การควบคุมกำกับ สถานที่ผลิต อาหาร ประเภท สถาน ประกอบ การ เป้าหม าย ( แห่ ง ) ตรวจ ค้าง ตรวจ ตรวจทั้งหมดผ่าน ไม่ ผ่าน ไม่ พบ / ยกเลิก แห่ง % % GMP86279091.671798.0155872.

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
ตัวชี้วัดระดับกรม อย. ประเด็น ตัวชี้วัด ค่าเป้าหมาย ผู้ดำเนินการ
Advertisements

1. กิจกรรม เดือน กันยายน 2553(... กิจกรรม)
ฟอร์มาดีไฮด์ และและพาราฟอร์มาดีไฮด์
การซ้อนทับกัน และคลื่นนิ่ง
ความกระด้างทั้งหมดของน้ำ
สารโพลาร์ในน้ำมันทอดซ้ำ
ฝ่ายนโยบายและแผน งานงบประมาณ ฝ่ายการคลัง ภาควิชา หน่วยงาน
หน่วยประปา เรื่อง การควบคุมคุณภาพน้ำอุปโภค/บริโภค
ตัวชี้วัดที่ 7 สารพิษตกค้างในอาหาร จังหวัดยโสธร ปี
จำนวนนับใดๆ ที่หารจำนวนนับที่กำหนดให้ได้ลงตัว เรียกว่า ตัวประกอบของจำนวนนับ จำนวนนับ สามารถเรียกอีกอย่างว่า จำนวนเต็มบวก หรือจำนวนธรรมชาติ ซึ่งเราสามารถนำจำนวนนับเหล่านี้มา.
โรคที่เกิดจากสารเคมีที่เป็นพิษในอาหาร
ความปลอดภัยด้านอาหาร (Food Safety)
ตัวชี้วัดผลการปฏิบัติงาน คป.สอ.สตูล
เมนูชูสุขภาพ วิไลลักษณ์ ศรีสุระ นักโภชนาการชำนาญการ
คุ้มครองผู้บริโภคก้าวไกล คนไทยมีส่วนร่วม
สารมลพิษ โชคชัย บุตรครุธ.
สารเมลามีน.
เรื่อง โดย นายสุคนธ์ เจียสกุล 30 กันยายน 2546
เป้าหมายการบริการ กรมอนามัย ปี 2548
ตัวชี้วัดการดำเนินงานความปลอดภัยด้านอาหาร สำนักสุขาภิบาลอาหารและน้ำ
ศูนย์ทันตสาธารณสุขระหว่างประเทศ
การตรวจสถานที่ผลิตอาหารตามเกณฑ์ GMPและการเก็บตัวอย่างส่งตรวจวิเคราะห์
เกษตรอินทรีย์ เพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน
ตัวชี้วัด แนวทางการดำเนินงานด่านอาหารและยาส่วนภูมิภาค ปีงบประมาณ 2556
รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข
ตัวอย่างแผนผังสถานที่ผลิตยาแผนโบราณ
ผลการดำเนินงานในรอบ 11 เดือน ปีงบประมาณ 2546
Food and drug administration
สำนักงานสถิติแห่งชาติ กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
ฝ สรุปผลการสำรวจ ความคิดเห็นของประชาชน / ผู้ประกอบการ
ตัวชี้วัดการดำเนินงานคุ้มครองผู้บริโภคด้านอาหาร ปีงบประมาณ พ.ศ. 2556
กลุ่มติดตาม ตรวจสอบ อาหาร เครื่องสำอาง และ วัตถุอันตราย.
“ ตามล่าหา.... สเตีย รอยด์ ” ภญ. นฤมล ขันตีกุล สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด เชียงใหม่
1 การสัมมนาผู้ตรวจ ประเมินคุณภาพภายใน ปีการศึกษา 2552 วันพฤหัสบดีที่ 21 ตุลาคม 2553 ณ ห้องประชุม 3222 อาคารสิริคุณากร.
มาตรการควบคุมสินค้าและบริการควบคุม ปี 2554 รายการสินค้าและบริการควบคุม
สภาพทั่วไป ด้านปฏิรูปการให้บริการ / สนับสนุน (Management Reform) ที่โครงการวัตถุประสงค์ เป้าหม าย 1212 ฝึกอบรมการเพิ่ม ผลผลิต มันฯ, ข้าว, โค, บริหาร วิสาหกิจฯ.
ประกาศในราชกิจจานุเบกษาวันที่ 18 กันยายน 2552
ชุดทดสอบสารโพลาร์ในน้ำมันที่ใช้ทอด
รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข
การดำเนินการทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ (O-NET)
สรุปผลการดำเนินงานฯ ปีงบ 2556
