งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

วิธีทำความสะอาดรอยเปื้อนต่าง

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "วิธีทำความสะอาดรอยเปื้อนต่าง"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 วิธีทำความสะอาดรอยเปื้อนต่าง

2 ผ้าเปื้อนหมากฝรั่ง อย่างที่รู้กันว่าเสื้อผ้าติดหมากฝรั่งนั้นซักยาก เคล็ดลับแสนง่าย คือ การใช้ผ้าห่อน้ำแข็งมาประคบบริเวณรอยคราบ 5 นาที หมากฝรั่งจะเริ่มจับตัวเป็นก้อนแข็งจึงค่อย ๆ แกะออก หมากฝรั่งจะหลุดล่อนออกมาอย่างง่ายดายโดยไม่ทิ้งใยเหนียว ๆ ไว้เลย

3 ผ้าเปื้อนหมึก ผ้าเปื้อนหมึกปากกาลูกลื่น ถ้าหมึกยังไม่แห้งให้ใช้เกลือโรยตรงรอยหมึก แล้วถูด้วยมะนาวก่อนซัก ถ้าหมึกแห้งแล้วให้จุ่มรอยเปื้อนในนมสด แล้วค่อยนำไปซัก ถ้าผ้าเปื้อนหมึกอินเดียนอิงค์ ให้ใช้มะนาวบีบลงตรงรอยเปื้อนทิ้งไว้สักครู่ก่อนนำไปซัก

4 รอยเปื้อนของน้ำหอม รอยเปื้อนของน้ำหอมหรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ให้ล้างออกด้วยแอลกอฮอล์ที่ใช้ล้างแผล โดยใช้ฟองน้ำชุบแล้วเช็ดบริเวณรอยเปื้อน

5 ผ้าเปื้อนโคลน ปล่อยให้โคลนแห้ง ใช้แปรงขัดออก จากนั้นซักด้วยน้ำเย็นหลายครั้ง จนกระทั่งไม่มีน้ำโคลน จึงซักด้วยผงซักฟอก อย่าแช่ผ้าเปื้อนโคลนในน้ำสบู่อ่อน ๆ เพราะจะทำให้รอยเปื้อนกลายเป็นสีแดงหรือสีเหลือง และทำให้ซักออกยาก

6 ผ้าขึ้นรา มักพบผ้าขึ้นราในช่วงฤดูฝนที่อากาศมีความชื้นสูง โดยเฉพาะคนที่ใส่เสื้อแล้วปล่อยทิ้งไว้นาน ๆ โอกาสราขึ้นบนเสื้อผ้าจึงมีมาก วิธีแก้ คือ แช่เสื้อผ้าที่ขึ้นราในน้ำด่างทับทิม 5 นาที จึงนำไปซัก หรือโรยเกลือตรงบริเวณรา แล้วนำไปผึ่งแดดจนแห้ง แล้วค่อยซักอีกครั้ง

7 ผ้าเปื้อนเลือด แช่ผ้าเปื้อนเลือดลงในน้ำเกลือทิ้งไว้หนึ่งชั่วโมง ก่อนำไปซัก

8 ผ้าเปื้อนสนิม บีบมะนาว แล้วราดน้ำเกลือให้ชุ่มตรงรอยเปื้อน นำไปตากแดด แล้วจึงค่อยซักตามปกติ

9 ผ้าเปื้อนน้ำชา กาแฟ นำไปซักด้วยน้ำธรรมดาทันทีที่เปื้อน แล้วขึงผ้าบริเวณนั้นบนปากชามจากนั้นเทน้ำเดือดลงบนรอยเปื้อน โดยยกภาชนะให้สูงโดยพอประมาณ

10 ผ้าเปื้อนกาวลาเท็กซ์
นำผ้าที่เปื้อนไปแช่น้ำเย็นประมาณครึ่งชั่วโมง แล้วนำไปซักด้วยน้ำสบู่อ่อนๆ

11 เด็กหญิงทิวาพร สิทธิชัย ชั้นม.1/6 เลขที่ 21
ผู้จัดทำ เด็กหญิงทิวาพร สิทธิชัย ชั้นม.1/6 เลขที่ 21


ดาวน์โหลด ppt วิธีทำความสะอาดรอยเปื้อนต่าง

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google