สูตรดองไข่เค็มแบบเร่งรัด

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
น้ำพริก 4 ภาค จัดทำโดย เด็กชายปฏิพัทธ์ ผงผัน เลขที่ 19
Advertisements

๑ ชุดที่๑ ต่อไป.
การจัดการอาหารปลอดภัยในโรงเรียน โครงการเท่ห์กินผักน่ารักกินผลไม้
กินอย่างถูกหลัก ลดน้ำหนักอย่างถูกวิธี
สังขยาฝักทอง * ฟักทอง 1 ลูก (น้ำหนักประมาณ กรัม) * ไข่ 4 ฟอง
อาหารและโภชนาการ โรงเรียนวัดสะแกงาม นายทรงสวัสดิ์ แสงมณี
การสั่งจองหนังสือรวมคำบรรยาย ภาคสอง สมัย ๖๖
ดำเนินการโดย สำนักงานเกษตรอำเภอวังม่วง อำเภอวังม่วง จังหวัด สระบุรี
นาวาโท สมบูรณ์ เจิมสุจริต E.T.NURSE
การถนอมอาหาร.
ผักกาดดองจ๊า.
วิธีทำความสะอาดรอยเปื้อนต่าง
โครงงานอาหารจีนหรรษา
ระบบสืบค้นหนังสือห้องสมุดคลังความรู้
ด.ช.สกลพัตร พันธุ์บุญปลูก ม.2/8 เลขที่10 ปีการศึกษา 2548
ผงชูรสแท้หรือปลอม.
โดย: ด.ช.นพวิทย์ วงษ์เจริญ ด.ญ.ลักษิกา บูรณศักดิ์ศรี
ลาบเห็ดทอด โดย: เอย นิกกี้ บูม.
เรื่อง การเลือกบริโภคอาหาร.
รายละเอียดของรายวิชา
ขนมไทย จัดทำโดย ด. ช. กลวํชร เชื้อเกตุ ด. ช. ณัฐชนน กำจาย เสนอ อ
แบบทดสอบก่อนเรียน เรื่องการใช้ภาษาพัฒนาความคิด
การลดน้ำหนัก สูตรสมเด็จพระเทพ
ผู้บริหารพบนักเรียน.
การระดมสมอง Brainstroming.
ความผิดฐาน ละทิ้งหน้าที่ราชการ.
นโยบาย ส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรค ของกระทรวงสาธารณสุข
๒.พยัญชนะท้ายพยางค์“แม่กก”
แนวทางการปฏิบัติงานและพัฒนาส่งเสริมการเกษตร ในระดับพื้นที่ร่วมกัน
การจัดการอาหารปลอดภัยในโรงเรียน โครงการเท่ห์กินผักน่ารักกินผลไม้
ไข่ตุ๋น.
การเลือกอาหารเพื่อควบคุมน้ำหนัก
ผู้เข้าร่วมสัมมนา รวม ๒๐๕ คน
พี่น้องปุ๋ยหมักโบกาชิ
การใช้นมสดเพิ่มคุณภาพพืชผัก
วัสดุอุปกรณ์ ๑. เปลือกไข่ไก่, ไข่เป็ด จำนวน ๑๕ - ๒๐ ฟอง
เคล็ดลับ.....ถนอมเห็ดฟางให้กินได้นาน
น้ำหมักปลาร้าปราบ เพลี้ยแป้งมันสำปะหลัง โดย นายอาสา ประทุมศาลา นักวิชาการส่งเสริมการเกษตรชำนาญการ.
กินเท่าไหร่ ถึงจะพอดี
การจัดการความรู้ เรื่อง การใช้สารชีวภัณฑ์แทนการใช้สารเคมี
นายสุพจน์ ไชยวรรณ นักวิชาการส่งเสริมการเกษตรชำนาญการ ฟางข้าวกับยางพารา
การประชุมผู้ปกครองนักเรียน ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ๖ ปีการศึกษา ๒๕๕๖ เรื่อง “กำหนดการสอบและเอกสารการศึกษา”” โดย นางพรรณี จินตมาศ.
น้ำสกัดชีวภาพ BIOEXTRACT สารสารพัดประโยชน์ ครูไพฑูรย์ ศิริรักษ์
น้ำมะขาม น้ำกระเจี๊ยบแดง
นโยบายการดำเนินงาน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ศ. นพ. รัชตะ รัชตะนาวิน และ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข นพ. สมศักดิ์ ชุณหรัศมิ์
แบบฝึกเพื่อพัฒนาทักษะการคิดเลขเร็ว เรื่อง ทบทวนการคูณ และการหาร
ผังงาน (FLOW CHART) ผังงาน (Flow Chart)เป็นรูปแบบของการจำลองความคิดแบบหนึ่ง รูปแบบของการจำลองความคิดเพื่อความสะดวกในการทำงาน แบ่ง เป็น ๒ แบบ คือ ๑) แบบข้อความ.
การจัดการเกี่ยวกับรูปภาพตอนที่ ๒ การเรียงภาพหลายภาพเป็นภาพ เดียวกัน ๑. เข้าใช้งานชุดคำสั่ง ADOBE PHOTOSHOP รุ่น ๕. ๕.
ด้านที่ ๓ ผลการดำเนินงาน
หน่วยที่ ๙ การเขียนโครงการ
๙. เปรียบเทียบข้อมูลที่สรุป (ก.๗-๐๐๓ หน้า ๘)
อาหารภาคเหนือ เสนอ อ.ปริสา หนูอินทร์ จัดทำโดย นาย.รัฐธรรมนูญ เลขที่.2
เรื่อง น้ำสมุนไพร. โดย เด็กหญิง นิศาชล เทพวงค์. มัธยมศึกษาปีที่ 1/3
โดย ด.ช.กฤษณรักษ์ ปิ่นตา ม.1/4 เลขที่ 16
โรงเรียนไทยรัฐวิทยา 97 (บ้านบางบอน) สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาระนอง
บทบาทหน้าที่ครูแกนนำ
การพัฒนาสุขภาพ : กลุ่มเด็กวัยเรียน
ด.ช.ธิติวุฒิ ปั้นจาด ชั้น ป. ๕/๘ เลขที่ ๔๖
การจัดการศึกษาอาชีพเพื่อการมีงานทำ
เรื่อง น้ำสมุนไพร.
๖. การเยี่ยมเยียน การ เรียนรู้ นิเทศ ติดตาม ๗. มีระบบสนับสนุน ๘. ระบบการส่งต่อ ๙. ระบบสารสนเทศ เก็บ รวบรวมข้อมูล ปรับปรุงข้อมูล ๑๐. นำไปสู่การปฏิบัติ
การเพาะเห็ดนางฟ้าภูฐานในถุงพลาสติก โดยใช้วัสดุขี้เลื่อยไม้ยางพารา
นางประภาพรรณ กุลลาย ผู้อำนวยการ ประเมินคุณภาพภายนอก สมศ.
หน่วยที่ ๖ การเขียนประชาสัมพันธ์
หน่วยที่ ๗ การโฆษณา ความหมายของการโฆษณา
องค์ความรู้ การพัฒนาผลิตภัณฑ์การทอเสื่อกก กลุ่มวิสาหกิจชุมชนกลุ่มทอเสื่อกกบ้านนาหมอม้า ผู้ให้องค์ความรู้ นางนิ่ม นวลขาว ที่อยู่ 961 หมู่ 7.
การปฏิบัติตามข้อกำหนดมาตรฐาน ASEAN GAP
แบบฝึกเพื่อพัฒนาทักษะการคิดเลขเร็ว เรื่อง ทบทวนการคูณ และการหาร
แบบฝึกเพื่อพัฒนาทักษะการคิดเลขเร็ว เรื่อง ทบทวนการคูณ และการหาร
ลดรายจ่ายเพิ่มรายได้ ไม่เสี่ยงความยากจน
ใบสำเนางานนำเสนอ:

