โครงการ น้ำดื่มสะอาดปลอดภัย ในโรงเรียน

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
ตัวชี้วัดระดับกรม อย. ประเด็น ตัวชี้วัด ค่าเป้าหมาย ผู้ดำเนินการ
Advertisements

มาตรการป้องกัน/แก้ไขปัญหาภัยพิบัติ สพฐ. การปฏิบัติ เมื่อเกิดภัยพิบัติ
กิจกรรม อย.น้อย โรงเรียนบ้านม่วงเตี้ย อำเภอแม่ลาน จังหวัดปัตตานี
การประเมินโรงเรียนส่งเสริมสุขภาพ
เด็กไทยทำได้ ในโรงเรียนส่งเสริมสุขภาพ
หน่วยประปา เรื่อง การควบคุมคุณภาพน้ำอุปโภค/บริโภค
แผนดำเนินงานโครงการวิจัย โครงการศูนย์วิจัยระบบการวางแผนจัดการทรัพยากรน้ำเพื่อความมั่นคงระดับจังหวัด ระยะที่ 2 (ก.ค.54-ก.ย.54) โดย หน่วยวิจัยระบบปฏิบัติการวิจัยการจัดการแหล่งน้ำ.
การอบรม อสม. รุ่น 2 เป้าหมาย อสม.รุ่น 1 - อสมช. ด้านโรคความดันโลหิตสูง
ประเด็นยุทธศาสตร์ พัฒนาอนามัยสิ่งแวดล้อม ปี
ตัวชี้วัดผลการปฏิบัติงาน คป.สอ.สตูล
ไม่ต้องจัดหา ต้องดูด้านคุณภาพ เป็นการสร้างเสริมปกป้อง สุขภาพของสาธารณะ.
การพัฒนาระบบสารสนเทศ : ด้านอนามัยสิ่งแวดล้อม
การพัฒนาระบบการจัดการคุณภาพน้ำบริโภค ขององค์กรปกครองท้องถิ่น
สถานที่ตั้ง : หมู่ที่ 7 ตำบลรือเสาะ อำเภอรือเสาะ จังหวัดนราธิวาส
สถานที่ตั้ง : หมู่ที่ 2 ตำบลปากล่อ อำเภอโคกโพธิ์ จังหวัดปัตตานี
โครงการระบบประปา โรงเรียนดารุลฮิกมะห์ อันเนื่องมาจากพระราชดำริ ตำบลกาลิซา อำเภอระแงะ จังหวัดนราธิวาส สถานที่ตั้ง หมู่ที่ 1 ตำบลกาลิซา อำเภอระแงะ จังหวัดนราธิวาส.
การจัดหาน้ำสะอาด อ.วีระศักดิ์ สืบเสาะ.
ผู้อำนวยการสำนักงาน กศน. จังหวัดลพบุรี วิทยฐานะ เชี่ยวชาญ
การประเมินเพื่อประกาศเกียรติคุณ
นายแพทย์สมยศ เจริญศักดิ์
สถานีอนามัยสมอพลือ อำเภอบ้านลาด จังหวัดเพชรบุรี.
ประเด็นยุทธศาสตร์ กินร้อน ช้อนกลาง ล้างมือ ดื่มน้ำสะอาด
ตัวชี้วัดการดำเนินงานความปลอดภัยด้านอาหาร สำนักสุขาภิบาลอาหารและน้ำ
โรงเรียนส่งเสริมสุขภาพระดับเพชร
กลุ่มโภชนาการประยุกต์
องค์ประกอบที่ 3 การจัดการสิ่งแวดล้อมที่เอื้อต่อการดำเนินงาน โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพ 120 คะแนน 3.1 การจัดการโครงสร้างทางกายภาพ และสิ่งแวดล้อมทางกายภาพ.
การศึกษาต้นทุนการดำเนินงานสุขาภิบาลอาหารและน้ำ : ศึกษากรณีการติดตามประเมินผลการดำเนินงานประจำปี พ.ศ คณะวิจัย นายธนชีพ พีระธรณิศร์ นักวิชาการสาธารณสุข.
การบูรณาการขับเคลื่อนตามความร่วมมือด้านสุขภาพและสิ่งแวดล้อม ในภาคกลาง
ศูนย์ทันตสาธารณสุขระหว่างประเทศ
เกิดได้ก็ดี คาดว่าต้องเกิด ต้องเกิด เกษตรปลอดสาร ประชาชนฉลาดซื้อ ฉลาดใช้ ฉลาดกิน มีศูนย์รับข้อร้องเรียน คาดว่าต้องเกิด ครัวเรือนปลูกผักกินเอง “
และคุณงามความดีของข้าราชการพลเรือนสามัญ
ผังจุดหมายปลายทางการเฝ้าระวัง ป้องกันควบคุมโรคและภัยสุขภาพ ภายในปี 2554 (ระยะ 4 ปี) เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน 2552 ระดับประชาชน (มุมมองเชิงคุณค่า) ประชาชน.
ภ ระดับประชาชน (มุมมองเชิงคุณค่า)
รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข
การดำเนินงานเพื่อจัดทำเครือข่าย เฝ้าระวังความไม่ปลอดภัยด้านอาหาร ของ โดย สุรีย์ วงค์ปิยชน 19 มีนาคม 50 กรมอนามัย.
ตัวชี้วัดการดำเนินงานคุ้มครองผู้บริโภคด้านอาหาร ปีงบประมาณ พ.ศ. 2556
แผนที่ยุทธศาสตร์กองสุขาภิบาล อาหารและน้ำ
กลุ่ม น้ำบริโภคสะอาด ปลอดภัย เพียงพอ
แนวทางการดำเนินงาน และ แผนการดำเนินงาน
การแต่งกายของนักเรียน
นโยบายกระทรวงสาธารณสุข ปี 2552 “อาหารปลอดภัย เด็กไทยฉลาด”
ทิศทางการบริหารงบประมาณ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา
MIND MAPงานสุขภาพศึกษาและพัฒนาพฤติกรรมสุขภาพ
วัตถุประสงค์ การส่งสริมสุขภาพป้องกัน และเฝ้าระวังโรค
การพัฒนาระบบงานคุ้มครองผู้บริโภค
แนวทางการดำเนินงานด้านอนามัยสิ่งแวดล้อมกรณีอุทกภัย
แนวทางการดำเนินงาน กรมอนามัย ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2554
นักโภชนาการสาธารณสุขชำนาญการพิเศษ
อย.น้อย : เริ่มต้น และความคาดหวัง รวบรวมโดย...กฤษณา แป้นงาม
ต้นน้ำ : ฟาร์มปศุสัตว์ ฟาร์มสัตว์น้ำ แปลงเพาะปลูก
ศูนย์อนามัยที่ 2 สระบุรี
โรงเรียนอนุบาลควนขนุน
ผบ. ปภ. ชาติ ( รมว. มท.) หรือ ผอ. กลาง ( อ. ปภ.) ผอ. จังหวัด ( ผว. จว.) แผน ปภ. จว./ แผนปฏิบัติการป้องกัน และแก้ไขปัญหา ภัยแล้ง ก่อนเกิดเหตุ ขณะเกิดเหตุ
เกณฑ์การประเมินมาตรฐาน โรงเรียนส่งเสริมสุขภาพระดับ
กลไกโภชนาการสมวัย นโยบาย สื่อสารสาธารณะ HUB/ทีมภาค ชุมชน สื่อสาร
องค์ประกอบที่4การจัดการสิ่งแวดล้อมในโรงเรียนที่เอื้อต่อสุขภาพ
สรุปผลการประเมิน ยุทธศาสตร์สุขภาพระดับตำบล อำเภอเรณูนคร ปี 2554
นายกรัฐมนตรี กรณีเกิดสาธารณภัยร้ายแรงอย่างยิ่ง (ความรุนแรงระดับ 4)
ตัวอย่างกิจกรรมภายใต้บทบาทของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง
ภายใต้กรอบแนวคิดการพัฒนาระบบข้อมูลสนับสนุนการตัดสินใจ
1. การ ดำเนินงานตามกฎระเบียบ การประกันสังคม 2. ความสามารถ ในการดำเนินการ เรียกเก็บเงินได้ตามกำหนด 3. ความรวดเร็ว ถูกต้อง ครบถ้วนใน การให้บริการ 4. การมีส่วนร่วมในการดูแลผู้ป่วย.
งานส่งเสริมทันตสุขภาพ
ข้อเสนอโครงการ ภายใต้กรอบแนวคิดการ พัฒนาระบบข้อมูลสนับสนุน การตัดสินใจ จัดทำโดย หน่วยงาน หน่วยงาน การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่ง ประเทศไทย.
ภายใต้กรอบแนวคิดการพัฒนาระบบข้อมูลสนับสนุนการตัดสินใจ
ด้านการดำเนินงานการตั้งครรภ์หญิง วัยรุ่น o ๑. มาตรการด้านบริหารจัดการ การประชุมพิจารณา กรอบแนวทางการประเมินผลตามตัวชี้วัด และ มาตรฐานการดำเนินงานอำเภออนามัยการเจริญ.
ระบบการจัดการสุขาภิบาลอาหาร ระบบการจัดการน้ำบริโภค ของ
หลักการและแนวทางจัดการสุขาภิบาลอาหารและน้ำ
แบบประเมินความเสี่ยงและการควบคุม
โครงการด้านเทคโนโลยีสารสนเทศที่ดำเนินการในปีงบประมาณ 2553
แนวทางการดำเนินงานสาธารณสุขที่สำคัญ กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์
ใบสำเนางานนำเสนอ:

