บริษัท อเมริกันฟู้ด จำกัด

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
หน่วยที่ 13 ธุรกิจการเกษตร
Advertisements

เครือบริษัท มอจ์ยี่ กรุ๊ป
เรื่อง อุตสาหกรรมปูนซีเมนต์ โรงเรียนอุดมดรุณี จังหวัดสุโขทัย
ทอฟฟี่มะละกออัลมอนด์
กฎหมายคุ้มครองผู้บริโภค
ความกระด้างทั้งหมดของน้ำ
งานกลุ่มส่งเสริมและ พัฒนาธุรกิจสหกรณ์ ผลงาน ณ เดือน มกราคม 2552.
Formulation of herbicides Surfactants
วัตถุดิบอาหารสัตว์ที่เป็นแหล่งของโปรตีนที่มาจากสัตว์
การถนอมอาหาร.
สบู่สมุนไพร.
ข้าวสาลีมีความสำคัญต่อ
บรรยายพิเศษ เรื่อง “บทบาทวิศวกรอาหารในประเทศไทย”
หน่วยประปา เรื่อง การควบคุมคุณภาพน้ำอุปโภค/บริโภค
แนวทางในการเลือกใช้เครื่องจักรบรรจุภัณฑ์ ในอตุสาหกรรมอาหาร
การกำหนดกลยุทธ์การตลาด
การจัดหาน้ำสะอาด อ.วีระศักดิ์ สืบเสาะ.
อาจารย์วีระศักดิ์ สืบเสาะ
เรียนรู้ดูประสบการณ์จริง
งานกลุ่มส่งเสริมและ พัฒนาธุรกิจสหกรณ์ ผลงาน ณ เดือน กุมภาพันธ์ 2552.
สินค้าเครื่องดื่ม เดิม ใหม่
บทนิยาม อำนาจหน้าที่และความรับผิดชอบ อาคารสิ่งปลูกสร้าง
รองศาสตราจารย์ ดร. วิศิษฐิพร สุขสมบัติ
1) สุขลักษณะของสถานที่ตั้งและอาคารผลิต 1.1 ที่ตั้งและสิ่งแวดล้อม 1.2 อาคารผลิต • บริเวณผลิต • พื้น ฝาผนัง และเพดาน • ระบบระบายอากาศและแสงสว่าง • การป้องกันแมลง.
การล้างตลาดตามหลักสุขาภิบาล
ตัวอย่างแผนผังสถานที่ผลิตยาแผนโบราณ
G Garbage.
การพิจารณาเลือกระบบบำบัดน้ำเสีย
กฎกระทรวง กําหนดให้มีคนงานซึ่งมีความรู้เฉพาะเพื่อปฏิบัติหน้าที่เกี่ยวกับการใช้ เก็บ ส่ง และบรรจุก๊าซ ประจําโรงงาน (ฉบับที่ 2) พ.ศ ประกาศในราชกิจจานุเบกษา.
เกษตรอินทรีย์ (Organic)
เครื่องหมายรับรอง “Q ”และ “Q Premium”
เทคโนโลยีการแปรรูปขั้นต้นของผักและผลไม้ โดย ผศ
มาตรฐานสุขาภิบาลสิ่งแวดล้อมในโรงเรียน
การประหยัดน้ำในอุตสาหกรรมยาง
เครื่องกรองทราย SAND FILTER.
การจัดการน้ำ WATER MANAGEMENT.
การสื่อสารกรณีเกิดการขาดแคลนวัตถุดิบ/บรรจุภัณฑ์
นำเสนอโดย,,, นายสุวิทย์ เมืองวงศ์
สมาคมผู้เพาะเลี้ยงปลาไทย
โรงเรียนจ่านกร้อง จ.พิษณุโลก
