กระบวนการส่งออกผลไม้สดไปต่างประเทศ ๒๒ เมษายน ๒๕๕๔
สีเหลือง
สีน้ำเงิน
สีเขียว
สีดำ
กระบวนการส่งออกผลไม้สดไปต่างประเทศ รู้ - เข้าใจความต้องการลูกค้า รู้ – การที่เราจะลงมือทำสิ่งใดนั้น จะต้องรู้เสียก่อน รู้ถึงปัจจัยทั้งหมด รู้ถึงปัญหาและรู้ถึงวิธีการแก้ปัญหา
รู้ - เข้าใจความต้องการลูกค้า
กฎระเบียบการนำเข้าผลไม้สดจากไทยไปจีน
กฎระเบียบการนำเข้าผลไม้สดจากไทยไปญี่ปุ่น
อนุญาตให้นำเข้าผลไม้สด ๗ ชนิด อนุญาตให้นำเข้าผลไม้สด ๗ ชนิด มังคุด ทุเรียน มะขามหวาน
แรด หนังกลางวัน พิมเสนแดง
น้ำหนัก < 900 กรัม
มะม่วง และ มังคุด ต้องอบไอน้ำกำจัดไข่แมลงวันผลไม้ อนุญาตให้นำเข้าผลไม้สด ๗ ชนิด มะม่วง และ มังคุด ต้องอบไอน้ำกำจัดไข่แมลงวันผลไม้ มีใบรับรองสุขอนามัยพืชกำกับสินค้าทุกครั้ง
จดทะเบียนเป็นผู้ส่งออกสินค้าไปญี่ปุ่น ข้อกำหนดการส่งออกผักผลไม้สดไปญี่ปุ่น จดทะเบียนเป็นผู้ส่งออกสินค้าไปญี่ปุ่น ทุเรียน มังคุด และมะม่วง ตรวจสารตกค้างทุกครั้งก่อนส่งออก Control measure รายละเอียดเพิ่มเติม: www.doa.go.th สำนักพัฒนาระบบและรับรองมาตรฐานสินค้าพืช
กฎระเบียบการนำเข้าผลไม้สดจากไทยไปเวียดนาม
ผลิตให้ได้ตามความต้องการลูกค้า ผลิตให้ได้ตามความต้องการลูกค้า คุณภาพ ปริมาณ เวลา กฎระเบียบ
หลักการทรงงาน ในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 8. ประหยัด เรียบง่าย ได้ประโยชน์สูงสุด ...ปีหนึ่งพระองค์ท่านเบิกดินสอ 12 แท่ง...ใช้จนกระทั่งกุด... ปรัชญาดินสอไม้...
สำนักวิจัยและพัฒนาวิทยาการหลังการเก็บเกี่ยวและแปรรูปผลิตผลเกษตร 50 ถนนพหลโยธิน จตุจักร กทม. 10900 โทรศัพท์/โทรสาร 0-2579-5788 Email: ssalakpetch@gmail.com, surmsuk.s@doa.in.th