รายชื่อสมาชิกกลุ่ม 3 เฉลิมภรณ์ ณ เชียงใหม่ รหัส

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
คณิตคิดเร็วโดยใช้นิ้วมือ
Advertisements

งานกลุ่มส่งเสริมและพัฒนาการบริหารการจัดการฯ
ที่ โรงเรียน เฉลี่ย 1 บ้านหนองหว้า บ้านสะเดาหวาน
บทที่ 2 เทคนิคการปรับปรุงคุณภาพ
ยินดีต้อน เข้าสู่ โครงงาน.
พลังงานในกระบวนการทางความร้อน : กฎข้อที่หนึ่งของอุณหพลศาสตร์
ชื่อกลุ่ม เติมใจให้กัน
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี
Computer Programming 1 1.หากต้องการพิมพ์ให้ได้ผลลัพธ์ดังนี้ต้องเขียน code อย่างไร (ใช้for)
การอบรมเชิงปฏิบัติการตามโครงการ
ประเมินข้อมูลการใช้ยา
การวิเคราะห์ข้อสอบ อาจารย์ปรีชา เครือวรรณ อาจารย์สมพงษ์ พันธุรัตน์
ความกระด้างทั้งหมดของน้ำ
เปรียบเทียบจำนวนประชากรทั้งหมดจากฐาน DBPop Original กับจำนวนประชากรทั้งหมดที่จังหวัดถือเป็นเป้าหมาย จำนวน (คน) 98.08% % จังหวัด.
งานกลุ่มส่งเสริมและ พัฒนาการบริหารการ จัดการฯ ผลงาน ณ เดือน เมษายน 2551.
การทดสอบเลี้ยงต้นหม้อข้าวหม้อแกงลิงในดินชนิดต่างๆ
เทคนิคการประเมินผลการเรียนการสอน (การให้ระดับคะแนน:เกรด)
ฝ่ายกิจการคณะวุฒยาจารย์ สำนักงานสภามหาวิทยาลัย
LAB # 3 Computer Programming 1
เครื่องจ่ายน้ำยาเคมี (Anionic Polymer)
หน่วยประปา เรื่อง การควบคุมคุณภาพน้ำอุปโภค/บริโภค
การเลื่อนเงินเดือนข้าราชการ
จำนวนนับ และการบวก การลบ การคูณ การหารจำนวนนับ
การทดสอบแป้ง ในผงซักฟอก
จำนวนนับใดๆ ที่หารจำนวนนับที่กำหนดให้ได้ลงตัว เรียกว่า ตัวประกอบของจำนวนนับ จำนวนนับ สามารถเรียกอีกอย่างว่า จำนวนเต็มบวก หรือจำนวนธรรมชาติ ซึ่งเราสามารถนำจำนวนนับเหล่านี้มา.
เตรียมพร้อมกายใจ เพื่อวัยเกษียณ.
การวิเคราะห์ ประมวลผล และนำเสนอข้อมูล
การเริ่มต้นและการวางแผนโครงการ
งานกลุ่มส่งเสริมและพัฒนาการบริหารการจัดการฯ
การเลี้ยงปลาดุกบิ๊กอุยในบ่อซิเมนต์
เรื่อง ความรู้เกี่ยวกับการจัดเก็บภาษีสุรา
ความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับสุรา
นวัตกรรมส่งเสริมสุขภาพ
การคำนวณต้นทุนผลผลิต
Office of information technology
การวิเคราะห์ขบวนการผลิต (Process Analysis)
ความคิดเห็นของประชาชนเกี่ยวกับ กองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง
การสำรวจความคิดเห็นของประชาชนเกี่ยวกับ
สรุปผลการสำรวจ ความคิดเห็นของประชาชนเกี่ยวกับ กองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง พ.ศ สำนักงานสถิติแห่งชาติกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร สิงหาคม.
ข้อมูลเศรษฐกิจการค้า
งานอนามัยแม่และเด็ก ปี 2551
สำนักวิชาการและแผนงาน
การดำเนินงานตามแผนปฏิบัติการ โครงการที่ได้รับ
การวางผังของสถานประกอบการ
เครื่องกรองทราย SAND FILTER.
บทที่ 3 การวิเคราะห์ Analysis.
สภาพน้ำทิ้งของโรงงานผลิตอาหาร ประเภทข้าวเกรียบ ที่เปลี่ยนแปลงไป ภายหลังเติมน้ำสกัด ชีวภาพ BE.
การเปรียบเทียบทศนิยม และการใช้เครื่องหมาย  ,  ,  และ 
************************************************
การเลี้ยงปลาหางนกยูง
โรคทางระบาดวิทยาที่มีอัตราป่วยสูง 10 ลำดับแรกของจังหวัดเลย สะสมตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม – 29 เมษายน 2555.
การตรวจสอบคุณภาพของเครื่องมือ วัดผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนแบบอัตนัย
สรุปสถิติ ค่ากลาง ค่าเฉลี่ยเลขคณิต เรียงข้อมูล ตำแหน่งกลาง มัธยฐาน
สำนักงานสถิติแห่งชาติ กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สรุปผลการสำรวจ ความคิดเห็นของประชาชนเกี่ยวกับ การป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ก่อนและหลัง การประกาศสงครามขั้นแตกหักเพื่อเอาชนะยาเสพติด) พ.ศ สำนักงานสถิติแห่งชาติ
สรุปผลการสำรวจ ความคิดเห็นของประชาชน
การค้นในปริภูมิสถานะ
การวิเคราะห์และออกแบบระบบ System Analysis and Design
สถานการณ์การส่งเสริมสุขภาพเด็กปฐมวัยเขต 12
สถานการณ์ โรคเฝ้าระวังทางระบาดวิทยา มิถุนายน 2554 งานระบาดวิทยา งานระบาดวิทยา สำนักงานสาธารณสุขอำเภอเมืองลำปาง.
วิธีเรียงสับเปลี่ยนและวิธีจัดหมู่
ภาวะราคาปาล์มน้ำมัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี จังหวัดชุมพร จังหวัดกระบี่
องค์ความรู้ การพัฒนาผลิตภัณฑ์การทอเสื่อกก กลุ่มวิสาหกิจชุมชนกลุ่มทอเสื่อกกบ้านนาหมอม้า ผู้ให้องค์ความรู้ นางนิ่ม นวลขาว ที่อยู่ 961 หมู่ 7.
แบบทดสอบก่อนเรียน กลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 เรื่อง การนำเสนอข้อมูลและการวิเคราะห์ข้อมูล คะแนนเต็ม 10 คะแนน.
ประกาศการทรวงอุตสาหกรรม ฉบับที่ 4210 (พ. ศ
รายละเอียด ระดับความพึงพอใจ มาก ที่สุด (5) มาก (4) ปาน กลาง (3) น้อย (2) น้อย ที่สุด (1) ค่าเฉลี่ ย 1. ผู้เรียนชอบทำงานร่วมกับเพื่อ เมื่อเรียนวิชาระบบเครือข่าย.
รายงานความก้าวหน้าการตรวจติดตามประเมิน
ผลการประเมิน คุณภาพการศึกษาขั้นพื้นฐาน ปีการศึกษา
แผนภูมิแสดงแผนและผลการใช้จ่ายงบประมาณปี 2549 การใช้ จ่าย ( สะสม ) ต.ค.ต.ค. พ.ย.พ.ย. ธ.ค.ธ.ค. ม.ค.ม.ค. ก.พ.ก.พ. มี. ค. เม. ย. พ.ค.พ.ค. มิ. ย. ก.ค. ก.ค.
ใบสำเนางานนำเสนอ:

รายชื่อสมาชิกกลุ่ม 3 เฉลิมภรณ์ ณ เชียงใหม่ รหัส 4606349 ทรงวิทย์ ปวนสุรินทร์ รหัส 4606366 ธนพร งามประภาสม รหัส 4606373 นันทวรรณ แสงโรจน์ รหัส 4606387 อภิญญา เมืองเจริญ รหัส 4606475

ต้มน้ำ + โซดา 4-5 hr แล้วทิ้งไว้ให้เย็น ปอสาแห้ง  ต้มน้ำ + โซดา 4-5 hr แล้วทิ้งไว้ให้เย็น แช่ในน้ำเพื่อล้างสิ่งสกปรก +โซดาไฟ ฟอกขาว โดยการใส่หม้อต้มกับน้ำ +ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ และซิลิเกต แล้วทิ้งไว้ให้เย็น ล้างในด่าง และรอการนำไปตีเป็นเยื่อสา ถ้าลูกค้าสั่ง  ตีเยื่อสา ในถังตีเยื่อสาที่มีน้ำอยู่ แล้วผสมสี ทำแผ่นกระดาษสา น้ำต้มถ้าไม่ต้มต่อก็เทลงพื้น ถ้าไม่ใช้ในกระบวนการอื่นก็เทลงพื้น FLOW CHART