โรงเรียนวังทองพิทยาคม สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาพิษณุโลกเขต 2
เครื่องกรองน้ำ.
กิจกรรมดีเด่นด้านการบริหารจัดการศูนย์บริการฯ
กิจกรรมดีเด่นด้านการบริหารจัดการศูนย์บริการฯ
กิจกรรมดีเด่นด้านการบริหารจัดการศูนย์บริการฯ
วิศวกรรมสิ่งแวดล้อม 1. ระบบประปา 2. ระบบรวบรวมและบำบัดน้ำเสีย
การเลือกบรรจุภัณฑ์ให้เหมาะสมกับผลิตภัณฑ์
ความสำคัญ ของการผลิตสินค้าเกษตรปลอดภัย โดย ดวงเดือน สมวัฒนศักดิ์ ผู้อำนวยการกลุ่มส่งเสริมและพัฒนาการผลิต สสข.1 ชัยนาท.
มาตรฐานสินค้าเกษตร “ลำไย”
(B2E Rice Bran Oil and Germ)
น้ำมันรำข้าวและจมูกข้าว
ดร. บัณฑิตย์ เต็งเจริญกุล
SHINPO – TOMI COMPANY LIMITED
การบริหารจัดการศัตรูพืชที่สำคัญ โดย
ประกาศการทรวงอุตสาหกรรม ฉบับที่ 4214 (พ. ศ
การฝึกงานใน โรงงานอุตสาหกรรม
LOGO SHINPO – TOMI COMPANY LIMITED. MANUFACTURER CITY FOODS COMPANY, LTD Establishment:January 9th, 1986 Located: Nakornpathom Province Land & Building.
“การผลิตถังบรรจุก๊าซปิโตรเลียมเหลวสำหรับเครื่องยนต์สันดาปภายใน”
โครงการศึกษาสถานการณ์คุณภาพน้ำสระว่ายน้ำใน เขตกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล
การจัดการช่องทางการตลาด
LEAF BUD CUTTING in ROSE เลือกดอกกุหลาบที่ มีลักษณะสมบูรณ์ ที่อยู่ในระยะดอก ตูม ก้านตรง มีใบ 5 ใบย่อยที่กางเต็มที่
กฎหมายสิ่งแวดล้อม อาชีวอนามัยและความปลอดภัย 1 ประกาศกรมเจ้าท่าที่ 44/2554 เรื่อง กำหนดมาตรฐานควบคุมการระบาย น้ำทิ้งจากบ่อเลี้ยงสัตว์น้ำจืด ประกาศในราชกิจจานุเบกษา.
Junction Box และ การติดเชื้อในระบบน้ำ
หลักการและแนวทางจัดการสุขาภิบาลอาหารและน้ำ
สรุปประเด็นคุณภาพหน่วยงาน ในการเยี่ยมสำรวจภายใน
วุ้นมะพร้าว หรือ วุ้นสวรรค์
หน้าที่ทางการตลาด Marketing Function
ความกระด้างของน้ำ (water Hardness)
วันอังคาร ที่ 27 เดือน สิงหาคม พ. ศ ความสำคัญของบรรจุภัณฑ์ บรรจุภัณฑ์ คือ การบรรจุหีบห่อผลิตภัณฑ์ เพื่อรักษา คุณภาพและปกป้องผลิตภัณฑ์จากผู้ผลิตจนถึงมือ.
สรุปรายงานการตรวจนิเทศงานกระทรวงสาธารณสุข รอบที่ 1/ จังหวัดกาญจนบุรี
ใบสำเนางานนำเสนอ:

บริษัท อเมริกันฟู้ด จำกัด สรุปผลการฝึกงาน บริษัท อเมริกันฟู้ด จำกัด นายวิษณุ ตุ้ยสืบ 4813118 นายศิวฤทธิ์ เตียสุวัติเศรษฐ 4813120

Outline ข้อมูลทั่วไปของบริษัท กระบวนการผลิตไอศกรีมและการควบคุมคุณภาพ การเก็บรักษาผลิตภัณฑ์และการจ่ายผลิตภัณฑ์เพื่อการจำหน่าย

ข้อมูลทั่วไปของบริษัท ที่อยู่ : 52/2 ซ.วัดบ่อทอง ต.บ่อทอง อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี ผลิตภัณฑ์หลัก : ไอศกรีม (Bud’s , O-Cha , Tropical Fruit Ice , King’s , Berkeley’s Farm) ผลิตภัณฑ์รอง : เค้ก/โรล ไอศกรีม , ไอศกรีมแซนวิส , พิซซ่า (Geno’s pizza) ตลาดของผลิตภัณฑ์ : ต่างประเทศ ในประเทศ

กระบวนการผลิต Room Storage Cold storage Water Raw materials Skim milk powder Salt Sugar Corn syrup Cocoa powder Stabilizer Raw materials Fresh cream Coconut cream Skim milk Processing กรองด้วยทราย + เรซิน เติม Chlorine 150 ppm กระบวนการผลิต

กระบวนการผลิต (ต่อ) Raw materials Mixing tank Pasteurizer Hot stream Weighting / Volumetric Raw materials Mixing tank Pasteurizer Hot stream Boiler ถังพัก + Filter + Balance tank Homogenizer Aging tank Flavoring tank รส สี กลิ่น

(Cup , Tub , พิมพ์เค้ก/โรล) กระบวนการผลิต (ต่อ) Continuous freezer Filling to package Fruit feeder Fudge feeder Hardening (@ -25 oc) Storage ( > 48 hours) ขนส่ง + จัดจำหน่าย Package (Cup , Tub , พิมพ์เค้ก/โรล) ล้างทำความสะอาด ( 3% อ๊อกโซเนีย) ติดสติกเกอร์ ช้อน / ห่อพิมพ์เค้กหรือโรล

วัตถุดิบที่ใช้ในการทำไอศกรีม การควบคุมคุณภาพ วัตถุดิบที่ใช้ในการทำไอศกรีม - Fresh cream - Fresh skim milk - water ภาชนะบรรจุภัณฑ์ - Cup 90 g., 105 g. - Pint 265 g. - Quart 560 g. - Tub 4 L., 6 L.

การควบคุมคุณภาพ (ต่อ) การตรวจหาเชื้อจุลินทรีย์ - SPC ( Standard Plate Count ) ≤ 10 โคโลนี - Coliform ≤ 4 โคโลนี - E.coli Negative - Yeast Negative - Mold Negative โดยจะทำการเพาะเชื้อเหล่านี้ โดยใช้แผ่น Petriflim ซึ่งใช้อยู่ 2 ชนิด คือ - AC: Aerobic Count Plate - EC : E.coli / Coliform Count Plate สำหรับการเพาะเชื้อ Yeast และ Mold จะเพาะเลี้ยงในอาหารเลี้ยงเชื้อต่าง ๆ ตามชนิดของเชื้อ

การควบคุมคุณภาพ (ต่อ) การตรวจวัดคุณภาพน้ำ - วัดค่า pH 6.5 - 7.5 - คลอรีน 0.06 – 0.11 % - ความกระด้าง 0 - 300 mg/l การตรวจหาองค์ประกอบของเนื้อไอศกรีม - % Total Solid - % acidity - % Ingredient - Viscosity

“ First In First Out ” Storage Zone อายุการเก็บรักษาผลิตภัณฑ์ ไอศกรีมมี storage life 2 ปี Safe factor 6 เดือนถึง 1 ปี การนำผลิตภัณฑ์เข้าเก็บรักษาและการจ่ายผลิตภัณฑ์เพื่อจำหน่าย “ First In First Out ”

Chilled room Dried store

Pasteurizer + Homogenizer Mixing tank Pasteurizer + Homogenizer

Continuous freezer Frozen room

รสไอศกรีมต่าง ๆ

ไอศกรีมเค้ก Chocolate Rainbow Sherbet Mocha Almond Fudge Green Tea Vanilla

ไอศกรีมโรล

สินค้าทางเลือกใหม่