โครงการสร้างสรรค์ “เมนูชูสุขภาพ” โครงการสร้างสรรค์ “เมนูชูสุขภาพ” แผนกโภชนาการ
การมีส่วนร่วมในกิจกรรม เป็นที่ปรึกษา / ให้คำแนะนำ ประชุมวางแผน
ร่วมในกิจกรรม ให้คำแนะนำกิจกรรม ชั่ง ตวง มีส่วนร่วมในการจัดบูท ต่างๆ
เพื่อคัดเลือก เพิ่มเติม รายการอาหาร ”เมนูชูสุขภาพ “ “เมนูชูสุขภาพสำหรับผู้ป่วย” โดยโภชนาการ ต่อยอด 1. ประชุมวางแผน เพื่อคัดเลือกรายการอาหาร ”เมนูชูสุขภาพ “ จากศูนย์อาหาร และลงในแบบใบเลือกเมนูอาหารผู้ป่วย ( ห้องพิเศษ ) 2. ประชุมวางแผน โดย แผนก.เวชกรรมป้องกัน/แผนกโภชนาการ เพื่อคัดเลือก เพิ่มเติม รายการอาหาร ”เมนูชูสุขภาพ “
รายการอาหาร “เมนูชูสุขภาพสำหรับผู้ป่วย” โดยโภชนาการ ข้าวต้มเห็ดหอม ข้าวผัดหมูแครอท ราดหน้าหมูคะน้าแครอท ก๋วยเตี๋ยวราดหน้า
จัดทำ “อาหารว่าง เพื่อสุขภาพ” จัดทำ “อาหารว่าง เพื่อสุขภาพ” หลักการและวิธีปฏิบัติ 1. รณรงค์ และเป็น นโยบาย ด้วยความห่วงใย ที่มุ่งเน้นให้กำลังพล ขององค์กร และผู้มารับบริการ ( ผู้ป่วย ) ได้บริโภคอาหารเพื่อสุขภาพ ( อาหารว่าง ) โดยคำนึงถึงหลักการว่าพลังงานที่ได้จากอาหารว่างในวันหนึ่งๆ สำหรับ - ผู้ชายไม่ควรเกิน 200 กิโลแคลอรี่ - ผู้หญิงไม่ควรเกิน 150 – 160 กิโลแคลอรี่
ตัวอย่างอาหารว่างสุขภาพ สำหรับกำลังพล
ตัวอย่างอาหารว่างสุขภาพ สำหรับผู้ป่วย
8.นักโภชนาการนำข้อแก้ไขในการช่างตวงอาหาร เช่น การเพิ่ม หรือลดปริมาณส่วนประกอบอาหาร มาวิเคราะห์คำนวณปริมาณสารอาหารโดยโปรแกรมคำนวณปริมาณสารอาหารสำเร็จ Thai Nutrisurvey ให้พลังงานและการกระจายพลังงานเพื่อให้ได้ตามหลักเกณฑ์ของโครงการ
9.เข้าร่วมประชุมเกี่ยวกับโครงการสร้างสรรค์ “เมนูชูสุขภาพ” รวมทั้งการประเมิน จาก สสจ. อุดรธานี การมอบป้ายเมนูชูสุขภาพทั้งใน รพ.ค่ายปรัจักษ์ฯ และศาลากลางจังหวัดอุดรธานี
การขยายผล ปรับเมนูอาหารตามสั่งห้องพิเศษ ตัดเมนูคะน้าหมูกรอบ เพิ่ม เมนูชูสุขภาพ ก๊วยเตี๋ยวราดหน้าหมูสับ และข้าวผัดรวมมิตรวุ้นเส้น