ความร่วมมือเครือข่ายภาคอีสาน กับคุณภาพนมโรงเรียนปี 2553
การเก็บตัวอย่างและนำส่งตัวอย่าง ทางห้องปฏิบัติการด้านอาหาร
ประชุมคณะกรรมการ ประเมินโรงเรียนส่งเสริมสุขภาพ ปีงบประมาณ 2557 วันที่ 15 ตุลาคม 2556 เวลา น. ณ ห้องประชุมทองกวาว สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดอุดรธานี
นักโภชนาการชำนาญการ ศูนย์อนามัยที่ 6
ตัวชี้วัด เป้าหมาย แนวทางดำเนินงาน ของกลุ่มงานคุ้มครองผู้บริโภค
การพัฒนาระบบงานคุ้มครองผู้บริโภค
การใช้ระบาดวิทยาเพื่อแก้ไขปัญหาที่ต้นเหตุ (กรณีการสอบสวนอหิวาตกโรค)
ของภาชนะสัมผัสอาหาร และมือ
การเลือกอาหารเพื่อควบคุมน้ำหนัก
อย.น้อย : เริ่มต้น และความคาดหวัง รวบรวมโดย...กฤษณา แป้นงาม
โครงการ ร้านก๋วยเตี๋ยวมาตรฐาน จังหวัดสุราษฎร์ธานี ( ใ น พื้ น ที่ เ ข ต เ ท ศ บ า ล น ค ร สุ ร า ษ ฎ ร์ ธ า นี )
ต้นน้ำ : ฟาร์มปศุสัตว์ ฟาร์มสัตว์น้ำ แปลงเพาะปลูก
มาตรฐานสินค้าเกษตร “ลำไย”
บทคัดย่อ ปัญหาที่จะส่งผลกระทบต่องสุขภาพของประชาชนจากแพร่กระจายของเชื้อโรคในน้ำ และมีลักษณะของคลอรีนตกค้างมากเกินไปในเส้นท่อจ่ายน้ำประปา ผู้วิจัยจึงต้องการให้น้ำมีคุณภาพที่ดีขึ้นและเพื่อรักษาแหล่งน้ำไว้
การลงข้อมูลแผนการสอน
อุบัติการณ์สุขภาพด้านเภสัชกรรม คุ้มครองผู้บริโภค(อาหารและยา)
 จากข้อมูลผลการตรวจ NSP ในโคเนื้อของจังหวัดใน พื้นที่สำนักงานปศุสัตว์เขต 6 ทั้ง 9 จังหวัด พบผล NSP+ จำนวน 97 ตัวอย่าง คิดเป็น 28.86% ซึ่งแสดงถึง สัตว์ที่เก็บตัวอย่างส่งตรวจ.
สรุปผลการสำรวจ ความคิดเห็นของประชาชนเกี่ยวกับ การป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ก่อนและหลัง การประกาศสงครามขั้นแตกหักเพื่อเอาชนะยาเสพติด) พ.ศ สำนักงานสถิติแห่งชาติ
กลุ่มงานส่งเสริมสุขภาพ 1. โครงการควบคุมป้องกันภาวะขาดสาร ไอโอดีนด้วย 1. โครงการควบคุมป้องกันภาวะขาดสาร ไอโอดีนด้วย Iodize oil capsul ประเด็นนำเสนอ.
Primary GMP นางอุบล ธาราวรรณ นักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการ
หลักการเลือกซื้ออาหาร
โครงการศึกษาสถานการณ์คุณภาพน้ำสระว่ายน้ำใน เขตกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล
อาหารปลอดภัยด้านประมง
การแปรรูปผลิตภัณฑ์เพื่อต่อยอด ยุทธศาสตร์รายชนิดสัตว์
สถานการณ์โรคที่สำคัญ ในเขตบริการสุขภาพที่ 11
1.การตรวจประเมินสถานที่ผลิตอาหารPrimary GMP
1. การตรวจประเมินสถานที่ผลิตอาหาร Primary GMP 2 สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด พัทลุง 1.1 ตรวจประเมินสถานที่ผลิต - ดำเนินการร่วมกับทีม PGMP ระดับอำเภอ - สถานที่ผลิตที่ได้รับอนุญาตแล้ว.
ร้านอาหารและแผงลอยจำหน่ายอาหารทั่วประเทศ 142,234 แห่ง เป้าหมายการดำเนินงานอาหารสะอาด รสชาติ อร่อย ปี 2549 ร้านอาหารและแผงลอยจำหน่ายอาหารได้ มาตรฐาน 60%
หลักการและแนวทางจัดการสุขาภิบาลอาหารและน้ำ
ใบสำเนางานนำเสนอ:

การควบคุมกำกับ สถานที่ผลิต อาหาร ประเภท สถาน ประกอบ การ เป้าหม าย ( แห่ ง ) ตรวจ ค้าง ตรวจ ตรวจทั้งหมดผ่าน ไม่ ผ่าน ไม่ พบ / ยกเลิก แห่ง % % GMP Primary GMP รวม 1,1931,

