กระบวนการส่งออกผลไม้สดไปต่างประเทศ

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
ทฤษฎีใหม่.
Advertisements

การจัดการอาหารปลอดภัยในโรงเรียน โครงการเท่ห์กินผักน่ารักกินผลไม้
นางกาญจนา แย้มลักษณะเลิศ
โครงงาน เรื่อง. ปุ๋ยฟื้นฟูสภาพดิน จัดทำโดย 1. ด. ญ
ประเด็นการตรวจติดตาม
อาหารและโภชนาการ โรงเรียนวัดสะแกงาม นายทรงสวัสดิ์ แสงมณี
นโยบายคณะกรรมการนโยบายพัฒนาไก่ไข่และผลิตภัณฑ์ (Egg Board)
กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
โครงงาน โรงเรียนฝางวิทยายน ผู้จัดทำ 1.นายสุทิน สีละโคตร เลขที่11
ปุ๋ยหมักชีวภาพ Effective Microorganisms
ผักปลอดภัยจากสารพิษ นางสาววรรณิศา เลี่ยมดำ ภาคพัฒนาการเกษตร
การป้องกันกำจัดศัตรูพืชแบบผสมสาน
เกษตรตามแนว ทฤษฏีใหม่
ขนมไทย.
ธุรกิจที่ 1 : ขายแซนวิชโฮมเมด
บทบาทหน้าที่ผู้ตรวจราชการกรม
จัดทำโดย ด.ช.วริศ วิโรจนวัธน์
สินค้าเครื่องดื่ม เดิม ใหม่
เป็นที่ไว้วางใจของผู้ บริโภค
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่ภูมิพลอดุลยเดช
นายแพทย์ณัฐพร วงษ์ศุทธิภากร ณ โรงแรมเจริญ โฮเต็ล จังหวัดอุดรธานี
ชาเขียว สารสกัดจากใบชา
แผนผังขั้นตอนการรับจำนำข้าวเปลือกนาปี ปีการผลิต 2556/57
เครื่องชั่งตวงวัดที่ใช้ในโครงการรับจำนำข้าว
ระเบียบกรมวิชาการเกษตรว่าด้วยการขึ้นทะเบียนวัตถุอันตรายทางการเกษตรพ. ศ
สำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร (องค์การมหาชน) สวก.
ศักยภาพ ผัก ผลไม้ เศรษฐกิจภาคใต้ ปัญหาและอุปสรรคของการผลิต การจำหน่ายทั้งในและส่งออกต่างประเทศ ในมุมมองของภาครัฐ.
เกษตรอินทรีย์ (Organic)
เครื่องหมายรับรอง “Q ”และ “Q Premium”
เทคโนโลยีการแปรรูปขั้นต้นของผักและผลไม้ โดย ผศ
โครงงานเทคโนโลยี เรื่อง กำจัดศัตรูผักคะน้าด้วยสมุนไพรธรรมชาติ
การลดภาษีของออสเตรเลีย
FTA : ลู่ทางการส่งออกไป ออสเตรเลีย จีน อินเดีย
แนวคิดในการผลิตสินค้าคุณภาพเพื่อเพิ่มมูลค่าสินค้า
โรงเรียนวังทองพิทยาคม สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาพิษณุโลกเขต 2
1 ผักปลอดสารพิษ ผลผลิตพืชผักที่ไม่มีสารเคมีป้องกันและกำ จัดศัตรูพืชตกค้างอยู่ หรือมีตกค้างอยู่ไม่เกินระดับมาตรฐานที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนดไว้
กิจกรรมดีเด่นด้านการบริหารจัดการศูนย์บริการฯ
กิจกรรมดีเด่นด้านการบริหารจัดการศูนย์บริการฯ
การจัดการอาหารปลอดภัยในโรงเรียน โครงการเท่ห์กินผักน่ารักกินผลไม้
บทที่ 3 การผลิตและการวางแผนฟาร์ม
ศูนย์ศึกษาและพัฒนาลำไยหริภุญชัย มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
น.ส.ผาณิตดา แสนไชย รหัสนักศึกษา
น.ส.ผาณิตดา แสนไชย รหัสนักศึกษา
แนวทางการบริหารจัดการผลไม้ระยะยาว
โครงการเพิ่มประสิทธิภาพการแปรรูป ผลผลิตเกษตร นางลาวัลย์ ฉัตรวิรุฬห์ ผู้อำนวยการกลุ่มงานส่งเสริมและพัฒนาผลิตภัณฑ์เกษตร สำนักพัฒนาเกษตรกร สัมมนาเชิงปฏิบัติการการดำเนินงานโครงการส่งเสริมการเกษตร.
มุ่งเน้นการพัฒนาคุณภาพสินค้าเกษตรให้ปลอดภัยและได้มาตรฐาน
ช่วงพัฒนาการของไม้ผล
ฉบับที่ 2 ประจำเดือน กุมภาพันธ์ 2551 รายเดือน จดหมายข่าว Food Safety ประจำเดือนนี้ ขอเสนอเรื่องที่ทำให้ กรมส่งเสริมการเกษตรได้มี หนังสือให้เขต ศูนย์ปฏิบัติการ.
ศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียงชุมชนตามแนวพระราชดำริ (โรงเรียนแก้จนคนท้องถิ่น อำเภอแม่วาง จังหวัดเชียงใหม่)
กลุ่มงานส่งเสริมและพัฒนาการบริการอารักขาพืช
โครงการผลักดันการส่งออกกล้วยไม้
โครงการส่งเสริมการผลิตสินค้าเกษตรปลอดภัยและ ได้มาตรฐาน ปีงบประมาณ 2553
การผลิตสินค้าเกษตรปลอดภัย (พืชผัก)
งานวิจัยภาควิชาพืชไร่
สำนักชั่งตวงวัด กรมการค้าภายใน
ทิศทางการพัฒนาการเกษตรไทย
การจัดการความรู้ ปีงบประมาณ 2554
สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาขอนแก่น เขต 3
ความหมายและความสำคัญเกษตรทฤษฎีใหม่
การสัมมนากลุ่มย่อย เรื่อง แนวทางและวิธีการลดต้นทุนการผลิตทางการเกษตร แนวทางการปฏิบัติงานโดยมุ่งผลสัมฤทธิ์ ภายใต้การสร้างต้นแบบการทำงานร่วมกัน.
เรื่องสารเคลือบผลไม้
ศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียงชุมชนตามแนวพระราชดำริ (โรงเรียนแก้จนคนท้องถิ่น อำเภอแม่วาง จังหวัดเชียงใหม่)
หลักการเลือกซื้ออาหาร
By Supach Futrakul. By Supach Futrakul ณ หมู่บ้านแห่งหนึ่งมีเป็นหมู่บ้านที่จนมากอยู่บนภูเขาที่มีความแห้งแล้งมาก.
ผู้สอน อ.ศรีวรรณ ปานสง่า
กฎระเบียบการนำเข้า-ส่งออกสินค้าเกษตร
ศึกษารูปแบบการแปรปรวนของสภาพภูมิอากาศ ในพื้นที่จังหวัดจันทบุรี
สรุปผลการจัดตั้งตลาดเกษตรกร ของสหกรณ์การเกษตรสบปราบ จำกัด จังหวัดลำปาง
การวิจัย และองค์ความรู้จากโครงการหลวง
นางสาวธัญชนก นาคพล ภาควิชา พัฒนาการเกษตร.
ใบสำเนางานนำเสนอ:

