งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

เครื่องทำน้ำอุ่นไฟฟ้า

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "เครื่องทำน้ำอุ่นไฟฟ้า"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 เครื่องทำน้ำอุ่นไฟฟ้า

2 ส่วนประกอบการทำงาน เครื่องทำน้ำอุ่นไฟฟ้าเป็นอุปกรณ์ที่ทำหน้าที่ให้น้ำร้อนขึ้นโดยอาศัยการพาความร้อนจากขดลวดความร้อน ขณะที่กระแสไฟฟ้าไหลผ่านส่วนประกอบหลักของเครื่องทำน้ำอุ่นคือ ตัวถังน้ำ ขดลวดความร้อน และอุปกรณ์ควบคุมอุณหภูมิ         

3 ส่วนประกอบของเครื่องทำน้ำอุ่นไฟฟ้า
         ส่วนประกอบของเครื่องทำน้ำอุ่นไฟฟ้า 1.ตัวถังน้ำ  จะบรรจุน้ำซึ่งจะถูกทำให้ร้อน 2.ขดลวดความร้อน จะร้อนขึ้นเมื่อมีกระแสไฟฟ้าไหลผ่าน คือ เมื่อเราเปิดสวิตช์เครื่องทำน้ำอุ่นนั่นเอง ลวดความร้อนนี้ส่วนมาก ด้านในสุดจะเป็นลวดนิโครม ส่วนที่อยู่ตรงกลางจะเป็นผงแมกนีเซียมออกไซด์ ซึ่งมีคุณสมบัติเป็นฉนวนไฟฟ้าและทนอุณหภูมิสูง ชั้นนอกสุดจะเป็นท่อโลหะที่อาจทำด้วยทองแดงหรือ สเตนเลส 3.อุปกรณ์ควบคุมอุณหภูมิ จะทำหน้าที่ตัดกระแสไฟฟ้าที่ไหลผ่านขดลวดความร้อนเมื่ออุณหภูมิของน้ำถึงระดับที่เราตั้งไว้

4 การใช้เครื่องทำน้ำอุ่นไฟฟ้าอย่างถูกวิธีและประหยัดพลังงาน
1. ควรพิจารณาเลือกเครื่องทำน้ำอุ่นให้เหมาะสมกับการใช้งานเป็นหลัก เช่นติดตั้งเครื่องทำน้ำอุ่นแบบจุดเดียวสำหรับใช้ในห้องน้ำ    2.ควรเลือก  ใช้หัวฝักบัวชนิดประหยัดน้ำ เพราะสามารถ ประหยัดน้ำได้ถึงร้อยละ  % 3.ควรเลือก ใช้เครื่องทำน้ำอุ่นที่มีถังน้ำภายในตัวเครื่องและมีฉนวนหุ้ม เพราะสามารถ ลดการใช้พลังงานได้มากกว่าชนิดที่ไม่มีถังน้ำภายในร้อยละ %  4.ปิดวาล์วน้ำและสวิตช์ทันทีเมื่อเลิกใช้งาน

5 1. ควรตรวจสอบการทำงานของเครื่องเดือนละ 1 ครั้ง
การดูแลรักษา 1. ควรตรวจสอบการทำงานของเครื่องเดือนละ 1 ครั้ง 2. ปิดสวิทซ์ทดสอบอุณหภูมิของการทำงานอยู่เสมอถ้าหากการทำงานของเครื่องบกพร่องหรือการทำงานของเครื่องไม่เป็นปกติ ให้แจ้งฝ่ายบริการหลังการขายของบริษัทมาตรวจสอบ 3. ควรปิดสวิทซ์ตัดกระแสไฟโดยกดปุ่มเบรกเกอร์ในกรณีที่จะทำความสะอาตัวเครื่องทำน้ำอุ่น 4.ทำความสะอาดด้วยผ้าชุบน้ำอ่อน ๆบิดแห้ง 5.ไม่ควรใช้น้ำมันเบนซิน ทินเนอร์ หรือสารเคมีใด ๆในการทำความสะอาดเป็นอันขาด

6 ข้อควรระวัง ไม่ควรเอามือหรือผ้าเช็ดตัวไปปิดฝักบัว หรือพับสายฝักบัว 2. ห้ามฉีดน้ำใส่เครื่องทำน้ำอุ่น หรือวางผ้าเปียก ๆ บนตัวเครื่อง 3. ห้ามติดตั้งวาล์วเปิด – ปิด น้ำใด ๆทางด้านน้ำอุ่นออกเด็ดขาด

7 ขอจบการนำเสนอ...ขอบคุณค่ะ
นางสาวอภิญญา กิจเจตนี ปวส.2/1 การบัญชี เลขที่ 37


ดาวน์โหลด ppt เครื่องทำน้ำอุ่นไฟฟ้า

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google