ตัวชี้วัดผลการปฏิบัติงาน คป.สอ.สตูล

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
ตัวชี้วัดระดับกรม อย. ประเด็น ตัวชี้วัด ค่าเป้าหมาย ผู้ดำเนินการ
Advertisements

การติดตามและประเมินผล ของมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
กิจกรรม อย.น้อย โรงเรียนบ้านม่วงเตี้ย อำเภอแม่ลาน จังหวัดปัตตานี
ยุทธศาสตร์กระทรวงสาธารณสุข และตัวชี้วัด ปีงบประมาณ พ.ศ.๒๕๕๕
โครงการริเริ่มสร้างสรรค์เพื่อขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ชุมชน ปี ๒๕๕๗
การติดตามและรายงานผลการ ปฏิบัติงาน ส่งเสริมการเกษตร ๒๕๕๔ ดาวน์โหลดเอกสารประกอบ.
ภารกิจที่ ๑ ๑.๑ การส่งเสริมสุขภาพ ป้องกันควบคุมโรค
นโยบายและงานเร่งด่วนของกระทรวงสาธารณสุข ปีงบประมาณ พ.ศ.๒๕๕๕
ความปลอดภัยด้านอาหาร (Food Safety)
คุ้มครองผู้บริโภคก้าวไกล คนไทยมีส่วนร่วม
จังหวัดสุพรรณบุรี. วันที่ ๑๑ ธันวาคม ๒๕๕๕ เขต มอบนโยบายการจัดทำแผน สุขภาพเขต การประชุมระดับเขต ครั้งที่ ๑ วันที่ ๑๓ – ๑๔ ธันวาคม ๒๕๕๕ แบ่งการ ดำเนินงานออกเป็น.
ตัวชี้วัดตามคำรับรองของ กพร. กรมส่งเสริมสหกรณ์
โครงการ น้ำดื่มสะอาดปลอดภัย ในโรงเรียน
ตัวชี้วัดการดำเนินงานความปลอดภัยด้านอาหาร สำนักสุขาภิบาลอาหารและน้ำ
ความหมายและกระบวนการ
เกิดได้ก็ดี คาดว่าต้องเกิด ต้องเกิด เกษตรปลอดสาร ประชาชนฉลาดซื้อ ฉลาดใช้ ฉลาดกิน มีศูนย์รับข้อร้องเรียน คาดว่าต้องเกิด ครัวเรือนปลูกผักกินเอง “
ภาพรวมการจัดสรรงบประมาณในแต่ละโครงการของศูนย์ สช. ภาคกลาง ปี 2555
สำนักส่งเสริมและ พิทักษ์เด็ก
ปัญหาสำคัญ / ทางออกสำหรับ เด็ก ๒๐ ธันวาคม ๒๕๕๓. วัตถุประสงค์ เพื่อขับเคลื่อนการพัฒนาเด็กของ จังหวัดแบบบูรณาการ เพื่อเสนอโครงการพัฒนาเด็กตาม ความต้องการของจังหวัด.
การดำเนินงาน อาหารแปรรูปในภาชนะพร้อมจำหน่าย
โดย : สำนักพัฒนามาตรฐานและทดสอบฝีมือแรงงาน
แนวทางการประเมินอำเภอควบคุมโรคเข้มแข็งแบบยั่งยืน ปี ๒๕๕๕
ความก้าวหน้าการนำแผนที่ทางเดินยุทธศาสตร์ สูการปฏิบัติ
ความก้าวหน้าการนำแผนที่ทางเดินยุทธศาสตร์ สูการปฏิบัติ
ตัวชี้วัด แนวทางการดำเนินงานด่านอาหารและยาส่วนภูมิภาค ปีงบประมาณ 2556
รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข
Food and drug administration
ตัวชี้วัดและแนวทางการดำเนินงาน คุ้มครองผู้บริโภคด้านผลิตภัณฑ์สุขภาพในส่วนภูมิภาค ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. ๒๕๕๗ โดย กองพัฒนาศักยภาพผู้บริโภค.
ตัวชี้วัดการดำเนินงานคุ้มครองผู้บริโภคด้านอาหาร ปีงบประมาณ พ.ศ. 2556
โครงการพัฒนาการบริการเด็กที่มีปัญหาพัฒนาการและออทิสติก
นโยบาย “อำเภอควบคุมโรคเข้มแข็งแบบยั่งยืน” เขตสาธารณสุข 4
การพัฒนาระบบบริการสุขภาพ
คณะที่ ๒ การพัฒนาระบบบริการสุขภาพ ชื่อตัวชี้วัด : ร้อยละของจังหวัดที่มี ศสม. ในเขตเมืองตามเกณฑ์ที่กำหนด ( ไม่น้อย กว่า ๗๐ )
นโยบายกระทรวงสาธารณสุข ปี 2552 “อาหารปลอดภัย เด็กไทยฉลาด”
