) ได้บริโภคอาหารเพื่อสุขภาพ ( อาหารว่าง ) โดยคำนึงถึงหลักการว่าพลังงานที่ได้จากอาหารว่างในวันหนึ่งๆ สำหรับ - ผู้ชายไม่ควรเกิน 200 กิโลแคลอรี่ - ผู้หญิงไม่ควรเกิน 150 – 160 กิโลแคลอรี่

ตัวอย่างอาหารว่างสุขภาพ สำหรับกำลังพล

ตัวอย่างอาหารว่างสุขภาพ สำหรับผู้ป่วย

8.นักโภชนาการนำข้อแก้ไขในการช่างตวงอาหาร เช่น การเพิ่ม หรือลดปริมาณส่วนประกอบอาหาร มาวิเคราะห์คำนวณปริมาณสารอาหารโดยโปรแกรมคำนวณปริมาณสารอาหารสำเร็จ Thai Nutrisurvey ให้พลังงานและการกระจายพลังงานเพื่อให้ได้ตามหลักเกณฑ์ของโครงการ

9.เข้าร่วมประชุมเกี่ยวกับโครงการสร้างสรรค์ “เมนูชูสุขภาพ” รวมทั้งการประเมิน จาก สสจ. อุดรธานี การมอบป้ายเมนูชูสุขภาพทั้งใน รพ.ค่ายปรัจักษ์ฯ และศาลากลางจังหวัดอุดรธานี

การขยายผล ปรับเมนูอาหารตามสั่งห้องพิเศษ ตัดเมนูคะน้าหมูกรอบ เพิ่ม เมนูชูสุขภาพ ก๊วยเตี๋ยวราดหน้าหมูสับ และข้าวผัดรวมมิตรวุ้นเส้น