ห้องน้ำ/ห้องส้วม/ที่ปัสสาวะ

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
โรงเรียนเซนต์หลุยส์ศึกษา
Advertisements

งานชิ้นที่ 3 การจัดงานในบ้าน 10 คะแนน
งานตรวจกระดาษคำตอบและวิเคราะห์ข้อสอบ
พี่ๆน้องๆทุกท่าน แจ้งเพื่อทราบและปฏิบัติค่ะ
โรงอาหาร/ที่รับประทานอาหาร
ห้องปฏิบัติการต่างๆ.
การจัดชั้นเรียน การจัดชั้นเรียนแบ่งเป็น 8 ห้องเรียน โดยแบ่งเด็กตามอายุของนักเรียน จำนวนครู 1: 20 คน ชั้นก่อนวัยเรียน อายุ 2 ขวบ ครึ่ง จำนวน 2 ห้อง.
สุขบัญญัติ 10 ประการณ์ 1. ดูแลรักษาร่างกายและของใช้ให้สะอาด
หลักสำคัญในการล้างมือ
มาตรการป้องกันการติดเชื้อไข้หวัด ใหญ่สายพันธ์ใหม่ 2009 สำหรับเจ้าหน้าที่คลัสเตอร์ 1. ทุกเช้าก่อนปฏิบัติงานทำความสะอาด Monitor โดยเฉพาะ mouse, Keyboard.
มาตรฐานสถานีบริการน้ำมันเชื้อเพลิง
จับประเด็นเตรียมพร้อมสู่HA
ผู้ป่วยเม็ดเลือดขาวต่ำ
โดยกลุ่มออกแบบและก่อสร้าง สำนักอำนวยการ
ระบบทำความเย็นและปรับอากาศ
1) สุขลักษณะของสถานที่ตั้งและอาคารผลิต 1.1 ที่ตั้งและสิ่งแวดล้อม 1.2 อาคารผลิต • บริเวณผลิต • พื้น ฝาผนัง และเพดาน • ระบบระบายอากาศและแสงสว่าง • การป้องกันแมลง.
โรงไฟฟ้าพลังน้ำ Hydro Power Plant.
การเรียนรู้เรื่องเพศ
หลักสูตรการอบรมครูผู้ดูแลเด็ก
การจัดการ ความสะอาดส้วม และ การกำจัดสิ่งปฏิกูล
การล้างตลาดตามหลักสุขาภิบาล
ตัวอย่างแผนผังสถานที่ผลิตยาแผนโบราณ
ศูนย์เฝ้าระวังการเจ็บป่วยจากความร้อน รพ.พระมงกุฎเกล้า
เรื่อง เครื่องดูดฝุ่น
มาตรฐานสุขาภิบาลสิ่งแวดล้อมในโรงเรียน
สวัสดีค่ะ.
มาตรฐานศูนย์เด็กเล็กคุณภาพ
สาระน่ารู้เกี่ยวกับเครื่องปรับอากาศ
ตรวจพื้นที่ 5ส. ฝั่งคลินิคประกันสังคม
เครื่องปั่นน้ำผลไม้.
กระทะไฟฟ้า                .
เครื่องดูดฝุ่น.
คอมพิวเตอร์.
ความหมายของเครื่องปรับอากาศ
เครื่องทำน้ำอุ่นไฟฟ้า
กระติกน้ำร้อนไฟฟ้า.
หม้อสุกี้ไฟฟ้า.
ไดร์เป่าผม.
การบริหารยาทางฝอยละออง
ของภาชนะสัมผัสอาหาร และมือ
การจัดการส้วมและ สิ่งปฏิกูลหลังภาวะน้ำลด
นวัตกรรม ของ งานจ่ายกลาง และงานซ่อมบำรุง ปี 2552
1.ใช้ถ่านไฟฉายที่สามารถบรรจุไฟได้ใหม่
การป้องกันการแพร่กระจายเชื้อไข้หวัดนก / ไข้หวัดใหญ่ในสถานพยาบาล
การลดอัตราการติดเชื้อผู้ป่วยที่คาสายสวนปัสสาวะ
