จริยธรรมของนักธุรกิจอาหาร

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
Charoen pokphand foods pcl.
Advertisements

พญ.มณฑา ไชยะวัฒน ศูนย์อนามัยที่4 ราชบุรี
โรงเรียนนวมินทราชินูทิศ สตรีวิทยา พุทธมณฑล
รหัส หลักการตลาด.
บูรณาการสู่ความสำเร็จ
กุลภัทรา สิโรดม 20 กรกฎาคม 2554
EQ หลักสูตร การบริหารอารมณ์ สู่การทำงานอย่างมืออาชีพ
ตำบลนมแม่ โมเดลการพัฒนาเด็กแบบองค์รวม
ประเด็นด้านจริยธรรมในการใช้ข้อมูล ข่าวสาร
บุคลิก 9 ประการ ที่ควรพัฒนา
ด้วยปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง
การมีส่วนร่วมในสหกรณ์
วิสัยทัศน์ สหกรณ์และสถาบันเกษตรกร มีความเข้มแข็ง เป็นพลังในการพัฒนาประเทศ และสมาชิกอยู่ในสังคมที่อยู่เย็นเป็นสุข.
วิสัยทัศน์กรมส่งเสริมสหกรณ์ (Vision) ปี
บทบาทของชุมชนต่อโรงเรียน
ความเปลี่ยนแปลงที่มีผลกระทบต่อการศึกษาและวิชาชีพครู ในปัจจุบันและอนาคต
การดำเนินงานสาธารณสุขจากอดีตถึงปัจจุบัน
สภาพปัจจุบันและปัญหาสาธารณสุขของประเทศและท้องถิ่น
เราจะครองแผ่นดินโดยธรรม เพื่อประโยชน์สุขแห่งมหาชนชาวสยาม
คุณภาพชีวิต.
84 พรรษามหาราช ด.ช.อชิรวิทย์ ดำเนินผล.
Chapter 10 จรรยาบรรณของนักธุรกิจ
การส่งเสริมทันต สุขภาพในอนาคต มุมมองของนัก โภชนาการ สง่า ดามาพงษ์ นักวิชาการสาธารณสุขระดับ 9 กรมอนามัย.
การกำหนดและการขับเคลื่อนนโยบายสาธารณะ ด้านอาหารและ โภชนาการ
คิดแบบพอเพียง ของคนพอเพียง.
ลูกใครวะ.
แผนปฏิบัติราชการการศึกษา ประจำปีงบประมาณ พ. ศ
วิสัยทัศน์ Vision สหกรณ์ที่มีความมั่นคงทาง เศรษฐกิจ สังคม รักษ์สิ่งแวดล้อม นำพาคนสหกรณ์มีความสุข.
รศ.ดร.สุพักตร์ พิบูลย์....มสธ
โดย สมภพ อมาตยกุล 21 กันยายน 2548
การทำธุรกิจแบบยั่งยืน การตลาดแบบแม่ไก่อารมณ์ดี
ทำไมต้องทำเครือข่าย.
คุณภาพคืออะไร - แปลศัพท์ : ภาวะที่เป็นคุณประโยชน์ต่อผู้ใช้ - ผู้ประกอบวิชาชีพ : การปฏิบัติตามมาตรฐาน วิชาชีพ - ผู้ใช้ประโยชน์หรือลูกค้า : ตอบสนองความ.
ทำไมต้องปรับระบบการบริหารจัดการภาครัฐ ?
ประเด็น วิเคราะห์แนวคิดพิชิตโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง
รู้และเข้าใจเรื่องของชีวิต
ชีวิตที่พอเพียงสู่ความสุขที่ยั่งยืน
การบริหารงานจังหวัดลพบุรีแบบ บูรณาการ กพร.- TRIS 18/05/2549.
Ombudsman Talk.
คุณลักษณะของสังคมไทยที่ พึงปรารถนา ต้องเป็นสังคมที่ผาสุกและเป็นธรรม ต้องเป็นสังคมที่มีระเบียบวินัย มีเหตุผล เคารพในกติกาของสังคม ต้องเป็นสังคมที่พึ่งพาตนเองได้