Input Material Balance ของ 4 ขั้นตอนแรก process TS จากน้ำ 0.075 Kg โซดาไฟ 12 Kg ปอสา 124 Kg ซิลิเกต 3 Kg ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ 3 Kg รวม 142 .075 Kg Output ปอสา 197 Kg อ. คำนวณได้ 59.1 กก.นะคะ Waste TS 64.8 Kg ขยะ 16.10 Kg รวม 80.9 Kg Material เพิ่มขึ้น 135.825 Kg ซึ่งส่วนหนึ่งอาจมาจากความชื้นของปอสาที่เพิ่มขึ้น 70%(=86.8 Kg)และอีกส่วนอาจมาจากปอสาเก่าที่ติดอยู่ในบ่อ

Water Balance ของ 4 ขั้นตอนแรก process Input น้ำจากการต้มเยื่อสา 653 ลิตร น้ำล้างหลังต้ม 400 ลิตร น้ำจากการฟอก 52 ลิตร น้ำล้างหลังฟอก 270 ลิตร รวม 1378 ลิตร Output น้ำล้างหลังต้ม 325 ลิตร น้ำจากการฟอก 16.2 ลิตร น้ำล้างหลังฟอก 193..2 ลิตร รวม 535.2 ลิตร น้ำลดลง อาจเป็นเพราะ ส่วนหนึ่งเข้าไปอยู่ในปอสาปอสา ระเหย ค้างอยู่ในบ่อ ตกกับพื้นตอนขนย้ายไปกระบวนการอื่น คำนวณได้ใกล้เคียงกับอ.ค่ะ

Material Balance ของการตีเยื่อสา Input แป้ง 2.6 Kg สี 3.6 Kg ปอสา 7.2 Kg เศษกระดาษสาเก่า 3.2 Kg TS น้ำเข้า 0.015 Kg รวม 13.375 Kg/ครั้ง ทำทั้งหมด 28 ครั้ง รวมทั้งหมด =374.5Kg process Output ปอสา 2.7 Kg ทำทั้งหมด 28 ครั้ง รวมทั้งหมด 75.6 Kg Waste TS น้ำออก 0.981 Kg ทำทั้งหมด 28 ครั้ง รวมทั้งหมด 27.468 Kg วัตถุดิบหายไป 271.43 Kg อาจมาจากความชื้นของปอสาลดลงจากก่อนตี 20% (40.32 Kg) อีกส่วนหนึ่งอยู่ในแข่งแยกเยื่อออกจากน้ำ และกระเด็นหายไประหว่างการตี อ.ได้output + waste = 39.15 กก.ค่ะ อ.ได้ 228.05 กก.ค่ะ

Water Balance ของการตีเยื่อสา ถ้าแยกดูใน กระบวนการย่อยๆต้องคิดความชื้นในเยื่อสาด้วยค่ะ Input น้ำจากการตีเยื่อสา 120 ลิตร น้ำจากการถังตีเยื่อ 150 ลิตร รวม271 ลิตร ทั้งหมด 28 ครั้ง 7588 ลิตร process Output น้ำจากการตีเยื่อสา 87.78 ลิตร น้ำจากการถังตีเยื่อ 124.8 ลิตร รวม212.58 ลิตร ทั้งหมด 28 ครั้ง 5952.24 ลิตร น้ำหายไป1625.76ลิตร ซึ่งอาจกระเด็นหายไปจากกระบวนการตี

Material Balance ของการทำแผ่น Input ปอสา 0.4 Kg TS น้ำเข้า 3.5*10-5 Kg รวม 0.4 Kg/ครั้ง ทำทั้งหมด 189 แผ่น รวมทั้งหมด =75.6 Kg process Output ปอสา 0.03 Kg รวม 0.03 Kg /1 แผ่น ทำทั้งหมด 189 แผ่น รวมทั้งหมด 5.67 Kg อ.ได้ 6.9 กก.ค่ะ วัตถุดิบหายไป 69.93 Kg ซึ่งอาจหายไปหลุดลอดไปจากแบบเพราะมีขนาดเล็กกว่าแบบ และระเหยไปตอนตากให้แห้ง อ.ได้ 230.86 แผ่น 36.9 กก.ค่ะ