โครงการ น้ำดื่มสะอาดปลอดภัย ในโรงเรียน กองสุขาภิบาลอาหารและน้ำ กรมอนามัย

ประเภทน้ำบริโภคในโรงเรียน กรุงเทพมหานคร น้ำบรรจุขวด 2 % น้ำประปา 98 จังหวัดต่างๆ น้ำบรรจุขวด 4 % น้ำฝน 19 น้ำบ่อบาดาล 16 น้ำบ่อตื้น 6 น้ำประปา 55

คุณภาพน้ำบริโภคในโรงเรียน

คุณภาพน้ำบริโภคในโรงเรียน กรุงเทพมหานคร 85 15 จังหวัดต่างๆ 65 35 ปนเปื้อนแบคทีเรีย ไม่ปนเปื้อนแบคทีเรีย ปนเปื้อนแบคทีเรีย ไม่ปนเปื้อนแบคทีเรีย

จุดบริการน้ำดื่ม

ความสะอาดบริเวณจุดบริการน้ำดื่ม

การปรับปรุงคุณภาพน้ำก่อนนำมาบริโภค

ภาชนะสำหรับดื่มน้ำ

ผู้รับผิดชอบในการจัดหาน้ำดื่ม

สรุปสาเหตุ แหล่งน้ำ ระบบบริการ โครงสร้าง การจัดการ น้ำฝน น้ำบ่อตื้น น้ำบ่อบาดาล น้ำประปา น้ำบรรจุขวด แหล่งน้ำ ตู้น้ำ ก๊อก ภาชนะใส่น้ำ/ดื่มน้ำ ระบบบริการ สรุปสาเหตุ แนวท่อ เครื่องกรองน้ำ ที่เก็บน้ำ โครงสร้าง การจัดการ การบริหาร สังคม

แนวทางการพัฒนา การปรับปรุงทางด้านโครงสร้าง การเฝ้าระวังคุณภาพน้ำบริโภค วิจัย (รูปแบบการเฝ้าระวังคุณภาพน้ำบริโภคในโรงเรียน) โครงการนำร่อง (โครงการน้ำดื่มสะอาด ปลอดภัย สุขาน่าใช้ในโรงเรียน : พื้นที่จังหวัดประสบภัยสึนามิ) น้ำประปาโรงเรียนดื่มได้

การเฝ้าระวังคุณภาพน้ำดื่มในโรงเรียน (โดย-เพื่อ-ของนักเรียน) นักเรียนแกนนำ ผู้สนับสนุน ตรวจคุณภาพน้ำดื่ม เผยแพร่ประชาสัมพันธ์ ประสานงาน ดูแล บำรุงรักษา แจ้งเหตุ บันทึกการปฏิบัติงาน รายงานผล เป็นแบบอย่าง ผู้บริหาร ครู ภารโรง ผู้ประกอบการร้านค้า ชุมชน นักวิชาการ อปท.

ขั้นตอนการดำเนินงานน้ำประปาโรงเรียนดื่มได้ - โครงสร้าง - การบริหารจัดการ - การบำรุงรักษา ปรับปรุง ระบบประปาโรงเรียน ประสานงานศูนย์อนามัย ปรับปรุง เก็บ ต.ย. น้ำครั้งที่ 1 ตกลง ไม่ผ่านเกณฑ์มาตรฐาน วิเคราะห์ LAB กรมอนามัย ปรับปรุง ผ่านเกณฑ์มาตรฐาน ระยะเวลาไม่น้อยกว่า 1 เดือน และไม่เกิน 2 เดือน เก็บ ต.ย. น้ำครั้งที่ 2 ไม่ผ่านเกณฑ์มาตรฐาน วิเคราะห์ LAB กรมอนามัย ผ่านเกณฑ์มาตรฐาน รวบรวมผลวิเคราะห์ โรงเรียน ศูนย์อนามัย กรมอนามัยรับรอง วุฒิบัตร ประกาศน้ำประปาโรงเรียนดื่มได้ ประชาสัมพันธ์ เฝ้าระวังคุณภาพอย่างต่อเนื่อง

กรมอนามัยส่งเสริมให้คนไทยสุขภาพดี น้ำดื่ม-น้ำใจ กรมอนามัยส่งเสริมให้คนไทยสุขภาพดี