Primary GMP นางอุบล ธาราวรรณ นักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการ นางอุบล ธาราวรรณ นักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการ นางไพลิน ชัยมงคล นักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการ
ตัวชี้วัด ตรวจมาตรฐาน Primary GMP ผ่านมาตรฐานร้อยละ 60 คะแนนแต่ละหมวด 60 คะแนนรวม 60 ไม่ตกข้อบกพร่องรุนแรง คะแนน ร้อยละ 85 ขึ้นไป ขอใบ Certificate ได้
ตัวชี้วัด สถานที่ผลิตผลิตภัณฑ์ สุขภาพชุมชน ดำเนินการถูกต้องตามเกณฑ์ที่กำหนด ร้อยละ 80 ผลิตภัณฑ์สุขภาพชุมชนมีคุณภาพตามเกณฑ์ที่กำหนด ร้อยละ 91
การดำเนินงาน ปี 2558 โครงการการพัฒนาสถานที่ผลิตอาหารแปรรูปที่บรรจุในภาชนะพร้อมจำหน่าย เข้าสู่มาตรฐาน Primary GMP ปี 2558 จัดประชุมเชิงปฏิบัติการพัฒนาสถานที่ผลิตอาหาร Primary GMP มีนาคม 2558 ตรวจสถานประกอบการ Primary GMP เก็บตัวอย่าง อาหารที่เข้าข่าย Primary GMP ยกระดับ สถานที่ผลิตอาหาร Primary GMP ต้นแบบเป็นศูนย์เรียนรู้ พัฒนาสถานประกอบการ Primary GMP กลุ่มน้ำพริก 6 แห่ง
น้ำพริกเผาล้านนา อ. เมือง น้ำพริกเมืองเหนือ อ. ดอยสะเก็ด น้ำพริกแม่ไพรินทร์ อ.สันกำแพง น้ำพริกอ้อยใจ อ.สันทราย น้ำพริกแม่เพชร อ. หางดง น้ำพริกหนุ่มยุพิน อ.สารภี
ค่าตอบแทนการบริหารจัดการตรวจและเก็บตัวอย่าง OTOP อาหารกลุ่ม Primary GMP รายละเอียด ตามเอกสารที่แจก ตั้งเบิกเป็นค่าน้ำมัน ง่ายกว่า สสอ.ทำเรื่องเบิกจะเร็วกว่า รพ. ส่งเอกสารสำเนาส่งตรวจวิเคราะห์ที่ศูนย์วิทย์ฯ และสำเนา ตส.9(55) ให้สสจ. หนังสือนำส่งตรวจวิเคราะห์ระบุวัตถุประสงค์การตรวจวิเคราะห์ ตามโครงการพัฒนาคุณภาพผลิตภัณฑ์สุขภาพชุมชน OTOP วิสาหกิจชุมชน ปีงบประมาณ 2558