Orientation for graduate students in Food Engineering

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
สาขาวิชาวิศวกรรมไฟฟ้า
Advertisements

องค์ประกอบที่เกี่ยวข้องกับโครงงานอิเล็กทรอนิกส์
ภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร อ 32203
หลักสูตร บัณฑิต สาขาวิชา หลักสูตรปรับปรุง พ.ศ. 25..
การจัดการความรู้สำหรับองค์กร
Information System and Technology
Do Research Prabhas Chongstitvatana Chulalongkorn University 13 September 2013
อินเดีย : มุมมองด้านการศึกษาที่เป็นความต้องการของสังคมไทย
การรับเข้าศึกษาในสถาบันอุดมศึกษา
แหล่งการเรียนรู้และเครือข่ายนวัตกรรม และกระบวนการทางนวัตกรรม
Work Shop การพัฒนาหลักสูตรสำนักวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ
From Change to Forward.
วิชา การตลาดระหว่างประเทศ
บทบาทของอาจารย์ 9 มทร.กับการเข้าสู่ประชาคมอาเซียน
Lecture 1 – บทบาทและหน้าที่ของนักพัฒนาระบบ
ICT สู่ห้องเรียนคุณภาพ
การทำวิทยานิพนธ์อย่างไรให้สำเร็จอย่างมีความสุข
Doctor’s Orders. Take up to start doing a particular job or activity. Take up เริ่มต้นดำเนินการ.
Process Analysis การวิเคราะห์กระบวนการ
หลักสูตร บัณฑิต สาขาวิชา หลักสูตรใหม่ พ. ศ คณะ / วิทยาลัย
Spirit of SURVEY By Sompong Wongchai. ปรัชญา 3S สรธ. โดย ท่าน ชัชวาล ปัญญาวาทีนันท์ ( รธว.) Service mind Standard Success.
โครงการพัฒนาคุณภาพการบริหารจัดการภาครัฐ (PMQA : Public Sector Management Quality Award) ประจำปีงบประมาณ พ.ศ
Orientation for undergraduate students in Food Engineering Food Engineering Program Department of Food Science and Technology Food Engineering – a hot.
สรุปที่เรียนมา วิเคราะห์การบ้านงานกลุ่ม
เทคโนโลยีสารสนเทศ ง นายธวัชชัย ฝ่ายพลแสน
หลักสูตรใหม่.... Knowledge กลุ่มความรู้ Knowledge Cluster 1. ภาษาและวัฒนธรรม Language and Culture 2. วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีและคณิตศาสตร์ Science, Technology,
หลักสตรูแกนกลาง การศึกษาขั้นพื้นฐาน 2551
บริษัทแพสคอนส์ได้จัดหลักสูตรอบรมสัมมนา Effective Supply Chain Management ในวันศุกร์ ที่ 25 เมษายน 2557 ซึ่งเป็น หลักสูตรสุดท้ายในรอบปีนี้ ที่ โรงแรม Bangkok.
ประถม เรียนรู้จากการปฏิบัติจริง ด้วยสื่อ นวัตกรรมทั้งในและต่างประเทศ เพื่อดึงความสามารถทางการเรียนแต่ละด้าน ตามแนวทางพหุปัญญา โดยกระบวนการ Balanced.
การพัฒนาผลการเรียนรู้ในรายละเอียด ของรายวิชาระดับอุดมศึกษา
Chapter 1 Introduction to Software Engineering – Software Engineering Chaichan Kusoljittakorn 1.
16. กลยุทธิ์ที่มุ่งเน้น ความสำเร็จ. Background การเปลี่ยนทัศนคติ จาก แรงงาน เป็นผลการปฏิบัติงาน แรงจูงใจบนพื้นฐานความเข้าใจ เพื่อบรรลุสู่ความสำเร็จ แบบญี่ป่น.
 How do we improve the test?  Why do we have to improve the test?
การพัฒนามัลติมีเดียที่ส่งเสริมโครงสร้างทางปัญญา
การจัดการศึกษาสู่สากล