ทิศทางการบริหารงบประมาณ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา
รพสต. ความปลอดภัยผลิตภัณฑ์ พฤติกรรม การโฆษณา การบริโภค หลอกลวง
แนวทางการดำเนินงานตามนโยบายสำคัญของกระทรวงสาธารณสุข
หลักเกณฑ์และแนวทางการประเมินผลการปฏิบัติราชการ เพื่อเลื่อนเงินเดือนข้าราชการ ในสังกัดสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสงขลา หลักเกณฑ์การประเมินและวิธีการประเมินผลการ.
กรอบแนวคิดและแนวดำเนินงาน สำนักพัฒนากิจกรรมนักเรียน
ประเด็นการตรวจราชการ กฎหมายและการคุ้มครองผู้บริโภคด้านสุขภาพ
สำนักงาน กศน. สำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ
แนวทางการดำเนินงาน ปี ๒๕๕๕
MIND MAPงานสุขภาพศึกษาและพัฒนาพฤติกรรมสุขภาพ
คณะที่ ๔ การพัฒนาสุขภาพ ภาคประชาชน ปี 2552 คณะที่ ๔ การพัฒนาสุขภาพ ภาคประชาชน ปี 2552 นพ. นิทัศน์ รายยวา ผู้ตรวจราชการ กระทรวงสาธารณสุข.
ดำเนินงานอนามัยวัยทำงาน ปี 2555
ทำไม...ต้องเป็น “วัดส่งเสริมสุขภาพ”.
ตัวชี้วัด เป้าหมาย แนวทางดำเนินงาน ของกลุ่มงานคุ้มครองผู้บริโภค
การพัฒนาระบบงานคุ้มครองผู้บริโภค
อย.น้อย : เริ่มต้น และความคาดหวัง รวบรวมโดย...กฤษณา แป้นงาม
ต้นน้ำ : ฟาร์มปศุสัตว์ ฟาร์มสัตว์น้ำ แปลงเพาะปลูก
แนวทางในการประเมินความพร้อม เพื่อสนับสนุนการดำเนินงานตามนโยบาย
แนวทางการเขียน แผนปฏิบัติงานประจำปีงบประมาณ ของสถานศึกษา
ศูนย์อนามัยที่ 2 สระบุรี
การดำเนินงาน OSCC ศูนย์ช่วยเหลือสังคม
ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต ๑-๑๘
การส่งเสริมครอบครัวแข็งแรงเพื่อเป็นฐานของสังคมตามแนวปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง ปี 2557.
บทบาท อสม.เชิงรุก ๑. เป็นผู้นำทางความคิดและผู้นำทางด้านสุขภาพในระดับชุมชน ในการลดโรค ๕ โรคสำคัญที่เป็นสาเหตุการตายลำดับต้นๆของประชาชน คือ เบาหวาน ความดันโลหิตสูง.
ตัวชี้วัด ร้อยละของเทศบาลและองค์การบริหารส่วนตำบล ที่นำแผนชุมชนสู่การพัฒนาท้องถิ่นได้ตามเกณฑ์ที่กำหนด.
การจัดตั้งสภาวัฒนธรรมตำบล
โครงการในปีงบประมาณ 2558.
ประเด็นยุทธศาสตร์ที่ อำนาจหน้าที่ ยุทธศาสตร์สำนัก / กอง / ศูนย์ ประเด็นยุทธศาสตร์ของ.
สรุปผลการประเมิน ยุทธศาสตร์สุขภาพระดับตำบล อำเภอเรณูนคร ปี 2554
กลุ่มงานยุทธศาสตร์การ พัฒนาชุมชน สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัด พิษณุโลก
การดำเนินการตามภารกิจ การให้บริการจัดหางานในประเทศ
นโยบาย “ครัวไทยสู่ครัวโลก”
การกำกับดูแลโฆษณาผลิตภัณฑ์สุขภาพ และโฆษณาสถานพยาบาล
แผนงานส่งเสริมสุขภาพผู้สูงอายุของพัทลุง
ด้านการดำเนินงานการตั้งครรภ์หญิง วัยรุ่น o ๑. มาตรการด้านบริหารจัดการ การประชุมพิจารณา กรอบแนวทางการประเมินผลตามตัวชี้วัด และ มาตรฐานการดำเนินงานอำเภออนามัยการเจริญ.
และการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ ประจำปี ๒๕๕๕ สาธารณสุขอำเภอป่าติ้ว
แนวทางการรายงาน ผลการปฏิบัติงานส่งเสริมการเกษตร ประจำปีงบประมาณ พ. ศ
ใบสำเนางานนำเสนอ:

รายละเอียดตัวชี้วัด เพื่อประกอบคำรับรองการปฏิบัติราชการ ประจำปีงบประมาณ ๒๕๕๕

ตัวชี้วัดผลการปฏิบัติงาน คป.สอ.สตูล ตัวชี้วัดที่ ๑ : ร้อยละของรพ.สต.ที่มีการดำเนินงานคุ้มครองผู้บริโภคตาม เกณฑ์กำหนด คำอธิบาย : จำนวนรพ.สต.ที่มีการดำเนินงานคุ้มครองผู้บริโภคตาม เกณฑ์ที่กำหนดทั้ง ๔ เกณฑ์ ๑.รวบรวมและจัดทำฐานข้อมูลที่สำคัญในชุมชน ๒.ตรวจสอบฉลาก การแสดงสรรพคุณบนฉลาก ๓.เฝ้าระวังโฆษณาผลิตภัณฑ์สุขภาพ ๔.พัฒนาศักยภาพให้แก่กลุ่ม อสม. , ครู/ นักเรียน อย.น้อย , แม่บ้านและผู้นำชุมชน เป็นต้น โดยให้รายงานความก้าวหน้าทุกไตรมาส ตามแบบบันทึกการดำเนินงาน คบส.รพสต.

จำนวน รพ.สต.ทั้งหมดในจังหวัดสตูล สูตรการคำนวณ จำนวนรพ.สต.ที่มีการดำเนินงานคุ้มครองผู้บริโภคตามเกณฑ์ที่กำหนด x ๑๐๐ จำนวน รพ.สต.ทั้งหมดในจังหวัดสตูล เกณฑ์การให้คะแนน ๑ ๔๐ เท่ากับ ๑ คะแนน ๒ ๔๕ เท่ากับ ๒ คะแนน ๓ ๕๐ เท่ากับ ๓ คะแนน ๔ ๕๕ เท่ากับ ๔ คะแนน ๕ ๖๐ เท่ากับ ๕ คะแนน

ข้อมูลพื้นฐานประกอบตัวชี้วัด ผลการดำเนินงานในอดีต ปีงบประมาณ รายละเอียดข้อมูลพื้นฐาน ข้อมูลพื้นฐานประกอบตัวชี้วัด หน่วยวัด ผลการดำเนินงานในอดีต ปีงบประมาณ ๒๕๕๒ ๒๕๕๓ ๒๕๕๔ รพ.สต.ที่มีการดำเนินงานคุ้มครองผู้บริโภคตามเกณฑ์ที่กำหนด ร้อยละ - ๔๕