Water Balance ของการทำแผ่น Input น้ำ0.6 ลิตร รวม0.6 ลิตร ทั้งหมด 189 ครั้ง 113.4 ลิตร process Output ไม่ได้วัด

ผลิตภัณฑ์ที่ได้คุณภาพต่ำเพราะไม่มีมาตรฐานที่แน่นอนในการผลิต Ishikawa Diagram ถ้าดูจากแผนผังแล้วข้อนี้ก็น่าจะเป็นผลมากกว่าสาเหตุค่ะค่ะ รายรับของโรงงานน้อย ไม่ได้คัดแยก ไม่มีการอบรมจากหน่วยงานหรือผู้มีความรู้เกี่ยวกับการผลิตที่มีคุณภาพที่ดี MATERIAL MAN ปอสาไม่ได้มาตรฐาน คนงานขาดความรู้ กระบวนการไม่มี มาตรฐาน อุปกรณ์ที่ใช้ในการผลิตไม่มีมาตรฐาน ผลิตภัณฑ์ที่ได้คุณภาพต่ำเพราะไม่มีมาตรฐานที่แน่นอนในการผลิต METHOD MACHINE ต้องมีการเปรียบเทียบจึงจะบอกได้ว่าคุณภาพต่ำค่ะ ทิศของลูกศรยังปนกันไปมาอยู่นะคะ

Pareto Chart เขียนผิดนิดหน่อยค่ะ กราฟแสดงในแผ่นใส กระบวนการ ปริมาณน้ำ (ลิตร) ปริมาณสะสม % % accommulate น้ำล้างถังตีเยื่อ 4200 46.27 ตีเยื่อ 1 ครั้ง 3388 7588 37.32 83.59 ต้มเยื่อ 653 8241 7.19 90.78 น้ำล้างหลังต้ม 400 8641 4.41 95.19 น้ำล้างหลังฟอก 270 8911 2.97 98.16 ทำแผ่น 1 แผ่น 113.4 9024.4 1.26 99.42 ฟอกเยื่อ 52 9076.4 0.58 100 เขียนผิดนิดหน่อยค่ะ กราฟแสดงในแผ่นใส

น่าจะมี % และระยะเวลาด้วยค่ะ วัตถุประสงค์ เป้าหมาย 1. เพิ่มปริมาณผลิตภัณฑ์ จัดหาวัตถุดิบที่มีคุณภาพมาใช้ในขั้นตอนการผลิต 2. ลดปริมาณขยะ กำหนดมาตรฐานของกระบวนการผลิต น่าจะมี % และระยะเวลาด้วยค่ะ เป้าหมาย วิธีแก้ปัญหา Option 1.1 จัดหาวัตถุดิบที่มีคุณภาพมาใช้ใน ขั้นตอนการผลิต 1.1.1 คัดแยกปอสาก่อนทำการผลิต 1.1.2 กำหนดมาตรฐานของวัตถุดิบก่อนการรับซื้อเช่น - กำหนดอายุของต้นปอสา - กำหนดขนาดของต้นปอสา 1.1.3 จัดอบรมให้ความรู้คนงานโดยหน่วยงานและ ผู้เชี่ยวชาญ (เริ่มตั้งแต่การรับซื้อวัตถุดิบจนถึงขั้นตอนสุดท้าย) 2.1 กำหนดมาตรฐานของกระบวนการผลิต 2.1.1 จัดอบรมให้ความรู้

ตารางWeighted Method เกณฑ์ ความเป็นไปได้ ทางเทคโนโลยี ความง่ายต่อการ option   1 2 3 weight mark score ความเป็นไปได้ 9 81 10 90 ทางเทคโนโลยี ความง่ายต่อการ 8 80 ปฏิบัติ เร็วต่อการคืนทุน 72 7 56 233 251 226

มีคำนวณผิดบ้าง แผนภูมิก้างปลายังไม่ละเอียดเท่าไหร่แต่ก็ไม่ได้ผิดร้ายแรง วัตถุประสงค์ไม่มีการระบุเวลาและตัวเลขปริมาณจึงวัดผลได้ยาก.....ขอให้ B ในส่วนนี้ค่ะ