งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

สาระน่ารู้เกี่ยวกับเครื่องปรับอากาศ

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "สาระน่ารู้เกี่ยวกับเครื่องปรับอากาศ"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 สาระน่ารู้เกี่ยวกับเครื่องปรับอากาศ
“วันนี้คุณปิดแอร์ก่อนออกจากห้องแล้วหรือยัง” โดยครูพรเทพ (ครูกอล์ฟ)

2 เลือกขนาดให้เหมาะสมกับห้อง
ถ้าจะติดตั้งเครื่องปรับอากาศ วัดขนาดของห้องเสียก่อนจึงค่อยมาเลือกขนาดของเครื่อง เพื่อให้ได้ความเย็นที่เหมาะสม เพราะถ้าเครื่องใหญ่เกินไป ราคาของเครื่อง ค่าติดตั้งค่าไฟฟ้าก็จะแพงขึ้นไปด้วย ถ้าเป็นเครื่องเล็กเกินไปความเย็นก็จะไม่พอ และเครื่องต้องเดินตลอดเวลา เสียค่าไฟฟ้าโดยไม่จำเป็น อายุการใช้งานก็จะสั้น

3 ตั้งในที่ที่เหมาะสม เครื่องปรับอากาศ ถ้าเป็นชนิดติดตั้งหน้าต่าง หรือฝาผนัง ควรติดตั้งสูงจากพื้นพอสมควร สามารถเปิด ปิดปุ่มต่างๆได้สะดวกและเพื่อให้กระแสความเย็นเป่าออกจากเครื่องได้หมุนเวียนภายในห้องอย่างทั่วถึง ส่วนอากาศร้อนที่ระบายด้านหลังของเครื่อง นอกห้องก็อย่าให้มีเครื่องกีดขวาง เพื่อให้อากาศร้อนถ่ายเทได้สะดวกและไม่ควรติดตั้งเครื่องให้ถูกแสงแดด

4 อย่าให้ความเย็นรั่วไหล
ห้องที่ใช้เครื่องปรับอากาศ ควรปิดประตู หน้าต่างให้มิดชิด อย่าเปิดหน้าต่างทิ้งไว้ เพราะความร้อนจะเข้ามา แล้วความเย็นจะกระจายหนีออกไป ถ้าห้องมีรอยรั่วก็อุดเสีย

5 ตั้งอุณหภูมิให้เหมาะสม
โดยทั่วไป ตั้งเทอร์โมสตัตควบคุมอุณหภูมิที่ 78 องศาฟาเรนไฮต์หรือ 26 องศาเซลเซียส ไม่ควรตั้งเทอร์โมสตัตต่ำกว่า 75 องศาฟาเรนไฮต์หรือ 24 องศาเซลเซียส เพราะถ้าตั้งต่ำมาก เครื่องก็จะทำงานมาก

6 หมั่นทำความสะอาด แผ่นกรองอากาศอยู่ด้านหลังหน้ากากของเครื่อง ควรถอดออกมาทำความสะอาดบ่อยๆ อย่างน้อยเดือนละ 1 ครั้ง ทั้งนี้เพื่อลมจะได้พ่นออกมาได้สะดวก ส่วนการทำความสะอาดใหญ่ทั้งเครื่อง ควรให้ช่างถอดออกมาล้างปีละ 1 ครั้ง

7 ปิดเครื่องปรับอากาศ เปิดใช้เครื่องปรับอากาศเฉพาะส่วนที่จำเป็น และในเวลาที่จำเป็น เช่น ห้องมิได้ใช้งาน 1 ชั่วโมง ก็ควรปิดเครื่องปรับอากาศไว้ก่อน ถ้าไม่มีใครอยู่ในห้อง ก็ควรปิดเสีย เปิดทิ้งไว้เปลืองไฟเปล่า


ดาวน์โหลด ppt สาระน่ารู้เกี่ยวกับเครื่องปรับอากาศ

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google