การควบคุมกำกับ ผลิตภัณฑ์สุขภาพ ประเภทการตรวจ วิเคราะห์ ตรวจผ่านร้อยละ ห้องปฏิบัติการ ชุดทดสอบเบื้องต้น 2,7022, รวม 2,9512,

ผลวิเคราะห์วิเคราะห์ทางห้องปฏิบัติการผลิตภัณฑ์สุขภาพ แยกตามประเภทอาหาร ประเภท อาหาร ทั้งหมด ผ่าน เกณฑ์ ( ตัวอย่าง ) ผ่าน เกณฑ์ (%) สาเหตุตก มาตรฐาน น้ำบริโภคใน ภาชนะบรรจุที่ปิด สนิท pH/ จุลินทรีย์ น้ำแข็ง pH/ จุลินทรีย์ / คลอรีนตกค้าง เกินมาตรฐาน อาหารพร้อม บริโภค จุลินทรีย์ / ใช้สาร ให้ความหวานเกิน กำหนด น้ำพริกหนุ่ม ใช้วัตถุกันเสียเกิน กำหนด นมโค จุลินทรีย์ / โปรตีน ก๋วยเตี๋ยว ใช้วัตถุกันเสียที่ ไม่ได้รับอนุญาต ผลิตภัณฑ์ เนื้อสัตว์ อาหารกึ่ง สำเร็จรูป ชาสมุนไพร เครื่องสำอาง พบสารห้ามใช้ : ปรอท กรดวิตามิน เอ ไฮโดรควิ โนน ทั้งหมด จุลินทรีย์ 133/66/41(30.8%) pH 133/66/37(27.8%)

สาเหตุตกมาตรฐาน : น้ำบริโภคในภาชนะ บรรจุที่ปิดสนิท

สาเหตุตกมาตรฐาน : น้ำแข็ง

ผลวิเคราะห์น้ำบริโภคในภาชนะบรรจุที่ปิด สนิท ปี ปี 2553 ปี 2554 ปี 2555 ตรวจ ผ่านเกณฑ์ ตรวจ ผ่านเกณฑ์ ตรวจ ผ่านเกณฑ์ ตัวอย่ าง % % % /52(18.3%)32/27(14.0%) 41/41(16.4%) ปี 57 จุลินทรีย์ 133/66/41(30.8%)

ผลการตรวจสารปนเปื้อนในอาหารด้วย Test kit ชนิดสารปนเปื้อนตรวจ ( ตัวอย่าง ) ผ่านเกณฑ์ ( ตัวอย่าง ) ผ่านเกณฑ์ (%) บอแรกซ์ สารฟอกขาว ยาฆ่าแมลง สารเร่งเนื้อแดง แอฟลาท๊อกซิน กรดซาลิซิลิค ฟอร์มาลีน ไอโอดีน แอฟลาทอกซิน น้ำมันทอดซ้ำ สเตียรอยด์ สีสังเคราะห์ ไฮโดรควิโนน ปรอท - แอมโมเนีย กรดวิตามินเอ รวมทั้งหมด 2,7022,

ประเภทอาหารตรวจ ( ตัวอย่าง ) พบ : ตัวอย่าง (%) สไบนาง 9315 (16.1%) ปลาหมึกกรอบ 676 (9.0%) รวม (13.1%)

การดำเนินการ ด้านฟอร์มาลินในอาหารสด ร้านหมูกระทะ 38 ร้าน (212 ตัวอย่าง ) พบฟอร์มาลิน 12 ร้าน (31.6%) (13 ตัวอย่าง ) สไบนาง 9 ตัวอย่าง (23.7%) ปลาหมึกกรอบ 4 ตัวอย่าง (10.5%) ไม่พบฟอร์มาลิน 26 ร้าน (199 ตัวอย่าง )  ได้ดำเนินการแจ้ง เตือนพร้อม แนะนำให้เปลี่ยน แหล่งซื้อ และ ตรวจสอบแหล่ง ค้าส่ง ห้องเย็น เก็บตัวอย่างส่ง ตรวจวิเคราะห์ที่ ศูนย์วิทย์ฯ เพื่อ ดำเนินการตาม กฎหมายต่อไป  สุ่มเก็บตัวอย่าง ซ้ำอีกครั้ง

การดำเนินการ การปนเปื้อนของสารโพลาร์ ในน้ำมันทอดซ้ำ ในตลาดสด อ. เมืองเชียงใหม่ ปีงบประมา ณ ผู้ประกอบการผ่านเกณฑ์ ผ่านเกณฑ์ (%) หากผ่าน จะได้รับ ป้าย “ ร้านนี้ผ่านเกณฑ์ประเมินมาตรฐานการใช้น้ำมันทอดซ้ำ ตามโครงการตลาดสดเชียงใหม่ร่วมใจไม่ใช้น้ำมันทอดซ้ำ ” ปี 2557 ในรายที่ไม่ผ่าน 14 ราย ได้ แจ้งเจ้าของตลาด