กระบวนการส่งออกผลไม้สดไปต่างประเทศ ๒๒ เมษายน ๒๕๕๔

สีเหลือง

สีน้ำเงิน

สีเขียว

สีดำ

กระบวนการส่งออกผลไม้สดไปต่างประเทศ  รู้ - เข้าใจความต้องการลูกค้า รู้ – การที่เราจะลงมือทำสิ่งใดนั้น จะต้องรู้เสียก่อน รู้ถึงปัจจัยทั้งหมด รู้ถึงปัญหาและรู้ถึงวิธีการแก้ปัญหา

 รู้ - เข้าใจความต้องการลูกค้า

กฎระเบียบการนำเข้าผลไม้สดจากไทยไปจีน

กฎระเบียบการนำเข้าผลไม้สดจากไทยไปญี่ปุ่น

 อนุญาตให้นำเข้าผลไม้สด ๗ ชนิด  อนุญาตให้นำเข้าผลไม้สด ๗ ชนิด มังคุด ทุเรียน มะขามหวาน

 แรด หนังกลางวัน พิมเสนแดง

น้ำหนัก < 900 กรัม

มะม่วง และ มังคุด ต้องอบไอน้ำกำจัดไข่แมลงวันผลไม้  อนุญาตให้นำเข้าผลไม้สด ๗ ชนิด มะม่วง และ มังคุด ต้องอบไอน้ำกำจัดไข่แมลงวันผลไม้ มีใบรับรองสุขอนามัยพืชกำกับสินค้าทุกครั้ง

จดทะเบียนเป็นผู้ส่งออกสินค้าไปญี่ปุ่น  ข้อกำหนดการส่งออกผักผลไม้สดไปญี่ปุ่น จดทะเบียนเป็นผู้ส่งออกสินค้าไปญี่ปุ่น ทุเรียน มังคุด และมะม่วง ตรวจสารตกค้างทุกครั้งก่อนส่งออก Control measure รายละเอียดเพิ่มเติม: www.doa.go.th สำนักพัฒนาระบบและรับรองมาตรฐานสินค้าพืช

กฎระเบียบการนำเข้าผลไม้สดจากไทยไปเวียดนาม

 ผลิตให้ได้ตามความต้องการลูกค้า  ผลิตให้ได้ตามความต้องการลูกค้า คุณภาพ ปริมาณ เวลา กฎระเบียบ

หลักการทรงงาน ในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 8. ประหยัด เรียบง่าย ได้ประโยชน์สูงสุด ...ปีหนึ่งพระองค์ท่านเบิกดินสอ 12 แท่ง...ใช้จนกระทั่งกุด... ปรัชญาดินสอไม้...

สำนักวิจัยและพัฒนาวิทยาการหลังการเก็บเกี่ยวและแปรรูปผลิตผลเกษตร 50 ถนนพหลโยธิน จตุจักร กทม. 10900 โทรศัพท์/โทรสาร 0-2579-5788 Email: ssalakpetch@gmail.com, surmsuk.s@doa.in.th