เรื่อง ขนมไทยพื้นบ้าน
นางสาววิลาวัณย์ เสาร์เพชร สาขาเทคโนโลยีและสื่อสารการศึกษา จัดทำโดย นางสาววิลาวัณย์ เสาร์เพชร สาขาเทคโนโลยีและสื่อสารการศึกษา คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม ห้อง A เลขที่ 9 รหัสนักศึกษา 115310201016-8
ประวัติขนมไทยพื้นบ้าน สมัยสุโขทัย ขนมไทยมีที่มาคู่กับชนชาติไทย จากประวัติศาสตร์ที่ติดต่อค้าขายกับต่างประเทศคือ จีนและอินเดียในสมัยสุโขทัย มีส่วนช่วยส่งเสริมการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม ด้านอาหารการกินร่วมไปด้วย สมัยอยุธยา เริ่มมีการเจริญสัมพันธไมตรีกับต่างประเทศทั้งชาติตะวันออกและตะวันตกประเทศไทยเรารับเอาวัฒนธรรมด้านอาหารของชาติต่าง ๆ มาดัดแปลงให้เหมาะสมกับสภาพความเป็นอยู่ เครื่องมือเครื่องใช้ วัตถุดิบที่หาได้ ตลอดจนนิสัยการบริโภคของคนไทยเอง
ขนมไทยพื้นบ้านทั้งหมด
ขนมไทยพื้นบ้านทั้งหมด (ต่อ)
ขนมไทยพื้นบ้านทั้งหมด (ต่อ)
ขนมไทยพื้นบ้านทั้งหมด (ต่อ)
ขนมไทยพื้นบ้านทั้งหมด (ต่อ)
วัตถุดิบในการปรุงขนมไทย
ประเภทขนมไทย
ขนมไทยพื้นบ้านภาคใต้
ขนมไทยพื้นบ้านภาคกลาง
ขนมไทยพื้นบ้านภาคอีสาน
ขนมไทยพื้นบ้านภาคเหนือ ขนมเทียน ขนมปาด
เกร็ดความรู้คู่ขนมไทย
แหล่งที่มา ข้อมูลและรูปภาพจาก "ขนมไทย," [ออนไลน์]. เข้าถึงได้จาก http://www.kanomthailover.com/. [สืบค้เมื่อ 10 กรกฎาคม 2555]. "ขนมไทยพื้นบ้าน," [ออนไลน์]. เข้าถึงได้จาก https://sites.google.com/site/kanomthaipfm/home. [สืบค้นเมื่อ 10 กรกฎาคม2555]. "สูตรขนมหวานไทย," [ออนไลน์]. เข้าถึงได้จาก http://www.ezythaicooking.com/thai_dessert_recipes.html. [สืบค้นเมื่อ 13กรกฎาคม 2555]. วิดีโอจาก "ใครใครก็เข้าครัว," [ออนไลน์]. เข้าถึงได้จากhttp://www.youtube.com/user/mrfoodandtravel?feature=results_main[สืบค้นเมื่อ 6กรกฎาคม 2555].