ภาคเรียนที่ ๒ ปีการศึกษา ๒๕๕๓

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
การทดสอบไขมันในน้ำยาปรับผ้านุ่ม
Advertisements

เรื่อง การบริหารจิตเพื่อสุขภาพ
การจัดการอาหารปลอดภัยในโรงเรียน โครงการเท่ห์กินผักน่ารักกินผลไม้
ครูวันเพ็ญ กริ่งกาญจนา เรียบเรียงโดย นิพนธ์ วีระธรรมานนท์
กฎหมายคุ้มครองผู้บริโภค
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
สาระเทคการงานอาชีพและเทคโนโลยี ช่วงชั้นที่ ๑
อาหารและโภชนาการ โรงเรียนวัดสะแกงาม นายทรงสวัสดิ์ แสงมณี
หน่วยการเรียนรู้ที่ ๕ สร้างสรรค์งานสวย ด้วยเอกลักษณ์ไทย.
พระบรมราโชวาท ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ๓๖ ข้อ
ดำเนินการโดย สำนักงานเกษตรอำเภอวังม่วง อำเภอวังม่วง จังหวัด สระบุรี
แผนการสอนชุดการเรียนรู้ความปลอดภัยและอาชีวอนามัย ด้านสารเคมี
ทัศนศึกษาโครงการส่วนพระองค์สวนจิตลดา
บทที่ 6 พฤติกรรมผู้บริโภค.
Ecodesign นำเสนอ โดย นายนราวิชญ์ รุ่งเดช เลขที่ 25
เรื่อง โครงงานสุขภาพ วิชา สุขศึกษา การทดสอบสบู่เหลว EXIT NEXT.
โครงงานสุขภาพ การทดลองผงซักฟอก.
การทดสอบแป้ง ในผงซักฟอก
เรื่อง ทดสอบน้ำในโลชัน ภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2553
เรื่องคลอรีนในน้ำบรรจุขวด
โครงงานสุขภาพ เรื่อง การเลือกแชมพูที่ดี.
ผู้จัดทำ เสนอ ดร.สุมน คณานิตย์
ทดสอบหาแป้งในยาสีฟัน
โครงงานทดสอบประสิทธิภาพของนม
โครงงานสุขภาพ เรื่อง โฟมล้างหน้า
โครงงานสุขภาพ เรื่อง การทดลองยาสีฟัน
.::หัวข้อโครงงาน::. การทดสอบนมวัวสด.
เรื่องโซดาไฟใน ผงซักฟอก
เรียนรู้ดูประสบการณ์จริง
แนะนำวิธีการลดการใช้พลังงาน
เรื่อง การเลือกบริโภคอาหาร.
ชั้นปีที่ 2 ภาควิชาออกแบบภายใน คณะมัณฑนศิลป์ มหาวิทยาลัยศิลปากร
กระบวนการจัดการความรู้
สารอาหารที่ถูกมองข้าม
นวัตกรรมส่งเสริมสุขภาพ
ชาเขียว สารสกัดจากใบชา
ผลิตภัณฑ์ยาหม่อง กลุ่มสาระการเรียนรู้การงานอาชีพและเทคโนโลยี
รพสต. ความปลอดภัยผลิตภัณฑ์ พฤติกรรม การโฆษณา การบริโภค หลอกลวง
การปรับเปลี่ยนเพื่อส่งเสริมการให้นมแม่
เตาไฟฟ้า.
กิจกรรมดีเด่นด้านการบริหารจัดการศูนย์บริการฯ
กิจกรรมดีเด่นด้านการบริหาร จัดการศูนย์บริการฯ หนึ่งตำบลหนึ่งฟาร์ม หนึ่งตำบลหนึ่งฟาร์ม ส่งเสริมการผลิตสินค้า ปลอดภัยและได้มาตรฐาน ส่งเสริมการผลิตสินค้า.
กิจกรรมดีเด่นด้านการบริหารจัดการศูนย์บริการฯ
การจัดการอาหารปลอดภัยในโรงเรียน โครงการเท่ห์กินผักน่ารักกินผลไม้
ของภาชนะสัมผัสอาหาร และมือ
นางสาวนิภาพร ปัญญา รหัสนิสิต
การส่งเสริมและพัฒนาเกษตรกรเข้าสู่ระบบรับรองมาตรฐาน GAP
วัตถุประสงค์ ของการเสวนา รร เล็ก ๑. เพื่อรับนโยบาย จาก ผอ. เขต ๒
องค์ประกอบที่ ๑ การจัดทำป้ายชื่อพรรณไม้
โครงงานสื่อเพื่อการศึกษาอาหารนานาชาติ
ห่วงลูกหลาน รักในหลวง เด็กไทย ห่างไกลยาเสพติด ร่วมกันต้าน ยาเสพติด.
คอมพิวเตอร์ช่วยสอน เกมหาคู่ประเภทเดียวกัน
องค์ประกอบที่4การจัดการสิ่งแวดล้อมในโรงเรียนที่เอื้อต่อสุขภาพ
การแบ่งหนังสือออกตามลักษณะการจัดทำและความเหมาะสมของผู้อ่านแต่ละกลุ่ม
ผลิตภัณฑ์ที่แพทย์แนะนำ
เรื่อง น้ำสมุนไพร. โดย เด็กหญิง นิศาชล เทพวงค์. มัธยมศึกษาปีที่ 1/3
ระบบเทคโนโลยี.
ทางนำไปสู่การมีสุขภาพดี
หลักการเลือกซื้ออาหาร
กาวมหัศจรรย์จาก.. โฟม.
การสอนโดยใช้บทเรียนโปรแกรม
ผู้จัดทำ เด็กหญิงเมธาวิณี ฤาชัย ม.2/4 เลขที่ 44 เด็กหญิงสิรามล เป็งทา ม.2/4 เลขที่ 10 เด็กหญิงกนกอร กาละธรรม ม.2/4 เลขที่ 8 เด็กหญิงหทัยรัตน์ สุตา ม.2/4.
ชุดเรียนรู้สร้างเสริมสุขภาพช่องปากนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1- 6
วิชาสุขศึกษาและพลศึกษา พ43101
10 อันดับน้ำผลไม้เพื่อสุขภาพ
การวิจัย และองค์ความรู้จากโครงการหลวง
นวัตกรรม7สี ปันรัก ไกลโรค ปี2556
โดย ด. ช. นนทวัฒน์ ภู่ตระกูล ม.1/12 เลขที่ 2 ด. ช. เก่งกาจ บุญมี ม.1/12 เลขที่ 17.
เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
วิธีการสอนโดยใช้เกม (Game)
ใบสำเนางานนำเสนอ:

ภาคเรียนที่ ๒ ปีการศึกษา ๒๕๕๓ โครงงานสุขภาพ โรงเรียน สตรีวิทยา ๒ ภาคเรียนที่ ๒ ปีการศึกษา ๒๕๕๓

การทดสอบนมสด คณะการจัดทำ ด.ช. ณภัทร มานะเนตร เลขที่ ๑๑ ม. ๑/๔ ด.ช. ณภัทร มานะเนตร เลขที่ ๑๑ ม. ๑/๔ ด.ช. ณัฐนนท์ บ่อถ่ำ เลขที่ ๑๓ ม. ๑/๔ ด.ญ. ทยากร อ่อนหิรัญ เลขที่ ๑๗ม. ๑/๔ ด.ญ. ปวีณ์นุช ภู่ชัย เลขที่ ๒๙ ม. ๑/๔ ด.ช. พสิษฐ์ พุ่มเพ็ชรล้วน เลขที่ ๓๒ ม. ๑/๔ ด.ญ. พิสชา ยินดี เลขที่ ๓๖ ม. ๑/๔

แนวคิดในการทำงาน เพื่อให้ผู้อ่านทุกท่านเกิดความเข้าใจว่านมในสมัยนี้เป็นนมที่เจือปนน้ำอยู่ไม่มากส่วนมากจะทำด้วนนมสด เพื่อให้ผู้อ่านสามารถทดสอบได้เองว่านมชนิดไหนมีน้ำเจือปนอยู่มากน้อยเพียงใด

วัตถุประสงค์การจัดทำ สามารถเลือกนมที่ปลอดภัยและให้ประโยชน์ต่อร่างกายได้ รู้จักวิธีการทดสอบที่ถูกวิธี

การทดสอบ นมสด

การทดสอบนมสด ซื้อผลิตภัณฑ์ ทำจากนมสดแท้ จะมีคุณค่าทางโภชนาการสูง และเป็นการช่วยส่งเสริมเกษตรกรเลี้ยงโคนมในประเทศเราด้วย

อุปกรณ์ในการทดสอบ แก้วใสผิวเรียบง่ายแก่การมองเห็น 1 ใบ แก้วใสผิวเรียบง่ายแก่การมองเห็น 1 ใบ นมที่ต้องการทดลอง ตามต้องการ

ขั้นตอนการทดสอบ

1) เทนมที่ต้องการตรวจสอบใส่ในแก้วใส ผิวเรียบ ง่ายแก่การมองเห็น

2) เอียงแก้วนมให้ได้มุมเอียง และพลิกกลับมาตั้งตรง

3) สังเกตคราบ นมที่ทิ้งร่องรอยไว้ข้างแก้ว

"ถ้าเป็นนมที่ผลิตจากนมสดแท้จะทิ้ง คราบนมที่ข้างแก้ว อย่างเห็นได้ชัด ดังรูป" แต่ถ้าเป็นนมที่ผลิตจากนมผงชงน้ำ จะทิ้งไม่ทิ้งคราบนมแบบนี้ไว้ เลย จะไหลเหมือนน้ำ ตามปกติ

การประเมินผล นมยี่ห้อ ผลการทดลอง นมสดแท้ นมผงชงน้ำ ดัชมิลล์ ตราหมี เมจิ ไทย-เดนมาร์ค หนองโพ โฟร์โมส

ประโยชน์ที่ได้รับจากกิจกรรมนี้ ทำให้เรารู้จักใส่ใจกับนมที่เรากินเพิ่มมากขึ้น สามารถแนะนำให้คนใกล้ชิดได้รู้ ทำให้เราดูแลรักษาสุขภาพตัวเองได้ดี