ว เคมีพื้นฐาน พันธะเคมี
Knowledge Management Reform to Innovation in Higher Education for The World Sustainable Development.
Customer Relationship Management (CRM)
เอกสารเคมี Chemistry Literature
Establishing a Culture of Achievement: Multiliteracies in the ELT Classroom Session #2: 27 July 2012.
ครูรุจิรา ทับศรีนวล Dates and plans ตอนที่ 4. ครูรุจิรา ทับศรีนวล Dates and plans Dates and plans Dates and plans.
การประชุม คณะทำงานโครงการปรับปรุง เว็บไซต์ ภาษาอังกฤษของหน่วยงาน ในสังกัด มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ครั้งที่ 1/2551 วันศุกร์ที่ 29 สิงหาคม 2551 ณ ห้องประชุมกำพลอดุลวิทย์
Company LOGO Management Skills for New Managers on October วิทยากร อ. ประสานศักดิ์ สุวรรณโพธิพระ บรรยายภาษาไทย.
“JTEPA, RCEP and Projects Cooperation” สภาอุตสาหกรรมแห่ง ประเทศไทย The Federation of Thai Industries By Mr. Boonpeng Santiwattanatam Vice Chairman of The.
Thai youth in Agriculture Sector Situation: The average age of farmers in Thailand who is also living in agriculture increased. Agricultural sector is.
กลุ่ม rraid. What's your name. คุณชื่ออะไร = Miss Bangon Buntanoom How old are you. - คุณอายุเท่าไหร่ = Ages 36 Years What you have finished your course.
ภาษาอังกฤษ ชั้นมัธยมศึกษาปึที่ 4 Grammar & Reading ครูรุจิรา ทับศรีนวล.
Practice File. Our Executive Coaching Program is proven effective. Our customer survey show ROI of coaching can be as high as 3 times the investment value.
Professional qualifications in the United Kingdom
D 2 E 1 S E M N G ม. I G I T Grammar A L 4.0.
สื่อการเรียนรู้ด้วยตัวเอง ชุดฝึกเขียนสรุป (Writing Summary)
ความเท่าเทียม เพื่อเด็กไทยทุกคน
Education in THAILAND Evidence-based Policy
คิดไว สรุปไว ด้วย MIND MAP ยินดีต้อนรับผู้เข้าร่วมสัมมนาหลักสูตร
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วัลยา ธเนศพงศ์ธรรม ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายวิชาการ
1. นี่เป็นสิ่งที่พระเยซูทรงทำ พระองค์ทรงรักษาทุกคน ที่เจ็บป่วยให้หายดี
Control Charts for Count of Non-conformities
ชัยเมศร์ อมรพลสมบูรณ์
Bulgaria บัลแกเรีย Mrs.Yordanka Ananieva.
Vision, Mission, Research Fields & Course Guidelines
สุขสันต์วันครบรอบคริสตจักร 19 ปี คริสตจักรเรมากรุงเทพฯ
Money and Banking รศ.ดร.กฤษฎา สังขมณี
บทที่ 1 ความรู้เบื้องต้น เกี่ยวกับระบบสารสนเทศ
นวัตกรรมการบริการสารสนเทศ ในยุคประเทศไทย 4.0
หลักการและแนวทางการดำเนินการประกันคุณภาพ
FOOD AND BEVERAGE SERVICE CHIANG RAI VOCATIONAL COLLEGE
Scholarships Chayooth Theeravithayangkura
แล้วไงเกี่ยวกับความจริง What About Truth?
บทที่ 2 การวัด.
นโยบายการศึกษาไทย คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ 21 เมษายน 2559.
ใบสำเนางานนำเสนอ:

Orientation for graduate students in Food Engineering Food Engineering Program Department of Food Science and Technology Food Engineering – a hot field for your bright future

Why we open this course? Master degree in food engineering วท.ม. (วิศวกรรมอาหาร) แผน ก แบบ ก2 To develop human resources specializing in advanced food process engineering To expand and transfer knowledge to the industry and government for continuous improvement of the safety quality and value of food products

Start opening this course in BE 2549 Total number of students in 2549 are 3 Total number of students in 2550 are 2 Total number of students in 2551 are 14 This year is a special year for all of us A blend of students from KU food science, KU ag eng, KU fishery, CMU food eng, KMUTNB food science, Siam U. food science A mixture of working and unworking people experience and inexperiance GPA 2.46-3.56

The first bachelor degree in FE program in Thailand We start opening this program in BE 2535 13 batches graduated already This year batch 17 is starting about 30 students

Our vision Our vision is to be recognized as a leading food process engineering program

Our strategy World class education Research funding from many sources (government and industry) Students also get funding from their professors (depends on professors) Extension to the food industry (consortium and contract research) Innovation is a key

What we expect from students Students are key persons to be educated in a world class education Professors also learn from students Hard working and smart working are important We expect students to graduate in 2 years Therefore students have to have self discipline, studying hard and doing research at the same time Students have to publish at least one paper Comprehensive test has to be done after 1 year

What we expect from students Average grade point should be higher than 3 every semester A is usually higher than 85 Students should have a good performance in doing research Students should have a good moral, knowledge and professional development more than the minimum requirements

What we expect from students Students should learn more about English communication, and computer skill Students have to present their seminars in English Experience with the industry is also important: summer semester: clean technology Students have to be well prepared to work in the industry: knowledge in process/ machine/ people/ ingredients/ products/ managing skill/ communication skill/ etc

What we expect from students Learn as much as possible Become the leader in the production field Plant manager is your target Or become the owner

Minimum requirements 1. ผลลัพธ์ด้านจริยธรรม คุณธรรม จรรยาบรรณ 1.1 ซื่อสัตย์ต่อตนเองและวิชาชีพ 1.2 มีวินัยและความอดทน 1.3 มีความรับผิดชอบและตรงต่อเวลา 1.4 รักองค์กร

Minimum requirements 2. ผลลัพธ์ด้านความรู้ 2.1 มีความรู้ความเข้าใจด้านสมดุลมวลสารและพลังงาน ปรากฏการณ์การถ่ายโอน ปฏิบัติการเฉพาะหน่วย อุปกรณ์และเครื่องมือ การควบคุมกระบวนการ และ การออกแบบโรงงานและกระบวนการ 2.2 สามารถเชื่อมโยงความรู้ด้านวิศวกรรมกระบวนการอาหารกับองค์ความรู้อื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง 2.3 สามารถเลือกใช้อุปกรณ์การผลิต/อุปกรณ์ควบคุมให้เหมาะสมกับกระบวนการ

Minimum requirements 3. ผลลัพธ์ด้านทักษะทางเชาวน์ปัญญา 3.1 สามารถนำความรู้ทางวิศวกรรมกระบวนการอาหารมาใช้แก้ปัญหาในกระบวนการผลิตอาหารในสถานประกอบการได้ 3.2 สามารถประยุกต์ความรู้ด้านวิศวกรรมกระบวนการอาหารกับการทำวิจัยและพัฒนางานที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมอาหารได้ 3.3 การออกแบบอุปกรณ์/กระบวนการให้ถูกต้องเหมาะสม

Minimum requirements 4. ผลลัพธ์ด้านทักษะความสัมพันธ์ระหว่างบุคคลและความรับผิดชอบ 4.1 สามารถวางแผน กำหนดการ และประเมิน งานตนเอง ของแต่ละคน และของกลุ่ม 4.2 สามารถทำงานเป็นทีม

Minimum requirements 5. ผลลัพธ์ด้านทักษะการวิเคราะห์ (ตัวเลข) การสื่อสาร และเทคโนโลยีสารสนเทศ 5.1 สามารถใช้เทคนิคทางคณิตศาสตร์และ IT ที่เหมาะสมในการแก้ปัญหาที่เกี่ยวกับกระบวนการแปรรูปอาหาร 5.2 สามารถเลือกใช้อุปกรณ์/เครื่องมือให้เหมาะสมกับกระบวนการผลิต 5.3 รู้จักวิธีสืบค้นข้อมูลจากแหล่งต่างๆ เพื่อการพัฒนาองค์ความรู้อย่างต่อเนื่อง 5.4 สามารถวิเคราะห์และแปรผลได้อย่างถูกต้อง

Our website www.foodeng.agro.ku.ac.th