MANAGEMENT BY P.PROPERTY MANAGEMENT.CO,LTD ชุมชนของเรา ชุมชนอบอุ่น จัดทำโดย : นายสุนันท์ เลิศชูทรัพย์ ผู้จัดการอาคาร นิติบุคคลอาคารชุด วันพลัส สวนดอก 3.
เตรียมรับมือการระบาดช่วงหน้าหนาว
สื่อการเรียนรู้เรื่อง หยุดโลกร้อนด้วยความพอเพียง
มาตรฐานฟาร์มเลี้ยงสัตว์
ข้อกำหนดด้านสุขาภิบาลอาหาร สำหรับร้านอาหาร
MANAGEMENT BY P.PROPERTY MANAGEMENT.CO,LTD ชุมชนของเรา ชุมชน อบอุ่น จัดทำโดย : นายณัฏฑกิตติ์ มานุจำ ผู้จัดการอาคาร นิติบุคคลอาคารชุด วันพลัสคอนโด เจ็ด.
โครงการประหยัดพลังงานไฟฟ้าแสงสว่างภายในห้องน้ำอาคารบริหาร คณะศิลปศาสตร์ โดย นายวุฒิชัย บุญแท้
 “ เชื้อโรค ” หมายถึง จุลินทรีย์ซึ่งสามารถก่อให้เกิดการติด เชื้อหรือโรคติดเชื้อได้ เช่น ไวรัสแบคทีเรีย รา โปรโตซัว ริคเก็ตเชีย และหนอนพยาธิ  “ เชื้อโรค.
มาตรฐานการสุขาภิบาลอาหาร สำหรับโรงอาหาร
สถานที่ปรุง ประกอบ จำหน่ายอาหาร
มาตรการประหยัดพลังงาน
สารที่ใช้ในการทำความสะอาด
กองวิศวกรรมการแพทย์ กรมสนับสนุน บริการสุขภาพ กระทรวงสาธารณสุข
โครงการลดภาวะแผลฝีเย็บแยก
ห้องรับแขกที่ดูสบายตา
ข้อกำหนดด้านสุขาภิบาลอาหาร สำหรับแผงลอยจำหน่ายอาหาร
ส้วมแห้งหมักมูล บทนำ. เมื่อคุณเริ่มก้าวเข้าสู่ห้องน้ำคุณจะ พบสิ่งต่างดังนี้ มีถังน้ำสำหรับใส่ ขี้เถ้าเพื่อกลบ มูล มีช่องต่อท่อ แยกสำหรับขับ ปัสสาวะออก.
ไข้หวัดใหญ่ (Flu 2009) ปัจจุบัน การระบาดของโรคไข้หวัดใหญ่สายพันธ์ใหม่ 2009 กำลังแพร่ระบาดไปทั่วประเทศ และพบผู้เสียชีวิต จากโรคดังกล่าวจำนวนหนึ่ง การระบาดภายในประเทศระยะแรก.
 “ เชื้อโรค ” หมายถึง จุลินทรีย์ซึ่งสามารถก่อให้เกิดการติด เชื้อหรือโรคติดเชื้อได้ เช่น ไวรัสแบคทีเรีย รา โปรโตซัว ริคเก็ตเชีย และหนอนพยาธิ  “ เชื้อโรค.
การใช้น้ำหมักชีวภาพ (Enzyme)
วิธีการประหยัดพลังงาน
ห้องมืด(Dark Room) ห้องที่ใช้ในการทำงานทาง photoใช้สำหรับ การล้างฟิล์ม และอัดขยายภาพห้องมืดใช้ป้องกันแสงเข้าไป ห้องมืด แบ่งเป็น 2 ประเภทคือ 1. ห้อง มืดสำหรับล้างฟิล์ม.
ผังห้องน้ำหญิง ห้องน้ำเดิม ห้องน้ำใหม่ โถส้วม อ่างล้างหน้า
การผลิตเชื้อราบิวเวอร์เรียระบบเปิดเทคนิคปลอดเชื้อ ( Aseptic thicnique ) ด้วยข้าวเปลือก นายชาญยุทธ อุปัชฌาย์ นักวิชาการส่งเสริมการเกษตรชำนาญการ สำนักงานเกษตรอำเภอจอมบึง.
กระบวนการจัดการมูลฝอย การฝังกลบอย่างถูกหลักสุขาภิบาล
ใบสำเนางานนำเสนอ:

ห้องน้ำ/ห้องส้วม/ที่ปัสสาวะ

ทำเลที่ตั้ง ห้องน้ำ/ห้องส้วม และที่ปัสสาวะ ทำเลที่ตั้ง ห้องน้ำ/ห้องส้วม และที่ปัสสาวะ ห้องส้วมควรจะตั้งอยู่ในที่ที่สามารถไปใช้ได้สะดวก พร้อมที่จะให้นักเรียนทุกห้องเรียนใช้ได้ทั่วถึง โดยพิจารณาสร้างให้ห่างจากอาคารเรียนอย่างน้อย 15 เมตร มีทางเดินไปมาสะดวกอยู่ใต้ทิศทางลม และต้องพิจารณาถึงสุขลักษณะเป็นหลักสำคัญ ภายในอาคารเรียนควรมีห้องน้ำห้องส้วมให้เหมาะสมกับจำนวนของนักเรียน ห้องน้ำหญิงและห้องน้ำชายต้องแยกจากกัน มีสุขภัณฑ์ที่มีขนาดเหมาะสมกับวัยของนักเรียน และมีอุปกรณ์ทำความสะอาดที่จำเป็นครบถ้วน

จำนวนห้องน้ำและอุปกรณ์ในห้องน้ำ จำนวนห้องน้ำควรจัดให้เหมาะสมกับจำนวนนักเรียน อุปกรณ์ โถส้วม โถปัสสาวะ อ่างล้างมือ กระจก เครื่องมีอทำความสะอาด ที่ใส่สบู่ ถังขยะ พัดลมดูดอากาศ

จำนวนห้องส้วมชาย/และหญิงต่อจำนวนนักเรียน จำนวนนักเรียนชาย จำนวนนักเรียนหญิง 100 คน 2 ที่ 100 คน 4 ที่ 200 คน 4 ที่ 200 คน 6 ที่ 400 คน 6 ที่ 400 คน 8 ที่ 800 – 1200 คน 8 ที่ 800 – 1200 คน 12 ที่

จำนวนที่ปัสสาวะชาย ต่อจำนวนนักเรียน จำนวนที่ปัสสาวะชาย ต่อจำนวนนักเรียน จำนวนนักเรียน จำนวนที่ปัสสาวะ 100 คน 3 ที่ 200 คน 5 ที่ 400 คน 6 ที่ 800 – 1200 คน 8 ที่

การดูแลรักษาความสะอาด ต้องมีเจ้าหน้าที่ดูแลความสะอาดทุกวัน ควรมีภาชนะใส่กระดาษที่ใช้แล้วมีฝาปิดมิดชิดและเผาทุกวัน ภายในห้องส้วมจะต้องมีทางระบายอากาศดี รายการ กิจกรรม 1. ถังขยะ - ทำความสะอาดทั้งภายในและภายนอก 2. พื้น - กวาดแล้วถูผ้าสะอาด - ขัดถูด้วยแปรงหรือเครื่องขัดถู 3. โถส้วม/โถปัสสาวะ/ที่กด/ที่จับสายฉีดน้ำชำระ - ขัดถูด้วยแปรงหรือแผ่นใยขัด ทั้งภายในและภายนอก - เช็ดฐานรองนั่งด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ - เช็ดถูที่กดน้ำ - เช็ดถูที่จับ หัวฉีดและสายฉีดน้ำชำระด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ รายการ กิจกรรม 4. ผนัง / ประตู / ที่จับประตู / กลอนประตู - เช็ดถูด้วยผ้า แล้วเช็ดด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ - เฉพาะที่จับประตู / กลอนประตู เช็ดด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ 5. กระจก - เช็ดถูให้สะอาด 6. อ่างล้างมือ/ก๊อกน้ำ - เช็ดถูด้วยผ้าหรือแผ่นใยขัด 7. ที่ใส่สบู่ - ถอดล้างทำความสะอาด 8. พัดลมดูดอากาศ - เช็ดทำความสะอาดใบพัดและส่วนประกอบอื่น ๆ

สมาชิกกลุ่ม นาย ณภัทร ขุนยาง รหัส 52171112 นาย อานันท์ สมพมิตร รหัส 52171016 นางสาว จีราภรณ์ หวังความรู้ รหัส 52171021