เกมธุรกิจแห่งชาติ ตัวชี้วัด น้ำหนัก 1 ยอดขาย 10% 2 กำไร 40% 3 ROE 15%

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
โครงการ ร้านชุมชน โดย เอกภาพ โครงการ ร้านชุมชน โดย เอกภาพ
Advertisements

บริษัท สตาร์เทน เน็ตเวิร์ค จำกัด
ถ้าคุณเลือกได้ คุณต้องการรับรายได้เท่าไหร่
บริษัท กุ้งหลวงไคโตซาน จำกัด
ทิศทางการดำเนินงานกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา
การคำนวณกระแสเงินสด คำนวณกระแสเงินสดเพื่อใช้ประเมินโครงการลงทุน (Capital budgeting)
ค่าของทุน The Cost of Capital
สำนักวิชาบัญชี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย
เอกสารประกอบการสอนเสริม เศรษฐศาสตร์วิเคราะห์
Computer Programming 1 1.หากต้องการพิมพ์ให้ได้ผลลัพธ์ดังนี้ต้องเขียน code อย่างไร (ใช้for)
บทที่ 5 การบริหารลูกหนี้
บทที่ 5 การบริหารลูกหนี้
บทที่ 10 งบประมาณลงทุน.
บทที่ 3 การเปลี่ยนแปลงในส่วนของ ผู้เป็นหุ้นส่วน
การประยุกต์ใช้องค์ประกอบของต้นทุนการผลิตเพื่อการบริหารอย่างมืออาชีพ
ฝึกคำนวณค่าโทรศัพท์มือถือ
BA2301 หลักการตลาด การค้าปลีกและการค้าส่ง
สถานการณ์การเงินที่อยู่อาศัย
กรมปศุสัตว์ เป็นหน่วยหลัก
การวางแผน ธุรกิจ เป็นกระบวนการ บริหารจัดการทาง การเงินที่สำคัญของ คณะกรรมการกองทุน หมู่บ้าน.
บทที่ 4 การแปรรูป และการผลิตสินค้าอาหาร
ศูนย์หนังสือจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
การเปิดเผยข้อมูลและ นโยบายการบัญชี
บทที่ 1 อัตราส่วน.
อ.สมาภรณ์ เย็นดีภาควิชาคอมพิวเตอร์อาคาร 18 ชั้น 2 Tel
Chapter 3 การกำหนดราคามุ่งที่ต้นทุน
สัญลักษณ์และคำขวัญของสินค้า
Location Problem.
กลยุทธ์การตลาดและการบัญชี สำหรับธุรกิจโฮมสเตย์
ต้นทุนการผลิต (Cost of Production).
บทที่ 4 การโปรแกรมเชิงเส้น (Linear Programming)
บทที่ 4 งบการเงิน.
บทที่ 6 การบัญชีสำหรับกิจการซื้อ-ขายสินค้า
ธุรกิจบ้านจัดสรรกับการเลือกซื้อของผู้บริโภค
การทำความเข้าใจกับงบทดลอง
ความร่วมมือในการพัฒนาทุนมนุษย์ ในอนุภูมิภาคลุ่มน้ำโขง
น.ส.จันทิมา วรวัตรนารา แอนิเมชั่น&มัลติมีเดีย
ร้านซ่อม ประกอบคอมพิวเตอร์ (ในและนอกสถานที่)
เป้าประสงค์ คิดคำนวณกำไร – ขาดทุนจากการประกอบอาชีพ
แผนปฏิบัติการ ประจำปี 2547
สรุปผลการสำรวจ ความคิดเห็นของประชาชนเกี่ยวกับ กองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง พ.ศ สำนักงานสถิติแห่งชาติกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร สิงหาคม.
การรับรองงบการเงินของสำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน ปีงบประมาณ 2518 – 2552
การคำนวณค่าไฟฟ้า.
เปลี่ยนรายจ่ายของคุณอย่างไร? ให้เป็นรายได้ หลักแสน!!!
ร้าน จิราพร โภชนาการ.
เดือนละ...4, , , ปัจจัย ผ่อนบ้าน, รถ เลี้ยงดูบุตร, พ่อ, แม่
เงินฝากมี 3 ประเภท คือ เงินฝากออมทรัพย์ทั่วไป เงินฝากออมทรัพย์พิเศษ
ตัวอย่างการพยากรณ์ยอดขาย
เรื่องใหม่ที่จะเกิดขึ้น
ตัวแทนรวบรวมเอกสาร CAT CDMA. คุณสมบัติของตัวแทนฯ  เป็นนิติบุคคล  ทุนจดทะเบียนไม่ต่ำกว่า 400,000 บาท  ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับระบบสื่อสารหรือ คอมพิวเตอร์
สรุปสถิติ ค่ากลาง ค่าเฉลี่ยเลขคณิต เรียงข้อมูล ตำแหน่งกลาง มัธยฐาน
การเริ่มต้นธุรกิจ JDK EXCELLENT ใช้เอกสาร สำเนาบัตรประชาชน + สำเนาสมุดบัญชี ธนาคาร ส่งภายใน 7 วัน หลังสมัคร ค่าสมัครสมาชิก 300 บาท ซื้อสินค้า อะไรก็ได้
ข้อเปรียบเทียบ สำหรับข้าราชการ การกลับไปใช้สิทธิในบำเหน็จบำนาญ
ระบบบัญชีเดี่ยวและสินค้า
หน้าที่ของกรมธรรม์ประกันชีวิต (สัญญาหลัก)
สมการเชิงเส้นตัวแปรเดียว
บทที่ 5 การบริหารลูกหนี้
ณ ห้องประชุมทันตสาธารณสุข สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดประจวบคีรีขันธ์
วิชาการบัญชีสินค้าและระบบบัญชีเดี่ยว
1.
ร้านอาหารและแผงลอยจำหน่ายอาหารทั่วประเทศ 142,234 แห่ง เป้าหมายการดำเนินงานอาหารสะอาด รสชาติ อร่อย ปี 2549 ร้านอาหารและแผงลอยจำหน่ายอาหารได้ มาตรฐาน 60%
การรวมธุรกิจ.
ภาวะราคาปาล์มน้ำมัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี จังหวัดชุมพร จังหวัดกระบี่
บทที่ 2 กำหนดการเชิงเส้น : การแก้ปัญหาด้วยวิธีกราฟ (ต่อ)
LOGO. ปัญหาการ วิจัย ผู้วิจัยจึงตั้งปัญหาใน การวิจัยครั้งนี้ว่า.
ชื่อกิจการ เจ้าของกิจการ.
You ซื้อมา 1,000 PVX 30% = 300 บ. ซื้อมา 4,000 PVX 30% = 1,200 บ. ซื้อมา 10,000 PV X 30% = 3,000 บ. ซื้อมา 20,000 PVX 30% = 6,000 บ. รวมรายได้ทั้งหมด.
FINANCIAL PLANNING (CASH BUDGET)
การพัฒนาความรู้ ความเข้าใจ เรื่องการวิเคราะห์รายการค้าในวิชาบัญชีเบื้องต้น 1 โดยใช้ชุดฝึกปฏิบัติของนักเรียนระดับชั้นประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นปีที่ 1 กลุ่ม.
ใบสำเนางานนำเสนอ:

เกมธุรกิจแห่งชาติ ตัวชี้วัด น้ำหนัก 1 ยอดขาย 10% 2 กำไร 40% 3 ROE 15% ยอดขายต่อพื้นที่ร้าน 5 ยอดขายต่อพนักงานทั้งหมด 6 ดัชนีความพึงพอใจของลูกค้า รวม 100%

ทำเล ต่อตรม. เฟอร์นิ เจอร์ ต่อชุด พ่อครัว เงิน เดือน DM ป้ายรถเมล์ 500 ประหยัด ทองแดง 10,000 15 รถไฟฟ้า 700 ธรรมดา 1,000 15,000 20 อาคาร 900 ทันสมัย 1,800 ทอง 20,000 25 ศูนย์การค้า 1,100 นำสมัย 2,300 แพลตตินัม 25,000 30 ศูนย์ชั้นนำ 1,300 หรู 2,900 เพชร 30,000 35 40

พ่อครัว 1คน = ลูกค้า 1,500 ชุดต่อเดือน เงินเดือนตามที่เลือก........ 1คน = ลูกค้า 1,500 ชุดต่อเดือน เงินเดือนตามที่เลือก........ ถ้าให้ออกต้องจ่าย 3 เท่าของเงินเดือน

พนักงานเสิร์ฟ 1คน = ลูกค้า 900 คนต่อเดือน 1คน = ลูกค้า 900 คนต่อเดือน เงินเดือนคนละ = 5,000 บาทต่อเดือน ถ้าให้ออกต้องจ่าย 3 เท่าของเงินเดือน

พื้นที่ 1 ตรม.รับลูกค้าได้ = 150 คนต่อเดือน 1 ตรม.รับลูกค้าได้ = 150 คนต่อเดือน * เพิ่ม/ลด จะต้องจ่ายค่าตกแต่ง 40,000 *พื้นที่บริการ = 70% ของพื้นที่ทั้งหมด

เฟอร์นิเจอร์ จ่ายตามพื้นที่ทั้งหมดของร้าน(ตามเลือก) EX เช่าพื้นที่ 60 ตรม = จ่าย 60 ชุด ค่าเสื่อมSL = 1 % ต่อเดือน ราคาขายคืน = ราคาทุน x 30%

ราคาขาย ราคาขายตั้งแต่ 1 ถึง 250 บาทต่อชุด

แหล่งที่มาของเงินทุน 1.ส่วนของเจ้าของ เริ่ม 200,000 เพิ่มไม่เกิน 1,000,000บาทต่อเดือน 2. กู้ธนาคาร กู้ได้สูงสุด 5,000,000 บาท=1.5% (หากติดลบจะต้องกู้ฉุกเฉิน ด/จ=2.5%ต่อเดือนต้อชำระในเดือนถัดไป) 3. กำไรจากการดำเนินงาน

