โครงงานวิทยาศาสตร์ เรื่อง น้ำหมักกล้วย.

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
การทดสอบไขมันในน้ำยาปรับผ้านุ่ม
Advertisements

โครงงานการทำแคลเซียมเจลลี่ ชาววัง กิจกรรมส่งเสริมทันตสุขภาพในโรงเรียน
สารชีวโมเลกุล : โปรตีน
โครงงานคอมพิวเตอร์.
โครงงาน เรื่อง การมีเพศสัมพันธ์ก่อนอันสมควร
มหัศจรรย์ น้ำยาล้างจาน.
โครงงาน ยำมะม่วง คุณครูที่ปรึกษา คุณครูนิรมล จะตุรัส.
โครงงาน เรื่อง. ปุ๋ยฟื้นฟูสภาพดิน จัดทำโดย 1. ด. ญ
งานผลิตปุ๋ยชีวภาพ เป็นการนำสิ่งเหลือใช้ในชีวิตประจำวันได้แก่เปลือกกล้วยนำมาผสมกับ หัวเชื้อจุลินทรีย์ และกากน้ำตาลในอัตราส่วน เปลือกกล้วย 2 กก.: เชื้อจุลินทรีย์
โครงงานประดิษฐ์ พวงกุญแจจากแผ่นเฟรม
โครงงาน เกี้ยวหมูทอด.
เม็ดขนุนเชื่อม.
เรื่อง การออกแบบบ้าน.
โครงงาน เรื่อง น้ำหมักมะเฟือง สูตร 1 : 3 : 5.
โครงงานวิทยาศาสตร์ เรื่อง น้ำหมักกล้วย.
สรุปภาพรวมของหน่วยการเรียนรู้
年糕 ขนมเข่ง จัดทำโดย กลุ่ม 1 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4/10
โครงงาน : เพื่อสื่อการสอนเรื่องระบบสัทอักษรจีน
สรุปภาพรวมของหน่วย การประคบสมุนไพร คือ การปฐมพยาบาลเบื้องต้นโดยใช้ภูมิปัญญาไทย นำมานึ่งให้ร้อนประคบบริเวณปวดหรือเคล็ดขัดยอกอีกทั้งยังช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิตได้ดีเยี่ยม.
การออกแบบสื่อเพื่อการศึกษา ADDIE MODAL
蛋糕 ขนมเค้กในเทศกาลตรุษจีน
โครงงานอาหารจีนหรรษา
งานซ่อมบำรุง ฝ่ายอาคารสถานที่ สำนักบริหารระบบกายภาพ
ข้อปฏิบัติในการใช้ห้องเรียนคอมพิวเตอร์
การพัฒนากิจกรรม การเรียนรู้ โดยโครงงาน
การวางแผนและการดำเนินงาน
ระบบข้อสอบออนไลน์.
โครงงานสุขภาพ การทดลองผงซักฟอก.
โครงงานคอมพิวเตอร์ เรื่อง การพัฒนาระบบการจัดการฐานข้อมูล
โครงงานคอมพิวเตอร์ เรื่อง การพัฒนาระบบการจัดการฐานข้อมูลการขนส่งน้ำมันกรณีศึกษาบริษัทแสงชัยโชค.
ศึกษาโครงงานพิเศษ (Study Project) 1/2557
ขนมไทย จัดทำโดย ด. ช. กลวํชร เชื้อเกตุ ด. ช. ณัฐชนน กำจาย เสนอ อ
สมาชิก 1.น.ส.ศรวณีย์ อินทร์วงศ์ เลขที่ 11
โครงการอบรม เรื่อง การผลิตน้ำส้มสายชูหมักจากข้าว ดร. นันทพร พึ่งสังวร
เรื่อง การทำอาหารปลาจากธรรมชาติ
เรื่อง น้ำยาไล่แมลงวัน
ใบความรู้ เรื่อง...การทำโครงงาน
การวางผังของสถานประกอบการ
ผลิตภัณฑ์ยาหม่อง กลุ่มสาระการเรียนรู้การงานอาชีพและเทคโนโลยี
โรงเรียนวังทองพิทยาคม สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาพิษณุโลกเขต 2
กิจกรรมดีเด่นด้านการบริหารจัดการศูนย์บริการฯ
กิจกรรมดีเด่นด้านการบริหารจัดการศูนย์บริการฯ
กิจกรรมดีเด่นด้านการบริหารจัดการศูนย์บริการฯ
โครงการอาชีพ การสานตะกร้าจากเส้นพลาสติก
อาจารย์รัตนา เล็กสมบูรณ์ สัดส่วนการทำงาน 65%
************************************************
การเพาะเห็ดฟางในตะกร้า
โครงงานวิทยาศาสตร์ เรื่อง การศึกษาเปรียบเทียบอัตราส่วนน้ำยาฟอกฆ่าเชื้อจากสารเคมีและสูตรอาหารที่เหมาะสมต่อการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อเมล็ดหม้อข้าวหม้อแกงลิง.
น้ำสกัดชีวภาพ BIOEXTRACT สารสารพัดประโยชน์ ครูไพฑูรย์ ศิริรักษ์
โครงงานคุณธรรมธุรกิจ เรื่องน้ำหมักชีวภาพอเนกประสงค์ คณะผู้จัดทำ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนหนองบัวพิทยาคม   โรงเรียนหนองบัวพิทยาคม อำเภอท่าวังผา.
น้ำมะขาม น้ำกระเจี๊ยบแดง
1.ด.ญ.ธนากร อยู่คง 3.ด.ช.วธัญญู อู่นาท 4.ด.ญ.วราภรณ์ เมืองแก้ว
กิจกรรมลดปริมาณขยะก่อนทิ้งในวิทยาลัย
การเขียนซูโดโค้ด และการเขียนโฟลชาร์ต
กล้วย.
เรื่อง น้ำสมุนไพร. โดย เด็กหญิง นิศาชล เทพวงค์. มัธยมศึกษาปีที่ 1/3
Rice in the cylinder. จัดทำโดย 1. นางสาว สุวนันท์อยู่ดี เลขที่ นางสาวอัยย์ลดามีบุตร เลขที่ 43 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5/3.
โดย ด.ช.กฤษณรักษ์ ปิ่นตา ม.1/4 เลขที่ 16
ห้องรับแขกที่ดูสบายตา
1. นาย สุทธิเกียรติ์ เดชแฟง ม.5/3 เลขที่ 4
เรื่อง วุ้นสายรุ้ง จัดทำโดย นางสาว ผการัตน์ มาคง เลขที่ 12
เรื่อง น้ำสมุนไพร.
เรื่องเล่าจากกระยาสารท
การใช้น้ำหมักชีวภาพ (Enzyme)
น้ำสนุมไพร ถัดไป.
น้ำสมุนไพร ถัดไป.
1. ศึกษาการนำเสนอที่หลากหลาย 2. เลือกวิธีการที่เหมาะสม
การวางแผนและการเขียนโครงการวิจัย
เศรษฐกิจพอเพียง.
วิธีสอนแบบแบ่งกลุ่มทำกิจกรรม
ใบสำเนางานนำเสนอ:

โครงงานวิทยาศาสตร์ เรื่อง น้ำหมักกล้วย

สมาชิก 1. ด.ญ.ปฏิมาพร บุญสอง เลขที่ 13 2. ด.ญ.มินตรา นาคยิ้ม เลขที่ 20 1. ด.ญ.ปฏิมาพร บุญสอง เลขที่ 13 2. ด.ญ.มินตรา นาคยิ้ม เลขที่ 20 3. ด.ญ.สุทธิดา เส็งเอ็ม เลขที่ 23 4. ด.ญ.อมราลักษณ์ โพธิสัตย์ เลขที่ 28 5. ด.ญ.จิราภา อินทร์ขาล เลขที่ 30 6. ด.ญ.สุภาพร เพชรแก้ว เลขที่ 38 7. ด.ญ.ลลิตา บัพพา เลขที่ 36

ที่ปรึกษา อาจารย์ชลิต แจ่มผล

สารบัญ ที่มาและความสำคัญ จุดประสงค์ของการศึกษา ส่วนผสม วิธีการทำ ปฏิทินปฏิบัติงาน ผลที่คาดหวัง เอกสารอ้างอิง

ที่มาและความสำคัญ ที่มากลุ่มข้าพเจ้าได้รับมอบหมายให้ทำโครงงานน้ำหมักสูตร ป้าเช็ง กลุ่มข้าพเจ้าจึงคิดที่จะทำ น้ำหมักกล้วย เพราะ กล้วยมีประโยชน์มากมายหลายอย่าง แก้โรคกระเพาะ ช่วยเคลือบลำไส้ที่เกิดจากการอักเสบ ช่วยกระตุ้นลำไส้ให้ทำงาน ช่วยในเรื่องการขับถ่าย

จุดประสงค์ของการศึกษา 1. เพื่อศึกษาสรรพคุณของกล้วย 2. เพื่อสร้างความรับผิดชอบในการทำงาน 3. เพื่อฝึกสมาธิในการทำงาน 4. นำไปประกอบอาชีพได้ 5. เพื่อฝึกความสามัคคีในกลุ่ม

เตรียมส่วนผสมในอัตราส่วน 135 - น้ำตาลทรายแดง 1 กิโลกรัม - กล้วย 3 กิโลกรัม - น้ำสะอาด 5 ลิตร

วิธีการทำ 1. นำกล้วยมาปลอกเปลือกออก 2. หั่นกล้วยเป็นแว่นๆ 1. นำกล้วยมาปลอกเปลือกออก 2. หั่นกล้วยเป็นแว่นๆ 3. นำกล้วยไปล้างให้สะอาด 4. พอล้างกล้วยเสร็จ ก็นำน้ำตาลทรายแดง 3 กิโลเทใส่ถังที่มีน้ำ 5 ลิตร แล้วคนไปทางขวามือจนละลายหมด 5. แล้วนำกล้วยที่หั่นเป็นรูปแว่นเทใส่ให้หมด 6. จากนั้นนำฝามาปิดให้มิดชิด แล้วนำไปเก็บไว้

ปฏิทินปฏิบัติงาน ขั้นที่ กิจกรรม ระยะเวลา ผู้รับผิดชอบ 1) เตรียมวัสดุอุปกรณ์ 30 นาที มินตรา และ สุทธิดา 2) ทำน้ำหมักกล้วย ปฏิมาพร 3) เก็บวัสดุอุปกรณ์ ลลิตา และ อมราลักษณ์ 4) ทำรายงาน 1 เล่ม 1 วัน จิราภา และ สุภาพร

ผลที่คาดหวัง น้ำหมักกล้วยมีประสิทธิภาพดี สามารถนำมารับประทานได้ด้วย สามารถรักษาโรคต่างๆได้ดี สามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้ ประกอบอาชีพได้

เอกสารอ้างอิง http://www.rakbankerd.com/agriculture/open.php?id=872&s=tblplant http://www.charpa.co.th/articles/noni.asp http://bswanmo.blogspot.com/2009/09/noni.html