งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

การทดสอบแป้ง ในผงซักฟอก

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "การทดสอบแป้ง ในผงซักฟอก"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 การทดสอบแป้ง ในผงซักฟอก
นำเสนอ ดร.สุมน คณานิตย์

2 วัตถุประสงค์ 1.เพื่อให้เกิดความสบายใจในการใช้ผงซักฟอก
2.สามารถเลือกซื้อผงซักฟอกที่มีคุณภาพได้ถูกต้อง 3.มีวิจารณญาณในการชมโฆษณามากขึ้นไม่ถูกหลอกตา

3 คุณสมบัติของผลซักฟอกที่ดี คือ
1.ต้องมีพลังในการขจัดคราบสกปรกสูง สามารถึงสิ่งสกปรกออกจากเนื้อผ้าได้ดี 2.ต้องมีสาระกระตุ้นที่สามารถแตกตัวและละลายน้ำได้รวดเร็ว ทำความสะอาดได้ทันที 3.ต้องมีเอนไซม์ช่วยในการย่อยโปรตีน คาร์โบไฮเดรต ไขมัน 4.ต้องมีสารป้องกันสนิม 5.มีสารเพิ่มความสดใสและความขาวให้เนื้อผ้า 6.ต้องมีสารป้องกันสิ่งสกปรกไหลกลับเข้าไปติดเสื้อผ้าได้อีก 7.ต้องไม่มีแป้งเป็นสารเพิ่มปริมาณ เพราะแป้งจะทำให้ผ้าเหม็นบูด 8.ต้องไม่มีสารฟอสเฟต ซึ่งจะกัดผ้าทำให้ผ้าซีดเร็ว และเป็นมลภาวะต่อสิ่งแวดล้อม

4 อุปกรณ์การทดลอง 1. แก้วพลาสติกใส 2. ผงซักฟอก 3. น้ำ 4. ช้อน(ชา)

5 ก่อนใส่ผงซักฟอก

6 บรีส

7 นำผงซักฟอกยี่ห้อบรีส 1 ช้อนชาเทลงในน้ำที่เตรียมไว้
แล้วปล่อยทิ้งไว้ให้ตกตะกอน

8 เปา

9 นำผงซักฟอกยี่ห้อเปา 1 ช้อนชาเทลงในน้ำที่เตรียมไว้
แล้วปล่อยทิ้งไว้ให้ตกตะกอน

10 โอโม

11 นำผงซักฟอกยี่ห้อโอโม 1 ช้อนชาเทลงในน้ำที่เตรียมไว้
แล้วปล่อยทิ้งไว้ให้ตกตะกอน

12 ยี่ห้อ บรีส มีลักษณะดังนี้
ผงซักฟอกแตกตัวได้ดี มีผงซักฟอกตกตะกอนอยู่น้อย

13 ยี่ห้อ เปา มีลักษณะดังนี้
ผงซักฟอกแตกตัวไม่มาก มีการตกตะกอนมากพอสมควร

14 ยี่ห้อ โอโม มีลักษณะดังนี้
ผงซักฟอกไม่แตกตัวแต่กลาย เป็นตกตะกอนอยู่ก้นแก้วหมดเลย

15 สรุป ยี่ห้อที่มีแป้งผสมมากที่สุดคือ ยี่ห้อ โอโม ยี่ห้อที่มีแป้งผสมอยู่น้อยที่สุดคือยี่ห้อ บรีส ผงซักฟอกที่ดี ต้องไม่มีแป้งและสารฟอสเฟตเป็นส่วนผสม

16 สมาชิก (ม.1/2) ด.ญ.เบญจมาพร เปลี่ยนสายสืบ เลขที่ 32 ด.ญ.พิชชาพา พงษ์โพธิ์ เลขที่ 37 ด.ญ.นันท์นพิน เซ็นนิล เลขที่ 29 ด.ญ.ฮัญญา โกสุมพันธุ์ เลขที่ 59 ด.ช.คมสันต์ คงคะชาติ เลขที่ 4 ด.ช.นวัต เทียนหรัญ เลขที่ 28


ดาวน์โหลด ppt การทดสอบแป้ง ในผงซักฟอก

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google