การบริหารเงินสด 1. ฝากธนาคาร = ด/ร = 0.25% ต่อเดือน 2. นำไปชำระเงินกู้ 1. ฝากธนาคาร = ด/ร = 0.25% ต่อเดือน 2. นำไปชำระเงินกู้ 3. ขยายกิจการ

การลงทุนในระบบและอุปกรณ์ เครื่องเสียง 30,000 เครื่องฟอกอากาศ 40,000 T.V. 45,000 เครื่องตรวจสอบความปลอดภัย 50,000 เครื่องปรับอากาศ 70,000 *สามารถเลือกได้เพียงชนิดเดียวในแต่ละเดือน *คิดค่าเสื่อมราคา SL = 1 % ไม่สามารถขายคืนได้

ค่าใช้จ่าย เมนูอาหาร 1 รายการ = 5,000 บาท ค่าใช้จ่ายในการบริหาร = 30,000 บาท/ด. ภาษีเงินได้ = 30 %

ดัชนีความพึงพอใจจากลูกค้า=15% ราคาขาย คุณภาพ DM ฝีมือการปรุงอาหารของพ่อครัว จำนวนเมนูอาหาร เฟอร์นิเจอร์ การฝึกอบรมพนักงาน การลงทุนระบบ และอุปกรณ์อื่น ๆ

สิ่งที่ต้องทำในการเริ่มกิจการร้านอาหาร ทำเลที่ตั้ง ขนาดพื้นที่ร้าน เฟอร์นิเจอร์ จ้างพ่อครัว และ พนักงานเสิร์ฟ พัฒนาสูตรเมนู เลือกวัตถุดิบ ตั้งราคา โฆษณา หาแหล่งเงินทุน

สิ่งที่ต้องทำในการเริ่มกิจการร้านอาหาร รายการ จำนวนบริการ:ชุด จ่ายเงิน : บาท พ่อครัว 3 คน (1,500x3)= 4,500 (20,000x3)= 60,000 คนเสิร์ฟ 5 คน (900x5) = 4,500 (5,000x5) = 25,000 ค่าฝึกอบรม 5 คน (12,000x 5) = 60,000 พื้นที่เช่า (40x70%) (28 x150) = 4,200 (900x40) = 36,000 เฟอร์นิเจอร์ 40 ชุด (1,800x40)= 72,000 อุปกรณ์ แอร์ = 70,000 จำนวนเมนู 3 เมนู (5,000x3) = 15,000

ต้นทุนคงที่   เงินเดือนพ่อครัว  60,000 เงินเดือนพนักงานเสิร์ฟ  25,000 ค่าฝึกอบรมพนักงานเสิร์ฟ เงินชดเชยพนักงานเสิร์ฟ  0 ค่าโฆษณา 20,000 ค่าส่งเสริมการตลาด  20,000 ค่าวิจัยตลาด ค่าใช้จ่ายการพัฒนาเมนูอาหาร  15,000 ค่าเช่า น้ำไฟฟ้า  36,000 ค่าออกแบบภายในร้าน  40,000 ค่าเสื่อมราคา (เฟอร์เจอร์+อุปกรณ์)   1,420 ค่าใช้จ่ายในการบริหาร  30,000 332,420

วางแผนกำไร ปริมาณขาย = ต้นทุนคงที่ + กำไรก่อนภาษี ปริมาณขาย = ต้นทุนคงที่ + กำไรก่อนภาษี ราคาขาย – ต้นทุนวัตถุ สมมติ ต้องการกำไรก่อนภาษี 50,000 บาท ต้นทุนวัตถุที่เลือก = 30 บาทต่อชุด

วางแผนกำไร ปริมาณขาย = ต้นทุนคงที่ + กำไรก่อนภาษี ปริมาณขาย = ต้นทุนคงที่ + กำไรก่อนภาษี ราคาขาย – ต้นทุนวัตถุ 4,200 = 332,420 + 50,000 ราคาขาย - 30 ราคาขาย = 121.05 ~ 122 บาท

การตัดสินใจในเพิ่มกำลังการผลิต รายการ จำนวนบริการ:ชุด จ่ายเงิน : บาท พ่อครัว 1 คน 1,500 20,000 คนเสิร์ฟ 2 คน (900x2) = 1,800 (5,000x2) = 10,000 ค่าฝึกอบรม 2 คน (12,000x 2) = 24,000 พื้นที่เช่า (15x70%) (10 x150) = 1,500 (900x15) = 13,500 เฟอร์นิเจอร์ 15 ชุด (1,800x15)= 27,000

การตัดสินใจในเพิ่มกำลังการผลิต จ้างพ่อครัว 1 คน = รับลูกค้าได้ = 1,500 ชุด/ด. ต้องจ้างคนเสิร์ฟ 2 คน (900x2) = 1,800 ชุด/ด. พื้นที่ที่ใช้ 1 ตรม. 150 ชุด/ด.= 10 ตรม. /ด. พื้นที่ที่ต้องเช่าทั้งหมด =10 / 70% = 14.28 ~15 ตรม. เฟอร์นิเจอร์จะต้องใช้ = 15 ชุด