คลินิกผู้สูงอายุต้นแบบ (Geriatric Clinic Model) โรงพยาบาลอุดรธานี
กรอบคิด รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย แผนพัฒนาฯฉบับที่ ๑๐-๑๑
จรรยาบรรณ เรื่องส่งเสริมเสรีภาพในวิชาชีพ
กระบวนการการทำงานชุมชน
การบรรยายเรื่องการประกันคุณภาพการศึกษา สำหรับนักศึกษาคณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ 13 มิถุนายน 2547.
พัฒนาองค์กรไร้พุง มุ่งสู่ความยั่งยืน
หลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง
องค์ประกอบและระยะเวลาที่ เปลี่ยนแปลง  จากมีวาระ 2 ปี เป็น 4 ปี  เพิ่ม ผู้แทนหน่วยรับเรื่องร้องเรียน อิสระ หรือศูนย์ประสานงานภาค ประชาชน หรือองค์กรเอกชนด้าน.
บทบาทอาสาสมัครผู้สูงอายุ
เด็กผอม – เด็กอ้วน ล้วนเป็นปัญหาของชาติ
โภชนบัญญัติ สู่การปฏิบัติเพื่อโภชนาการที่ดี
สังคมไทยที่พึงประสงค์ เข้มแข็งและมีดุลยภาพ 3 ด้าน
แนวทางดำเนินงานสุขภาพภาคประชาชน ของกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ
ยุทธศาสตร์จังหวัดชัยนาท
วิชาธุรกิจและการเป็นผู้ประกอบการ สัปดาห์ที่ 1
พยาบาลวิชาชีพ ชำนาญการ
มีคุณธรรม นำวิชาการ สู่มาตรฐานสากล
กรมอนามัย ในบทบาทโครงการ
จุดประกายการพัฒนาศักยภาพโรงเรียนเด็กไทยแก้มสและบนบาทของทีมวิทยากรระดับเขต วันที่ 5 มกราคม 2557 โรงแรมเอเชีย แอร์พอร์ท โดย สง่า ดามาพงษ์
บทที่ 3 ผลกระทบของอุตสาหกรรมท่องเที่ยว
นางสุพัณณรัฎฐ์ ประชานิยม วิทยาลัยเทคโนโลยีตั้งตรงจิตรพณิชยการ
ชุดเรียนรู้สร้างเสริมสุขภาพช่องปากนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1- 6
นายพนาสิน หอมจิตต์ ชั้น ปวช 1 เลขที่ 11 กลุ่ม 1 แผนกคอมพิวเตอร์ธุรกิจ
บทบาทของข้อมูลการตลาด
วัฒนธรรมและค่านิยม ขององค์การอุตสาหกรรมป่าไม้
 กระแสการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นอย่าง กว้างขวางทำให้เกิดการติดต่อด้านเศรษฐกิจ ระหว่างประเทศ สร้างตลาดการค้า การ แข่งขัน การส่งออก การบริการ การลงทุนและ.
พุทธปรัชญา ความเป็นมา พุทธศาสนาเป็นศาสนาประจำชาติ
แผนงาน พัฒนาศักยภาพเครือข่าย เพื่อการขับเคลื่อนงาน อาหารและโภชนาการเชิง รุก โดย นายสง่า ดามาพงษ์ นักวิชาการสาธารณสุข ระดับ 9 กรมอนามัย.
โรงเรียนคุณภาพ สพท.ชัยภูมิ เขต 3
เศรษฐกิจพอเพียง นางสาวสุนิสา จันทร์ตะบูน ชั้น ปวช 1 เลขที่ 20 กลุ่ม 2
ใบสำเนางานนำเสนอ:

จริยธรรมของนักธุรกิจอาหาร สง่า ดามาพงษ์ - นักวิชาการสาธารณสุข 9 กรมอนามัย - อุปนายกสมาคมโภชนาการแห่งประเทศไทย - ผู้จัดการแผนอาหาร สสส. - โฆษกกระทรวงสาธารณสุข

วันนี้ขอจุดประกาย ให้ นักธุรกิจอาหาร เกิดความภูมิใจในอาชีพ ยกระดับร้านอาหารให้สังคมยอมรับ กระตุ้นให้ร้านอาหารรับผิดชอบสังคม สร้างภาพลักษณ์ใหม่ให้ร้านอาหาร

คือความรับผิดชอบในการปฏิบัติ ผู้อื่นอย่างเป็นธรรม จริยธรรม คือความรับผิดชอบในการปฏิบัติ ต่อ ผู้อื่นอย่างเป็นธรรม

จริยธรรม ด้วยความสำนึกต่อ การรับผิดชอบ ด้วยตนเอง ปราศจากการบีบบังคับ เป็นการทำ ความดี ต่อ ผู้อื่น ด้วยความสำนึกต่อ การรับผิดชอบ ด้วยตนเอง ปราศจากการบีบบังคับ

จริยธรรม เป็นการ สร้างสุข สร้างกุศล ให้ ผู้อื่น ด้วยความสมัครใจ

คนทำ (ผู้มีจริยธรรม) เกิด ปิติ มีบุญ และเกิดผลบุญหนุนเนื่อง ผลแห่งการมีจริยธรรม คนรับ (ผู้อื่น) มีสุข คนทำ (ผู้มีจริยธรรม) เกิด ปิติ มีบุญ และเกิดผลบุญหนุนเนื่อง เกิด สุขภาวะทางสังคม

นักธุรกิจอาหาร ไม่ใช่แม่ค้าพ่อค้าแสวงหากำไร ที่จะทำอะไรก็ได้ตามใจตนเอง และขาดความรับผิดชอบต่อลูกค้าและสังคม

นักธุรกิจอาหาร เป็น ผู้ประกอบอาชีพธุรกิจเชิงสังคม เป็น อาชีพ บริสุทธิ์ เป็น ผู้ประกอบอาชีพธุรกิจเชิงสังคม เป็น ผู้แบ่งปันความสุขให้คนอื่น เป็น ผู้ร่วมสร้างชาติ สร้างแผ่นดิน

นักธุรกิจอาหาร เป็นผู้กุมกระเพาะและชะตาชีวิต ของ คนไทย เป็นผู้ร่วมรับผิดขอบต่อสุขภาวะของ เป็นผู้ร่วมรับผิดชอบสังคมไทย

มอง 3 มิติที่ยิ่งใหญ่ จงภูมิใจในการเป็นนักธุรกิจอาหาร 1. ร่วมสร้างเศรษฐกิจไทย 2. ร่วมเสริมสร้างสุขภาพคนไทย 3. ร่วมรักษ์วัฒนธรรมทางอาหารไทย

รักและภูมิใจในอาชีพธุรกิจอาหาร จริยธรรม ของ นักธุรกิจอาหาร เริ่มจาก รักและภูมิใจในอาชีพธุรกิจอาหาร

นักธุรกิจอาหาร ที่มีจริยธรรม ห่วงหา อาทร ลูกค้า และ เพื่อนร่วมสังคมด้วย

นักธุรกิจอาหาร ที่มีจริยธรรม (ต่อ) อาหารที่ตนเองปรุงและกินเอง มีคุณภาพเท่ากับ อาหารที่ลูกค้าและเพื่อนร่วมสังคมกิน

นักธุรกิจอาหาร ที่มีจริยธรรม (ต่อ) บริการลูกค้าดุลเครือญาติ

นักธุรกิจอาหาร ที่มีจริยธรรม (ต่อ) ราคาอาหารที่บริการลูกค้า ตั้งอยู่บนฐานแห่งความเป็นธรรม

นักธุรกิจอาหาร ที่มีจริยธรรม (ต่อ) เคารพ รัก ร่วมพิทักษ์ สิ่งแวดล้อม

นักธุรกิจอาหาร ที่มีจริยธรรม (ต่อ) ร่วมมือภาครัฐพัฒนา อาหารปลอดภัยและได้คุณค่า

นักธุรกิจอาหาร ที่มีจริยธรรม (ต่อ) เกิดจากจิตวิญญาณ ที่ต้องการทำความดี หามีใครบังคับไม่

ผลแห่งการมี จริยธรรมของนักธุรกิจอาหาร ลูกค้าพึงพอใจได้กิน อาหารปลอดภัยได้คุณค่า ลูกค้าสุขภาพดีไม่มีโรค

ผลแห่งการมี จริยธรรมของนักธุรกิจอาหาร (ต่อ) สิ่งแวดล้อมดีขึ้น สังคมน่าอยู่น่าเที่ยว พาครัวไทยไปสู่ครัวโลก เศรษฐกิจเฟื่องฟู

ผลแห่งการมี จริยธรรมของนักธุรกิจอาหาร (ต่อ) คุณภาคภูมิใจได้ช่วยชาติ ในที่สุด คุณได้กุศลบุญกองใหญ่

คนมีคุณธรรมและจริยธรรม ปัจจุบัน สังคมไทยใครๆก็ ร่ำร้องเรียกหา คนมีคุณธรรมและจริยธรรม

นักธุรกิจอาหาร จะขอเป็นคนไทยอีกกลุ่มหนึ่ง ที่จะประกอบอาชีพอยู่ฐาน แห่งการมี จริยธรรม ตลอดไป

สวัสดี