ตัวชี้วัดระดับกรม อย. ประเด็น ตัวชี้วัด ค่าเป้าหมาย ผู้ดำเนินการ

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
 โครงการส่งเสริมและพัฒนาอาชีพ ประชาชนในจังหวัดเชียงใหม่
Advertisements

กิจกรรม อย.น้อย โรงเรียนบ้านม่วงเตี้ย อำเภอแม่ลาน จังหวัดปัตตานี
เกณฑ์คุณภาพเครือข่ายบริการปฐมภูมิ
แผนปฏิบัติการ ปีงบประมาณ พ.ศ นำไปสู่การปฏิบัติ
ความปลอดภัยด้านอาหาร (Food Safety)
การจัดสรรงบประมาณ โครงการเด็กไทยเฉลียวฉลาด ประเทศชาติแข็งแรง
ตัวชี้วัดผลการปฏิบัติงาน คป.สอ.สตูล
โครงการปรับปรุงศูนย์รวบรวมน้ำนมดิบ ของสหกรณ์สู่มาตรฐาน GMP
สำนักงานสหกรณ์จังหวัดกระบี่
ผู้อำนวยการสำนักงาน กศน. จังหวัดลพบุรี วิทยฐานะ เชี่ยวชาญ
กระบวนการจัดการความรู้
เป้าหมายการบริการ กรมอนามัย ปี 2548
C P L F KPI 1 เด็ก 0-5 ปี มีพัฒนาการสมวัย ร้อยละ 80 ครอบครัว เด็ก แม่
โครงการ น้ำดื่มสะอาดปลอดภัย ในโรงเรียน
ตัวชี้วัดการดำเนินงานความปลอดภัยด้านอาหาร สำนักสุขาภิบาลอาหารและน้ำ
ผลการประเมินการดำเนินงาน 46
การป้องกันควบคุมโรคขาดสารไอโอดีน
ของการบริหารความเสี่ยง
การพัฒนาเครือข่ายภาคประชาชนในการ จัดระบบเฝ้าระวังโรคไข้หวัดใหญ่ 2009 ภาคกลาง วัตถุประสงค์ 1. เพื่อให้เครือข่ายภาคประชาชน มีความรู้ความ เข้าใจที่ถูกต้อง.
จังหวัดภาคใต้ชายแดน 9.1 (ยะลา)
การดำเนินงาน อาหารแปรรูปในภาชนะพร้อมจำหน่าย
รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข
การดำเนินงานเพื่อจัดทำเครือข่าย เฝ้าระวังความไม่ปลอดภัยด้านอาหาร ของ โดย สุรีย์ วงค์ปิยชน 19 มีนาคม 50 กรมอนามัย.
ปัญหา อุปสรรค  สถานที่ทำงานแยกจากกัน ทำให้ กำกับดูแล ประสานงานยาก  เจ้าหน้าที่ในกลุ่มตส.2 ขาดความ มั่นใจในการทำงาน ขาดขวัญ กำลังใจในการพิจารณาผลงาน.
Food and drug administration
ตัวชี้วัดสำคัญ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ ของ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา วันที่ 26 พฤศจิกายน
ตัวชี้วัดและแนวทางการดำเนินงาน คุ้มครองผู้บริโภคด้านผลิตภัณฑ์สุขภาพในส่วนภูมิภาค ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. ๒๕๕๗ โดย กองพัฒนาศักยภาพผู้บริโภค.
ตัวชี้วัดการดำเนินงานคุ้มครองผู้บริโภคด้านอาหาร ปีงบประมาณ พ.ศ. 2556
โครงการพัฒนาการบริการเด็กที่มีปัญหาพัฒนาการและออทิสติก
ศักยภาพ ผัก ผลไม้ เศรษฐกิจภาคใต้ ปัญหาและอุปสรรคของการผลิต การจำหน่ายทั้งในและส่งออกต่างประเทศ ในมุมมองของภาครัฐ.
นโยบาย “อำเภอควบคุมโรคเข้มแข็งแบบยั่งยืน” เขตสาธารณสุข 4
นโยบายกระทรวงสาธารณสุข ปี 2552 “อาหารปลอดภัย เด็กไทยฉลาด”
ทิศทางการบริหารงบประมาณ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา
รพสต. ความปลอดภัยผลิตภัณฑ์ พฤติกรรม การโฆษณา การบริโภค หลอกลวง
มาตรการควบคุมอาหารแปรรูป ที่บรรจุในภาชนะพร้อมจำหน่าย
แผนหลัก สรุปทิศทาง. สสส. เปรียบเสมือน “น้ำมันหล่อลื่น” ที่ช่วยให้ ฟันเฟืองของกลไกสร้างเสริมสุขภาพทำงาน อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด.
รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข
พัฒนาคุณภาพเครือข่ายสุขภาพระดับอำเภอและหน่วยบริการ ปฐมภูมิ
การส่งเสริมสุขภาพป้องกันควบคุมโรค ในกลุ่มเด็กวัยรุ่น วัยเรียน
ประเด็นการตรวจราชการ กฎหมายและการคุ้มครองผู้บริโภคด้านสุขภาพ
MIND MAPงานสุขภาพศึกษาและพัฒนาพฤติกรรมสุขภาพ
ตัวชี้วัด เป้าหมาย แนวทางดำเนินงาน ของกลุ่มงานคุ้มครองผู้บริโภค
แนวทางการดำเนินงาน กรมอนามัย ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2554
นักโภชนาการสาธารณสุขชำนาญการพิเศษ
การส่งเสริมและพัฒนาเกษตรกรเข้าสู่ระบบรับรองมาตรฐาน GAP
โครงการพัฒนาระบบการผลิตและกระจายเมล็ดพันธุ์ข้าวพันธุ์ดี
อย.น้อย : เริ่มต้น และความคาดหวัง รวบรวมโดย...กฤษณา แป้นงาม
ตัวชี้วัดคำรับรองการปฏิบัติราชการ
ต้นน้ำ : ฟาร์มปศุสัตว์ ฟาร์มสัตว์น้ำ แปลงเพาะปลูก
ศูนย์อนามัยที่ 2 สระบุรี
การตรวจราชการและนิเทศงาน รอบ 1 ปี 2557 จังหวัดเลย
การเชื่อมโยงนโยบายบริการสุขภาพลงสู่อำเภอ, ตำบล
การดำเนินงานโครงการสำคัญ และตัวชี้วัดความสำเร็จการดำเนินงาน กลุ่มที่ 2 (6.วัยรุ่น 7.วัยทำงาน 8.ป้องกันควบคุมปัจจัยเสี่ยง)
องค์ประกอบที่4การจัดการสิ่งแวดล้อมในโรงเรียนที่เอื้อต่อสุขภาพ
สรุปผลการประเมิน ยุทธศาสตร์สุขภาพระดับตำบล อำเภอเรณูนคร ปี 2554
สำนักควบคุมการบริโภคยาสูบ
เป็นผู้นำด้านวิชาการ และเทคโนโลยีการ ป้องกันและควบคุมโรค ระดับจังหวัดและเขต.
ตัวอย่างกิจกรรมภายใต้บทบาทของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง
การพัฒนา คป.สอ/รพ.สต.ติดดาว
Primary GMP นางอุบล ธาราวรรณ นักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการ
การกำกับดูแลโฆษณาผลิตภัณฑ์สุขภาพ และโฆษณาสถานพยาบาล
ผลการตรวจราชการและนิเทศงาน รอบที่ 1
นำเสนอโดย นพ.ณรงค์ สายวงศ์ รองอธิบดีกรมอนามัย
ร้านอาหารและแผงลอยจำหน่ายอาหารทั่วประเทศ 142,234 แห่ง เป้าหมายการดำเนินงานอาหารสะอาด รสชาติ อร่อย ปี 2549 ร้านอาหารและแผงลอยจำหน่ายอาหารได้ มาตรฐาน 60%
2 สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพัทลุง ตัวชี้วัดระบบการคุ้มครองผู้บริโภคด้าน บริการ อาหารและผลิตภัณฑ์สุขภาพ ตัวชี้วัดผลงาน 1. มีการคณะกรรมการ หรือ คณะอนุกรรมการ.
“สังคมคุณภาพเพื่อผู้สูงอายุ”
แนวทางการดำเนินงานสาธารณสุขที่สำคัญ กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์
สำนักส่งเสริมการป้องกันสาธารณภัย การพัฒนา องค์กร ประสิทธิภาพของ การปฏิบัติราชการ คุณภาพ การให้บริการ ประสิทธิผล ตามยุทธศาสตร์ มีอำนาจหน้าที่เกี่ยวกับ 1.
ประจำปีงบประมาณ พ. ศ.2551 ( เฉพาะในส่วนที่ เกี่ยวข้อง ) ตัวชี้วัดตามคำรับรองการปฏิบัติราชการ ของกรมส่งเสริมสหกรณ์ สำนักงานสหกรณ์จังหวัด ราชบุรี ผลงานถึงเดือนพฤษภาคม.
เกณฑ์การประกวดอำเภอดีเด่น ด้านการป้องกันควบคุมโรคไม่ติดต่อ
ใบสำเนางานนำเสนอ:

ตัวชี้วัดระดับกรม อย. ประเด็น ตัวชี้วัด ค่าเป้าหมาย ผู้ดำเนินการ 1.เกลือบริโภค เกลือบริโภคเสริมไอโอดีน ณ สถานที่ผลิต/จำหน่ายผ่านมาตรฐานตามประกาศฯกำหนด(20-40 ppm) ขบวนการ 1.ตรวจสถานที่ผลิตตามเกณฑ์ GMP 2.คุณภาพผลิตภัณฑ์ ณ สถานที่จำหน่ายผ่านเกณฑ์ 1 ครั้ง ≥ร้อยละ70 สสจ. CUP/Mobile Unit

ประเด็น ตัวชี้วัด ค่าเป้าหมาย ผู้ดำเนินการ 2.เส้นก๋วยเตี๋ยว 1.สถานที่ผลิตได้รับการตรวจตามเกณฑ์ GMP 2.เส้นก๋วยเตี๋ยวณสถานที่ผลิตมีวัตถุกันเสีย เบนโซอิค แอซิด ไม่เกิน1,000 PPM 1 ครั้ง สสจ. 3.อย.น้อย 1.รร.มัธยมศึกษามีการดำเนินกิจกรรมฯ 2.รร.ประถมขยายโอกาสมีการดำเนินกิจกรรมฯ 3. รร.ประถมศึกษามีการดำเนินกิจกรรมฯ 4.รร.ที่ดำเนินกิจกรรมฯผ่านเกณฑ์ระดับดีขึ้นไป ≥ร้อยละ70 ≥ร้อยละ15 ≥ร้อยละ30 CUP “

ประเด็น ตัวชี้วัด ค่าเป้าหมาย ผู้ดำเนินการ 4.เครื่อง สำอาง เครื่องสำอางที่วางจำหน่ายเป็นเครื่องสำอางที่ปลอดภัยจากสารห้ามใช้ ≥ร้อยละ80 CUP 5.โครงการยกระดับคุณภาพผลิตภัณฑ์สุขภาพชุมชน 1.สถานที่ผลิตดำเนินการถูกต้องตามเกณฑ์Primary GMP 2.ผลิตภัณฑ์สุขภาพชุมชนมีคุณภาพตามเกณฑ์ที่กำหนด ≥ร้อยละ91 สสจ.

ประเด็น ตัวชี้วัด ค่าเป้าหมาย ผู้ดำเนินการ 6.การขับเคลื่อนงานคบส.ลงสู่รพสต. รพสต.ดำเนินงานคบส.ตามเกณฑ์ 1.รวบรวมจัดทำฐานข้อมูลที่สำคัญในพื้นที่ 2.ตรวจสอบฉลาก 3.เฝ้าระวังการโฆษณา 4.เผยแพร่ความรู้ ≥ร้อยละ60 สสจ./CUP 7.การถ่ายโอนภารกิจงานคบส.ให้อปท. อปท.มีการดำเนงาน คบส. 1.ผลิตสื่อ 2.ให้ความรู้ 3.สร้างการมีส่วนร่วมของชุมชน 4.กำกับดูแลสถานที่จำหน่าย ≥ร้อยละ40

สำนักส่งเสริมและสนับสนุนงานอาหารปลอดภัย ประเด็น ตัวชี้วัด ค่าเป้าหมาย ผู้ดำเนินการ 1.อาหารปลอดภัย 1.สถานประกอบการอาหารแปรรูป(OTOP)ได้รับการตรวจประเมินตามเกณฑ์ PrimaryGMP 2.ตลาดสดประเภท1ผ่านเกณฑ์ตลาดสดน่าซื้อ 3.ตลาดสดประเภท2ผ่านเกณฑ์ตลาดน่าซื้อระดับพื้นฐาน 4.ร้านอาหาร/แผงลอยจำหน่ายอาหารผ่านเกณฑ์CFGT 5.รพ.ใน สป.ผ่านเกณฑ์ รพ.ส่งเสริมสุขภาพด้านอาหารและโภชนาการขั้นพื้นฐานในระดับที่พัฒนาได้(160คะแนนขึ้นไป) ≥ร้อยละ70 ≥ร้อยละ80 1 แห่ง ≥ร้อยละ85 ≥ร้อยละ60 สสจ. เครือข่ายฯ (ส่งเสริมฯ)

กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ ประเด็น ตัวชี้วัด ค่าเป้าหมาย ผู้ดำเนินการ สถานประกอบ การสุขภาพภาคเอกชน 1.สถานประกอบการ ฯ ได้รับการรับรองมาตรฐาน ร้อยละ100 สสจ./CUP

ตัวชี้วัดผู้ตรวจ/ผู้นิเทศระดับกระทรวง ประเด็น ตัวชี้วัด ค่าเป้าหมาย 1.คุณภาพผลิตภัณฑ์สุขภาพ ได้รับการตรวจสอบและมีมาตรฐานตามเกณฑ์ ฯ ≥ร้อยละ91 2.สถานประกอบการ ฯ ≥ร้อยละ92 3.อาหารแปรรูปที่บรรจุในภาชนะพร้อมจำหน่าย ผู้ประกอบการ ฯผ่านเกณฑ์มาตรฐานPrimaryGMPและได้รับอนุญาต ≥ร้อยละ70 4.สถานประกอบการสุขภาพเอกชน สถานประกอบการฯได้รับการรับรองมาตรฐาน ร้อยละ100 5.งานบริหารเวชภัณฑ์ ต้นทุนการใช้ยาลดลง ≥ร้อยละ10