วิธีดองไข่เค็มระยะสั้นสูตรเร่งรัด โดย นางวัชราภรณ์ มณฑาจันทร์ นักวิชาการส่งเสริมการเกษตรชำนาญการ

สูตรดองไข่เค็มแบบเร่งรัด โดยปกติการทำไข่เค็มดอง จะใช้ระยะเวลา ๑๕ – ๒๐ วัน ถึงจะนำไข่เค็มขึ้นมาต้ม หรือประกอบอาหารอย่างอื่นได้ สูตรดองไข่เค็มแบบเร่งรัด ๑. ไข่เป็ด ๑๐ ฟอง ๒. เกลือเม็ด ๒ ถ้วย ๓. น้ำสะอาด ๒ ถ้วย ๔. ชูรส ๑ ช้อนชา ๕. ใบเตย ๑๐ ใบ

๑. ต้มน้ำเกลือ ปล่อยให้เย็น แล้วนำไข่เป็ด ที่ล้างสะอาดแล้ว ลงแช่ในน้ำเกลือ ทำให้ ไข่เป็ดจม ใช้เวลาในการดองไว้ ๕-๗ วัน ใส่ใบเตยลงต้มด้วย ๒. เมื่อครบเวลาแล้ว นำมาต้มหรือทอดเป็น อาหารรับประทานได้ทันที

The End…