ตัวชี้วัดที่ ๒ : ร้อยละของตัวอย่างอาหารสดได้รับการตรวจ ตัวชี้วัดที่ ๒ : ร้อยละของตัวอย่างอาหารสดได้รับการตรวจ สารปนเปื้อน ๕ ชนิด คำอธิบาย : จำนวนตัวอย่างอาหารสดที่ตรวจไม่พบสารปนเปื้อน ๓ ชนิด ได้แก่ บอแรกซ์ สารฟอกขาวและฟอร์มาลีน รวมทั้งพบยาฆ่าแมลงและสารโพลาร์ในน้ำมันทอดซ้ำในระดับปลอดภัย และจำนวนตัวอย่างอาหารสดที่ได้รับการตรวจสารปนเปื้อนซึ่งจำนวนตัวอย่างอาหารสด คิดจากจำนวนร้านและแผงที่จำหน่ายอาหารสด ร้านเก่าเก็บตัวอย่าง ๒ ตัว ร้านใหม่ ๖ ตัวอย่าง (ร้านใหม่เก็บ ๒ ครั้งๆ ละ ๓ ตัวอย่าง ) ชุดทดสอบให้ คปสอ.จัดซื้อจัดหาเอง จากงบประมาณที่จังหวัดได้จัดสรรให้ โดยให้รายงานความก้าวหน้าทุกไตรมาส

เกณฑ์การให้คะแนน สูตรการคำนวณ ๑. จำนวนตัวอย่างอาหารสดที่ได้รับการตรวจ x๑๐๐ จำนวนเป้าหมายตัวอย่างอาหารสด ๒. จำนวนตัวอย่างอาหารสดที่ตรวจไม่พบสารปนเปื้อน x๑๐๐ จำนวนตัวอย่างอาหารทั้งหมด เกณฑ์การให้คะแนน ระดับ ๑ ระดับ ๒ ระดับ ๓ ระดับ ๔ ระดับ ๕ ๑ ๘๐ ๘๕ ๙๐ ๙๕ ๑๐๐ ๒ ๙๒ ๙๓ ๙๔ ๙๖

ข้อมูลพื้นฐานประกอบตัวชี้วัด ผลการดำเนินงานในอดีต ปีงบประมาณ รายละเอียดข้อมูลพื้นฐาน ข้อมูลพื้นฐานประกอบตัวชี้วัด หน่วยวัด ผลการดำเนินงานในอดีต ปีงบประมาณ ๒๕๕๒ ๒๕๕๓ ๒๕๕๔ ๑.ตัวอย่างที่ได้รับการตรวจตามเป้า ร้อยละ ๑๐๐ ๒.ตัวอย่างอาหารสดปลอดภัย ๙๑.๔๓ ๙๔.๔๙

ตัวชี้วัดในการขับเคลื่อนนโยบาย รมต.สาธารณสุข นโยบาย ข้อ ๖ : จัดให้มีการดูแลกลุ่มเป้าหมายเฉพาะ ได้แก่ เด็ก ,สตรี ,ผู้สูงอายุ , ผู้พิการ ฯ โครงการที่ ๗ : โครงการอย.น้อย ปีงบประมาณ พ.ศ.๒๕๕๕ วัตถุประสงค์ ๑.ขยายกิจกรรม อย.น้อยสู่สถานศึกษาให้มากขึ้น ๒.เด็กอย.น้อยมีความรู้ ความเข้าใจ เรื่องผลิตภัณฑ์สุขภาพ เผยแพร่ได้ ๓.เด็กอย.น้อย ตรวจสอบ/เฝ้าระวังผลิตภัณฑ์สุขภาพ แจ้งศูนย์รับ แจ้งข้อมูลผลิตภัณฑ์สุขภาพ

รายละเอียดการดำเนินงาน ปรับปรุงคู่มือแผนการจัดการเรียนรู้ อย.น้อย ในสถานศึกษา พัฒนาการกิจกรรม อย.น้อย ในสถานศึกษา ผลิตสื่อสนับสนุนการทำกิจกรรม อย.น้อย สำนักงานสาธารณสุขมีงบประมาณในการจัดกิจกรรมส่งเสริมโครงการ อย.น้อยของจังหวัด ตัวชี้วัด : นักเรียน อย.น้อยมีพฤติกรรมของการบริโภคผลิตภัณฑ์สุขภาพ ที่ดีร้อยละ ๗๕

จบการนำเสนอ